Làm Thằng Đàn Ông Tốt Không Phải Lúc Nào Cũng Hay - Chương 17

Tác giả: kenthd

Hôm nay mình lại gặp một vấn đề với gái nữa. Lúc muốn có bạn gái hay chơi bời thì kiếm hoài không ra, đến lúc muốn tịnh tâm 1 chút thì lại bao nhiêu em mò đến. Đúng là cuộc đời nhiều ca khó đẻ, ca hôm nay cũng là một trường hợp. Chia sẻ với anh em để cùng có biện pháp xử lí.
Trưa nay đang ngả lưng nghỉ trưa một chút thì mình thấy có điện thoại, số lạ, cũng lóp ngóp bò dậy ra ngoài nghe (vì trong phòng mọi người đang ngủ).
- Anh D phải không ạ? Tiếng con gái sau câu alo của mình
- Vâng D đây, xl ai vậy?
- Em Y nà! Còn nhớ em không?
Mình search nhanh thì chỉ biết có 1 người tên Y, mà bà ấy lớn rồi, không phải giọng này
- Y nào nhỉ? Mình nói
- Chẳng lẽ anh không quen ai tên Y sao? Hơi buồn đấy
- Xl, không nhớ ra thật! Mình lại sợ mấy lần chơi bời linh tinh con mắm nào gọi cho mình cũng không biết chừng
- Nghe giọng cũng không quen à?
- Xl, mình không nhớ ra, bạn nói cụ thể hơn giúp mình được không?
- Anh muốn biết cụ thể thì chạy ra quán ABC đi, em xử tôi anh
- Ra mà để bị xử tội thì ngu gì ra! Mình tào lao lại, hơi bực mình vì mình không thích cái kiểu gọi nói linh tinh này
- Thế anh có ra không? Em cho anh suy nghĩ nhanh đấy
- Xin lỗi, mình không nhậu với người lạ. Mình không thích nói chuyện kiểu này, bibi.
Mình nói rồi cúp máy luôn, trong lòng đinh ninh là con mắm dở hơi nào rồi. Vừa quay đi thì số đấy lại gọi, mình vẫn nghe máy dù bực thật
- Làm gì mà kiêu thế? Anh không ra là có người chết ngộp đấy
- Mình không rảnh nói chuyện kiểu này nếu bạn không nói bạn là ai
- Y KTTX (KTTX là tên công ty trong ngành mình, mình biết). Ra cứu bạn anh kìa
Con bé đó nói xong rồi cúp máy cái rụp. Mình hơi hoang mang vì bên KTTX mình cũng qua vài lần, có quen vài ông bên đó nhưng có biết con mắm Y nào bên đấy đâu? Lại còn thằng bạn mình nữa? Mình đoán chắc là tên nào đi nhậu với đội đó rồi giờ kiếm cớ kêu mình ra đây. Nhưng là tên nào mới được chứ? Thôi kệ tụi nó, nhậu nhiều mệt.

Mình vào trong phòng, nằm nghe nhạc thì thấy có tin nhắn, là của anh B (anh hôm trước đi chơi trên sông ấy)
- Mày ra ABC cứu anh ngay
- Đệt, lại nhậu đội nào đấy? Mà con nào vừa gọi em vậy? mình rep, giờ thì đã biết thủ phạm
- Đội mạnh KTTX, anh đuối quá, ra phụ anh cái, hàng ngon
- Sax, chờ chút em ra
Mình dậy chuẩn bị đi, không phải vì cái từ “hàng ngon”, anh em mình vẫn hay có cái kiểu nhậu đó, đuối là kêu tiếp viện, cũng toàn người trong nghề ngồi với nhau cả, giao lưu cũng tốt. Mình đi taxi qua quán ABC hết có 25k, đỡ phải đi bộ ra bãi xe mất công.
