Hoa Thiên Cốt - Chương 26

Tác giả: Fresh Quả Quả

Mưa Gió Nổi Lên
Ngày hôm sau tỉnh dậy, Hoa Thiên Cốt vẫn bò lên người hắn ngủ say như chết, thậm chí còn không có cảm giác đang thở, im lặng tới mức đáng sợ. Người Bạch Tử Họa bị đè tới tê rần, chỉ có ngón tay có thể khẽ cử động.
Hắn chau mày, cúi đầu quan sát nàng trong khoảng cách cực kì gần này, muốn tìm lại chút gì đó thân quen.
Trước kia phần lớn thời gian Bạch Tử Họa đều trầm tư, cuộc đời hắn giống như một ván cờ được sắp xếp cẩn thận, vốn đã quen nắm bắt tất cả mọi thứ. Nhưng không ngờ sai một bước, bước bước đều sai. Từ ngày mất đi Tiểu Cốt, hắn như một cây đàn đứt dây, không còn tâm trí để suy xét hay nghĩ tới điều gì, khi quay đầu lại mới nhận ra không biết từ lúc nào mình đã làm rồi, giống như bây giờ vậy. Thì ra hắn cũng có thể tùy hứng như thế.
Rõ ràng hắn có thể không cần dùng cách này mà vẫn dễ dàng xoa dịu được tính khí thất thường của Tiểu Cốt, nhưng vì sao lại đồng ý với nàng? Là vì đã khiến nàng bị tổn thương quá nhiều, cho nên không thể chối từ được nữa? Hay là vì không thể chịu nổi sự dửng dưng của nàng, muốn tới gần để tìm lại những cảm giác ngày xưa? Bây giờ hai người họ lại cùng ngủ trên một chiếc giường, điều đáng sợ hơn là dưới đáy lòng hắn còn cảm thấy vui mừng và ấm áp. Rốt cuộc hắn bị sao thế này?
Bạch Tử Họa khẽ cựa mình, muốn đẩy người bên trên ra.
Hoa Thiên Cốt cảm thấy người bên dưới không yên, dần tỉnh lại, lâu rồi nàng không ngủ ngon đến vậy, cũng không gặp ác mộng.
“Chào buổi sáng.” Dường như nàng đã quên rất nhiều chuyện, thế gian này chỉ còn hai người họ đắm chìm trong hạnh phúc. Hoa Thiên Cốt mơ màng mở mắt ra, mỉm cười, ngẩng đầu khẽ dùng chóp mũi vuốt ve cằm Bạch Tử Họa.
Bạch Tử Họa hiển nhiên kinh hãi vì hành động vô cùng thân thiết của nàng, mà điều khiến hắn càng sợ hơn chính là vẻ tự nhiên kia, như thể bọn họ chưa từng là thầy trò, mà là người yêu vậy. Vẻ hoảng loạn xẹt qua mắt, hắn đẩy nàng xuống, lại thấy cả người đau nhức.
“Xin lỗi, ngủ không ngon đúng không?” Quên mất giờ hắn chỉ là phàm thai tục thể, Hoa Thiên Cốt bất giác thè lưỡi như ngày xưa mắc lỗi.

Bạch Tử Họa giật mình, bất kể thay đổi thế nào, từ dáng dấp, khuôn mặt cho tới tính cách, thì nàng vẫn là Tiểu Cốt của hắn, là đồ nhi hắn thương từ tận đáy lòng.
“Ta xoa cho chàng.” Hoa Thiên Cốt vui vẻ vươn tay nắm vai hắn, lại bị hắn né vội.
Nàng bất đắc dĩ quay đầu, nhìn căn phòng trống rỗng, bỗng giơ tay chỉ vài cái, giá sách, bàn ghế, kỉ trà, rèm… Đồ vật xuất hiện giữa không gian trống rỗng, dần dần lấp đầy xung quanh. Trên đất còn trải một tấm thảm lông màu trắng, nhiệt độ cũng ấm lên rất nhiều.
Bạch Tử Họa khẽ thở dài, tạo ra vật là sức mạnh cực kì to lớn, chỉ có thần mới làm được. Nhưng Tiểu Cốt, nàng không hiểu, cả thế giới chỉ nằm trong một ý nghĩ của nàng. Nếu chỉ tạo vật mà không thèm quan tâm, thậm chí còn coi là đồ chơi thì nàng không xứng làm thần.
“Đói chưa?”
Trên bàn bỗng hiện lên những món ăn trước kia Bạch Tử Họa thích, Hoa Thiên Cốt đưa đũa cho hắn, hồi xưa hắn luôn ăn cơm cùng nàng, giờ nàng không cần nữa, đến lượt nàng ăn cùng hắn. Điều này khiến Hoa Thiên Cốt vừa vui mừng lại vừa xót xa.
Hai người không nói gì nữa, Hoa Thiên Cốt nhìn quả đào trên bàn, cuối cùng vẫn không chịu nổi. Có tự dối mình cũng chẳng ích gì, Đường Bảo mất rồi, tất cả đã thay đổi. Trước kia ba người cùng ăn cơm, bây giờ chỉ còn hai người họ.
“Ta no rồi, chàng ăn từ từ. Ra ngoài nhiều vào, tốt cho sức khỏe của chàng. Nếu cần gì, thì…” Vốn định nói là có thể bảo người dưới. Nhưng chợt nhớ ra là Vô Vọng điện không có ai mà hắn lại mất tiên thân, đương nhiên không thể bay tới điện khác, chẳng khác nào bị giam một mình.
Khi Bạch Tử Họa ngẩng đầu lên, người trước mặt đã không thấy đâu. Hắn để đũa xuống, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc trời hình như đã sáng hơn.
Bỗng nhiên Vô Vọng điện có rất nhiều tiên tỳ đi tới đi lui, mà hai vị chủ tử trên cơ bản đều không cần hầu hạ, ít chuyện tới đáng thương, vì thế các nàng ngày ngày rảnh rỗi buôn dưa lê. Nội dung câu chuyện phần lớn là hồi xưa thượng tiên xuất trần như thế nào, Thần tôn xinh đẹp ra sao, Thần tôn yêu chiều thượng tiên thế nào, bảo gì nghe nấy ra sao, rồi tình yêu hai thầy trò họ trắc trở thế nào, vân vân và vân vân.
Một người vừa nói: “Năm đó ở Dao trì tôi đã thấy thượng tiên và Thần tôn rồi, khi đó Thần tôn mới cao chừng này thôi.” Rồi nàng đưa tay tới bên hông, mọi người ồ lên như ong vỡ tổ.
Buôn dưa kiểu này, dù ở Tiên giới hay ở đây đều có chuyện buôn mãi không hết. Các nàng không sợ Yêu Thần, chỉ sợ Trúc Nhiễm, mỗi lần Trúc Nhiễm tới, cả đám lại làm ra vẻ như những chú mèo con ngoan ngoãn.
Nơi này không có nhiều quy củ như thiên cung, lại còn có người đẹp để ngắm, thoải mái và tự tại. Hơn nữa còn được ở bên cạnh Yêu thần mạnh nhất Lục giới nên cũng bắt đầu ngông nghênh hơn. Mở miệng khép miệng đều là Thần tôn bệ hạ, chủ tử nhà ta, từ lâu đã không còn thấp tha thấp thỏm, nơm nớp lo sợ nữa.
Bạch Tử Họa hầu như không hề sai bảo các nàng, nhưng hay hỏi một số chuyện trong Vân cung và nơi những người thuộc tiên giới bị giam giữ. Cũng có kẻ không sợ chết, để được ưu ái hơn mà lén vẽ bản đồ Vân cung đưa cho thượng tiên. Có điều cung điện này có mấy ngàn tòa nối tiếp nhau, lại đặt trên những đám mây bồng bềnh bất định, muốn hiểu rõ trong một thời gian ngắn không phải là chuyện dễ.
Đám tiên tỳ còn tranh giành nhau đứng ngoài điện Thần tôn chờ hầu hạ mỗi buổi sáng tối để tưởng tượng Thần tôn và thượng tiên ngủ chung giường làm những chuyện gì khiến người khác phải đỏ mặt. Buổi sáng còn có thể thấy dáng vẻ mệt mỏi của thượng tiên khi ra ngoài. Điều khiến người khác phun máu càng tợn chính là có lời đồn thỉnh thoảng tối đến thậm chí còn nghe thấy tiếng thở gấp rất nhỏ của thượng tiên ở trong điện.Mỗi lần đám tiên tỳ nói đến chuyện này đều như ong vỡ tổ, cả đám kích động nắm chặt đấm tay, như thể các nàng được thấy trực tiếp vậy, tả vô cùng tường tận, như xuân cung đồ sống động sờ sờ khiến máu nóng sôi trào. Thế nên ánh mắt mỗi khi nhìn Bạch Tử Họa đều rất mờ ám, mặt lại đỏ như tôm luộc.
