Lửa Lòng Nam Nữ - Chương 32

Tác giả: Tả Tình Hữu Ái

Đánh dấu

Xe Mễ Tiệp trơ trọi dừng ở giữa đường, bình thường trên lối đi rộng lớn như vậy xe cộ đi tới đi lui, lúc này lại giống như bị quân đội Nhật Bản càn quét qua không còn một bóng người, chỉ có mưa xối xả như trút nước dội xuống đường đi, rơi trên mặt đất văng lên bọt nước màu trắng. Chiếc container kia đã sớm không còn bóng dáng, Mễ Tiệp chỉ nhớ rõ nó màu trắng, còn có chính là vật thể màu đen kia bị ném ra từ trong buồng xe, cô dĩ nhiên biết xe của mình đã nghiền qua vật thể kia rồi, nhưng giờ phút này Mễ Tiệp chỉ có thể giống như một bức tượng gỗ ngồi nghiêm chỉnh, run rẩy, trừng mắt nhìn cần gạt nước trước mặt chuyển động qua lại không ngừng, mặc dù mưa rơi lớn nhưng trong lòng cô biết mình mơ hồ đã nhìn ra cái vật thể kia là thứ gì, nhưng cô không có dũng khí cũng không có can đảm quay đầu lại nhìn, nhịp tim trong lồng ngực kia giống như bị phóng đại gấp ba mươi lần, trong lỗ tai Mễ Tiệp đều là tiếng tim mình đập dồn dập, lớn tơi mức áp đảo cả âm thanh mưa to.
“Mễ Tiệp?”
Mễ Tiệp rốt cuộc có thể nghe được âm thanh Quách Bách Vĩ truyền đến từ điện thoại trong tay mình, cô lúc này mới phát hiện ra cuộc trò chuyện của cô và Quách Bách Vĩ vẫn còn đang kéo dài ở bên trong, cô vừa muốn nhúc nhích, lại phát hiện cả thân thể giống như là bị keo dán vạn năng dính vào trên ghế ngồi, cô còn thử hít sâu và nuốt, động tác đơn giản như vậy nhưng bây giờ lại phải cố hết sức, một loại sợ hãi không tưởng tượng nổi nhanh chóng cắn nuốt thần kinh của cô, cô rốt cuộc đảo tròn mắt, lại đem ánh mắt đặt lên kính chiếu hậu ngoài xe bị mưa lớn tắm rửa đến phát sáng lên – Mễ Tiệp thấy một người nằm trên mặt đất cách xe mình không xa, thân thể bày ra một loại tư thế vặn vẹo kỳ quái, giống như đang tập một động tác Yoga có độ khó cao vậy, cô từ từ trợn to hai mắt, cũng đồng thời có mồ hôi lạnh rỉ ra, từ trên trán chảy xuống má, hơi ngứa một chút, giờ phút này ngay cả một đầu ngón tay cũng không nhúc nhích được, từ trong kính chiếu hậu nho nhỏ, thậm chí có thể nhìn rõ ràng tay chân của người nằm dưới đất kia, ở trong nước mưa vặn vẹo thành tư thế quỷ dị mà người bình thường căn bản không làm được, thoạt nhìn vừa kỳ quái lại kinh khủng, trong lỗ tai Mễ Tiệp giống như là có âm thanh “xèo xèo” khi có chuột ăn vụng đồ, đó chính là âm thanh từ trong cổ họng cô phát ra, cô biết cô không thể tiếp tục nhìn, nhưng Mễ Tiệp không thể dời tầm mắt của mình, chỉ có thể nhìn chòng chọc vào người nằm dưới đất trong kính chiếu hậu kia, cô sợ hắn đột nhiên cử động đứng lên đi về phía mình, càng sợ hắn mang bộ mặt đầy máu tươi sắc mặt dữ tợn đi tới phía trước vỗ vào cửa sổ xe của mình, trong lồng ngực một cảm giác sợ hãi muộn màng làm cho người ta khó có thể chịu được đang kêu gào tìm cách phát ra, đột nhiên trong buồng xe truyền đến một tiếng: “Mễ Tiệp?! Nói chuyện đi, em làm sao vậy?”
Đang bị sợ hãi hành hạ lại có âm thanh đột nhiên phát ra khiến cho Mễ Tiệp bị sợ đến nỗi bắt đầu thét chói tai, cô bị dọa sợ, đợi tới khi cô phát hiện âm thanh là từ trong điện thoại truyền tới, quả thật đã mệt lả tới mức hỏng mất, cảm giác hít thở không thông khiến cho cô bắt đầu há to miệng để hô hấp, nhưng là nghẹn ngào làm cô khó chịu, sau khi khàn giọng thét chói tai Mễ Tiệp bắt đầu sụp đổ, nôn ọe, điện thoại trong tay bị cô nắm chặt hơn, bên trong còn truyền ra âm thanh lo lắng của Quách Bách Vĩ: “...... Mễ Tiệp? Ngoan, bảo bối, nói cho anh biết, đã xảy ra chuyện gì?...... Nói chuyện, Mễ Tiệp? Đừng dọa anh...... Mẹ nó!”