Vào quán thì mình đã nhìn thấy ông B đang ngồi với 2 ông nữa và 4 người con gái. 2 ông kia thì mình có gặp rồi, 4 người con gái thì mình nhận ra 1, cũng hiểu ngay đó là con mắm gọi cho mình. Sau vài câu chào hỏi thì mình biết được 2 trong số 4 người con gái là nhân viên của 2 ông kia, còn lại 1 người là team – leader của con mắm gọi cho mình, tên Th
Kể cho các thím biết cái đoạn tại sao mình nhận ra con mắm bên KTTX luôn. Số là ngày mới về phòng này (khoảng 5 tháng trước), mình hay bị sai đi lấy giấy tờ linh tinh (cũng là để quen viêc) thì có hay qua bên KTTX gặp con mắm này mà không biết tên nó là gì (giờ mới biết tên Y). Hồi đó hầu như cách ngày mình lại qua công ty nhỏ Y 1 lần, lần nào cũng có cái bài đọc tên công ty, MST để nhỏ Y làm giấy tờ, mình cũng nói chuyện chọc ghẹo sơ sơ (em nó nhìn cũng được, có răng khểnh, mỗi tội hơi lùn). Một lần và cũng là lần cuối cùng mình qua bên đó
- 1xx (số thứ tự) Mã số thuế anh ơi! Em nó vẫn cái bài quen thuộc
- Sao lần nào anh qua em cũng hỏi vậy? Không nhớ anh à? Mình đứng ngoài quầy chọc
- Nhiều anh quá sao em nhớ hết được?
- Anh khác mọi người chứ? Đặc biệt thế mà không nhớ
- Khác chỗ nào? Giờ có đọc MST ko em cho chờ tới chiều bây giờ
- Chờ anh chút, anh có cái này khỏi phải đọc
Mình móc trong bóp ra cái name card của mình, mặt sau mình có đóng cái dấu của công ty, có đầy đủ thông tin cả đưa cho em nó (lúc nào trong bóp cũng thủ sẵn mấy cái để đi ăn nhậu viết HĐ hoặc đề phòng những lần quên).
- Này em
- Anh còn không nhớ sao em nhớ được. Em nó cầm lấy rồi nói mình
- Anh còn bận nhớ nhiều cái khác mà em
- Miệng lưỡi gớm! Ra kia chờ chút xong em kêu
Mình cười trừ cái rồi ra ghế ngồi chờ khoảng 5 phút
- Anh D, xong rồi đây. Em nó gọi rồi đưa lại cho mình, có cả cái name card, chắc coi trong đó nên biết tên mình
- Em giữ cái này đi, lần sau anh qua khỏi phải hỏi. Mình cười và đưa lại cái name card của mình cho em nó
- Biết bao người mà giữ? Rồi lần sau lại phải lục mất công. Em nó nói thế mà vẫn đưa tay cầm
- Thì em để riêng của anh ra 1 góc, anh không thích chung chạ với người khác đâu đấy. Anh về đây
Mình nói rồi về thẳng, từ bữa đó giờ không qua bên KTTX nữa, cũng chẳng nhớ em Y này. Tính mình hay chọc ghẹo thiên hạ vậy thôi, xong là quên à!
Trở lại hôm nay, chẳng hiểu thế nào mình vừa ngồi xuống chào hỏi cái thì em nó đã giơ ra cái name card của mình, có cái dấu đỏ đỏ phía sau, mình nhận ran gay là cái hôm trước mình đưa cho em nó. Chẳng lẽ em nó mang theo người?Mình kêu Sapporo lạnh, tu chai luôn, thói quen mà. Bia vừa ra thì mọi người đã cụng mời. Theo mình được biết thì anh B với 4 người kia (2 ông vs 2 người nhân viên, gọi là cty X nhé) ngồi nhậu lâu rồi, em Y với bà Th ra sau. Thảo nào ông B cầu cứu mình! Mình uống cũng cầm chừng, ngồi nhấp nhấp hóng chuyện, cũng nói qua qua với em Y chút, thì anh B bắt đầu cái bài cứu bồ:
- Sao em gái xinh đẹp gọi mày không ra mà phải để anh nhắn tin mới ra?
- Tại em không nhận ra giọng, đâu biết ai đâu
- Ui cái đồ, cho người ta name card mà không hỏi info, mày vậy không được rồi. Uống xin lỗi em nó đi.
Mình cầm chai lên, cười hì hì tính là mời mọi người cái luôn thì ông B đã khoát tay
- Ơ cái thằng này. Anh bảo mày xin lỗi em Y chứ có bảo mày mời anh uống đâu?