Khi nhìn thấy vết cắn và đủ loại dấu ấn trên cổ thượng tiên. Lời đồn đại lại càng nhiều, miêu tả mỗi đêm thượng tiên trằn trọc rên rỉ dưới người Thần tôn như thế nào. Vì vậy những kẻ tôn thờ chủ nghĩa nữ quyền lại được một phen thảo luận dữ dội. Cuối cùng đều nhất trí ủng hộ Thần tôn bệ hạ tạo ra thiên hạ của phụ nữ, thi hành chế độ một vợ nhiều chồng, để cho đám tiên tỳ nho nhỏ của bọn nàng được nở mày nở mặt.
Có điều tưởng tượng thì vẫn là tưởng tượng, bọn họ không dám làm càn trước mặt Thần tôn, dù thỉnh thoảng có phạm lỗi, thượng tiên chỉ tùy tiện nói một câu là mọi chuyện đều êm thấm. Người phải đề phòng chính là Trúc Nhiễm, bên kia nếu làm sai điều gì, thì chỉ có chết không ai hay.
Quan hệ giữa Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt đã dịu đi không ít, tuy rằng hai người đều có phần dối mình dối người, nhưng cuối cùng cũng có thể bình tĩnh khi ở cùng phòng mà không nói lời châm chọc nào.
Hoa Thiên Cốt vốn cho rằng chấp niệm của mình đã hại quá nhiều người nên dù bây giờ nàng muốn gì cũng được, nhưng cũng không còn cố chấp yêu hắn, muốn giữ hắn ở bên nữa. Có điều rốt cuộc vẫn kìm lòng không đậu, đêm đến khi ôm hắn vào lòng, lần đầu tiên trong bao lâu qua, nàng cảm thấy mình vẫn sống, có thể đó cũng không phải việc gì xấu.
Máu của hắn là bài thuốc an giấc của nàng. Thật cẩn thận không làm hại hắn, lại không nhịn được tìm một cách khác thỏa mãn khát vọng của mình, cố ý không xóa vết thương trên cổ hắn đi. Nàng thích thấy dấu ấn mình để lại trên cơ thể hắn, như thể đang chứng minh điều gì đó.
Đêm đến khi huyết dịch dung hòa, sóng ngầm luôn cuộn trào mãnh liệt trong hai người, lại không có cửa thoát ra. Bất thường chỗ nào, có lẽ cả Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt đều không hiểu lắm.
Bạch Tử Họa rất ít khi nói chuyện, mỗi lần nói đều mang theo ý khuyên nhủ nàng thả người đi hoặc đã biết chuyện gì đó, không cho Hoa Thiên Cốt làm.
Hắn biết bên ngoài đã đồn mối quan hệ giữa hai người họ thành ra thế nào, rồi lại quá quắt nói hắn ra sao. Hắn không quan tâm, điều khiến hắn không thể quen được chính là đêm nào Hoa Thiên Cốt cũng cần hút máu hắn, ôm hắn ngủ. Điều càng khiến hắn không thể chịu được chính là bản thân hắn đã dần coi việc ngủ cùng giường với nàng là điều đương nhiên.
Từng đêm trôi qua, hắn càng căng như dây đàn, cũng càng mẫn cảm. Không thể cứ tiếp tục như thế này được, tình hình biến chuyển không tốt chút nào.
Cuối cùng cũng đợi được tới lúc cả Trúc Nhiễm và Hoa Thiên Cốt đều không ở trong Vân cung, Bạch Tử Họa ra khỏi Vô Vọng điện, đi vào Khôn La điện. Dù hắn đã mất tiên thân, nhưng võ công cũng không tồi. Hầu như tất cả mọi người đều nhận ra hắn, cho nên không ai dám ngăn cản, hắn tới đâu cũng đều vô cùng thuận lợi.
Đã sớm có kế hoạch và chuẩn bị, cho nên thả người không hề khó khăn. Những người bị Trúc Nhiễm giam giữ hầu như đều là chưởng môn hoặc trưởng lão đức cao vọng trọng của các tiên phái để tiện cho việc nắm giữ thế lực khắp nơi.
Thủ vệ cực kỳ khó xử, quỳ mãi không dậy, không dám trái ý hắn, không dám thả người, cả hai bên đều là cái chết.
“Các ngươi đừng sợ, tự ta sẽ gánh trách nhiệm.” Bạch Tử Họa đồng ý rồi, thủ vệ này mới lo lắng nhường đường.
“Thượng tiên, vì sao không đi cùng mọi người?” Bị giam đã lâu, lại không hiểu sao một người đã mất tiên thân như Bạch Tử Họa vào được tận đây cứu họ, hơn nữa lại không hề bị ngăn cản, cuối cùng còn muốn ở lại chịu trách nhiệm.
“Vẫn còn một số việc chưa làm xong, nàng sẽ không hại ta.”
Mọi người đương nhiên biết “nàng” trong lời Bạch Tử Họa là ai, do đó cùng đỡ nhau chạy khỏi Vân cung.
Hoa Thiên Cốt trở về, quả nhiên không có ý tra hỏi. Việc này vốn không liên quan đến nàng, nàng chỉ ngầm đồng ý trò chơi của Trúc Nhiễm mà thôi. Kỳ lạ là Trúc Nhiễm cũng không nói gì, chỉ cười cười. Người thả rồi lại bắt về, quá dễ dàng với gã. Điều mà gã thấy hứng thú chính là sự tiến triển trong mối quan hệ giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa.
“Ngươi giận à?” Hoa Thiên Cốt đang chăm chỉ thêu vỏ chăn, nàng không giỏi lắm, nhưng một năm nay lại hay xe chỉ luồn kim. Vì bây giờ không có chuyện để làm, những việc này lại có thể khiến nàng bình tĩnh và giết thời gian.
“Đâu có, không phải chúng ta đã biết mục đích của hắn từ lâu rồi sao. Hơn nữa sở thích của thuộc hạ lại giống nguyện vọng của Bạch Tử Họa, đương nhiên không thấy gì.”


Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn gã, không nói gì.
“Có điều sẽ có một ngày hắn sẽ hại cả người lẫn thần, người không sợ thần lén hại hắn à?” Trúc Nhiễm tưởng tượng, nếu Bạch Tử Họa chết…
“Ngươi không dám, giết chàng, ta sẽ giết ngươi.”
“Ha ha, người nhầm rồi, thần sẽ không giết hắn, nhưng không phải thần không dám, mà bởi hắn chết rồi trò này sẽ không vui nữa.”
Ở một khía cạnh nào đó, nàng giống Trúc Nhiễm, đã mất hết khao khát sống. Nhưng nàng không biết mình muốn gì, nên làm gì, còn Trúc Nhiễm lại biết.
Bạch Tử Họa tính toán, thời điểm Ma Nghiêm phản công càng gần, phía họ đã chuẩn bị hòm hòm rồi. Hắn chỉ còn một bước nữa thôi là thành công, có điều lòng lại áy náy, giúp một ít cũng là giúp. Nơi hắn thật sự muốn tìm là chỗ giam giữ Nghê Mạn Thiên. Đó là tội chướng của hắn, là tội chướng của Tiểu Cốt, hắn phải chấm dứt tất cả.
Nhưng khi tìm ra, cảnh tượng đó còn tàn khốc và thảm thiết gấp ngàn vạn lần tưởng tượng, như tạt thẳng một gáo nước lạnh vào hắn. Có lẽ tội của Tiểu Cốt, thật sự chỉ có cái chết mới bù đắp nổi.
Hắn không cứu được con bé, thậm chí còn không tới gần được, chỉ có thể nghe tiếng khóc của nó, hết lần này tới lần khác cầu xin hắn giết mình.
Buổi tối lúc về phòng, người hắn cứng đờ, bước chân hơi lảo đảo.
Hoa Thiên Cốt trở về, phòng không thắp đèn, Bạch Tử Họa ngồi trong bóng tối. Nàng làm bộ không biết gì bước lên, cởi chiếc áo khoác bên ngoài cho hắn, nhẹ nhàng đẩy lên tường, há miệng hút máu như mọi khi.
Xong rồi nàng nhìn thẳng vào mắt hắn, khóe miệng vẫn là nụ cười tàn nhẫn và đầy vẻ tự giễu: “Không muốn nói gì với ta à?”
Tay Bạch Tử Họa dần nắm thành quyền, rồi lại buông ra, khẽ thở dài: “Giết nó đi.”
“Giết ả, ta không sống được.” Hoa Thiên Cốt biết nói thế, hắn sẽ không hiểu, cũng không rõ.
“Trước kia ngươi không tàn nhẫn như thế.” Bạch Tử Họa lắc đầu.
