Lớp phó, đừng lạnh lùng với anh nữa mà - Chương 23

Tác giả: Frostar

Lắng nghe
“Này, mày làm được bài 5 toán không?”
Nga vừa mới đến đã hỏi Liêm ngồi cạnh, Liêm từ tốn rút quyển vở ra:
“Đây, xong lâu rồi”
“Hí hí, cảm….”

Đang định cầm lấy cuốn vở từ tay Liêm, Nga đã ngẩn tò te vì cậu bất ngờ rụt tay lại. Liêm hất hàm:
“Đổi lại”
“Bao nhiêu đây?” – Nga cười, giả vờ rút tiền, cái cách thằng bạn này trêu mọi người cô đã thuộc như lòng bàn tay rồi.
“2 nghìn gửi xe”
“Há há há há”
Cả hai cùng phá lên cười, bấy lâu nay ngồi cạnh nhau vẫn thường xuyên đùa nhau kiểu này. Bài nào Nga làm được thì đòi Liêm “trả tiền”, và ngược lại, hôm nay đến phiên Nga phải trả, nhưng cả hai đều biết đó chỉ là hình thức mà mình bày ra cho vui mà thôi, không ảnh hưởng gì đến tài chính cả.
“Trả tiền” xong, Nga vội lấy vở ra hí húi chép, vừa viết vừa nói:
“Cũng may là Minh với Khang bình thường lại rồi nhỉ?”
“Ừ”
Liêm đáp với vẻ mặt suy ngẫm, có vẻ như không chắc chắn lắm với điều Nga vừa nói. Lúc này Minh đang ngồi tại chỗ, giở sách vở với vẻ mặt bình thản, nhưng trong mắt Liêm, vẫn có cái gì đó không bình thường.


“Ê”
Tiếng Khôi bất chợt vang lên làm Liêm giật mình xoay người lại, còn Nga đang viết bài chăm chú cũng ngẩng mặt lên. Khôi nói:
“Có nhận ra không?”
“Nhận ra gì cơ?” – Nga hỏi
“Ý ông là Minh?”
“Ừ, hôm qua giấu chuyện về Khang đấy”
“Thảo nào cứ cảm thấy là lạ” – Liêm gật gù
Nga quay lưng lại nhìn Minh đang đọc sách, như hiểu ra điều hai người kia đang nói, cô hỏi:
“Thế mấy đứa kia có biết không?”
Cả ba cùng quay sang dãy tổ 3, rồi cùng nhau thở dài ngán ngẩm. Ly và Ân đang chí chóe vì tranh nhau cái bút xóa, làm ầm cả tổ lên, các bạn xung quanh thì không nhịn được cười vì hành vi ngớ ngẩn của hai đứa. Dòng đời đưa đẩy hay sao mà hai người ấy bị xếp ngồi cạnh nhau, tuy là bạn bè thân thiết trong nhóm với nhau nhưng tính tình khắc nhau hoàn toàn, cứ chốc chốc lại thấy cãi cọ. Cũng may chỉ là chành chọe mấy chuyện cỏn con nên chẳng bao giờ nghiêm trọng cả, loáng cái đã thấy cười ha hả với nhau rồi.
“Vậy là chưa biết rồi” - Nga quay lại
“Nhưng cứ từ từ đã, biết đâu bọn mình đoán nhầm”
*Reng reng reng*
Khôi nói xong thì cũng vừa chuông, liền đi về chỗ, Nga đã làm xong bài, nhanh chóng sắp xếp lại mặt bàn cho gọn. Đang cúi xuống nhặt cái bút thì thấy Liêm chọc chọc lưng:
“Gì thế?”
“Đoán đúng rồi”
“Đừng nói là…”
Nghe Liêm nói, Nga thấy hơi lo, trong 1 giây quay mặt xuống kiểm tra chỉ hy vọng sao Minh và Khang đã thực sự bình thường. Nhưng rồi sự thật đập vào mắt cô một cách phũ phàng khi mà ở bàn cuối, nơi lớp trưởng và lớp phó ngồi, không khí im lặng bao trùm y hệt như mấy hôm trước, không hề thay đổi. Tức thì, Nga nhìn sang Khôi, cậu cũng nhìn lại, gật đầu nhẹ một cái, vậy là họ đã không lầm khi nghi ngờ thái độ của Minh lúc mới đến.
Minh và Khang ngồi cạnh nhau, không ai nói với ai, người đọc sách, người chống tay nhìn đi hướng khác. Nếu nhìn bên ngoài thì hoàn toàn bình thường, nhưng sự thật thì không khí xung quanh hai người như đang bị bóp chặt lại vậy, oi bức ngột ngạt vô cùng. So sánh với ba hôm trước, thì mức độ căng thẳng lần này còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần, vì cả Khang và Minh đều đang giận người kia, nên áp lực đến từ cả hai phía. Cảm giác ấy, khi mà giận người cũng đang giận mình, im lặng với người cũng đang làm điều tương tự, thật rất khó để diễn tả thành lời. Bản thân mình giận người ta, nhưng cũng biết người ta giận mình, có thể nói rằng, đó là ý thức được hai chiều mà không biết phải làm gì để xoa dịu. Trong đầu Khang và Minh bây giờ có chung một tư tưởng: Mình có lỗi, người ta cũng có lỗi, nhưng mình ghét phải xin lỗi trước, bởi đâu phải riêng mình sai. Chính cái tư tưởng ấy đang trở thành rào chắn giữa hai người, nhất là khi họ lại đang ngồi ngay cạnh nhau, nên sự gượng gạo còn lớn hơn nhiều.
Bản thân Minh luôn cảm thấy cái gì đó bức bối cứ dâng lên mãi trong lòng, lan tỏa khắp nơi làm cơ thể nóng ran lên, ngứa ngáy rất khó chịu. Mắt tập trung vào quyển sách nhưng đầu lại lo lắng về việc đang xảy ra giữa mình và lớp trưởng, chỉ biết sốt ruột chờ vào tiết để thoát khỏi tình trạng ngồi cạnh nhau mà cứ im ắng thế này. Khang cũng chẳng khác Minh là bao, tổ hai gần cửa sổ bên này hơn thì không nhìn, vì nếu quay sang sẽ bắt gặp gương mặt của Minh, thế là đành chuyển sang cửa sổ bên kia, mắt nhìn lơ đễnh lên bầu trời trong xanh. Thật tình, một ngày đẹp trời như vậy mà lại phải chịu đựng cái cảnh này sao. Cả Khang và Minh hiện giờ đều có chung một suy nghĩ, đó là muốn chấm dứt cái tình trạng đáng ghét này giữa hai người càng sớm càng tốt, nhưng khổ nỗi chẳng ai muốn làm hòa trước cả. Đôi lúc, lòng tự cao lại gây ra những chuyện trớ trêu như thế này đây.

