Khanh Vốn Giai Nhân - Chương 19

Tác giả: Sói Xám Mọc Cánh

Đánh dấu

Sau lưng, Mộ Dung Nham vẫn còn đứng trong gió, kể từ khi Kỷ Nam bắt đầu hiểu chuyện tới nay, đây là lần đầu tiên mà nàng phải rơi nước mắt.
____________
Ngày hôm sau, khi trời còn chưa sáng, hai huynh đệ Kỷ Tây Kỷ Bắc và Kỷ Nam đã lặng yên không một tiếng động thức dậy, cùng nhau tụ họp ở cửa sau Kỷ phủ.
"Phụ thân đã dậy chưa?" Kỷ Nam tới trễ nhất, khom lưng xuất hiện, nhẹ giọng hỏi. Đêm qua Kỷ Đình ngủ lại ở Tây viện của Diễm Dương công chúa.
Kỷ Tây lắc đầu, "Đêm hôm qua nương ta bị giật mình tỉnh lại rất nhiều lần, mọi người trong nhà bị bà ầm ỹ nên không dám ngủ, phụ thân ở bên cạnh chiếu cố bà cả một đêm, vừa rồi mới nằm ngủ thôi."
"Vậy là tốt rồi!" Kỷ Nam yên lòng
"Nhưng mà sớm muộn gì ông cũng sẽ biết..." Tính tình Kỷ Tây thành thực, hắn cũng sợ uy nghiêm của phụ thân nhất, "Không nghe lệnh chủ soái, tự mình hành động, nhẹ nhất cũng bị đánh năm mươi quân côn..."
Kỷ Nam cũng đã sớm cân nhắc đến chuyện này, nàng mấp máy môi, thấp giọng nói: "\'Đệ\' không lo lắng được nhiều như vậy, nếu có thể cầu được thánh chỉ, năm trăm quân côn cũng đáng!"
"Nếu đã hạ quyết tâm rồi thì đừng nói nhiều nữa. Chúng ta phải mau vào cung cầu kiến Hoàng thượng trước lúc lâm triều, nếu chậm trễ sẽ sinh biến!" Kỷ Bắc thấp giọng nói, "Đi mau lên!"
"Đi!" Ba người xoay mình lên ngựa, trong tia nắng ban mai lờ mờ, phi ngựa như bay tới Hoàng cung.Bởi vì hàng ngày Kỷ Nam tiến cung dạy Lục Hoàng tử học, nên Thái hậu đã đặc biệt ban thưởng cho nàng một tấm lệnh bài, để nàng có thể tùy ý ra vào. Dựa vào tấm lệnh bài này, mà ba người bọn họ đã thuận lợi đi vào cung.
Dọc đường, Kỷ Nam tìm một cung nhân quen biết, lén hỏi mới biết được, lúc này Hoàng thượng cũng vừa mới thức dậy.
"Vừa kịp!" Nàng vui mừng khẽ nói với Kỷ Tây và Kỷ Bắc.
Kỷ Bắc gật đầu, "Chúng ta tới bên ngoài tẩm cung cầu kiến!"
Thế là Kỷ Nam dẫn đường, đúng lúc gặp Mộ Dung Thiên Hạ ra khỏi tẩm cung, đang chuẩn bị lâm triều, ba người cũng không phân trần một chữ mà lập tức quỳ xuống.
***
Ba đôi đầu gối nện xuống nền gạch đá xanh của Hoàng cung tạo nên một tiếng vang dội.
Cùng thời điểm đó, Mộ Dung Nham cũng gõ vang cửa phủ Quốc sư.
Lúc này là sáng sớm tinh mơ, nên Quốc sư đang luyện kiếm trong sân. Cửa vừa mới bị đẩy ra, mũi kiếm đã lao tới, cách giữa trán Mộ Dung Nham không đầy một tấc.
"Sư đệ thực sự là vẫn khách khí như trước a." Mộ Dung Nham vẫn tán gẫu như bình thường.
Hắn nghiêng đầu khó khăn lắm mới né được một kiếm có khí thế như hồng kia, trong ống tay áo rộng rãi, bàn tay phải của hắn khẽ nhúc nhích, hai ngón tay đã kẹp chặt lấy mũi kiếm đen tuyền sắc nhọn kia.
Ngón tay của hắn trắng nõn như ngọc thạch, thon dài trơn bóng, nổi bật trên thanh Huyền Thiết Kiếm hàn quang mênh mông, khiến chính hắn cũng phải ngây ngốc nhìn.
Đáng tiếc, người cầm kiếm là Trần Ngộ Bạch, hắn không thèm để ý, chém xuống hai ngón tay chướng mắt kia.
Cho nên, hắn thừa dịp Mộ Dung Nham đang phân tâm thưởng thức ngón tay hoàn mỹ không tỳ vết của chính mình, mà âm thầm trút ra nội lực, trên tay mạnh mẽ xoay chuyển một cái, mũi kiếm dựng thẳng lên, Huyền Thiết Kiếm vốn chém sắt như chém bùn kia khó khăn xẹt qua hai ngón tay chướng mắt kia, nguy hiểm vô cùng.
"Hí..." Mặc Dù Mộ Dung Nham ứng biến vô cùng nhanh, nhưng mà ngón tay hắn vẫn bị cắt một đường, đau nhức khiến hắn phải nhíu mày.