“Thực ra ta vẫn rất tàn nhẫn.” Ngoại trừ chàng ra.
“Cứ thế đến cuối ngươi có thể có được điều gì?”
“Ngoài Đường Bảo ra, ta không cần gì cả.” Kể cả chàng, ta cũng không cần.
“Tỉnh lại đi, Đường Bảo chết rồi, nó cũng không muốn ngươi trở thành thế này.”
“Đừng nói nữa!” Hoa Thiên Cốt run bần bật cắn nát môi dưới, mùi hoa rải khắp không gian.
Nàng áp sát vào người Bạch Tử Họa, ngửa đầu nhìn hắn, giọng nói bỗng trở nên quyến rũ như tơ, dịu dàng thấu xương.
“Không phải chàng rất muốn lấy lại tiên thân ư? Chỉ cần một giọt máu của ta…”
Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn khuôn mặt yêu mị của nàng, đôi môi đỏ mọng dính máu hắn, lại phủ thêm một lớp máu của nàng, khẽ mấp máy, mê hoặc lòng người, như thể đang mời hắn tới nhấm nháp.
Gần như thế, dường như chỉ giây lát nữa thôi sẽ chạm tới, hơi thở của Hoa Thiên Cốt kề sát, trói buộc khiến hắn nghẹt thở. Đầu hắn xoay mòng mòng, ma xui quỷ khiến suýt nữa thì hôn lên, không biết là vì môi nàng hay là vì máu, cuối cùng thời khắc then chốt vẫn ra sức nghiêng đầu đi.
Thấy vẻ chán ghét chợt lóe rồi biến mất trong mắt Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt mệt mỏi cười, ngả ngớn liếm môi mình, lùi lại hai bước, nằm trước lên ghế. Mãi lâu sau Bạch Tử Họa mới tới, không đắp chăn quay lưng về phía nàng.
Không biết ngủ từ khi nào, nàng đứng trên một vùng băng trắng mênh mông, vắng lặng, rỗng tuếch. Đột nhiên một luồng sát khí cực mạnh đã cố che giấu đánh thức, Hoa Thiên Cốt không mở mắt, trong bóng đêm, Bạch Tử Họa đang dùng đôi mắt buốt cóng nhìn nàng chằm chằm.
Sát khí mãnh liệt như thể còn hơn cả thiên binh vạn mã. Tuy rằng bao lâu nay, hắn vẫn che giấu rất tốt, nhưng nó chưa từng tản đi. Nàng biết nếu hắn có dao trong tay, cho dù không giết được nàng thì cũng chắc chắn muốn thử một lần. Mỗi ngày mỗi đêm nằm bên nhau, hắn chắc đều nghĩ phải dùng cách gì mới có thể giết được nàng…
Mãi lâu sau, sát khí trên người Bạch Tử Họa mới tản đi. Nàng có thể cảm nhận sự bất ổn trong lòng hắn, nhưng suy nghĩ của hắn, nàng chưa từng đọc được. Hắn nghĩ gì, hắn muốn giết nàng thế nào đều không quan trọng. Nàng chỉ muốn giữ lại sự ấm áp của hắn, muốn có hắn ở bên.
Nhưng vẻ bình tĩnh trên mặt ấy, rốt cục cũng bị phá vỡ rồi.
Ngày hôm đó khi Bạch Tử Họa tỉnh dậy, Hoa Thiên Cốt đã không còn ở đó nữa, giống như thường ngày, trên bàn đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn.
Nước trà trong ấm hắn chỉ uống một ngụm là nhận ra bất thường, không ngờ lại bị hạ thuốc, thuốc cường dương, hơn nữa còn lại loại chất lượng kém nhất được sử dụng ở nơi phong hoa.
Nhất thời hắn có chút hoang mang, hắn đã nghĩ tới mọi điều, chỉ không nghĩ Hoa Thiên Cốt sẽ hạ thuốc mình.
Mối quan hệ mỏng manh như tờ giấy thoáng chốc đã bị chọc thủng.
Đầu Bạch Tử Họa trống rỗng, giận tới mức không biết phải nói gì. Nàng trở nên tàn nhẫn thì cũng thôi, nhưng giờ lại ti tiện, bất chấp thủ đoạn tới mức này sao? Cho dù không thể có được hắn, cũng muốn giáng cho hắn một cú đả kích không thể không thừa nhận?
Cảm thấy nhiệt độ cơ thể dần tăng cao chưa từng có, sóng nhiệt đợt này cao hơn đợt trước đổ ập xuống, lần đầu tiên từ khi sinh ra đến nay, hắn luống cuống như thế. Một thượng tiên Bạch Tử Họa, căn bản không hề biết dục vọng là gì. Bây giờ tiên thân đã mất, một liều xuân dược nho nhỏ lại có thể ép hắn tới mức khốn cùng thế này.
Cảm nhận được phản ứng và khát vọng kỳ lạ của cơ thể mình, người hắn run bần bật, giận dữ hất tung bàn. Cuối cùng hắn cũng biết, vô cùng nhục nhã là như thế nào!
Tiên tì nghe thấy tiếng động, nhận ra điều bất thường, định đi vào, lại bị hắn gào lên chặn lại. Bọn họ chưa từng thấy thượng tiên có gì thất thố, cả đám biến sắc, vội vàng chạy khắp nơi tìm Hoa Thiên Cốt.
Hoa Thiên Cốt chau mày không nói gì, quan vi trong phòng, thấy vẻ mặt Bạch Tử Họa thì hiểu tất cả.
Nàng gọi Trúc Nhiễm đến, lớn tiếng mắng: “Ngươi đừng quá đáng!”
Trúc Nhiễm đút hai tay vào ống áo, cúi người cười: “Thấy Thần tôn mãi không hành động lại không thấy tiến triển, thậm chí còn bị Bạch Tử Họa khống chế, thuộc hạ lo lắng, cả gan giúp một phen.” Đương nhiên gã sẽ không giết Bạch Tử Họa, gã chỉ muốn xem trò vui thôi.
Hoa Thiên Cốt cười lạnh, nói nghe hay thật, rõ ràng muốn đẩy quan hệ của bọn họ tới mức thủy hỏa bất dung, không thể cứu vãn. Nhưng thôi, dù sao quan hệ giữa bọn họ đã không thể cứu vãn từ lâu rồi, hắn có hận nàng hơn nữa thì cũng sao đâu?
“Ta quả thực sẽ không giết ngươi, nhưng ta cũng có cách khác. Ngươi cho là đến nay những chuyện liên quan đến Ma Nghiêm còn gì ta không biết?”
Trúc Nhiễm biến sắc: “Ta muốn giết Ma Nghiêm thì hoàn toàn có thể làm được, nhưng Thần tôn, người nghĩ người nỡ để Bạch Tử Họa chịu bất kỳ thương tổn nào sao?”
Hoa Thiên Cốt lắc đầu, không biết là thừa nhận hay ý bảo Trúc Nhiễm không hiểu. Mệt mỏi đứng dậy đi về phía điện Vô Vọng, thứ đang đón chờ nàng chắc chắn là cuồng phong bão táp của Bạch Tử Họa.
Khí nóng tụ trong đan điền ngày càng dâng cao, mọi vật trước mắt dường như đều được phủ một lớp phấn hồng. Bạch Tử Họa tập trung tụ khí, gạt bỏ tạp niệm. Nhưng khắp phòng đâu cũng có hương hoa của Hoa Thiên Cốt, nhè nhẹ thoang thoảng, nhưng xộc thẳng vào mũi, như thể đang quấn lấy cơ thể hắn, diêm dúa dịch chuyển. Nụ hôn đêm đó bỗng hiện ra trong đầu, dòng máu sục sôi, mà hơi nóng ào ra không dứt, hắn muốn đặt nàng dưới thân.
Trong phòng cực kì lộn xộn, trước nay Bạch Tử Họa chưa từng thất thố, càng chưa từng căm giận. Dù không còn đạo hạnh, tiên tâm của hắn vẫn như xưa, không có gì thay đổi, hắn vẫn là hắn. Nhưng khi hắn nhận ra mình cũng có dục vọng dơ bẩn xấu xa như người phàm, bất giác lại trở nên hoang mang sợ hãi.
Đây là điều ngươi muốn? Đây chính là điều ngươi muốn ư?
Bạch Tử Họa chìm trong lửa giận, dường như đã mất đi khả năng suy nghĩ. Cho nên khi Hoa Thiên Cốt mở cửa bước vào, hắn không hề suy nghĩ thuận tay ném mạnh chén trà vào nàng.
Hoa Thiên Cốt không né, nàng trông như khúc gỗ, chén trà đập thẳng vào trán, một tiếng “bốp” vang lên, máu nhanh chóng ào xuống má theo mắt trái, sau đó vết thương lại lành miệng ngay tức khắc.