Nhưng Mễ Tiệp không thể đáp lại, môi của cô kịch liệt run rẩy lời gì cũng không nói ra được.
Mễ Tiệp nhìn chằm chằm kính chiếu hậu một thời gian dài, mưa to ào ào không ngừng cọ rửa mặt đường, văng lên hơi nước màu trắng khiến cho Mễ Tiệp sinh ra ảo giác -- người nằm trên đất đột nhiên giật giật, còn dùng cánh tay mềm nhũn ngoắc ngoắc cô, ngón tay của hắn toàn bộ đã bể nát, rơi ở trên mu bàn tay hoặc trong lòng bàn tay, khi hắn ngoắc đồng thời đầu ngón tay cũng dao động tựa như trống lắc lên tuyến 缍, rồi sau đó hắn lại có thể bò dậy, dùng một cái chân biến hình chống đỡ lấy thân thể đã bị hủy hoại, một cái chân khác dưới thân thể bị gãy xoay một vòng, đã bị bánh xe nghiền máu thịt be bét giống như một quả hồng bị đè nát, trên mặt còn mang theo nụ cười giả tạo kỳ dị, hắn vừa cười giả tạo ngoắc ngoắc tay với Mễ Tiệp từ trong kính chiếu hậu vừa chậm rì rì chuyển động, nhảy về phía xe Mễ Tiệp, mỗi lần nhảy một cái thì từ trong thân thể bị tàn phá lại chảy ra một vũng máu......
Mễ Tiệp rốt cuộc bị trí tưởng tượng kinh khủng của chính mình đánh bại, cô một phen vứt bỏ điện thoại hai cái tay ôm đầu kêu to, tiếng thét chói tai ở trong buồng xe chật hẹp nghe cực kỳ kinh khủng, chẳng những Mễ Tiệp bị tiếng thét chói tai của chính mình dọa sợ, mà Quách Bách Vĩ trong điện thoại càng bị sợ hết hồn, anh hắng giọng hô to tên của Mễ Tiệp, nhưng đáp lại anh chỉ là tiếng kêu làm anh hoảng sợ: “...... Hắn động, hắn động...... Quách Bách Vĩ Quách Bách Vĩ anh mau tới mau tới cứu cứu em!”
Quách Bách Vĩ một phen vén chăn mền trên người lên bắt đầu mặc quần áo, anh biết nhất định là Mễ Tiệp đã xảy ra chuyện, tay anh run run mở chức năng tai nghe của di động ra, lại đem tai nghe nhét vào trong lỗ tai, anh tận lực hít sâu để cho âm thanh mình nghe không giống run rẩy, anh muốn dịu dàng, nhưng anh biết âm thanh của mình nghe có bao nhiêu hỏng bét: “Mễ Tiệp, có nghe không? Bảo bối, em phải tỉnh táo, nhất định phải tỉnh táo, trước tiên nói cho anh biết, bảo bối, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Có phải hay không...... Có phải hay không xảy ra điều gì ngoài ý muốn?”
Trong tai nghe truyền ra tiếng khóc của Mễ Tiệp, Quách Bách Vĩ nhanh chóng giống như kiến bò trên chảo nóng, vừa vội vừa nóng, nhưng kinh nghiệm tích lũy hàng năm cho anh biết đầu tiên là chính bản thân anh phải tỉnh táo, anh phải biết Mễ Tiệp đã xảy ra chuyện gì thì mới có thể điều động cảnh sát, anh vừa dùng điện thoại trong phòng gọi cho Hướng Dương vừa an ủi Mễ Tiệp: “Ngoan, hãy nghe anh nói, hãy nghe anh nói, không cần biết xảy ra chuyện gì, em chỉ cần ngồi ở trong xe không nên cử động, anh đang gọi điện thoại cho Hướng Dương, bọn họ lập tức tới ngay, Mễ Tiệp, bảo bối, em phải tỉnh táo lại, hít sâu hít sâu, nghe lời.”
Mễ Tiệp nghẹn ngào tay run run gian nan lấy điện thoại từ trên đùi, nhưng môi của cô run rẩy ngay cả một câu cũng nói không nên lời, chỉ có thể phát ra tiếng khóc sụt sùi, cho dù Quách Bách Vĩ không có ở đây nhưng trong điện thoại vẫn thận trọng khuyên bảo: “Hiện tại khá hơn chút nào không? Mưa vẫn còn rơi sao?”“...... Ừ......”