Thầy giáo vào lớp, Khang đứng dậy hô cả lớp chào, rồi lấy sách vở ra chuẩn bị cho bài học mới. Thầy lấy giáo án xong, từ từ cầm phấn viết lên bảng rồi bắt đầu bài giảng của mình. Ai cũng chăm chú lắng nghe, riêng có Ân thi thoảng lại ngó ngang ngó dọc, có thể nói, cậu là một trong những người nghịch ngợm nhất lớp, hiếm khi thấy chịu ngồi yên một chỗ. Khi nhìn sang hai dãy ngoài, Ân dừng lại tại bàn của Khang, trong vài giây đã nhận ra vấn đề, liền khẽ đập vào tay Ly:
“Aish, thằng điên này, tí nữa là nguệch rồi” - Ly nói nhỏ, sợ làm ổn khiến thầy chú ý
“Mày ơi Minh với Khang có chuyện gì ấy”
“Làm gì có? Hôm qua nó bảo là ổn rồi mà”
“Nhưng mà tao vừa thấy…”
“Để yên, không nói nữa, thầy mắng bây giờ”
Ly vội nạt Ân để cậu thôi cái chủ đề vô lí ấy đi, kẻo lại thành ra tranh cãi nhau thì thế nào cũng bị phạt. Cả hai trở lại ghi chép bài, tiếng thầy giáo trầm bổng vẫn vang vọng trong lớp, và Ly thở phào trong lòng vì đã kịp thời dừng cuộc nói chuyện lại trước khi nó vượt giới hạn. Thế nhưng Ly cũng không thể giữ được tâm trạng đó lâu, vì phản ứng của Ân lúc nãy ít nhiều đã làm cô thấy băn khoăn. Được vài phút nghe giảng, vì tò mò, Ly lén quay xuống nhìn xem chuyện Ân nói có đúng không, ngay sau đó, cô quay lên, thì thầm:
“Đúng là có vấn đề rồi mày ơi”
“Bảo rồi mà, thế mà cứ cãi” - Ân đáp
“Sao lại thế được?”
Bạn đang đọc truyện tại ThichTruyen.VN
“Mày hỏi tao thì tao biết hỏi ai?”
‘Nhưng mà hôm qua nó đã nói là xong rồi???”
“Biết đâu được đấy, nói điêu thì sao?”
“Ân, Ly, nói chuyện đủ chưa?”
Thầy giáo lên tiếng bất thình lình khiến cả hai giật bắn mình, nhận ra mình vừa gây mất trật tự, liền im lặng cúi đầu. Thấy đã yên, thầy tiếp tục giảng bài, tiết học cứ trôi qua nhẹ nhàng nhưng trong lòng một số người thì lại không hề như vậy.
Vừa hết tiết là Khang đi thẳng xuống phòng đoàn đội, đó là công việc hàng ngày của cậu, kiểm tra và cập nhật thông tin từ phía nhà trường cũng như các thành viên sớm nhất có thể. Thấy Khang đi khỏi, Minh biết chắc là mấy đứa bạn cậu sẽ bu vào hỏi chuyện nhốn nháo hết cả lên. Nhưng lần này thì khác, lũ quỷ kia vẫn yên vị tại chỗ ngồi, bình thản như không có gì xảy ra. Những tưởng chưa ai biết gì, Minh mừng thầm vì đến giờ vẫn chưa bị lộ, vì cậu không muốn chuyện của mình ảnh hưởng đến mọi người một tí nào, càng câu được bao nhiêu thời gian thì càng hay bấy nhiêu. Thế rồi Khôi bước đến chỗ cậu, Minh cố cười tươi, nhưng đáp lại nụ cười của cậu là bốn từ:
“Hết giờ, họp nhóm”
Nói xong Khôi quay đi, bước về chỗ. Minh ngồi đó ngẩn ra một chập, rồi hiểu ra rằng các bạn cậu đã biết cả rồi, đúng là không thể giấu được ai với cái cảnh im lặng kinh hoàng ấy. Khẽ mỉm cười, Minh cúi xuống tiếp tục đọc bài, hôm nay cậu sẽ phải giải thích rất nhiều đây.
*
*
*


