Mẹ độc thân tuổi 18 - Chương 423

Tác giả: Cơ Thủy Linh

Đánh dấu

Edit: Nhungvit

Beta: Meimoko

Nguồn: http://lacthuylinh.wordpress.com/


_________

Ngay sau đó, Đường Lập Huân cùng Hàn Tú vội vàng lấy một hồng bao lớn từ trong túi ra, nhét vào tay Tiểu Ngưng.

“A, không, những thứ này cháu không thể nhận!” Tuy không nhìn được bên trong hồng bao có bao nhiêu tiền, nhưng độ dày này cũng biết, nhất định là rất nhiều tiền. Tiểu Ngưng vội vàng lui về phía sau, những thứ này cô sao có thể nhận?

“Đứa ngốc !” Mẹ chồng tương lai – Hàn Tú, kéo cánh tay của Tiểu Ngưng lạị.” Hồng bao này cháu nhất định phải nhận, trừ phi cháu không muốn gả cho Hạo Hạo nhà ta!”

Nói xong, Hàn Tú hướng con trai giơ lên cái cằm, ý bảo con trai lên tiếng.

“A?” Bởi vì mẹ cô trước kia có nói cho cô biết một ít nghi thức trước cưới xin, cho nên Tiểu Ngưng lại luống cuống chân tay nhìn mọi người.
“Cầm!” Đường Hạo đẩy cánh tay của Tiểu Ngưng.

Nghe được Đường Hạo lời nói, Tiểu Ngưng mới nhận lấy hồng bao.”Cám ơn hai bác!”
“Tiểu Ngưng, lần này không thể gọi bác trai bác gái nữa nhé ! Muốn gọi thì con hãy gọi bằng ba và mẹ!” Hàn Tú lên trước một bước mở miệng.

Tiểu Ngưng nhìn nhìn Đường Hạo, lại dùng ánh mắt nhìn lướt qua người phụ nữ, sau mới một mực cung kính hô: “Ba, mẹ. . . . . .”

“Ha ha . . . . .”

“Ngoan. . . . . .”
Hàn Tú cùng Đường Lập Huân đáp lại bằng khuôn mặt tươi cười, thậm chí trong ánh mắt còn có ánh lệ. Đều là do bọn họ làm trưởng bối không tốt, nếu không, hai đứa trẻ này đã sớm ở cùng một chỗ.

Và có lẽ, hiện tại trong nhà đã có thêm tiểu bảo bối rồi!
……
Cha mẹ Đường Hạo thật sự tiếp nhận cô, thật sự tiếp nhận cô!

Tuy cô sớm biết bọn họ đã không phản đối mình cùng Đường Hạo cùng một chỗ, nhưng là khi thời khắc này thật sự đã đến, cô cảm động đến cả trái tim cũng đều run rẩy.

Trong đại sảnh có sáu người, ba người đang cảm động ở bên trong, ba người đang trong vui sướng. Hơn nữa, bọn họ cao hứng được thiếu chút nữa nhảy dựng lên. Nếu hôm nay không phải trường hợp ra mắt chính thức, ba người này nhất định sẽ ‘làm xằng làm bậy’.

Đương nhiên, ba người này chính là Đường Hạo cùng hai cái tiểu ác ma của hắn!

” Ngưng, nhanh ngồi xuống, bằng không sẽ mệt!” Đường Hạo kéo Tiểu Ngưng đến trên ghế sa lon ngồi, sau đó săn sóc đến làm cho người xung quanh đều cảm giác được hàm răng cũng phải mỏi nhừ.

Nhìn tất cả mọi người chịu không được ánh mắt, Tiểu Ngưng đẩy Đường Hạo, ý bảo anh không cần phải quá mức thân mật. Sau đó cô đưa ánh mắt hướng về phía trưởng bối, lễ phép nói: “Ba, mẹ, hai người có thích món quà nhỏ con tặng không ạ?”

“Thích, thích!”

“Rất thích, rất thích!”

