Làm Thằng Đàn Ông Tốt Không Phải Lúc Nào Cũng Hay - Chương 24

Tác giả: kenthd

Sáng thứ 7, lại như những ngày vợ mình ở nhà, nó bắt mình dậy tập thể dục từ sớm. Giờ mới hiểu ra tại sao mấy ông anh cứ bảo mình đừng có dại dột mà lấy vợ sớm, trăm đường khổ, được ngày cuối tuần ở nhà ngủ nướng cũng ko đặng với nó nữa! Có thím bảo mình càng ngày càng giống osin, mình ko nghĩ vậy các thím ợ. Mình đưa em nó đi chơi ko phải vì mình thích em nó, sai gì cũng làm, đơn giản là bao nhiêu năm em nó với vào SG chơi được 1 lần, ở nhà mình, ko làm thế ko được ấy chứ!
Nhà mình tính làm cơm ăn chơi 1 bữa để chủ nhật em nó về, nhưng tại thứ 7 2 đứa có lịch đi chơi rồi nên đành dời lại trưa chủ nhật, vợ mình cũng delay vé cuối giờ chiều CN mới về HN. Ăn sáng xong 2 đứa lại long tong đi chơi, café với bạn mình. Đến trưa tính rủ nhau đi ăn thì con bạn vợ mình nó lại gọi, nói là có 1 đám nào đấy nữa, cũng rủ đi ăn
- Giờ sao đây anh? Vợ mình nghe dt xong quay qua hỏi mình
- Ý em sao? Em quen mấy người đó ko?
- Dạ cũng quen bình thường, có 2 đứa thì em biết rõ thôi
- Bọn nó đông ko?
- Khoảng 4-5 đứa
- Có gái đẹp ko? Kêu qua nhậu với bọn anh luôn! (Thằng bạn mình láu cá)
- Dạ có, nhưng như thế thì ko hay, hay là thôi anh ạ!
- Ko sao đâu, kêu bọn nó qua đây cũng được, bọn anh thoải mái mà! (Mình hiểu vợ mình nó ngại)
Nói đi nói lại 1 hồi vợ mình cũng hú được tụi nó qua quán mà bọn mình đợi sẵn. Đệt, bọn nó đi 2 đứa con gái mà tới 4 thằng con trai lận. 2 đứa con gái thì 1 con hôm qua, 1 con thì mới gặp, nghe vợ mình nói thì trước nó cũng ở bên kia 1 năm. 4 thằng con trai thì cũng 1 thằng hôm qua, 3 thằng thì nhìn ngứa mắt lắm, trẻ trâu mà láu cá!
Ngồi ăn uống chào hỏi được 1 lúc thì thằng bạn mình nó đá mình, ý là cho bọn kia xỉu luôn đi. Mình ko thích, nay đi chơi với vợ ko thích nhậu nhẹt say sưa. Thế là tụi nào tụi đó nói chuyện, 4 thằng kia kể ra nó ko biết ý, ngồi vs bọn mình mà tụi nó cứ nc gì với nhau, cười đùa éo ai hiểu gì cả. Được khoảng 4 tuần thì thấy có thằng đỏ mặt, nó nói linh tinh rồi đưa ly lên mời mình mới máu chứ, con nhà liều rồi! Mình làm 1 hơi nhanh gọn, nó có vẻ thốn với mình. Mấy thằng bạn nó thấy thế cũng quay qua mời mình với thằng bạn mình nữa. “Đến giờ rồi” – thằng bạn quay qua nói nhỏ vào tai mình. Nói thật với các thím là thằng bạn mình lúc nào nó cũng chấp mình nửa đường, nó uống trâu bò lắm, toàn đưa mình về ko mà!
Cuộc vui cứ đẩy qua đẩy lại như thế cũng đến 3h chiều, mình uống ko nhiều cũng ko ít, vợ mình cũng uống vài ly. Ko biết là tại rượu vào hoa mắt hay vợ mình có tí men vào mà mình thấy nó lung linh quá, hix. Nó cứ ngồi cười ngặt nghẽo với những hành động của 4 thằng kia – xỉn hết rồi mà, chốc chốc lại quay qua lườm mình vì hút thuốc nhiều quá! Thằng bạn mình thì được đà làm tới, nó đi vài vòng nữa thì bọn kia chính thức lên tiếng xin hàng! Tuổi gì mà định vây các cậu ko biết nữa!
- Dạo sông ko? Mình quay qua hỏi vợ mình khi bước ra khỏi quán
- Có nghĩa là sao hả anh?