Bạch Tử Họa đờ đẫn, có thể thấy rõ sự đau thương tận sâu trong đáy mắt kia.
Hắn lại tổn thương nàng lần nữa.
Hắn rất muốn nói lời xin lỗi, nhưng sao lại phải nói, người sai rõ ràng là nàng!
“Xin lỗi.” Hoa Thiên Cốt nói lời này trước tiên, hơi kinh ngạc nhìn Bạch Tử Họa vì thuốc mà hoàn toàn đánh mất dáng vẻ lạnh lùng xa cách ngày thường. Lông mi nhiễm đỏ, máu chảy vào mắt nên hơi nhức, nàng dùng tay áo lau đi, thấy tê dại như dòng nước lạnh trong quá khứ hoàn toàn ập về.
Chiếc chén đã bị đập vỡ giống như sự hài hòa giữa hai người, cuối cùng những ảo tưởng tồn tại trong lòng nàng cũng vỡ tan theo đó, mối quan hệ với Bạch Tử Họa chỉ là một trò chơi không thể tiếp tục mà thôi.
“Để ta giúp chàng ép dược ra.” Hoa Thiên Cốt tiến lên, Bạch Tử Họa lại lùi ba bước liên tiếp, run giọng quát: “Không cần, cút ra ngoài!”
Nhìn ánh mắt lạnh lùng và khinh bỉ của hắn, tay chân Hoa Thiên Cốt càng thêm lạnh, từ từ lui lại, sau đó quay người bỏ đi.
Nàng như đi trên mây, cười tự giễu, ánh mắt trống rỗng.
Nàng nghĩ, hắn hận nàng, hận trước kia vì sao lại nhận nàng làm đồ đệ, hận nàng hại hắn thân bại danh liệt, hận nàng hại chết bao người khiến Lục giới không yên, hận nàng dùng sức mạnh ép hắn ở bên, đêm đêm làm ra những chuyện hắn thấy nhục nhã, hận nàng khiến hắn mất tiên thân mà thành ra thế này. Hắn luôn cố gắng đè nén oán hận của mình, giờ cuối cùng cũng bùng nổ. Mà, quả thực rất đáng hận.
Vất vả dạy dỗ nuôi nấng, vì cứu nàng mà trúng kịch độc, chịu giúp nàng bao nhiêu cây đinh Tiêu Hồn, vì bao che nàng mà trở thành tội nhân của Trường Lưu và Lục giới, còn mất cả tiên thân, từ một thượng tiên đường đường chính chính lại rơi vào nỗi giày vò không thể chịu được của dục vọng thấp hèn.
Còn nàng, sao nàng phải hận hắn? Hắn luôn bị liên lụy, để chuộc tội mà chưa bao giờ trốn tránh trách nhiệm làm thầy của mình. Còn nàng thì sao? Nỗi khổ của nàng, đều là nàng tự tìm lấy, đều là đáng đời. Dựa vào cái gì mà chuyện tới nước này còn muốn kéo hắn và cả Lục giới cùng đau khổ? Chẳng lẽ nàng vĩnh viễn chỉ có thể đầu hàng số phận, chờ người khác hết lần này tới lần khác hy sinh cho mình sao?
Loạng choạng quay về điện, Trúc Nhiễm thấy vẻ mất hồn này của nàng lã biết đã đạt được mục đích, rồi chẳng biết tại sao lại có chút mềm lòng.
“Không sao chứ?”
“Tử, Tử Huân đâu?”
Trúc Nhiễm không hiểu sao lúc này nàng lại hỏi Tử Huân Thiển Hạ. “Bế quan nhập định hơn nửa năm rồi, không biết thần hồn bay tới nơi nào, Thần tôn muốn gặp nàng?”
“Phải, ngay lập tức.”
Hoa Thiên Cốt bỗng cảm thấy hâm mộ Tử Huân Thiển Hạ, mấy năm nay nàng ấy đã nghĩ thông, tâm trạng bình ổn, không quan tâm chuyện đời, dốc lòng chế thuốc điều hương, mà nàng thì không biết bao giờ mới buông tay được.
Bạch Tử Họa giống như bị lửa cháy đốt người, ra sức áp chế khơi thông. Hắn không tin ngay cả chuyện cỏn con này mình cũng không làm được.
Cửa lại mở, ngoài Hoa Thiên Cốt còn ai dám bước vào. Lửa giận trong hắn càng sâu, rốt cuộc nàng muốn làm gì, lẽ nào thực sự ngu xuẩn cho rằng có thể dùng cái cách tục tằn ấy với hắn sao? Bao năm dốc sức dạy dỗ lại dạy ra một nghiệt chướng thì cũng thôi đi, chẳng lẽ còn là một kẻ ngốc?
Có điều sao hắn lại sợ hãi vội vã đuổi nàng đi như thế? Là giận hay là ghét? Hay thật ra vẫn không có đủ lòng tin với mình, sợ làm sai điều gì?
Cơ thể hắn run bần bật, đôi mắt quyến rũ như tơ ấy không ngừng thấp thoáng trong đầu, y như một lời nguyền. Vuốt ve dục vọng của hắn, cắn nát hắn, sít chặt thành một.
“Cút, có nghe thấy không?” Hắn lại khàn giọng gầm lên, không chịu quay đầu lại, hắn biết lần này chắc chắn mình không thể nhẫn tâm ném chén lên đầu nàng nữa.
“Tử Họa?” Một giọng nói dịu dàng thử dò hỏi, lại đầy thân mật.
Bạch Tử Họa lập tức ngẩng đầu, không ngờ người tới là Tử Huân Thiển Hạ. Hắn như bị đập mạnh một cú, tâm trí lập tức tỉnh táo hơn nửa.
“Sao nàng lại tới đây?”
“Là Tiểu Cốt bảo ta tới đưa thuốc cho chàng.” Tử Huân Thiển Hạ giơ cao bình sứ trong tay, mặt hơi ửng, vì sao Tử Họa lại trúng xuân dược nhỉ? Hơn nữa sao chàng lại ở trong Vân cung? Những ngày nàng vắng mặt dường như đã xảy ra rất nhiều chuyện.
“Hoa Thiên Cốt cố ý bảo nàng, tới đưa thuốc cho ta?” Người Bạch Tử Họa tràn ngập một hơi thở nguy hiểm chưa từng có, nheo mắt lại, càng tức hơn, từ “nàng” kia như thể cố ý nhấn mạnh kéo dài thật dài.
Ác khí giữa mi tâm của Tử Huân Thiển Hạ đã mất, dấu ấn đọa tiên cũng mờ đi nhiều. Nàng không dám đối diện với Bạch Tử Họa, chàng đã thay đổi rất nhiều, khí chất thay đổi, ngay cả ánh mắt cũng thay đổi. Sao vậy nhỉ? Chàng trở nên giống con người hơn, có điều chắc là do chàng đang bị trúng độc nên mới thế.
“Tiểu Cốt không nói gì, chỉ bảo chàng trúng độc, muốn ta tới đưa thuốc cho chàng.” Cũng không nói trúng độc gì, chỉ đưa thuốc giải cho nàng, không ngờ vội vàng tới lại thấy…
“Được, được lắm…” Bạch Tử Họa nghiến răng nghiến lợi, chén trà trong tay bị hắn bóp nát.
Sao hắn không hiểu ý của Hoa Thiên Cốt, rõ ràng đưa hai liều thuốc giải tới cho hắn, một là trong bình sứ, một là Tử Huân Thiển Hạ. Được, thực sự rất được. Tiếc là, cả hai thứ, hắn đều không cần.
“Không cần, ra ngoài ngay!” Giọng hắn trầm mà uy nghiêm.
“Nhưng Tử Họa…” Tử Huân Thiển Hạ thấy Bạch Tử Họa sắp không chịu được, tiến lên vài bước muốn dìu hắn.
“Đi ra ngoài!” Bạch Tử Họa quát lớn, hai mắt đỏ sậm. Hắn đẩy Tử Huân Thiển Hạ ra xa, lại không đè nén được, phụt ra một búng máu, ngất đi.
Tử Huân Thiển Hạ vội vàng chạy lên phong bế máu đang chảy ngược cho Bạch Tử Họa, ép hắn uống thuốc giải, đỡ hắn nằm xuống ghế. Nhìn xung quanh, là phòng của Tiểu Cốt…
Hoa Thiên Cốt cứ lẳng lặng đứng trong sân, Tử Huân Thiển Hạ đã vào đó rất lâu mà cửa phòng vẫn không hề mở ra. Chắc chắn Bạch Tử Họa bây giờ hận càng thêm hận, nàng cười khổ, chậm rãi xoay người đi.
Nàng tới nơi giam giữ Nghê Mạn Thiên, bây giờ ả đã bị tra tấn tới điên điên khùng khùng. Lúc khóc lúc cười, lúc xin lúc chửi, nhiều lúc ả tự nói với không khí như đang nói với Lạc Thập Nhất, thuật lại từng kỉ niệm trong quá khứ.