- Hì, cho anh xin lỗi nhé! Là anh sơ sót! Mình hết đường đành đưa cái chai ra cụng với em Y
- Uống sao đây anh? Em Y đưa cái ly full lên hỏi mình, mình biết gặp thú dữ rồi
- Nó xin lỗi em, nó uống hết mới là chân thành, còn em uống được bao nhiêu thì uống, còn lại nó xử. Ông B nói cướp lời mình, tính chơi mình sao làm ác zịa!
Mình đành lấy hơi làm 2 cái thì hết chai, buốt hết cả óc. Em Y nhìn mình uống xong mới đưa ly lên, uống được 50% thì đưa cho mình. Xử nốt chứ sao giờ! Vậy là khởi động đã làm gần hai chai, tiêu đời trai tôi hôm nay quá!
Mình uống xong nửa li của em Y nữa thì mình thấy em nó hơi nhăn mặt, bụm miệng (chắc là ợ), có vẻ em nó cũng uống hơi quá hớp. Khui thêm chai nữa để mời mọi người theo ý của mấy ông anh, đến lúc cụng ly với con Th thì có chuyện
- Từ từ cho mình hỏi D chút. D năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Con Th khoát tay hỏi mình
- Dạ em sinh 8x. Mình vẫn lịch sự gọi nó là Chị mà!
- Ah` vậy là kém Chị 1 tuổi. (Cái đệt có 1 tuổi mà cũng đổi giọng với mình). Ở đây D chỉ hơn tuổi được có Y thôi, vậy mà D vào ko mời ai gì cả, vào 3 ra 7 có biết không? Đấy là chưa tính phạt nữa.
Dcm, nói thật là sôi máu các thím ợ. Cái phong cách của con Th nó cứ kênh kiệu thế nào ấy, ngay từ lúc vào mình đã chẳng có chút ấn tượng gì tốt đẹp rồi. Giờ lại còn cái kiểu ra vẻ đàn Chị với mình nữa chứ. Nhưng mình biết cái loại gái này nó nói được là làm được, nó bắt mình uống thì cũng có khả năng uống với mình, ngu gì mà bị khích đâu
- Thôi Chị ơi, tính em hay ngại, chưa quen với kiểu SG.
Em Y nghe thấy từ “hay ngại” thì bụm miệng cười, con Th thì nó cứ lải nhải bắt mình uống 3 chai. Mình đá đá chân ông B cầu cứu
- Thôi được rồi em ơi, cho nó uống 3 chai chi mất công tốn bia. Ông B nói với con Th
- Mày xin lỗi Chị cái đi rồi mời mọi người. Ổng lại quay qua nói với mình
Mình đành cầm chai lên “xl” nó cái, nó lại bắt bẻ mình là nhỏ mà láo, cụng ly đá đít (hất hất cái đít chai ấy), tại mình ngồi cách nó xa xa. Mẹ nữa, lễ phép cậu có thừa chứ cái loại nó tư cách éo gì mà chỉnh mình, hơn mình có 1 tuổi nhưng so với mình thì trải được mấy chuyện đời mà bày đặt. Mình miệng cười nhưng trong lòng quyết phải cho con này hôm nay chết ở đây.
Uống hết chai đấy, mình “tự nguyện” 1 chai nữa trả lại nó cái vụ “đá đít”. Thế là 4 chai trong vòng có chút xíu, mình thấy hơi dội, ngồi xuống nới 1 nút thắt lưng, lấy ly chế đá, phải uống ly thôi, uống chai thế có mà chết. Mình mời lại mọi người, con Th rất xung, 100% luôn. Ghét quá mình mời thêm nó 1 ly nữa.
Ông B thấy thế nhắn tin cho mình: “cẩn thận nó uống dữ đấy”. “Hôm nay em chết cũng phải cho nó đi theo! Mà yên tâm đi, nay thấy phong độ cao”. Mình rep trong lòng rất ấm ức và cũng tự tin, hôm nay mình uống vào thật. Bình thường mình cũng gặp nhiều đứa con gái uống tốt rồi nhưng mình nghĩ mình cũng chẳng chịu thua. Nhất là lần này gặp gái liều mà láo nữa thì càng sao đầu hàng được.
Mình đổi bài uống nhanh, phải như thế cho nó dội luôn. Ông B với 2 ông kia thì có vẻ hả hê vì được mình cứu, cũng theo mình nhiệt tình lắm, làm 3 4 cái liền. Lúc này mình mới để ý em Y có cái rang khểnh cười duyên lắm các thím ợ! Không biết có phải tửu nhập tâm – máu d…nổi dậy không mà thấy em nó dễ thương ghê! Nhưng hình như em nó hơi sợ con th thì phải, cứ lấm lét nhìn con Th uống rồi ráng theo.