Bọn họ căn bản còn chưa mở ra nhìn, đã liên tiếp gật đầu nói thích .

Nhị Nhị cùng Dương Dương nhìn thoáng qua lẫn nhau, đối với bộ dạng nói dối của ông bà nội đều nhíu mày. Ông bà còn suốt ngày giáo dục bọn nó không được nói lời nói dối, gạt người, kết quả ông bà còn không phải đang nói dối, lừa gạt mẹ của bọn nó hay sao? Hơn nữa trình độ nói dối của ông bà quá thấp kém!

Hàn Tú mở trước đóng gói, bên trong là một nhãn hiệu nổi tiếng, đầy đủ cả bảo vệ da lẫn đồ trang điểm.” Nhãn hiệu này sao? Rất nhiều người sử dụng sản phẩm của nhãn hiệu này đều nói rất tốt! Cám ơn Tiểu Ngưng, mẹ thật sự rất thích!”

Tiểu Ngưng cuối cùng yên tâm, mỉm cười.

“Mẹ, Tiểu Ngưng không chỉ thay mẹ chọn bộ trang điểm này, còn thêm vào cho mẹ dịch vụ nhất hạng. Từ nay về sau Tiểu Ngưng đều giúp mẹ làm bảo dưỡng nhan sắc!” Lúc nói, Đường Hạo vẫn không quên tang bốc một chút tài năng của vợ tương lai của mình:”Mẹ phải biết rằng, Tiểu Ngưng hiện nay chính là nhà tạo hình nổi danh trong công ty điện ảnh và truyền hình.Mỗi ngày có biết bao nhiêu diễn viên nổi tiếng đến xin cô ấy trang điểm cho, riêng lịch hẹn cũng đủ bận. Có thể bớt thời giờ chuyên môn phục vụ cho mẹ, mẹ thật đúng là cấp bậc VIP trong cấp bậc VIP !”

“ Hạo, lại nói lung tung rồi!” Tiểu Ngưng nhìn Đường Hạo lắc đầu, nhỏ giọng nhắc nhở. Trước mặt người trong nhà, cô cũng không có thói quen khoe khoang bản thân!

“Ha ha, Hạo Hạo nói đúng, có thể khiến cho Lục Giai Ngưng tiểu tư danh tiếng hiện nay làm con dâu của mẹ, đây chính là vài trăm năm tu hành mới tới phúc phận của nhà ta!” Hàn Tú xảo diệu hồi đáp, đem con trai cũng cuốn tiến đến.

Đường Hạo cũng không tức giận, ôm vợ dùng sức gật đầu.”Đúng, đây chính duyên phận mấy trăm năm mới có!”

Đường Lập Huân cầm một điếu thuốc lá, thấy kỳ quái nên nghiên cứu từ trên xuống dưới.”Đây là tẩu thuốc lá?”

“Dạ, đây là một loại tẩu thuốc lá! Tiểu Ngưng phải cố gắng lắm mới nghĩ ra đấy ạ!” Đường Hạo đi đến bên cạnh ba, sau đó cầm lấy cây tẩu, hướng dẫn cặn kẽ cho cha mình sử dụng vật này như thế nào.

“Ba xem, con dâu cua ba có cẩn thận không? Con nói cha hút thuốc quá nhiều, đối thân thể thật không tốt. Cái này là một cái tẩu thuốc lá, có thể giúp ba cai nghiện !” Đường Hạo không bỏ lỡ thời cơ vì vợ nói ngọt, quả thực muốn đem Lục Giai Ngưng lại khen ngợi đến tận trời cao.

Đường Lập Huân cầm tẩu thuốc lá, nhìn Lục Giai Ngưng lại nói: “Quả thật là cô gái tốt! Con dâu cẩn thận có khác! Nhiều năm như vậy, Đường Hạo cũng không có khuyên ba cai thuốc, ngược lại nó còn thường xuyên mua xì gà Cu Ba cho ba nữa! Aizza, ngẫm lại, xì gà Cu Ba so với thuốc là thường thì thơm hơn rất nhiều! Thẳng tiểu tử này ấy à, căn bản cũng không có muốn cho ba khỏe mạnh!”