Hoa Thiên Cốt nhìn, nghe, thật lâu thật lâu. Nàng chậm rãi giơ tay lên xua đi các loại cổ trùng trên cơ thể, hồi phục máu thịt.
Bởi vì đau đớn, Nghê Mạn Thiên thảm thiết vùng vẫy.
“Hoa Thiên Cốt! Ngươi lại muốn làm gì?”
“Ta mệt rồi, không muốn chơi nữa.”
“Ha ha ha, cuối cùng cũng chịu giết ta? Muốn tỏ vẻ nhân từ trước người đời ư?”
“Ta sẽ không giết ngươi, bẩn tay ta. Đời này ngươi yêu cái đẹp, cho ngươi chết có danh dự, tự sát đi.”
Nghê Mạn Thiên thấy mình đã có thể nhìn thấy, có thể đứng dậy, trừ cánh tay phải bị Bạch Tử Họa chặt đứt thì trên cơ bản đã khôi phục. Phẫn nộ đè nén bấy lâu trào dâng như sóng dữ, tâm niệm duy nhất chính là giết Hoa Thiên Cốt. Nhưng bản thân lại không có pháp lực, đành nhào lên như chó dại, cắn chặt tay trái Hoa Thiên Cốt.
Mắt Hoa Thiên Cốt trống rỗng, chậm chạp phẩy nhẹ tay, Nghê Mạn Thiên lập tức bị hất tung ra, đập mạnh vào tường, gãy cả xương sườn.
“Ta chịu cho ngươi chết, không phải vì tha thứ cho ngươi, ngươi đã giết người quan trọng nhất đối với ta, ta vẫn hận ngươi. Nhưng tất cả đã tới lúc kết thúc rồi. Tại sao chịu bao nhiêu tra tấn như thế mà tới tận bây giờ vẫn không chịu sám hối, không thấy mình đã sai?”
“Tại sao phải sám hối, có cho ta quay lại một trăm lần ta vẫn muốn giết con tiện nhân Đường Bảo kia!”
Hoa Thiên Cốt trầm mặc, quan niệm và suy nghĩ của mỗi người khác nhau, nàng thấy chuyện này sai, nhưng người khác chưa chắc đã thế. Có lẽ ngay từ lúc muốn Nghê Mạn Thiên hối hận, nàng đã sai rồi.
“Ta sẽ không để Đường Bảo chết như thế, nó sẽ quay trở lại bên cạnh ta.”
“Ha ha ha, Hoa Thiên Cốt, ngươi tưởng thần có thể xoay chuyển tất cả ư? Cứ cho là Đường Bảo sống lại thì sao nào? Chính tay ngươi đã giết người nó yêu nhất, ngươi cho là nó sẽ tha thứ cho ngươi?”
Hoa Thiên Cốt như bị dội một gáo nước lạnh, cứng cả người. Nàng bất giác hơi lùi bước, giọng bắt đầu run run, ra sức lắc đầu.
“Không đâu! Người Đường Bảo yêu nhất là ta! Nó sẽ không vì Lạc Thập Nhất mà hận ta! Tuyệt đối sẽ không!”
“Nực cười, nếu Đường Bảo giết Bạch Tử Họa, ngươi sẽ nghĩ thế nào, cũng không hận sao? Vẫn có thể bên nhau sớm chiều như xưa?”
Mắt Hoa Thiên Cốt lộ vẻ hoảng sợ đã lâu không thấy: “Nếu có thể cứu Đường Bảo sống lại thì chắc chắn cũng có thể cứu Lạc Thập Nhất sống lại!”
Nghê Mạn Thiên tuyệt vọng ngửa đầu cười sặc sụa: “Hoa Thiên Cốt, ngươi chưa từng nghe à? Người bị chính tay thần giết chết, nào có thể sống lại?”
Đầu Hoa Thiên Cốt nổ “ầm” một tiếng, tất cả đều sụp đổ. Nàng mệt mỏi tựa vào tường, không tin lắc đầu: “Ngươi đang lừa ta! Lừa ta! Các ngươi ai cũng lừa ta!”
Lam Vũ Lan Phong lừa nàng, hại nàng thả Yêu Thần. Khinh Thủy lừa nàng, khiến nàng nghĩ hai người là bạn tốt nhất. Sát Thiên Mạch lừa nàng, thật ra luôn coi nàng là thế thân của Lưu Hạ. Trúc Nhiễm lừa nàng, tất cả mọi chuyện gã làm đều vì toan tính riêng. Bạch Tử Họa lừa nàng, tiếp cận nàng chỉ là muốn giết nàng. Ngay cả Đông Phương cũng lừa nàng, dù đã chết, tất cả mọi chuyện vẫn nằm trong kế hoạch của huynh ấy.
Tại sao lại như thế? Nàng thật sự ngốc đến vậy ư, sao tất cả mọi người trên thế gian đều muốn lừa nàng?
Nghê Mạn Thiên cười đắc ý, cực kì vừa lòng nhìn mục đích của mình đã thành công. Quả thật nàng ta chỉ thuận miệng bịa ra thôi, Thần giới tiêu vong đã gần vạn năm, ai mà biết được chứ? Có điều chỉ cần Hoa Thiên Cốt tin là được rồi, điểm yếu của Hoa Thiên Cốt chính là không thể bình tĩnh trong lúc nguy hiểm và căm hận. Lúc hại Bạch Tử Họa trúng độc là thế, lúc muốn cứu Sóc Phong kết quả lại thành thả Yêu Thần xuất thế cũng thế.
Một lần nữa tự tay đẩy Hoa Thiên Cốt xuống bờ tuyệt vọng, cảm giác trả thù này thật sung sướng, có thể nhắm mắt được rồi.
Nghê Mạn Thiên dồn dức đập đầu vào tường, máu văng khắp nơi, cơ thể dần trượt xuống. Ánh mắt vẫn kì lạ mà âm hiểm cười với Hoa Thiên Cốt, cuối cùng cũng có thể tới gặp Lạc Thập Nhất.
“Kiếp trước, kiếp này, kiếp sau, có lẽ đời đời kiếp kiếp chúng ta chỉ có thể làm kẻ thù, không đội trời chung.”
Hoa Thiên Cốt nhìn Nghê Mạn Thiên từ từ dứt hơi, trên mặt nở nụ cười thỏa mãn.
Ả đã được giải thoát hoàn toàn khỏi đau khổ, còn nàng thì sao?
Chuyện Nghê Mạn Thiên chết khiến Trúc Nhiễm vô cùng kinh hãi, thời gian còn quá sớm so với dự tính của gã, chẳng lẽ là vì Bạch Tử Họa ư? Hay là nàng không thể chịu đựng một bản thân tàn nhẫn lạnh lùng như thế nữa.
Tự tay chặt đứt sợi dây sinh tồn của bản thân là điều không hề dễ dàng. Gã biết Hoa Thiên Cốt đã nghĩ thông rồi, hoặc phải là nói đã buông tay rồi, ngay cả lúc gã tới báo cáo tiến độ Tam Thiên Yêu Sát nàng cũng có vẻ chán nản.
Nàng không còn tới gặp Bạch Tử Họa nữa, một mình chuyển vào Bàn Nhược điện, bắt đầu liên tục bế quan trong đó, bế quan xong thì mở tiệc linh đình. Nhìn lũ quỷ múa may xung quanh, bản thân lại không uống một giọt rượu, nghe đàn sáo cầm tiêu nghiêng người trên ghế nằm chợp mắt.
Nàng thay đổi hoàn toàn, không còn lạnh lùng như băng nữa mà hình như trở nên hiền như bụt, cũng không thể nói là hiền, mà nên nói là nàng thường hay ngơ ngẩn, phản ứng với những điều quanh mình cũng chậm hơn rất nhiều. Ngữ điệu thản nhiên, không hề che đậy điều gì, vẻ mặt dứt khoát, ánh mắt thông thấu mà trống rỗng, lại có một hơi thở đau đớn kéo dài không tan.
Lại là tiệc tùng thâu đêm, yêu ma say rượu thoải mái chòng ghẹo nhau trong điện, khắp nơi đều tràn ngập mùi hương hoang loạn dâm đãng. Hoa Thiên Cốt làm như không thấy gì, im lặng ngủ trên chiếc ghế nằm màu tím vàng đặt ở chỗ cao nhất, trên án chỉ bày một mâm hoa quả và một chén trà xanh. Gần đây yêu lực tiêu hao quá nhiều khiến nàng cực kì mệt mỏi, nhưng trước đó đã tạo thành thói quen xấu, không có Bạch Tử Họa bên cạnh thì rất khó ngủ say. Hơn nữa khi đã nghĩ thông tất cả, cũng chính là lúc hạ quyết tâm, nàng lại bắt đầu thấy sợ bóng tối và yên tĩnh. Đưa mình vào nơi rực rỡ đèn hoa, nghe tiếng đàn hát và tiếng vui cười giận mắng, bị mọi người vây quanh, trái lại có thể an lòng.