“Tốt lắm, bảo bối ngoan, em hiện tại hãy nghe anh nói, em vẫn còn đang đi trên đường phải không? Nhìn cửa sổ xe hai bên một chút, có tòa nhà gì nổi bật, tên gọi là gì, em phải nói cho anh biết, anh để cho người có thể tìm đến em trong thời gian ngắn nhất.”
“...... Có, có trạm xăng dầu......”
“Hướng Dương, trên đường về nhà tôi có một trạm xăng dầu, cậu thông báo sự cố lên văn phòng một chút, tôi muốn cậu lập tức chạy tới...... Tôi lập tức trở về, sau khi tìm được Mễ Tiệp trước tiên mang về đội hình sự...... Mễ Tiệp? Em vẫn còn nghe chứ?”
“...... Quách Bách Vĩ, em cầu anh...... Em cầu xin anh......”Quách Bách Vĩ không kịp mặc áo khoác mà lấy tay cầm chạy vọt ra cửa, vỗ vào cửa cách vách đánh thức một vị đồng nghiệp mượn chìa khóa xe vội vã đi xuống lầu dưới, thậm chí anh quên mất còn có thang máy có thể để cho anh đi nhanh hơn một chút, anh đầu đầy mồ hôi vừa nhanh chóng chạy xuống dưới lầu vừa thở hổn hển tiếp tục nói: “Mễ Tiệp, đừng cúp điện thoại, nói chuyện với anh một chút, em ăn cơm chưa?”
“...... Quách Bách Vĩ...... Em muốn gặp anh, em sợ, lập tức, xin anh......”
Mũi Quách Bách Vĩ đau xót, có kích động muốn rơi lệ, cảm giác vô lực chiếm cứ trái tim của anh lần nữa, cả trái tim giống như bị một bàn tay vô hình bóp thật chặt kìm nén anh đến cực kỳ khó chịu, lòng anh yêu cô gái bây giờ đang rất cần anh, mà anh ở ngoài trăm dặm phía xa không thể ra sức, anh thậm chí hận mình không có thêm mấy đôi cánh, chỉ để có thể lập tức gặp được Mễ Tiệp ôm cô vào ngực...... Mễ Tiệp nhất định là xảy ra tai nạn xe cộ, mặc dù anh không muốn phỏng đoán như vậy, nhưng suy nghĩ của anh cấp tốc toát ra, mưa lớn mặt đường trơn, có hai chiếc xe tông vào đuôi hoặc là đâm đầu vào nhau, cũng có khả năng xe đã lật, Mễ Tiệp bị đè ở phía dưới...... Quách Bách Vĩ cấm mình suy nghĩ đến những hình ảnh đáng sợ kia, anh thật sợ Mễ Tiệp sẽ bị thương hoặc là đã bị thương, anh phải mau chóng khống chế kích động của mình, giờ phút này anh cần nhất chính là lý trí và tỉnh táo, mặc dù cảm giác sợ hãi mơ hồ bao phủ, nhưng là anh từng lần một ở trong lòng cảnh cáo mình, không thể phập phồng không yên, Mễ Tiệp cần anh an ủi, mà anh càng cần Mễ Tiệp, cần Mễ Tiệp mát mẻ tự nhiên, cần phần thẳng thắn trong mắt Mễ Tiệp kia, anh cần tất cả của Mễ Tiệp, từ khi anh bắt đầu đi vào trong sinh hoạt của Mễ Tiệp, cô gái nhỏ này đã chiếm cứ cả trái tim anh, anh có thể không so đo điều gì với cô, chỉ cần cô có thể thật tốt, sống thật khỏe, muốn anh làm cái gì đều được.
Quách Bách Vĩ vừa chạy tới bãi đỗ xe, vừa cố gắng hết sức trấn an Mễ Tiệp xem ra đã bị dọa đến phát sợ, đáng tiếc âm thanh của anh đã có chút nghẹn ngào: “Mễ Tiệp, ngoan, hiện tại em nhất định phải tỉnh táo, biết không? Anh cũng cần em kiểm tra một chút mình có bị thương chỗ nào không? Cánh tay, chân, còn có đầu, anh...anh không biết tình trạng bây giờ của em, nhưng anh bảo đảm với em em lập tức có thể gặp được anh, có được hay không? Mễ Tiệp đồng ý với anh, em nhất định...... Nhất định phải thật tốt, cầu xin em Mễ Tiệp......” Quách Bách Vĩ tựa vào xe để hồi phục hơi thở hổn hển vì chạy như điên, nhưng hốc mắt anh vừa nóng vừa đau, trong cổ họng giống như mới vừa nuốt nguyên một quả trứng gà vào nhưng nuốt không trôi mà phun cũng không ra, anh dùng tay sờ sờ tóc mới vừa dài ra, trong lòng bàn tay tất cả đều là mồ hôi, cuối cùng từ trong tai nghe anh nghe được âm thanh yếu đuối của Mễ Tiệp: “...... Em...em không có bị thương, nhưng em sợ, a Quách Bách Vĩ, anh ở đâu......”