Ngồi đua 1 lúc thì mình thấy Th có vẻ đuối hơn mình rồi, nó chuyển qua bài nói chuyện, sax, có tí tuổi đầu mà cũng ngồi đàm đạo chuyện cuộc sống, mình chẳng ưa. Đứng lên đi tè cái rồi về mình ngồi xuống cạnh em Y
- Dạo này thấy em khác trước quá! Mình nói mặc dù chẳng biết khác chỗ nào
- Khác gì ạ? Em vẫn thế mà
- Khác nhiều mà, thấy dễ thương hơn hồi trước. Hì hì. Mình giả lả
- Em vẫn dễ thương thế mà! Em nó cũng chẳng vừa
- Ax ax, mà em thấy anh nói đúng không, anh đã bảo anh là người đặc biệt mà! Cái hôm ở công ty em nói không nhớ (là nhớ mặt nha mấy thím) anh là anh biết em nói xạo rồi!
- Xạo gì? Tại nay anh B nhắc đến anh nên em mới nhớ ra thôi (Mình cũng nghĩ là đúng)
- Thế sao em cứ giữ cái name card của anh kè kè theo người thế? Nhớ thì cứ điện thoại, nhắn tin, ko có gì phải ngại hết. Hoho
- Trốn qua đó ghẹo em Chị hả? Qua uống mau! Con Th nó lại lên mặt cắt ngang mình
Uống thì uống, mình với cái ly ‘hôn môi xa” nó cái rồi làm hết luôn, chẳng nói chẳng rằng. Em Y they61 thế thì kéo kéo áo mình lúc mình đang uống


- Chị ấy uống tốt lắm đấy. Em nó nhắc mình
- Anh biết, anh cố theo được đến đâu thì được. (Mẹ nãy giờ thấy con Th nó cũng khoe chiến tích hạ gục mấy đồng chí, chắc lại mấy thằng dại gái, haizzz)
- Anh uống không lại đâu. Em Y nói nhỏ với mình
- Anh đâu có đua đâu, uống theo thôi. Anh thấy em có vẻ sợ Th nhỉ?
- Sếp em mà! (Mình nghĩ con Th cũng thuộc hàng phát xít quá)
- Không uống được thì đừng uống nữa. Anh thấy em cứ lấm lét nhìn Th rồi uống theo làm gì, ai bắt em uống đâu. Anh còn trụ được, em ko phải uống.
Mình nói với em Y rồi về chỗ của mình, nhìn con Th có vẻ ngà ngà rồi. Mình thấy nó kêu nước suối.
- Nghỉ rồi hả Chị? Mình hỏi
- Nghỉ gì, giờ Chị uống nước suối, em uống bia, 1 chai đổi 1 chai chịu không?
Hình như ông B hiểu ra điều gì nên ngồi cười. Mình nhìn qua dò xét thì ông ấy hất hàm, ý là chơi đấy!
- Em đâu có hơn thua gì với ai đâu mà chịu với chả ko chịu!
- Giờ em uống nổi 5 chai nữa không? Con Th đặt vấn đề, lúc này chắc mình cũng làm quá chục rồi quá!
- Tắm thì chắc được Chị. Mình giả lả
- Nếu em uống được 5 chai nữa thì Chị tiếp em 5 chai nước suối.
- Lần đầu em gặp nữ cao thủ. Cung kính không bằng tuân mệnh!
Mình nói luôn rồi dốc 1 chai hết nhẵn, mọi người cũng uống hưởng ứng. Con Th nó cười khẩy rồi nó hút hết 1 chai nước suối luôn đấy các thím ợ! Quái vật! Cứ lằng nhằng thế rồi mình đã uống đến chơi thứ 7 mà nó vẫn còn ở chai nước thứ 5, nhá hoài ko vô nữa rồi. Cho nó chừa, ko biết lượng sức mình mà đú với cậu nữa. Nói thật là mình cũng chăng hết cả bụng, không phải là 1 ngày phong độ cao, tiêu hóa tốt thì chắc mình cũng đi rồi. Ông B thì có vẻ ngạc nhiên lắm.