Bỗng có một đôi tay đặt lên vai nàng nhẹ nhàng xoa bóp, nàng cầm lấy, mở mắt ra. Một khuôn mặt đẹp tới không thực có vẻ bối rối lại vô tội, con ngươi như lớp thủy tinh trong suốt sáng rõ nhất thế gian này.
Nàng khẽ thở dài, bỗng một bàn tay cầm một quả nho đưa tới bên miệng. Một người đàn ông xuất trần đang cố gắng mỉm cười nhìn nàng.
“Không cần đâu, các ngươi đều lui xuống đi.” Hoa Thiên Cốt cười khổ, ngẩng đầu nhìn Trúc Nhiễm bên cạnh. Dạo này gã hay tìm mấy người đàn ông tuyệt sắc tới hầu hạ nàng, thậm chí còn tìm họa sĩ vẽ rất nhiều tranh, hoặc đưa thẳng tới bữa tiệc cho Hoa Thiên Cốt chọn lựa. Gã bày ra vẻ tất nhiên phải tìm vài nam sủng tới cho nàng giết thời gian, nói cho hay thì là lấy công chuộc tội.
Có thể thấy hai người kia sợ Trúc Nhiễm hơn, vẫn không nhúc nhích.
Trúc Nhiễm thoải mái hỏi: “Thích người nào?”
“Đừng lộn xộn, ngươi biết ta không ham nam sắc, thả hết bọn họ đi.” Vì Hoa Thiên Cốt thích Bạch Tử Họa nên người mà Trúc Nhiễm tìm phần lớn là các vị tiên xuất trần mà không phải yêu ma quyến rũ.
“Thần tôn cũng không thể nhớ thương Bạch Tử Họa cả đời thế được, ngày tháng còn dài, cũng có thể tìm vài dự định cho mình. Đàn ông xuất sắc trên thế gian này còn rất nhiều, chỉ cần Thần tôn muốn, không gì không có được, hà tất phải cố chấp. Chuyện vui nam nữ, chỉ cần Thần tôn thử thì chắc chắn sẽ thích.”
Hoa Thiên Cốt phì cười: “Chẳng phải ngươi cũng không dính tửu sắc à?”
Trúc Nhiễm sửng sốt một lát, không nói gì.
Hoa Thiên Cốt nói: “Nếu ngươi tự ti vì vết sẹo nước ao Thanh Lam để lại, ta có thể xóa hết cho ngươi. Nếu ngươi lấy cớ bận bịu, bây giờ đại cục đã định, Lục giới nằm cả trong tay. Ta thấy ngươi ngày nào cũng không có việc gì làm, quăng cho ta mấy phiền phức này, không bằng ngươi tự thong dong vui vẻ đi. Nếu ngươi không thích những thứ đó thì cũng nên biết ta không thích. Ta hiểu ngươi đang lo lắng cho ta, nhưng ngươi cũng phải hiểu không thể giảm bớt nỗi đau bằng tửu sắc. Ta rất tỉnh táo, biết mình đang làm gì, ngươi yên tâm.”
Trúc Nhiễm có chút kinh ngạc, nàng nói gã lo lắng cho nàng? Lo lắng? Bao lâu nay bọn họ đều lợi dụng nhau, đối địch nhau, đề phòng nhau, vì sao nàng lại cảm thấy gã đang lo lắng cho nàng?
Lâu lắm rồi không thấy nàng nói nhiều như thế, đáy mắt trần đầy ấm áp, ngữ điệu khi nói cũng thay đổi. Gần đây nàng cực kỳ khoan dung, thậm chí có phần dung túng cho gã, bất kể trước kia chuốc thuốc Bạch Tử Họa hay là bây giờ cố ý trêu chọc, nàng cũng không hề tức giận hay trách cứ.
Nàng lại trút bỏ lớp phòng vệ lạnh tanh để quay lại dáng vẻ trước kia ư? Hay là thật sự đã nhìn thấu tất cả rồi, không cần gì nữa.
Trúc Nhiễm bất đắc dĩ cười khẽ, cho dù nhìn thấu tất cả, ta vẫn muốn xem người có bỏ được Bạch Tử Họa hay không?
Ra khỏi chỗ Sát Thiên Mạch, mặt Hoa Thiên Cốt giãn ra đôi chút. Cứ cách vài ngày, nàng lại tới chỗ hắn, lải nhải cằn nhằn, thì thào lẩm bẩm với Sát Thiên Mạch đang say ngủ.
Bỗng thoáng nghe thấy tiếng đàn, uyển chuyển sinh động tựa mây trôi nước chảy, tự do mà phóng khoáng, hấp dẫn lòng người. Trong Vân cung có ai lại thanh nhàn gảy đàn thế này? Chẳng lẽ là Bạch Tử Họa? Không đúng, không phải hắn, tiếng đàn của hắn luôn có điều ẩn chứa, không thoải mái như vậy.
Hoa Thiên Cốt có chút ngạc nhiên đi tìm tiếng đàn, không ngờ lại xa như thế, xem ra người đánh đàn chẳng những tài nghệ cao siêu mà nội lực cũng vô cùng thâm hậu. Lướt qua không biết bao nhiêu đám mây, cuối cùng nàng cũng tới phía trên một tòa điện nhỏ. Tòa điện này cực kỳ giản dị, tuyết trắng mịt mùng lại có đủ loại hoa đào. Một người đàn ông mặc áo trắng đưa lưng về phía nàng, nhàn nhã ngồi dưới tàng cây đánh đàn, quanh người đầy những cánh đào rơi.
Ngực nàng như bị nện một đòn mạnh, bóng lưng và dáng người kia cực kì giống Bạch Tử Họa, nhưng nàng không biết hắn là ai.
Lắng nghe tiếng đàn, bất giác như lạc vào cõi tiên, nàng đứng trên làn mái cong, im lặng nhìn hắn. Tiếng đàn lúc lên lúc xuống, khẽ hợp cùng tiếng gió. Những ngày hạnh phúc với Bạch Tử Họa trên Tuyệt Tình điện hiện ngay trước mắt, nỗi xót xa vô hạn trào dâng trong lòng, nàng không khóc nhưng lại không kìm được tiếng thở dài.
Tiếng đàn ngừng bặt. Người đàn ông đó quay đầu nhìn nàng, vẻ kinh ngạc đong đầy hai mắt.
Hoa Thiên Cốt cũng ngây ngẩn. Người đàn ông kia để mái tóc dài đen nhánh buông thõng, như thể bước ra từ trong tranh. Luận tiên tư luận khí chất, đến Bạch Tử Họa cũng không hơn được. Nhưng người đó không lạnh lùng xa cách như Bạch Tử Họa mà phóng khoáng hơn nhiều.
Dường như nàng bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp hắn ở Dao Trì năm ấy, hoa rơi như mưa, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ sau gót. Còn nàng, lạc cả hồn phách.
“Ngươi là ai?” Người đó hỏi nàng, âm thanh như tiếng cổ cầm vang lên trong khoảng trời dưới trăng, như gió mát nước trong quẩn quanh người nàng.
“Ta là ai?” Hoa Thiên Cốt vẫn chưa kịp định thần, mơ màng khẽ đáp lại.
Người đó mỉm cười, gốc đào nở đầy hoa cũng bừng sáng theo, trước mắt nàng là một màu hồng rợp trời, nàng sắp nghẹt thở.
“Đừng đứng trên mái nhà thế, cẩn thận ngã đấy, nếu không chê thì xuống đây ngồi được chứ?”
Hoa Thiên Cốt như bị ma xui quỷ khiến lảo đảo bay xuống, ngồi bên án, không hiểu sao lại bắt đầu căng thẳng. Người đó đặt đàn sang một bên, rót đầy chén trước mặt nàng. Nàng vội xua tay: “Cám ơn, ta không biết uống rượu.”
Người đó lại mỉm cười: “Đây không phải rượu mà là trà, tên gọi ‘Túy nhân gian’, có mùi rượu, nhưng không say người, chỉ say lòng thôi.”
Hoa Thiên Cốt hơi ngượng, cầm chiếc chén nho nhỏ nhấp một ngụm, quả thực không phải là rượu, thơm hơn trà, say lòng người hơn rượu.
“Cám ơn, ngươi là?”
“Ta là Mặc Băng tiên.”
Hoa Thiên Cốt nhìn hắn, có phần say mê, quả nhiên người cũng như một bức tranh thủy mặc thanh nhã, trong tâm khảm lại đượm hơi mát.