Quách Bách Vĩ mở cửa xe ra nhanh chóng chui vào, âm thanh ấm áp: “Tốt lắm, bảo bối, em hãy nghe anh nói, em nhất định phải kiên cường, phải nhẫn nại, bọn Hướng Dương lập tức tới ngay, anh đang trên đường về nhà, nhớ lời anh từng nói, anh yêu em bảo bối, hiện tại, anh muốn xác định vị trí của Hướng Dương một cái, em không cần cắt đứt cứ giữ vững trò chuyện.” Quách Bách Vĩ cắt điện thoại lại gọi cho Hướng Dương, Hướng Dương vừa nhấc máy Quách Bách Vĩ lập tức hỏi: “Các cậu tới đó rồi hả?”
“ Bây giờ Mưa rơi lớn quá, chúng tôi mới vừa......”
“Tôi mặc kệ cái gì mưa rơi có lớn hay không, tôi chỉ hỏi hiện tại các cậu đến chỗ nào rồi?”
“...... Lập tức tới ngay, cậu không cần gấp, tôi nhất định báo lại tình huống cho cậu đầu tiên.”
Quách Bách Vĩ thật sâu thở ra một hơi tựa lưng vào ghế ngồi, nhìn về bóng tối vô tận phía trước mệt mỏi nói: “Thật xin lỗi Hướng Dương, cô ấy có thể bị thương, tôi sợ......”
“Yên tâm đi, chúng tôi đã lên đường rồi, một lát nữa điện thoại lại cho tôi.”
“Được.”

Quách Bách Vĩ lại đem điện thoại nối trở lại bắt đầu nổ máy xe.
Mễ Tiệp vì không để mình gặp lại một cảnh trong kính chiếu hậu, cũng vì an toàn hơn cho mình, cô mở khoá an toàn ra sau đó hai tay nắm thật chặt tay lái, đầu đầy mồ hôi lạnh chống đỡ ở trên tay lái, nhìn chằm chằm điện thoại vẫn đang lóe sáng ở trên đùi, Quách Bách Vĩ không cúp điện thoại mà cùng với cô, như vậy mang đến cho cô cảm giác ấm áp an ủi, ít nhất cô không phải một mình dưới tình huống này, cô giờ phút này đã tỉnh táo lại, cho dù là không dám ngẩng đầu lên, nhưng là đã tốt hơn rất nhiều, Quách Bách Vĩ nói cho cô biết bọn Hướng Dương đã lên đường rồi, có thể chỉ cần mười phút nữa là Hướng Dương có thể tìm được cô, hiện tại cô đang cố gắng nhớ lại chiếc container kia, màu trắng, trừ cái này ra những cái khác cô không có một chút ấn tượng nào, cô cố gắng bỏ qua không thèm nghĩ đến việc cửa kho để hàng hoá chuyên chở đột nhiên mở ra, đó là ác mộng lớn nhất đời này của cô.
Đột nhiên có người vỗ vào cửa sổ xe của cô lại còn cố gắng mở cửa xe, Mễ Tiệp chỉ là cả kinh quát to một tiếng làm điện thoại trên đùi cũng rớt, đợi nhìn rõ là Hướng Dương đứng che dù đi mưa ngoài cửa sổ thì mới nhặt điện thoại lên báo tiếng bình an với Quách Bách Vĩ đã vội vàng không chịu nổi ở bên kia. Mễ Tiệp run rẩy mở cửa xe, Hướng Dương lập tức che dù cho cô còn kéo cả bả vai của cô đưa cô đến một chiếc xe khác, Hoàng Mao Nhi đang ngồi bên trong, anh ta nhếch môi cười một cái nói: “Chị dâu, đừng sợ, có chúng tôi đây rồi, hiện tại tôi đưa chị trở về đội hình sự, Quách cục lập tức tới ngay.”