Thấy Th nó không nhá nổi nữa, 1 ông kêu nghỉ đi hát karaoke xả bia! Lúc đấy là 4h30, mình đi taxi với Y và con Th, mình thấy nó ợ lien hồi, có vẻ vật vã rồi, em Y cũng hơi mệt thì phải.
Vào quán karaoke lại uống nữa, cứ vừa hát vừa uống thế. Mấy người thì hò hét nhảy nhót rầm rầm, chắc tê hết cả rồi. Mình ko có thói quen nhảy nên chỉ ngồi 1 chỗ thôi. Mình thấy em Y từ ngoài bước vào, cái mặt xanh lét, chắc là mệt quá rồi. Em nó vào ngồi xuống cạnh mình, xoa xoa 2 tay vào nhau
- Sao thế? Mình hỏi
- Ko biết, tự nhiên em thấy lạnh
‘Chắc xỉn rồi” – Mình nghĩ thế rồi khoác cái áo khoác của mình cho em nó. Áo khoác mới giặt nên khá tự tin các thím ợ. Mình cũng kêu chanh muối cho em nó với mình uống luôn. Hát hò vài bài nữa thì đến lượt con Th phi ra ngoài, lúc vào mặt cũng xanh lét. Lại 1 người nữa tử nạn. Nó vào ngồi xuống cạnh ông B: theo thứ tự thì là mình, Y, nó, anh B. Lúc này em Y đã dựa hẳn vào mình. 4 người ngồi nói chuyện lung tung, con Th có vẻ đã hết chịu nổi, mình thấy nó vật vã lắm rồi, còn hẹn mình tái đấu nữa chứ! Đáng đời nhà cáo.
Hò hét, nhảy múa đến gần 8h thì cũng ra về, anh B dìu con Th, em Y thì còn đi được nhưng mình cũng dắt theo sau mình.
- Mày đưa Y về đi, anh chở Th về cho. Anh B nói với mình
- Đi được không đấy ông nội? Mà em biết nhà nó ở đâu đâu?
- này, gần nhà mày đấy! Ông B móc ra cái name card, mình nhìn địa chỉ thì gần thật
- Số này ah`? Mình hỏi lại cho chắc ăn
- Uh`, công ty ông anh nó ở nhà mà. Mày về gặp anh nó cứ bảo Y đi nhậu với anh, anh quen mà
Mình gật gù rồi chui vào taxi, em Y lại gục vào mình ngủ ngon lành. Con gái thời nay thật là …. Càng nghĩ mình lại càng thấy FA là rất đúng! Mình đưa Y về nhà, có người đưa em nó vào nhà (lúc này em nó ngủ) nhưng không phải ông anh. Mình chỉ nói là bạn làm cùng rồi về.
Đến nhà mới thấy mệt rõ rệt, lại một ngày vật vã nữa! Mình thấy hả hê vì cho con Th biết thế nào là “thái sơn” cho chừa cái tật láo! Lúc gần về mình cùn lấy name card của mình, viết ra mặt sau chữ CHƯA PHẢI LÀ XUẤT SẮC ĐÂU rồi nhét vào trong cái bóp của nó. Hohoho. Còn em Y, sao em nó lại cầm cái name card của mình làm gì nhỉ? Mà cũng dễ dãi thật, lúc nãy mình không đưa về nhà mà đưa đi đâu đó chắc em nó cũng chẳng phản đối quá! Lại một lần nữa thất vọng vì con gái thời nay.
1h23 phút sáng
- Tks anh lúc tối đưa em về! G9! Em Y nhắn tin cho mình, mình ngủ rồi nhưng ko tắt chuông dt nên dậy đọc
- Tỉnh rồi hả? Mệt không? Mình rep
- Ui anh chưa ngủ ah? Em đỡ mệt rồi, có thể nói là ổn ak
- Đang chờ có người cảm ơn rồi ngủ mới đành lòng
- Hihi, tks a very nhiều! Mai em mời anh café nhé! Ko lại bảo cảm ơn suông
- Em cũng biết tính anh đấy. Thôi ngủ đi, có gì mai alo. G9
Mình tắt máy đi cười thầm, lại chợt thấy lo, có khi nào em nó lại dính đến mình nữa? Ax ax, có lẽ nào lại thế ….Đang tải...

Thử đọc