“Sao ngươi lại ở đây? Bị Trúc Nhiễm bắt à?” Nàng nhớ tới những người đàn ông trước kia Trúc Nhiễm dâng lên, đúng là rất có khả năng. Nhưng Tiên giới lại có người này ư, sao trước nay nàng chưa từng nghe thấy?
Mặc Băng tiên không đáp, hờ hững thưởng trà: “Tên đó làm gì có khả năng này, nó chỉ biết lấy Thục Sơn uy hiếp ta.”
“Ngươi người Thục Sơn? Là đệ tử mới của chưởng môn Kiếm Phong à? Trước kia ta chưa từng nghe thấy tên ngươi.”
“Đương nhiên ngươi chưa từng nghe thấy tên ta, ta đã xa rời thế sự nhiều năm. Kiếm Phong cũng chỉ đáng bậc đồ tôn của ta, nếu ta có nhận đồ đệ.”
Hoa Thiên Cốt hơi kinh ngạc: “Xin lỗi, ngươi bị bắt vào Vân cung lâu lắm rồi hả?”
“Không lâu, thực ra ở đâu mà chẳng giống nhau. Ngươi tên là gì?”
“Ta…” Hoa Thiên Cốt đứng dậy, “Ta phải đi.”
Khó khăn lắm mới có người không ghét nàng cũng không sợ nàng, dừng tại đây là được rồi, sau khi về nàng sẽ bảo Trúc Nhiễm lập tức thả người đó đi.
Mặc Băng tiên cũng không hỏi thêm nữa, nhìn nàng lúng ta lúng túng bỏ đi, không khỏi có chút buồn cười, lại tiếp tục cúi đầu uống trà. Chẳng bao lâu chân trời lại có một người bay đến, là Trúc Nhiễm.
“Sao rồi?”
“Lừa trẻ nhỏ thật chẳng có ý nghĩa gì cả.” Mi tâm Mặc Băng tiên hiện lên vẻ giễu cợt, “Ta còn tưởng Yêu Thần là quái vật ba đầu sáu tay hay là một người đẹp lạnh lùng độc ác. Đúng thật là, mất công hy vọng.”
Trúc Nhiễm bật cười: “Nếu ngài đến sớm hơn vài ngày thì có thể thấy người đẹp lạnh lùng. Gần đây không hiểu sao nàng hay lơ đãng, nhưng như thế càng dễ bị mê hoặc hơn.”
“Ta thấy mình như một tên ngốc ấy, không ngờ Mặc Băng tiên ta cũng có ngày dùng sắc đẹp mê hoặc người khác, đã thế còn bị xem là thế thân, thật nực cười.”
“Đây là cách nàng dễ dàng chấp nhận ngài nhất. Hơn nữa ngài cũng đâu cần giả bộ, ngài thật sự rất giống Bạch Tử Họa. Đông Tử Họa, Tây Mặc Băng, quả nhiên là kỳ phùng địch thủ, khó phân cao thấp.”
“Ngươi nhầm, là Bạch Tử Họa rất giống ta, không phải ta giống hắn. Lúc ta bôn ba khắp Lục giới, hắn còn chưa sinh ra đâu.”
“Được rồi, vậy xin nhờ ngài.”
“Ngươi muốn ta làm gì, chỉ mua vui cho nàng hay là muốn giành lấy sức mạnh Yêu Thần? Ngươi phải biết, ta tới đây là để nghĩ cách giết nàng. Mất đi chỗ dựa, ngươi không sợ sao?”
“Ta đương nhiên không sợ. Ngài không giết được nàng, trừ phi ngài là Bạch Tử Họa thật.”
“Sao nàng lại yêu chính sư phụ của mình được? Thật chả hiểu nổi, Lục giới bây giờ hỗn loạn quá.”
“Có vẻ ngài cũng không quan tâm tới số phận của Thục Sơn và Lục giới, vậy ngài tới đây làm gì?”
“Ta không quan tâm mấy chuyện đó, nhưng có chút kinh ngạc. Trúc Nhiễm tiểu tử, ngươi đã bao giờ thấy sư phụ ngươi quỳ trước người khác bao giờ chưa, vậy ngươi sẽ không phải thắc mắc sao ta lại ở đây nữa.”
Trúc Nhiễm giật nảy mình, đầu ong ong. Ông ta quỳ trước Mặc Băng tiên? Vì cứu Lục giới? Vì cứu Trường Lưu? Hay chỉ vì Bạch Tử Họa?
Mặc Băng tiên cười nhìn gã, lắc đầu: “Ta quen sư phụ ngươi lâu tới vậy, nhưng chưa từng thấy hắn như thế. Hơn nữa không ngờ Hoa Thiên Cốt cũng có thể hại cả Bạch Tử Họa, vì thế ta cũng không kìm nổi tò mò, dù sao cũng rảnh rỗi chẳng có việc gì nên chạy qua xem yêu nữ đó thế nào, có năng lực ra sao. Tuy quả là tuyệt sắc vô song, nhưng vừa nghĩ tới việc ta vì mục đích gì đó mà phải lên giường với nàng, quả thật vẫn có chút ghê tởm bản thân. Sư phụ ngươi cũng hay thật, không nỡ hy sinh Bạch Tử Họa nên hy sinh ta.”
Trúc Nhiễm bất đắc dĩ lắc đầu: “Mặc Băng tiên, ngài thật tự tin. Trước kia ai gặp nàng cũng đều rất tự tin, bao gồm cả Bạch Tử Họa, cả Dị Hủ các chủ, cả Sát Thiên Mạch, hay kể cả ta, giống như vô cùng dễ dàng đùa giỡn nàng trong lòng bàn tay, kết quả là không biết ai lại đáng thương hơn ai.”
“Cám ơn lời khuyên của ngươi, ta sẽ cẩn thận.”
Trúc Nhiễm xoay người bỏ đi, người hiểu bọn họ mới biết thật ra Mặc Băng tiên và Bạch Tử Họa không hề giống nhau chút nào. Mặc Băng tiên rất kiêu ngạo phóng khoáng, không muốn gánh vác điều gì, càng ghét ràng buộc và dây dưa. Còn Bạch Tử Họa lại gánh quá nhiều, nghĩ quá nhiều. Lục giới, Trường Lưu, Hoa Thiên Cốt, thậm chí chỉ là một kẻ qua đường, hắn đều cảm thấy mình có trách nhiệm, sao lại không mệt?
Lúc bế quan xong thì trời đã khuya, nàng bỗng phát hiện ra Bàn Nhược điện có thêm một người. Chẳng lẽ là Bạch Tử Họa đến đây? Không đúng, không phải người. Đẩy cửa phòng trong ra, lại thấy Mặc Băng tiên ngồi trước án lơ đãng nhìn ra ngoài cửa sổ, bất giác hơi kinh ngạc.
“Sao ngươi lại ở đây?”
“Sao lại là ngươi?”
Hai người cùng hỏi, Hoa Thiên Cốt có vẻ hơi xấu hổ.
Mặc Băng tiên nhìn nàng, khóe miệng khẽ cong lên: “Thì ra ngươi chính là Yêu Thần, Trúc Nhiễm bảo ta tới thị tẩm.”
Nếu trong miệng Hoa Thiên Cốt có trà thì nhất định sẽ phì ra ngay lập tức, ngữ điệu của hắn quá bình thản, nhưng trong lòng chắc đang tức giận lắm.
“Xin lỗi, Trúc Nhiễm không cố ý sỉ nhục ngươi đâu, chỉ rảnh quá nên thích trêu ta, xem vẻ khó xử của ta thôi.”
Trêu? Mặc Băng tiên nhíu mày, bất kì ai cũng có thể thấy Trúc Nhiễm bằng mặt nhưng không bằng lòng, hai người còn lợi dụng lẫn nhau, nàng việc gì phải làm bộ trước mặt người khác? Hơn nữa nàng đường đường là Yêu Thần, sao phải suốt ngày nói xin lỗi. Mới gặp hai lần, nàng đã nói với hắn đủ hai lần. Thiếu nữ có ánh mắt ngây thơ vô tội, thậm chí còn mang vẻ ngốc nghếch hoang mang này chính là Yêu Thần đó ư? Không hiểu rốt cuộc là lòng dạ nàng quá sâu hay thật sự ngốc nữa. Nàng lên làm Yêu Thần bằng cách gì thế? Hay là dựa vào ánh mắt này quyến rũ đàn ông?
“Ngươi về Thục Sơn đi, ta sẽ nói với Trúc Nhiễm, Trúc Nhiễm sẽ không uy hiếp ngươi nữa.”
“Nàng rất ghét ta?” Mặc Băng tiên tiến lên hai bước đứng trước mặt nàng.
Hoa Thiên Cốt bị bóng hắn bao phủ tới nghẹt thở. Vóc dáng kia, mùi hương trong sạch mát lành kia cực kì giống Bạch Tử Họa.