Chờ sau khi Mễ Tiệp đi, Hướng Dương đi về phía Cương Nha mặc áo mưa đứng ở giữa đường cái, Cương Nha đứng ở bên cạnh thi thể, mưa lớn rơi vào trên mặt của anh đến ngay cả mắt cũng không mở ra được, nhưng anh giống như ngây ngốc không có cảm giác, trên mặt mang biểu tình kỳ quái, Hướng Dương đến gần phía sau hỏi: “Không được rồi, gọi điện thoại cho nghiệm thi thôi.” Cương Nha không nói gì, sững sờ quay đầu nhìn Hướng Dương, Hướng Dương mặc dù cảm thấy Cương Nha có biểu lộ chút kỳ quái, nhưng vẫn là liếc mắt nhìn tử thi xấu xí trên đất theo bản năng, chờ sau khi thấy rõ thì đột nhiên cũng lui về sau một bước dùng giọng điệu không thể tin lẩm bẩm nói: “Mẹ nó, không thể nào......”
Lúc Quách Bách Vĩ thở hổn hển đi vào phòng làm việc của mình, lập tức trông thấy Mễ Tiệp ôm cánh tay cúi thấp đầu ngồi ở trên ghế sa lon, mái tóc dài nửa khô nửa ướt một sợi một sợi rũ xuống bên tai, nổi bật lên sắc mặt tái nhợt không có chút máu, Hoàng Mao Nhi vẫn ngồi cùng với cô, trên bàn trà nhỏ trước mặt Mễ Tiệp để một ly trà vẫn còn bốc hơi nóng, sau khi Hoàng Mao Nhi thấy Quách Bách Vĩ vội vàng đứng lên gọi một tiếng: “Quách cục.”
Mễ Tiệp ngẩng đầu lên, cô bị mưa xối qua, quần áo trên người còn chưa khô, một bên tóc lung tung dính vào trên gương mặt, ánh mắt có chút ngốc trệ, hàm răng trên dưới của cô run lên khanh khách vang dội, run rẩy đứng lên, bộ dạng của cô nhìn cũng không khá hơn Quách Bách Vĩ bao nhiêu.
Trên người Quách Bách Vĩ mặc đồng phục, bên trong là một cái áo sơmi màu trắng, thậm chí đồng phục của anh còn cài sai một nút áo, qua đêm trên cằm đã có râu, sắc mặt tái xanh, đôi mắt thâm đen, thoạt nhìn anh rất suy sụp mệt mỏi, nhưng khi anh thấy Mễ Tiệp đang run rẩy thì động tác đầu tiên là tháo nút áo ra, cởi đồng phục xuống, sải bước đi về phía Mễ Tiệp đã đứng lên, khoác đồng phục lên trên người của cô sau đó dùng lực ôm cô vào trong ngực.
Tiến sát vào trong ngực ấm áp của Quách Bách Vĩ, Mễ Tiệp mới sững sờ “Oa”một tiếng khóc lên, siết chặt lấy tấm lưng rộng rãi của Quách Bách Vĩ bắt đầu khóc lóc thảm thiết, trong miệng kêu: “Sao bây giờ anh mới trở về, sao bây giờ anh mới trở về?”
Quách Bách Vĩ không nói ra lời, bởi vì anh từ lúc thấy Mễ Tiệp nhếch nhác đã bắt đầu nghẹn ngào, ôm thật chặt Mễ Tiệp đang không ngừng run rẩy trong lòng Quách Bách Vĩ thầm cảm tạ ông trời, cô không có việc gì, cô còn có thể nói chuyện, còn có thể đi đường, cô thật tốt.
Hoàng Mao Nhi ở một bên nhìn hai người ôm nhau, anh ấy cũng không thể mãi đứng ở một bên nhìn lãnh đạo cùng bạn gái thân thiết đâu, liền lặng lẽ lui ra ngoài, đóng cửa lại.
Quách Bách Vĩ nâng Mễ Tiệp lên dùng ánh mắt qua lại kiểm tra một chút, xác nhận là không có một vết thương nào mới đặt mặt của Mễ Tiệp tại trên ngực, nhỏ giọng nói: “Không sao, tin tưởng anh.”
Mễ Tiệp ôm Quách Bách Vĩ chân thật tồn tại, tận tình bôi nước mắt nước mũi lên áo sơmi màu trắng của anh, ôm hông của anh không bao giờ nguyện ý buông ra nữa, nhưng cửa phòng làm việc lại bị người đẩy ra, lần này đi vào là Hướng Dương, tuy nhìn thấy bọn họ vẫn đang ôm nhau nhưng Hướng Dương ngay cả ý tứ tránh đi cũng không có, anh ta thậm chí còn gõ cửa nhắc nhở đôi nam nữ vong tình một cái, mặt không chút thay đổi nhìn Mễ Tiệp đã ngẩng đầu lên một chút, lại chuyển tầm mắt sang Quách Bách Vĩ đã nghiêng đầu lại, nói: “Quách cục, tôi tìm cậu có chuyện.” Có thể là cảm thấy “có chuyện” không đủ trọng lượng, còn nói: “Là tranh chuyện.”