Tan học, Minh không chờ các bạn tới mà đi thẳng ra chỗ mọi người. Khang vừa dọn đồ vừa nhìn theo cậu cho đến khi cả nhóm kéo nhau đi. Khẽ thở dài, Khang chán nản ngồi chờ cả lớp ra về để khóa cửa, cảm giác khó chịu vẫn còn, vậy là ngày đầu tiên của cậu và Minh kết thúc như thế này đây.
Thật may mắn khi đúng ngày hôm nay lại không có bài tập về nhà, đồng nghĩa với việc mọi người có thể ăn chơi xả láng cả ngày. Lần này, cả nhóm đề cử đến nhà Nga là nơi gần trường nhất, tiện cho việc đi lại. Về đến nơi, cả đám ùa vào trong rồi nhanh chóng tụ tập tại phòng khách, Nga lấy nước cho mọi người, sau đó bắt đầu đi vào chủ đề chính:
“Xem nào…Tại sao hôm nọ lại bảo là đã ổn hả Minh?”
Bốn người còn lại cùng nhìn Minh, cậu thở dài:
“Nói thật thì làm mất vui”
“Thà mất vui lúc đấy còn hơn là bị lừa” – Ly hậm hực
“Phải đấy, đừng nên nói dối như thế chứ” – Liêm tiếp lời
Khôi, Nga và Ân gật đầu đồng ý, rồi lại nhìn Minh, cậu vẫn giữ nguyên thái độ, không to tiếng, không bực bội hay bối rối, chỉ bình tĩnh trả lời:
“Xin lỗi chúng mày, tao không muốn phá hỏng tâm trạng mọi người. Với lại, tao đã định cho qua lúc đấy, rồi nói sự thật sau, vì đằng nào chúng mày cũng sẽ phát hiện ra…Và đúng là như thế”
“Ok…” - Ly lên tiếng - “…bọn tao đã phát hiện ra rồi, giờ đang chờ mày giải thích đây”
“Vì sao hai người lại thành ra như vậy?”
“Đã xảy ra chuyện gì khi bọn tôi đi cùng với Dương?”
Liêm và Khôi đồng thanh hỏi, Minh nhìn một lượt, ánh mắt hiện rõ nét buồn rầu:
“Chúng mày vừa đi khỏi, Khang kéo tao trở lại hành lang…”
Cậu dừng lại, cố nhớ xem chuyện gì tiếp theo, rồi tiếp:
“…rồi…”
“Rồi gì?” – Đồng thanh
“…đẩy tao vào tường…”
Nói đến đây, mặt Minh bất giác hồng lên, mấy người kia nghe xong thì như được mùa, lập tức nhốn nháo lên, Nga với Ly là hào hứng nhất:
“Thật á?...đ…đẩy vào tường cơ à?”
“Y hệt trong phim ý, xong rồi sao? Có phải là tiến lại gần mày không?”
“…Ừ…nhưng mà…” – Minh trả lời, nhưng bị Ly chặn họng
“Đấy, đấy, kiểu này phổ biến lắm, toàn ép nhau vào tường xong rồi “….” ý”
“Íhihihi, nghĩ đến là ngượng”
Nga với Ly tíu tít như ngày hội, ôm mặt ôm má cười hí hí với nhau, còn bốn tên con trai kia chỉ ngồi nhìn với ánh mắt “Bọn này bị lên cơn hay sao à?”. Minh lên tiếng:
“Thôi đi hai con điên, nghe đây này, sau đấy thì Khang hỏi tao về Dương, không có “…” gì gì như chúng mày nghĩ đâu ạ”
Nga với Ly liền dừng lại không cười nữa, chờ cho yên, Liêm hỏi:
“Hỏi như thế nào?”
“Hỏi có đúng Dương là người ở cùng tôi tối chủ nhật không, tôi bảo đúng, thế rồi…”