“Ba, ba làm sao có thể nói con như vậy? Con bị oan! Con hoàn toàn là nghĩ hiếu kính ba mà!” Đường Hạo kêu to oan uổng.

Đồng thời, Dương Dương ở bên cạnh chớp chớp mắt, đột nhiên nhảy tới bên người ông nội, rất ngạc nhiên nhìn tẩu thuốc lá. Bàn tay nhỏ bé chậm rãi sờ đến trên mặt, tò mò hỏi: “Vật này là đồ chơi sao ạ? Ông nội, ông cho cháu mượn chơi nhé?”

Có lẽ, dù sao Dương Dương cũng là một cậu bé, đối với vật lạ luôn luôn hiếu kỳ, muốn tìm hiểu.

Đường Hạo đứng lên, giơ chân đã vào mông của con trai một cái.”Vẫn còn là trẻ con mà đã muốn tập tành hút thuốc sao?”

“A. . . . . .” Dương Dương kêu thảm một tiếng, vuốt cái mông chạy đến bên người mẹ, tìm kiếm trợ giúp cùng bảo vệ:”Mẹ, mẹ xem ba lại vô duyên vô cớ đá con!”

“Ai bảo con không thông minh, lại còn muốn hút thuốc, không đánh con mới là lạ!” Tiểu Ngưng nhéo cái mũi cua con trai, mỉm cười nói.

“Ô ô, ba cùng mẹ bây giờ là cùng một chiến tuyến. Nhị Nhị, từ nay về sau chúng ta thảm rồi!” Ở chỗ của mẹ không tìm được sự bênh vực,

Dương Dương lại chạy tới chỗ Nhị Nhị.

Nhị Nhị rất đại lượng, bộ dạng chị lớn vỗ bả vai Dương Dương.” Em trai, chỉ cần từ nay về sau cái gì đều nghe chị, chị che chở em !”

Nhìn xem hai đứa nhỏ trong đại sảnh xấu lắm, bốn người lớn nhìn nhau cười ha hả.

((o – lacthuylinh.wordpress.com –o))

Trải qua cảnh sát điều tra lấy chứng cứ, tại hết thảy sự thật trước mặt, luật sư đại diện của Chu Thích mặc dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng cũng không có cách nào giúp Chu Thích thoát được tội.

Hắn bị kiện vì mưu sát Cung Tiểu Bội, quốc tịch Canada, tội danh thành lập, đồng thời kèm hai bên con tin cùng nhiều tội danh thành lập. Mặc dù toà án tuyên bố phạt tù nhiều năm nhưng với những tội này chồng chất thế này, Chu Thích cả đời nếu muốn đi ra khỏi nhà giam se rằng cũng chẳng bao giờ có cơ hội.

Khi tất cả mọi người đều chú ý đến vụ án của Chu Thích thì đồng thời ngưỡng mộ và sùng bái tổng tài của tập đoàn Đường Thị – Đường Hạo. Không chỉ bởi vì vẻ ngoài đẹp trai, khí chất và gia thế mà còn là vì hành động dũng cảm hy sinh cứu người của vị tổng tài họ Đường này.

Cũng chính vì vậy mà giá cổ phiếu Đường Thị liên tục tăng vọt trong năm phiên giao dịch, làm cho hội đồng cổ đông thu được lợi nhuận không nhỏ.

Thời gian kế tiếp, Đường Hạo cùng Lục Giai Ngưng cơ hồ trở thành nhân vật được quan tâm nhất của các đài truyền hình, radio, báo mạng điện tử…… Bọn họ đi đâu cũng bị phóng viên săn đón. Nhất là khi Đường Hạo công bố tin tức về hôn lễ giữa hai người bọn họ thì khi vô số ánh đèn plash lóe sáng, làm cho Tiểu Ngưng choáng, mắt thấy hơi đau, giống như bị mù, chỉ cảm thấy phía trước tối đen như mực.