Quách Bách Vĩ nhìn Hướng Dương trong lòng có điểm kỳ quái, nhưng là anh biết rõ Hướng Dương nhất định là bởi vì chuyện tai nạn xe cộ lần này của Mễ Tiệp, gật đầu một cái lại nghe Hướng Dương nói: “Tôi ở phòng hồ sơ chờ cậu.” Nói xong đóng cửa lại rời đi.
Trong lòng Quách Bách Vĩ lại càng kỳ quái, Hướng Dương có chuyện không nói trước mặt Mễ Tiệp còn có nguyên nhân, nhưng sao lại hẹn đến phòng hồ sơ đây? Trong lòng mặc dù nghi ngờ nhưng là trên mặt cũng không biểu hiện điều gì, dịu dàng như cũ kéo Mễ Tiệp ngồi xuống, hôn gò má của Mễ Tiệp dịu dàng nói: “Bọn họ muốn báo cáo tình huống cho anh, anh phải đi tìm hiểu một chút, em có thể một mình ở nơi này chờ anh không?”
“Em không để cho anh đi.” Mễ Tiệp lập tức nhào vào trong ngực Quách Bách Vĩ hai mắt bắt đầu rơi lệ, Quách Bách Vĩ đau lòng nâng mặt của Mễ Tiệp lên, dùng môi lạnh như băng mút sạch nước mắt của Mễ Tiệp khẽ mỉm cười nói: “Đứa ngốc, anh không đi, anh chỉ là đi tìm hiểu một chút tình huống tối hôm nay, có được hay không? Anh để cho người ta đi về nhà xem Nimmo một chút còn có lấy quần áo cho chúng ta, em nhìn đi, quần áo của em đều ướt đẫm, không đổi khẳng định sẽ bị cảm, đừng để cho anh lo lắng nữa, hả? Quần áo lập tức đưa tới, em chờ có được hay không? Anh đi một chút sẽ quay lại, ở tầng này thôi chứ không đi xa.”
Mễ Tiệp chớp đôi mắt đẫm lệ nhìn Quách Bách Vĩ nói: “Thật? Một lát anh sẽ quay lại?”
Quách Bách Vĩ cười hôn chóp mũi đã đỏ lên của Mễ Tiệp gật đầu một cái: “Anh thề có được hay không?”
Cuối cùng Mễ Tiệp cũng gật đầu một cái, Quách Bách Vĩ đóng cửa phòng lại nói với Mễ Tiệp đang dùng bộ đáng thương nhìn anh: “Ngoan, nghe lời, anh lập tức sẽ quay lại.”
Quách Bách Vĩ đẩy cửa phòng hồ sơ ra, thấy trong phòng đều là hình trinh tinh anh, không khỏi cả kinh, trong lòng mơ hồ bắt đầu có cảm giác không hay, chứng kiến từng người đồng nghiệp bình thường gặp anh đều hi hi ha ha sắc mặt nghiêm túc, lòng của Quách Bách Vĩ trầm xuống.
Cương Nha nhường chỗ cho Quách Bách Vĩ, một phen dời qua ngồi cái ghế khác, không nói lời nào, nói chuyện là Hướng Dương: “Quách cục, trước tiên cậu xem cái này một chút.”