Huyền Thiết Kiếm gặp máu, kêu ong ong không ngừng, Quốc sư đại nhân lấy khăn tay ra vừa cẩn thận lau chùi nó, vừa mở miệng lạnh giọng hỏi: "Có việc?"
"Nếu như không có việc gì, hà tất ta phải tìm tới cửa chịu một kiếm của ngươi?" Mộ Dung Nham vẻ mặt đau khổ đáp.
"Sở thích của ngươi luôn luôn đặc biệt, " Trần Ngộ Bạch thưởng thức mũi kiếm sáng như tuyết, không chút để ý liếc mắt nhìn hắn, "Nói thí dụ như...tự mình chuốc lấy cực khổ."
Mộ Dung Nham trong ngoài đều bị tổn thương, khóe miệng lại không khống chế được giật giật một phen. Yên tĩnh một lúc, Quốc sư vẫn cẩn thận tỉ mỉ vuốt ve thanh Huyền Thiết Kiếm của hắn, không tiếp tục đặt câu hỏi nữa, vì thế hắn chỉ có thể tự mình mở miệng: "Hôm nay, lúc lâm triều, phiền ngươi cố gắng khiến Kỷ Nam xuất chinh Tây Lý."
"Ta đâu có tham gia vào chính sự."
"Nhưng nhất định là ngươi có biện pháp." Mộ Dung Nham bước lên phía trước vài bước, cách Trần Ngộ Bạch chừng mười bước, hắn cười như có ngụ ý, nói: "Vị Thiên Mật sứ tân nhậm kia, so với Cố Minh Châu còn đẹp hơn... mà dường như so với Cố Minh Châu cũng càng khó đối phó hơn?"
Vụ việc Đại Hoàng tử hạ độc khiến ngựa bị hoảng sợ ngày trước, chính là Quốc sư đại nhân đã thuyết phục Hoàng thượng nên dàn xếp ổn thỏa. Mà chuyện này, lại xảy ra sau đêm mà Thiên Mật sứ tới thăm phủ Quốc sư.
"Là càng đê tiện hơn." Trần Ngộ Bạch lạnh lùng trả lời, nói xong hắn gật gật đầu, nhìn về phía Mộ Dung Nham, "Nhưng mà, thật ra lại không khác ngươi là mấy!"
Những câu mà hắn nói so với thanh Huyền Thiết Kiếm trong tay còn sắc bén hơn nhiều, nhưng Mộ Dung Nham đang có việc cầu người, nên không thể làm gì khác, chỉ thở dài nói: "Cũng sắp đến giờ lên triều rồi, Ngộ Bạch, việc này ngươi có giúp hay không?"
Trần Ngộ Bạch cũng không thèm nhìn hắn cái nào, "Nếu như ta không giúp, ngươi làm khó dễ được ta chắc?"
"Ưm..." Mộ Dung Nham lại còn nghiêm túc suy nghĩ trong chốc lát, sau đó cười toe toét, cất giọng chậm rãi nói đùa: "Nổ chết ngươi?"
Nói xong, chẳng biết từ lúc nào, trong tay bàn tay phải vừa mới bị Huyền Thiết Kiếm cắt vào của hắn đã có thêm một thứ gì đó trông giống một viên đá cuội màu vàng nhạt.
Huyền Thiết Kiếm "Keng" một tiếng ra khỏi vỏ, vẻ mặt lúc này của Trần Ngộ Bạch quả thực là quyết tâm muốn chặt đứt cánh tay kia xuống.
Mộ Dung Nham cũng không ứng chiến, hắn chỉ ỷ vào khinh công độc nhất vô nhị của mình mà bay nhẹ nhàng để né tránh. Nhất thời trong viện thanh nhã không nhiễm bụi trần của phủ Quốc sư, nơi nơi đều là đao phong khiếp người và bóng dáng màu xanh nhạt.
"Ha!" Trần Ngộ Bạch lạnh giọng quát chói tai, ống tay áo thiếp vàng thêu rồng đẹp đẽ quý giá của Mộ Dung Nham theo tiếng quát này mà rách ra.
"Này!" Sắc mặt Mộ Dung Nham căng thẳng, tay phải nhất thời nâng lên cao, làm bộ như muốn nem thật.
Đường đường là Quốc sư của Đại Dạ, lại bị "bảo bối" nổ không chết người này hù sợ, liên tục thu hồi thế kiếm.
"Chậc..." Mộ Dung Nham cau mày, nhìn ống tay áo bên trái nát vụn mà thở dài, ngẩng đầu phiền muộn cảm khái: "Ngộ Bạch, hiện giờ trong sư môn ngoại trừ ngươi thì chỉ có ta, nhưng mà vì sao mỗi lần chúng ta gặp mặt, lúc nào cũng cãi nhau ầm ĩ như vậy hả?"
Trần Ngộ Bạch lưu loát thu kiếm vào vỏ, cười lạnh một tiếng: "Bởi vì ngươi muốn chết?"
"Không, đó là bởi vì sư đệ ngươi vẫn nghịch ngợm giống như trước đây." Động vào chỗ đau của Quốc sư đại nhân, hiển nhiên tâm tình có chút tốt lên, "Chớp mắt một cái, sư đệ ngươi cũng đã đến tuổi lấy vợ rồi, chậc chậc, thời gian trôi qua thật nhanh a..."


