Làm Thằng Đàn Ông Tốt Không Phải Lúc Nào Cũng Hay - Chương 15

Tác giả: kenthd

Hôm qua đi chơi với đội kia đến 12h đêm mới về. Lết được vào nhà thì thấy mấy đứa em với mấy ông anh đang sắp bát, sắp chén. Ặc ặc, nhậu đêm mừng Quốc Khánh! Thế là lại sà vào chiến đấu, giờ tỉnh rồi mà vẫn tởn tới già.
Quay trở lại vụ đi chơi hôm qua, đúng như kế hoạch (có khác chút là trưa qua mưa lớn), tất cả mọi người đều tỏ ra mãn nguyện về chuyến đi chơi có 1 không 2 và dành những lời khen ngượi chân thành đến công tác tổ chức của mình và anh B (vỗ tay). Sau khi ra về ai cũng hớn hở vì đạt được những mục đích mà mình đề ra trong chuyến đi chơi: những thước film hay, những bức ảnh đẹp, những giờ phút thư giãn, sảng khoái bên bạn bè và người mình yêu thương, đồ ăn ngon nữa chứ, ….
Sáng chủ nhật, 05h30, trời cũng đã sáng khá rõ, mình ra khỏi nhà với bộ quần jean ngố, áo thun xanh, đầu đội cái mũ cối (hàng xách tay từ miền Bắc, siêu độc tại SG) và gắn quả kính đen to mà mình thích nữa, đúng là đẹp trai không đỡ được. Hành trang thì có 1 ống máy (máy ảnh + chân + ống kính mình đựng trong ống dài chứ ko đựng trong balo) và 1 cái thùng giữ lạnh trong đầy đá với nước ngọt, nước suối.
Anh B với bạn gái (bé Th) đi nhận thuyền và qua đón mình (nhà mình gần sông mà). Thấy mình tay xách nách mang khệnh khạng thế, đã ko lại phụ còn cười cái quả mũ cối của mình nữa. Vội vã xuống thuyền còn qua đón những người còn lại tại bến Bạch Đằng, trễ hên mất 15’ rồi, ko kịp cho mấy ông bà kia chụp cảnh bình minh thì có mà họ xé xác 2 anh em ra. Mình nói với ông B như thế khi xuống thuyền. Ax, lúc này mới để ý, bé Th hôm nay cũng điệu quá, em nó trắng bóc luôn, cũng mặc cái quần ngố với áo thun như mình. Sáng sớm đã được thấy gái xinh, lòng rạo rực hẳn.
Đến bến Bạch Đằng thì mọi người đã chờ sẵn, đúng giờ ghê. Mấy ông bà kia ai cũng đồ đạc lỉnh kỉnh, anh A rủ thêm được 1 chị nữa, chắc cũng dân chụp ảnh. Mẹ ơi hôm nay là ngày gì mà chị em ai cũng quần ngắn áo ngắn thế ko biết, tình hình này thì tâm trí đâu mà chụp ảnh nữa đây?
Vợ chồng anh chị kia (tạm gọi là XY), anh A và bạn của anh ấy (tạm gọi chị Z) là những người đồ đạc lỉnh kỉnh nhất, ai cũng cái ba lô to tướng, tinh thần phấn chấn, lắp ráp đồ nghề sẵn sàng lâm trận. Em V xuất hiện cũng khá đặc biệt: quần kaki ngố, cái áo chẳng biết là thum hay sơ mi nữa, tại bên trên thì như áo thun nhưng từ dưới ngực trở xuống lại xẽ thành 2 cái tà dài, em nó vắt qua eo rồi buộc ở phía sau lung, trông lạ lắm. nổi nhất là quả máy Sony nhỏ nhỏ màu hồng em nó mang theo, cái máy dễ thương lắm nhưng nghe mấy anh kia nói thì chụp cũng tạm chứ ko đẹp lắm (mẹ sao so với máy của mấy ông đó được).
Vẫn có món khoái khẩu của mình mà em nó mang theo: bánh ở Vincom, em nó mua khá nhiều, chắc tính mỗi người 2 cái quá! Thế là cả đám ngồi ăn sáng, trò chuyện làm quen, chuẩn bị đồ nghề để chờ chụp cảnh bình minh ngoài cửa sông. Do mình với anh B ko phải dân nghiền ảnh nên 2 anh em xài chung cái D90 của mình, rồi mình cũng lắp lên và đưa cho Th chứ 2 anh em cũng chẳng chụp. Vừa mới khởi hành mà đã như cái chợ, không khí hừng hực, 2 vỡ chồng XY thì tranh nhau cái ống kính dài, om sòm hết cả lên, cả thuyền cười lăn lộn.
-Em có cái máy màu hồng đẹp đấy! Ông X bắt đầu gió máy lả lơi khi thấy cái máy của em V
-Dạ, hì hì, máy chụp chơi ấy mà anh, không phải hàng khủng. Em V trả lời và cười rất tươi, chắc em nó vui lắm
-Anh có cái ồng đen đen nhỏ nhỏ, chắc lắp ráp với cái máy của em thì hợp đấy. Haha! Ông X tiếp và giơ lên cái ống kính nhỏ
-Cái đấy vợ ông nó xài chán rồi ông ơi, hàng second hand rồi sao lắp với hàng teen được! anh A nói chen vào
-Anh mà đòi lắp ráp linh tinh ko sợ con sư tử nhà anh gặm mất ống ah? Anh B tiếp và bị chị Y đấm cho 1 cái
-Sư tử nào? Chú bậy hoài! Hà mã đấy! hahah. Ông X nói xong thì ăn ngay 1 cái nhéo của chị Y
Cả thuyền cứ gió máy lung tung thế cho đến lúc ra tới cái ngã 3 sông lớn, mặt trời cũng gần lên, quyết định lấy cảnh ở đây. Do nước chảy nên đứng 1 chỗ cũng hơi khó, mọi người thì dành nhau cái “vị trí đẹp” nên hên là cái thuyền khá lớn không có thì ụp đi mất rồi. Cuối cùng mấy an hem cũng phải nhường cho các chị em đứng trước. Mình với anh B không chụp hình mà ngồi trong ….ngắm (người chụp hình)
Sau cảnh đấy rồi lại khởi hành lang thang ra hướng Cần Giờ, cứ thấy chỗ nào cây cối hay hay là lại bắt ghé vào chụp, cái thằng lái thuyền chắc cũng chết mệt với cái đội này. Háo hức nhất vẫn là em V và bé Th, có lẽ đây là lần đầu tiên 2 đứa nó được đi chơi kiểu này, được thấy những cảnh cây cối hoang sơ và biết thêm bao nhiêu là con nữa chứ! Thấy cái gì cũng hỏi, mình với anh B trả lời ko thôi cũng đuối rồi. Tiếng cười đùa sảng khoái chẳng lúc nào ngớt trên chiếc thuyền này.