Quách Bách Vĩ nhìn chằm chằm vẻ mặt không có biểu cảm gì của Hướng Dương, lại nhìn đồng nghiệp xung quanh một chút, mới cúi đầu nhìn về phía một xấp tài liệu trong tay, là báo cáo chứng minh thân phận người chết của vụ tai nạn xe cộ, tên đầy đủ là Tập Tự Cường, biệt hiệu Cường Tử, từng gia nhập vào nhóm xã hội đen Tụ Anh Đường do trọng phạm hình sự đang lẩn trốn anh Khoan cầm đầu, sau bởi vì anh Khoan gây án mạng bỏ trốn phải tìm nơi nương tựa mà Tụ Anh Đường hợp lại với Tiểu Đao Hội, Tiểu Đao Hội kinh doanh một câu lạc bộ đêm trong “Khu đèn đỏ” ở thành tây, tất cả lớn nhỏ từng bởi vì tụ tập đánh bạc, ẩu đả mà đã bị tạm giam, thời gian ngắn nhất là 24h, thời gian dài nhất là sáu tháng......Trong lòng Quách Bách Vĩ“ầm ầm” nhảy nhót, anh làm sao có thể quên, hơn một tháng trước Cường Tử vẫn còn ở trong phòng thẩm vấn bị chính anh đánh cho một trận nhừ tử, đảo mắt đã chết ở dưới bánh xe của Mễ Tiệp, đây là trùng hợp cỡ nào? Quách Bách Vĩ giơ tay lên day day cái trán, chuyện còn nghiêm trọng hơn anh nghĩ rất nhiều, anh vốn cho rằng chỉ là thương vong do tai nạn xe cộ bình thường, cũng không có cái gì ghê gớm, dùng tiền là có thể giải quyết, thế nhưng tất cả mọi người trong căn phòng đã tận mắt chứng kiến Mễ Tiệp bị Cường Tử đùa giỡn, bị chính anh thẹn quá thành giận mang về đánh cho một trận, trong miệng của anh đắng muốn chết, Hướng Dương kịp thời đưa một ly nước sôi để nguội tới, Quách Bách Vĩ nhận lấy uống một hớp hết sạch, nhìn tài liệu trong tay, trong lòng đột nhiên oán giận tột đỉnh, giơ tay lên đem ly nước hung hăng quăng lên mặt đất, lập tức nhảy dựng lên tức giận mắng to: “Mẹ kiếp ngươi tổ bà ngoại ơi, muốn chết sao không đến nơi khác mà chết đi, hả? Đây coi là cái gì? Chết còn ghê tởm ta, con mẹ nó bị chết được, thứ người như thế phải thành mảnh vụn, chết một lần lợi cho hắn quá rồi!”
Mọi người im lặng nhìn Quách Bách Vĩ tức giận, Quách Bách Vĩ nhìn các đồng nghiệp đang ngồi ngây ngốc một chút, chỉ vào bọn họ cười lạnh hỏi: “Hừ hừ, thế nào đều không nói chuyện? À? Tới, nói một chút đi, các cậu đối với chuyện hôm nay có ý kiến gì không? Thế nào đều không nói chuyện? Câm? Có phải các người ở đây đều hoài nghi Mễ Tiệp hay không? Cô ấy có điểm nào đáng nghi? Các cậu con mẹ nó nói với tôi!!”
Quách Bách Vĩ giận dữ kinh hư mọi người, toàn bộ chỉ dám cúi đầu nhìn mình chằm chằm 靯 nhọn, ngay cả dũng khí ngẩng đầu cũng không có, bọn họ toàn bộ đều biết khi Quách Bách Vĩ bộc phát tính khí nóng nảy là bộ dáng gì, giống như hùng sư đói bụng bị nhốt ở trong lồng tre hơn mười ngày vậy, cuối cùng Hướng Dương đứng lên nuốt một hớp mới chậm rì rì nói: “Quách cục, Quách cục, cậu cũng đừng kích động, pháp y đang giải phẫu, chuyện có thể không nghiêm trọng như cậu tưởng cái kia đâu......”
Hướng Dương còn chưa nói xong đã nhìn thấy Quách Bách Vĩ khẽ cong eo, nhấc lên cái ghế mới vừa rồi ngồi kia dùng lực hung ác ném lên trên tường, một mặt kính thủy tinh bên trong khảm “Cảnh sát nhân dân vì nhân dân” trên tường bị đập trúng, “rầm rầm” vỡ nát, âm thanh kia vang vọng trong đêm khuya yên tĩnh giống như thuốc nổ bạo phá một dạng, lần này ngay cả Hướng Dương cũng không tiếp lời, Quách Bách Vĩ còn không hết hận, giơ chân lên dẫm lên một cái bàn trong phòng hồ sơ, đá cái bàn trượt ra thật xa, “đông” một cái đụng vào góc tường.
Quách Bách Vĩ đặt tay ngang hông hồng hộc hồng hộc thở, bộ mặt tàn bạo, bộ dáng kia hung ác như lão đại xã hội đen trên TV, cặp mắt diều hâu kia vốn đã sắc bén giờ phút này lóe lên tinh quang, quét mắt thở mạnh cũng không ra nhìn mọi người, “hừ hừ” cười lạnh: “Tôi con mẹ nó cũng không tin, đồ cặn bã đó chết đi còn có thể cắn rơi trứng của ông đây.”