Minh lại ngập ngừng, càng kể chi tiết hơn, cậu càng thấy buồn. Thấy Minh bỗng dưng trầm ngâm, mọi người hỏi:
“Rồi sao?”
Minh thở hắt:
“Thái độ của Khang tệ hẳn đi, chúng mày không biết trông hắn như thế nào đâu, lúc đấy tao sợ lắm…”
“Ghê thế sao? Ờm, cũng đúng, từ lúc Khang đi đến chỗ bọn mình đã thấy sát khí rồi”
Ân đăm chiêu, mắt nhìn lên trần như thể đang hồi tưởng vậy, Liêm hỏi tiếp:
“Biết là sợ lắm rồi, thế rồi làm sao?”
“Rồi hắn nói không thích tao đi cùng Dương”
“Uwaaaaay”
“Thế này là ghen rõ ràng rành mạch nha”
Chờ Nga với Ly ríu rít xong, Minh kể tiếp:
“Tao cãi lại là Dương với tao chỉ là bạn, hắn vẫn cứ lặp lại cái câu đấy, rồi tao tức quá nói lại, thì chuyện mới bắt đầu nghiêm trọng…”
Đến đây, Minh nhỏ dần giọng, trong lòng bắt đầu thấy nhức nhối rồi. Liêm xoa cằm:
“Vậy là vì ông cãi lại?”
“Không phải…”
“Ông vừa bảo “…nói lại, thì chuyện mới bắt đầu nghiêm trọng” còn gì nữa”
Ân trích nguyên văn, nhướn mày nhìn Minh. Cậu phân trần:
“Ý tôi là…đúng là tôi cãi lại nên mới to chuyện, nhưng nếu hắn không có cái kiểu “tôi không thích” mà chẳng giải thích gì hơn, thì tôi đã chả thấy tức mà cãi…”
“Ừ hứ”
“…Không những không giải thích mà còn nói bằng cái giọng cộc cằn lắm nhá, nghe vậy không khó chịu sao được.”
Minh nói như đang trút nỗi bực dọc, Khôi ngồi cạnh lắng nghe nãy giờ mới chịu lên tiếng:
“Đã hiểu, không thể trách ông được. Nhưng đáng ra lúc ấy ông nên cố giữ bình tĩnh…”
Nghe đến hai chữ “bình tĩnh”, Minh liền nổi xung lên trong sự ngạc nhiên của mọi người:
“Khôi ơi là Khôi, ông chưa nghe hết chuyện mà. Bình tĩnh sao? Tôi là người phải giữ bình tĩnh sao? Cái tên Khang đáng ghét đó mới là người phải giữ bình tĩnh, chưa đến lượt tôi”
Nghe vậy, cả đám thắc mắc:
“Ý mày là sao?”
Minh thở hắt, cảm thấy máu nóng dồn hết lên não trong phút chốc, bao nhiêu bực bội cứ thế tuôn ra ngoài:
“Tao đã cãi lại đấy, nhưng mà tao vẫn bình tĩnh lắm cơ mà, thế rồi chỉ ngay sau khi nghe tao khẳng định mối quan hệ giữa tao với Dương, Khang đã quát lên với tao, và trước giờ chưa từng có ai quát tao như thế cả…”
“Quát á???”
Mọi người liền trố mắt ra, ắt hẳn không ai ngờ được trong suốt quãng thời gian theo đuổi, chỉ thấy Khang ngọt ngào, ân cần quan tâm Minh chứ chưa một lần nào thấy Khang có cử chỉ tiêu cực cả. Việc Khang quát Minh không khỏi khiến cho mọi người ngạc nhiên đến mức khó tin, Ly còn gặng hỏi lại:
“Mày nói thật à? Quát mày thật sao?”
“Tao đùa làm gì chứ? Mà nhớ lại thôi cũng đủ tức rồi, chúng mày đừng hỏi chi tiết, cứ biết là nghe rất không lọt tai đi.”