- Cano lượn sông chơi
- Có hả anh? Mắt nó long lanh
- Uh` có, chứ bây giờ anh chẳng biết đi đâu nữa cả
- Vâng! Nó đáp gọn lỏn vẻ thích thú lắm
Mình alo ông anh làm cùng nhờ set up cho cái cano, đúng là anh em thân thiết, chưa lấy xe xong thì ông ấy đã confirm rồi. Hai đứa chạy ra bến đò, mẹ, xăng lên giá 1 mà giá cano nó lên tới 3, thôi kệ, lỡ rồi chơi hết!
Chiều thứ 7 trời mát mẻ, nước cũng đang lên, 2 đứa ngồi cano lướt trên sông, vợ mình vui lắm, lúc nào cũng cười tươi như hoa, xõa tóc bay theo gió, thình thoảng nó lại đứng dậy dang tay ra, mình lại được đỡ nó. Hix, nhưng mà buồn ngủ lắm òi, chả thấy xinh nữa gì cả!
Lượn hết 1 vòng SG rồi lại về nhà tắm rửa cơm nước. Mình tắm xong cái lăn ra ngủ luôn, chỉ nhớ vợ mình nó vào phòng mình bật máy tính chơi, nói gì đó nhình như là “đầu ướt thế mà đã lăn ra ngủ” hay sao ấy! Lúc sau nó gọi mình dậy ăn cơm, mình thấy mình có đắp chăn ngang ngực, chắc là vợ nó dắp cho mình.
Cơm nước xong thằng bạn mình hồi sáng lại rủ đi nghe nhạc, vợ mình mắt nó lại long lanh. Sao nó khỏe thế ko biết, cứ nghe đi chơi là mắt sáng lên! Mình lại lóp ngóp chở vợ đi, thằng bạn mình đi với bạn gái nó nữa. Mẹ cái thằng trời đánh, nó chọn quán toàn đôi là đôi, vào nhìn tụi nó ôm nhau cũng thấy thèm.
- Thấy tụi nó ôm nhau ko? Mình ghé tai chọc vợ mình
- Thấy, tự nhiên như tây ấy nhỉ?
- Cần thuê người ôm ko? Mình vòng tay qua giả bộ định ôm nó
- Em thách anh đấy chứ đùa à!
Nó nói rồi kéo mình qua ngồi cạnh nó chứ ko cho ngồi phía sau nữa, nó khoác tay mình, ngồi dựa vào vai mình lẩm nhẩm hát theo. Thằng bạn mình thì ngồi ôm bồ nó khư khư, chốc chốc quay qua nhìn mình cười. Đệt, nhìn cái mặt nó ghét quá!
- Ai bảo mày chọn chỗ này? Mà mày rủ tao đi chơi hay đi xem 2 đứa mày tình tứ đấy? Mình quay qua hỏi thằng bạn
- Sao? Thèm ah`? Hahahah
- Thèm cái đầu mày, tao lại đá mày ra thế chỗ bây giờ!
- Thế tao qua ngồi với vợ mày, cũng thế à! (thằng này đểu quá)
- Ai bảo anh ko chịu có người yêu đi, thấy tai hại chưa? Con bồ nó còn thêm vào
- Rồi, chả biết đứa nào tai hại. Đến lúc rồi đứa nào đừng có mà gọi khóc lóc anh ấy bắt nạt em, rồi đừng thằng nào rủ tao đi nhậu than buồn nhá!
Vợ mình nghe nói chuyện thì chỉ nhìn mình cười, ko nói gì. Đến lúc chở nó về, nó vẫn còn lẩm bẩm hát lại mấy câu lúc nãy nghe thì đột nhiên quay qua hỏi mình
- Anh tính ở vậy luôn thật đấy hả?
- Em đùa à? Đẹp trai ngời ngời tuyệt vời thế này làm thế tội lỗi với bố mẹ lắm!
- Thế sao ko kiếm người yêu đi?
- Cũng đang kiếm đấy chứ! Nhưng mà thấy em rồi chẳng muốn kiếm ai nữa cả- Hahaha, vậy thì anh ế chắc rồi!
- Nói thế thôi chứ 30 kiếm cô nào đấy 18, yêu 2 năm cưới. Mình 32, vợ 20, quá chuẩn em nhỉ?
- Ax ax, anh cứ mơ đi, hết thuốc chữa với anh rồi!