Lúc này tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên, Cương Nha vô cùng lanh lẹ “ào” chạy tới một phen kéo cửa ra, đứng ở trước cửa là pháp y Lâm Bình mặc áo khoác trắng trên tai còn treo móc khẩu trang, anh ta mới vừa để tay gõ cửa xuống đã thấy cửa “két” bị Cương Nha nhanh chóng kéo ra, không khỏi căng thẳng trong lòng sợ hết hồn, nhìn gương mặt đen sì của Cương Nha một chút lại bắt đầu trêu chọc: “Ơ, xem mặt thằng nhóc này kìa, y hệt như gà đen buổi trưa tôi ăn vậy, trời ơi, ai, thành như vậy đừng ra ngoài dọa người.” Nói xong cảm thấy không đúng, bình thường Cương Nha nhìn thấy anh ta chính xác là sẽ phải trêu chọc một phen, hôm nay sao lại giống như là chú thỏ trắng nhỏ bị hoảng sợ vậy, thò đầu nhìn vào trong phòng một chút, vừa nhìn thấy Quách Bách Vĩ đứng ở trong phòng trên mặt kia mang mười phần “Ông đây khó chịu, người lạ chớ tới gần”, lại có chút sợ, thằng nhóc này là loại không dễ trêu, mình từng bị Quách Bách Vĩ bắt được điểm yếu, chỉnh cho mình đàng hoàng một thời gian thật dài, lại nhìn mảnh kính vỡ phát sáng trên đất một chút, Lâm Bình vẫn là co lại rụt cổ nhắm mắt đi tới, Cương Nha lại “két” đóng cửa lại, Lâm Bình trực tiếp đưa báo cáo giải phẫu cho Quách Bách Vĩ, Quách Bách Vĩ cũng không cầm mà trực tiếp hỏi: “Nói, kết quả là cái gì?”
Cho dù Lâm Bình kỳ quái không biết Quách Bách Vĩ khó chịu vì cái gì, nhưng rốt cuộc người ta là cục trưởng, không dám lỗ mãng vội vàng nói: “Sau khi giải phẫu cho ra kết luận, người chết khi còn sống từng bị bạo lực ngược đãi, toàn thân bị hung khí cùn đánh đập tạo thành vết thương trí mạng 21 nơi, gãy xương mười ba nơi, trí mạng nhất là đầu, xương sọ dập nát tính gãy xương.”
Quách Bách Vĩ nhìn chòng chọc vào ánh mắt của Lâm Bình từ từ hỏi: “Cậu nói là?”
Lâm Bình nhún vai một cái, khẳng định nói: “Nói cách khác, nạn nhân trước khi bị tai nạn xe cộ đã tử vong rồi.”
Hướng Dương lập tức nhảy dựng lên một phen kéo lại lớn tiếng hỏi: “Không phải tai nạn xe cộ?”
Lâm Bình hận nhất là chú lùn đáng chết luôn không có việc gì liền thích giễu cợt mình này, trợn trắng mắt nói: “Cậu từng nghe nói người chết còn có thể xảy ra tai nạn xe cộ sao? Đương nhiên là có người có ý định muốn tạo thành hiện trường giả á..., cái người này cái...... Gì kia, buông ra.”
Một phòng người toàn bộ thở ra một hơi, rốt cuộc dám bàn luận khe khẽ rồi, ríu rít nói: “A, thì ra là như vậy sao.”
“Ném đá dấu tay? Người nào con mẹ nó không muốn lẫn vào á.”
“Chẳng lẽ là đấu tranh nội bộ?”
Quách Bách Vĩ vẫn trầm mặc như cũ, lông mày cau lại như có điều suy nghĩ, anh cũng không có bởi vì Mễ Tiệp thoát khỏi hiềm nghi mà bắt đầu hưng phấn, ngược lại, anh cảm thấy chuyện xảy ra rất kỳ lạ, dù là xã hội đen bọn họ đấu tranh nội bộ, gây ra mạng người thì ném đá dấu tay, nhưng vì cái gì cố tình muốn dưới bánh xe Mễ Tiệp? Chẳng lẽ là trùng hợp? Sau khi Cường Tử đùa giỡn Mễ Tiệp thì bị vứt xác ở dưới xe Mễ Tiệp, nếu như là trùng hợp, đây cũng quá thiên lôi đi, Quách Bách Vĩ cảm thấy có cái gì không đúng, đáng tiếc là nghĩ đến nát óc cũng không nghĩ ra được nơi này có sơ hở gì.
Cương Nha đã âm u chuyển trong xanh, lớn tiếng la hét: “Mẹ nó, Cường Tử chết là tốt nhất, đây chính là kết quả khi dễ chị dâu chúng ta, ngay cả ông trời cũng không nhìn được, ha ha.”
Cương Nha vừa dứt lời chỉ nghe thấy ngoài cửa “rầm” một tiếng, giống như âm thanh vật nặng rơi xuống đất, Cương Nha trừng mắt hô một tiếng: “Ai?” Đã nhìn thấy Quách Bách Vĩ “vèo” chạy tới một phen kéo cửa ra.Thử đọc