Lang thang đến trưa thì cũng tới điểm dừng chân, là quán của 1 người quen. Chính xác hơn thì chỗ này là của em 1 anh làm trong công ty mình, mình đã nhờ anh ấy set up cho trước. Đây là 1 quán dạng sân vuồn rất rộng, cạnh 1 cái lạch nhỏ, có các chỏi xung quanh 1 cái hồ lớn, lối đi nhỏ và lằng nhằng lắm, trồng nhiều cây rất mát. Quán bán toàn đồ đồng quê, nhốt đầy ở 2 bên lối đi. Các thím ở SG thì chắc ko lạ dạng quán kiểu này, cụ thể hơn là giống quán Lúa dưới đường Lã Xuân Oai – Q9 ấy, nhưng rộng hơn rất nhiều.
Do có đặt chỗ trước rồi nên được set up tại 1 cái lều khá rộng và mát, nhìn ngay ra sông. Hôm nay ăn toàn đồ nướng: gà đáp đất, tôm sông (còn bơi nguyên), cua đồng, cá, …. Em V thì hình như chưa ăn uống cái thể loại này bao giờ nên lúc nhìn mọi người làm có vẻ hơi …kinh. Nhưng đến lúc đưa cho em nó với bé Th mỗi đứa cái đùi gà ngồi gặm thì chả thấy đứa nào từ chối. Đến khoảng 12h30 thì trời nổi gió, sắp mưa. Vậy là phải tạnh mưa mới đi tiếp được, gặp mấy người quen (cũng xuống đây nhậu) nên ngồi kề cà thêm 1 chút.
Mình đang tu nốt lon bia dở (mới là lon thứ 2 thôi, nay mọi người xác định uống ít mà) thì em V ở đâu chạy lại. Nãy giờ em n1 đang đi lòng vòng tác nghiệp với cái Sony của em nó. Em nó ghé tai mình:
-Ngoài kia có cái bãi cỏ giống ở HP kìa anh
-Oh`, dưới này thiếu gì. Mình trả lời tỉnh ruồi
-Ra chụp hình cho em đi. Em nó nì nèo
Hôm nay mình đã xác định cho em nó đi chơi 1 chuyến thật là vui vẻ nên cũng chẳng có ý định từ chối. Với lại sáng giờ mải vui, cũng chẳng nói chuyện gì nhiều với em nó.
-Uh` đi. Th đi chụp hình ko em? Mình quay qua rủ bé Th nữa
-Dạ thôi, em ăn no quá
Thế là mình bỏ nhậu đi với em V. Em nó vui lắm thì phải, chạy tung tăng như trẻ con ấy, đi tút xuống cái góc quán, khuất hẳn chòi nhậu của mình. Phía dưới này cũng có vài cái chòi nhưng ko có khách ngồi. Em nó chỉ tay mình qua cái vườn
- Kia kìa anh
- Oh`, cỏ đẹp đấy. Mình nhìn bãi cỏ lau lớn đang trổ bông rất vừa tầm
Em V kéo tay mình chạy ra đến nơi thì ôi thôi, có 1 cái lạch nữa nới ra được bãi cỏ, mà hình như ngoài đấy cũng dơ nữa, rắn rết gì thì bỏ mẹ. Đang loay hoay kiếm đường ra đó ko được, đành chụp cho em nó mấy pic từ phía trong thì rao`````````````````````. Trời đổ mưa lớn. 2 đứa chạy vội đến cái chòi gần nhất thì mưa ko đỡ được nữa, cũng bị ướt 1 tẹo, đành phải dừng lại ngồi trong đó. Anh B có gọi điện kiếm, chắc mưa mà ko thấy 2 đứa đâu.
Thế là mình lại 1 mình đối mặt với em V, nhiều chuyện hay giờ mới tới. Nhiều lúc em nó nói mà mình giật mình, cứ như em nó nằm vùng trên Voz biết hết những suy nghĩ của mình vậy. Thôi đi ăn cơm đã, lát mình gõ tiếp hầu các thím nhé!Đang tải...

Thử đọc