Minh nói xong, cả lũ không hối lên nữa, nhất lượt trở về trạng thái bình thường, ngả người ra sau thư giãn, giống như vừa trút bỏ được một gánh nặng vậy. Đúng thế, họ vừa mới trút được một mối bận tâm, tò mò về chuyện của Minh, nhưng rốt cục điều đó cũng chẳng khiến họ vui hơn là bao.
Bất chợt, Khôi nhìn Minh một cách chăm chú, suy ngẫm gì đó rồi hỏi:
“Thế bị quát xong thì ông làm gì?”
Minh lập tức đơ người ra, những người kia đang ngả ngớn cũng bật dậy, chĩa ánh mắt về phía cậu. Minh trong lúc bực tức vì nhớ lại những lời Khang nói, đã quên béng mất kể tiếp chuyện, thành ra sự việc giống như chỉ dừng tại màn quát tháo của Khang. Cậu lí nhí:
“…Ừ…còn sau đấy, tôi đã…”
“Đã bật lại cãi như đúng rồi, nói ra những thứ mà bản thân không hề muốn nói, phải không?”
Khôi đã tiếp lời ngay khi thấy Minh cứ chần chừ mãi không nói được, kèm theo ánh mắt, điệu cười “nhìn thấu tâm can” như cách Minh thường gọi. Thấy Khôi nói quá đúng, Minh chỉ gật đầu, giọng nói dịu hẳn đi so với lúc nãy khi bực bội:
“…Phải…Và đấy là nguyên do chuyện thành ra thế này”
“Ôiiii trờiiii ơiiii”
Câu chuyện kết thúc, Ly than một tiếng dài rồi ngửa ra ghế, trong phòng bây giờ nhìn ai cũng có vẻ chán nản và mệt mỏi. Cũng đúng thôi, dính đến mấy việc giận dỗi trong tình cảm thế này, không chỉ người trong cuộc mà người ngoài chỉ nghe chuyện thôi là đã thấy nặng đầu rồi.
Ngồi nghĩ ngợi một lúc, Nga lên tiếng kêu gọi:
“Thôi chúng mày, biết chuyện vậy là được rồi, đi ăn đi”
“Yeeeee, ăn nào, đói bụng quá rồi” – Ân reo lên hưởng ứng
“Mày định đãi bọn tao cái gì đây?” – Ly đứng phắt dậy, sẵn sàng lao ra bàn ăn
“Cái gì ăn được là được chứ gì, ra ngoài nấu nào”
“Để tao giúp”
Liêm đứng dậy đi ra cùng ngoài cùng Nga, Ân hớn hở chạy theo. Thấy Minh có ý đi cùng, Ly ngăn lại:
“Từ từ em, mày đang bất ổn tâm lý, nghỉ đê, tí bọn tao gọi ra ăn”
“Nhưng tao muốn làm”
Không thèm nghe Minh nói, Ly nhìn Khôi rồi đi ra ngoài. Minh định ra theo, nhưng nghe tiếng Khôi gọi:
‘Minh, ông ngồi lại đây”Truyện HOT:

Nàng Dâu Cực Phẩm
Tác giả: Du Nhân
Thể loại: Hiện đại, Sủng, Sắc, Trọng sinh

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình
Tác giả: Thanh Thanh Thùy Tiếu
Thể loại: Hiện đại, Trọng Sinh, Sủng, Sắc

Chọc Tức Vợ Yêu Mua Một Tặng Một
Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu
Thể loại: Hiện đại, Showbiz, Sắc, HE

Bẫy Hôn Nhân: Vợ Trước Ôm Con Chạy
Tác giả: Dou Zi
Thể loại: Hiện đại, Sủng, Cưới trước yêu sau, Gương vỡ lại lành, HE

Thử đọc