Về nhà vợ mình nó ở phòng bên cạnh còn nhắn tin cho mình chúc ngủ ngon. Mình ngồi chơi máy tính 1 lúc sau ra ban công hút thuốc thấy có ánh sáng từ phòng nó, thì ra vẫn cò nằm nhắn tin, chắc với thằng H. Nó thức khuya thế mà sáng hôm sau vẫn cái bài tập thể dục khua mình dậy từ sớm, rõ khổ đủ mọi đường, hết hôm nay nữa may mà nó về Bắc, chứ ko nó ở đây chẳng biết mình có khỏe lên dc miếng nào vì thể dục ko hay lại chết ngỏm vì thiếu ngủ nữa!
Sáng đó đáng lẽ Bác mình đi chợ để trưa khao vợ mình 1 bữa cho nó về Hn thì bà ấy lại có việc phải chạy đi lên cty, giao lại cho vợ mình đi chợ. Mình thấy vợ mình vâng vâng dạ dạ, tưởng nó biết đi chợ, ai dè ra đến nơi mấy hiểu là chẳng biết gì sất, nó còn thua cả mình nữa! Mình lại phải dung quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. May mà nó là vợ hờ của mình thôi chứ vợ thật thì chắc có ngày mì tôm mình cũng phải ăn sống chứ chẳng đùa!
Bữa trưa đó là 1 bữa ăn thập cẩm bác mình cũng ko phải là người giỏi nấu nướng mà, đi chợ thì biết mua đồ nhưng nấu thì ko ngon. Nhưng được cái công sức cả nhà xúm vào làm nên ai cũng vui vẻ ăn uống. Bác mình cũng sẵn tiện hỏi chuyện yêu đương của vợ mình, nó cũng khai thật và nhờ giúp đỡ cái vụ ra mắt bố Lợi, khôn phết!
Chiều mình chở nó ra sân bay khá sớm, nhà sợ mưa kẹt xe nên bắt đi sớm. ra tời sân bay mà sớm toác đầu ra, 2 đứa lại vào highland uống café. Giờ vợ mình nó mới nói chuyện tử tế được với mình, cũng là cảm ơn đủ trò, dặn dò, động viên đủ thứ. Mình thấy mình bỗng được quan tâm, trong lòng lâng lâng khoan khoái lắm!
Đưa nó vào sân bay mà mình chẳng muốn nó đi gì cả, ko biết khi nào mới gặp lại nữa! Ngày vui sắp hết rồi, lại phải quay lại mang dầu ăn sang nhà các thím vozer rồi! Nó dang tay quàng cổ ôm cái tạm biệt mình, thơm mình 1 cái nữa và thì thầm “cảm ơn anh nhé anh trai yê quý”! Nghe thì ngọt mà não hết cả lòng.
Đúng là ngày vui ngắn chẳng tày gang. Mình vừa nhận ra được chút tình cảm để thoát khỏi kiếp FA thì lại 1 lần nữa mọi thứ lại ko phải là để dành cho mình. Bao giờ mình mới gặp được người con gái nói “ANH RẤT TỐT” và không có chữ “NHƯNG” nhỉ?
Chuyện của mình vậy là có đủ cả rồi, quý mến có, ghét có, chơi bời có, yêu mình có, mình yêu có. Có lẽ cũng nên end được rồi các thím nhỉ? Mình cũng muốn kết thúc đi, bắt đầu 1 câu chuyện khác, 1 câu chuyện nào đó có hậu hơn, vui hơn, suốt ngày làm người tốt suông thế này cũng chán rồi!
Chân thành cảm ơn các thím đã đi qua và ghé đọc cũng như chia sẻ với mình. Hi vọng chuyện của mình có thể giúp ích cho các thím trong môt số trường hợp nào đó! Hẹn gặp lại các thím ở 1 câu chuyện khác khi mình có được 1 nữa thực sự dành cho mình nhá! Chào thân ái và quyết thắng!
P/s: Các thím có hỏi về Chị và em V.
Chị mình thì lâu lâu rồi mình cũng ko gặp, thỉnh thoảng hay chat chit thôi. Nghe mấy Chị nói là đang có 1 anh chàng khá là ok theo đuổi, có vẻ cũng thấy xuôi xuôi rồi. Thôi thì cầu mong cho thành đôi đi để thiên hạ được nhờ!
Em V dạo này cũng hay phải đi sang văn phòng bên kia (công ty mình có 1 văn phòng chỗ khác nữa), có khi mấy ngày mình mới gặp. Anh em vẫn thế thôi, cười đùa vui vẻ chẳng có chuyện gì cả, và mình cũng chẳng muốn có chuyện gì với em nó nữa! Để cho con người ta còn kiếm đường lấy chồng nữa nhé các Thánh!
----------------------------THE END----------------------------Đang tải...

Thử đọc