Việc này khiến trưởng bối Đường gia hoảng sợ, Hàn Tú mua rất nhiều thuốc bổ mắt cho Tiểu Ngưng uống, còn dặn đi dặn lại: ” Không được dùng thuốc nhỏ mắt, vạn nhất mang thai, đối với cục cưng sẽ không tốt! Lần sau chịu không nổi phóng viên chụp ảnh, không cần chú ý hình tượng, trực tiếp nhắm mắt lại cho bọn họ chụp!”
Những lời này khiến Tiểu Ngưng nhịn không được cười lên. Hơn nữa sự quan tâm đến từ chính mẹ chồng, thật sự làm cho Tiểu Ngưng rất cảm động. Lúc này, cô lại một lần nữa có mẹ.

Hôn lễ của Đường Hạo và Lục Giai Ngưng được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của tập đoàn Đường thị. Quan khách đến tham gia chủ yếu là người của giới kinh doanh, ngoài ra còn một số nhân vật có danh tiếng trong làng giải trí và điện ảnh. Đương nhiên người của từ giới giải trí và điện ảnh đến là vì Lục Giai Ngưng, đủ thấy Lục Giai Ngưng trong giới đã có tiếng tăm khiến người ta phải chú ý.

Khi khúc nhạc wedding vang lên khắp ca khu nghỉ dưỡng, mọi người đang ồn ào an tĩnh trờ lại. Tất cả đều đưa ánh mắt nhìn sang mặt dài thảm đỏ.

Chỉ thấy Tiểu Ngưng mặc một bộ áo cưới màu trắng, vịn tay Đường Lập Huân bước vào, chậm rãi đi qua cổng vòm hoa tươi.
Bầu trời trong xanh, ánh mặt trời xinh tươi trải đều trên chiếc váy cưới. Những viên kim cương nhỏ xinh ẩn hiện trên làn váy trắng tinh phản chiếu mặt trời lấp ánh, tỏa màu rực rỡ.

Chỉ chiếc áo cưới này thôi cũng để cho những cô gái chưa lập gia đình hét lên muốn được mặc thử một lần, lại khiên tất cả những chàng trai còn độc thần càng cảm thấy áp lực. Mọi người có loại cảm giác này cũng không có gì là lạ. Tuy không biết trên áo cưới có đính bao nhiêu viên kim cương, nhưng chỉ nhìn qua thôi cũng biết giá trị liên thành. Tiểu Ngưng nhẹ nhàng nhấc làn váy, cố gắng để không xảy ra chút sơ suất gì.

Gần đây, vì chuẩn bị cho hôn lễ cô mới dưỡng da, gò má mịn màng hơn lúc trước, khuôn mặt đầy đặn thập phần xinh xắn. Dưới vầng trán cao láng mịn, một đôi mắt to linh động, vốn đã xinh đẹp trải qua một phen tô điểm càng thêm phần mê hoặc. Hai hàng lông mi cuốn vểnh lên như hai cánh bướm, đơn giản hấp dẫn ánh mắt của bạn bè và quan khách. Cặp môi đỏ mọng, kiều diễm, ướt át dưới nắng mai giống như ngọc trai hồng được đánh bóng. Chiếc cổ trắng ngần càng thêm thon thả. Bờ vai trần ẩn hiện sau lớp ren lụa, trông Tiểu Ngưng giống như một tiên tử hạ phàm.

Tuy trước đó đã nghĩ tới hôn lễ sẽ vô cùng long trọng, nhưng là lúc này Lục Giai Ngưng vẫn khống chế không được mà giật mình, trong lòng thì kích động. Đôi mắt cô chậm rãi nổi lên lệ quang, theo tiết tấu âm nhạc từng bước đi về phía người đàn ông đang đợi cô ở phía trước.Thử đọc