"Mộ, Dung, Nham," Sắc mặt Quốc sư trẻ tuổi lập tức như hàn băng, hắc y trên người hắn cư nhiên không gió mà bay, "Ngươi thật sự cho rằng, mỗi một lần ta đều bị ngươi áp chế hay sao?"
"Ta cũng không muốn ép ngươi. Ngộ Bạch, cái cảm giác vận mệnh của chính mình bị người khác dắt đi, cả ta và ngươi hiện giờ đều đã được biết rõ mùi vị rồi." Mộ Dung Nham thấy mình đã thật sự trêu chọc khiến hắn phát cáu, vội vàng không dấu vết vòng sang chuyện khác, "Tại sao lại không chân thành hợp tác, theo ý nguyện chứ?"
"Theo ý nguyện?" Trần Ngộ Bạch lạnh lùng cười rộ lên, "Ngươi muốn cái gì? Kỷ Nam hay là Dạ quốc?"
"Tất cả"
"Chỉ có thể chọn một."
"Cái sau."
"Tốt!" Trần Ngộ Bạch vỗ tay một cái, "Mộ Dung Nham, đánh cuộc một chút đi? Nếu như ta thua, ta hứa sẽ vì ngươi mà cống hiến sức lực ba lần. Nhưng nếu như người thua là ngươi, từ nay về sau ta đến chỗ nào, thì ngươi phải tránh đi mười dặm."
"Đánh cuộc gì?" Điều kiện như vậy khiến Mộ Dung Nham không chút do dự.
"Đánh cuộc ngươi sẽ vì Kỷ Nam mà đánh, mất, thiên, hạ!" Trần Ngộ Bạch gằn từng tiếng, "Nếu như ngươi dám đánh cuộc cùng ta ván này, chuyện xuất chinh đi Tây Lý, ta sẽ làm theo mong muốn của ngươi, được không?"
"Được!" Trong đôi mắt đào hoa sáng lấp lánh của Mộ Dung Nham xẹt qua một tia sáng bức người, "Nhưng mà, sao có thể chỉ dùng mình ta để đánh cuộc chứ... Ta muốn thêm một điều khoản."
"Ngươi nói đi!"
"Kỷ Tiểu Ly - Ta cá là Trần Ngộ Bạch ngươi, sẽ vì nàng mà đánh, mất, chính, mình." Mộ Dung Nham cũng nặng nề rít từng chữ một, "Nếu ta thua, đừng nói là mười dặm, hay tránh ngươi ngàn dặm, d∞đ™l∞q∞đ mà kiếp này ta sẽ không đặt chân vào Dạ quốc một bước nào nữa. Nhưng nếu ngươi thua, thì từ nay về sau phải nghe theo mệnh lệnh của ta. Như thế nào?"
Trần Ngộ Bạch nghiêm túc nhìn vị sư huynh này của hắn một cái, sau đó cười lạnh một tiếng, rồi chậm rãi dựng thẳng bàn tay trái lên, "Thành, giao!"
Bốp! Bốp! Bốp!
Một ván cược vô cùng hấp dẫn, thế nhưng phong vân khó lường!Thử đọc