“Không đâu.”
“Vậy vì sao đuổi ta đi?” Âm điệu của hắn mang chút oán hận và trêu chọc.
Hoa Thiên Cốt hơi giật mình, không phải hắn đang đùa nàng đấy chứ, chẳng lẽ hắn không hận nàng sao.
“Ta không muốn ép ngươi.” Tim nàng đang lạnh run, nàng sợ điều gì? Sợ giây phút này bản thân quá yếu đuối, sợ mình đột nhiên muốn tìm một người để nương tựa? Với người khác nàng không rung động, với Bạch Tử Họa tim nàng đã chết, nhưng với người giống hắn nàng phải làm sao mới được đây…
“Nàng chưa từng bắt ta làm gì, sao gọi là ép. Ta đã từng nói ở đâu cũng như nhau. Nàng biết đánh cờ không?”
“Biết.”
Mặc Băng tiên đã quen cách nói chuyện ề à chậm nửa nhịp của Hoa Thiên Cốt, cực kì hứng thú chơi cờ với nàng, không ngờ nàng chơi không ngốc chút nào.
“Bạch Tử Họa dạy nàng?”
“Hả?”
“Trước kia không phải Bạch Tử Họa là sư phụ của nàng à?” Mặc Băng tiên thấy nàng nhăn nhó, dường như đang cố gắng nhớ lại.
“Lúc đầu là cha ta dạy, nhưng ta lại không học được, sau đó Bạch Tử Họa dạy ta, ta còn đọc sách hướng dẫn chơi cờ trong ‘Thất tuyệt phổ’.”
Mặc Băng tiên nhướn mày, dường như cảm thấy Yêu Thần có cha là một chuyện lạ. Hình tượng bị yêu hóa hoàn toàn của nàng trong miệng người khác ngày càng có xu hướng bất thường, hắn hơi mất tự nhiên.
“Tuy ta biết nàng không đói, nhưng có muốn ăn gì không? Ta nấu nướng giỏi lắm đấy.” Mặc Băng tiên nhìn ánh dương phía chân trời, Vân cung dần bừng sáng.
“Ngươi muốn ăn gì ta có thể hóa ra.”
“Mấy thứ đó không ngon, phàm là những việc tự mình làm mới có thể cảm nhận được sự vui vẻ là mùi vị trong đó. Nhà bếp ở đâu?”
Hoa Thiên Cốt như thể nhìn thấy Bạch Tử Họa đứng trước mặt ân cần dạy dỗ mình, nhưng người trước mắt này lại ấm áp chân thực hơn nhiều, nàng vươn tay ra là có thể chạm vào.
Chẳng mấy chốc Mặc Băng tiên đã làm xong vài món ăn sáng. Rất đơn giản, cũng không có gì phong phú, nhưng thanh đạm ngon miệng. Hoa Thiên Cốt cảm thấy vị giác của mình đã thức tỉnh, rất lâu rồi nàng không ăn một bữa no. Trước kia lúc ở cùng Bạch Tử Họa nàng luôn nhớ tới Đường Bảo, càng ăn càng khó chịu.
“Thì ra bách hợp còn xào được như thế.”
“Ta không có việc gì làm, lúc rảnh thường tự nghĩ ra ít đồ ăn.”
“Ngươi hay tự làm cơm?”
“Ừm, tuy không cần thiết, nhưng bao năm nay, ngày nào ta cũng đúng giờ ăn ba bữa. Như vậy mới cảm thấy được mình còn máu thịt và vẫn đang sống. Nhưng hầu như đều ở một mình, làm hai món là được thôi.”
“Một mình?”
Mặc Băng tiên gật đầu, trong con ngươi tựa sao mờ đêm đông dường như có tuyết ngàn năm đọng. Từ rất lâu rất lâu rồi, lúc nào cũng chỉ có một mình hắn.
Hoa Thiên Cốt nói chuyện mà như mộng du, ánh mắt mơ màng: “Tay nghề của ta cũng được lắm, trước kia toàn là ta nấu cho mọi người ăn, chưa từng có ai làm cho ta ăn cả. Tối nay đến lượt ta nấu nhé.”
Mặc Băng tiên nhìn nàng, khẽ gật đầu.
Do đó rất hiển nhiên, Mặc Băng tiên ở lại Bàn Nhược điện, Hoa Thiên Cốt không nói gì, nhìn qua hai người giống như bạn tốt nhiều năm, lúc chơi cờ, lúc lại đánh đàn. Mặc Băng tiên khi gần khi xa, thái độ vô cùng mập mờ. Hoa Thiên Cốt không che dấu sự quý mến và ưu ái dành cho hắn, gần như là nói gì nghe nấy. Nhưng trái lại, thời gian bế quan của nàng ngày càng lâu, tinh thần cũng ngày càng lơ đãng hơn.
“Hôm nay chúng ta ra ngoài một chút đi.” Mặt Hoa Thiên Cốt tái nhợt nhìn phía ngoài cửa sổ, hàng mi khẽ run, dập dờn tựa như đôi cánh bướm.
“Bên ngoài tuyết đang rơi.”
Hoa Thiên Cốt khẽ búng tay, chớp mắt đã xuyên qua vạn dặm. Mặc Băng tiên cười bất đắc dĩ: “Nàng muốn đi đâu?”
Hai người bay về phía Đông Hải, Mặc Băng tiên thầm nghĩ, chẳng lẽ nàng muốn quay lại Trường Lưu. Không ngờ nàng lại dừng ở một hòn đảo cách Trường Lưu không xa, khắp nơi trăm hoa như gấm.
“Nơi này tên là Hoa đảo, hồi xưa ta hay đến đây với một người bạn. Không ngờ trời lạnh như vậy mà hoa vẫn nở tươi tốt.”
“Nơi này có bùa bảo vệ rất mạnh, chắc chắn bạn nàng hy vọng mỗi lần tới đây nàng đều thấy nhiều hoa đua nở thế này.”
Hoa Thiên Cốt gật đầu, nằm ngửa trên thảm hoa, nhắm hai mắt lại. Mặc Băng tiên ở bên cạnh dường như bị cảnh đẹp trước mắt mê hoặc. Nước biển xanh thẳm mênh mông, Hoa Thiên Cốt nằm trong thảm hoa như một nàng tinh linh, đẹp tới ủ dột đất trời, không hề dính dáng tới Yêu Thần đẩy nhân gian vào cảnh lầm than đau khổ.
Cơn gió lạnh cóng dần trở nên ấm áp, hắn trông về phía biển trời xa xa, lời Ma Nghiêm nói vang vọng bên tai.
“Sức mạnh Yêu Thần có thể chuyển dịch, nghĩa là dù nó mạnh tới đâu cũng có giới hạn, không thể dùng mãi không hết. Tuy thần mệnh của Hoa Thiên Cốt là vật chứa sức mạnh Yêu Thần tuyệt nhất, có thể không ngừng sáng tạo và tái sinh nhưng vẫn phải hao tốn thời gian và sức lực. Dù chúng ta không thể chuyển sức mạnh Yêu Thần ra khỏi cơ thể nó, nhưng chỉ cần ra tay lúc nó suy yếu nhất thì vẫn có thể khiến nó bị thương nặng, rồi nhân cơ hội phong ấn yêu lực lại, lúc ấy giết nó thật quá dễ dàng. Vấn đề là ngay cả việc đánh chiếm Lục giới nó cũng không cần động tay, dựa hết vào Trúc Nhiễm và đám thuộc hạ yêu ma, vốn không hao chút sức nào, vậy nên chỉ có thể xin Mặc Băng tiên giúp đỡ.”
Mặc Băng tiên thở dài, tự nhiên lại đặt hết hy vọng của Lục giới lên người hắn. Mặc dù hắn không thích làm anh hùng cứu thế, nhưng chưa bao giờ thích thua. Bóng lưng thẳng tắp của hắn như thanh kiếm đã tuốt khỏi vỏ. Chầm chậm bước qua, vươn tay, Mặc Băng tiên thấy một đóa băng sen đang nở trong lòng bàn tay nàng, cầm lấy đưa lên ngửi, sau đó cong môi cười.
Hoa Thiên Cốt lại ngẩn ngơ, Mặc Băng tiên đã quen thấy vẻ mặt si mê của đủ loại phụ nữ, nhưng sự say đắm của Hoa Thiên Cốt khiến hắn vừa vui vừa bực, bởi vì người trong mắt nàng lại là một kẻ khác.
“Chúng ta về đi.” Hoa Thiên Cốt đang định quay người thì Mặc Băng tiên đột nhiên giữ lấy tay nàng. Nàng muốn rút ra, Mặc Băng tiên đã đưa nàng bay lên trời.
Hoa Thiên Cốt không nói gì nữa, mặc cho hắn nắm tay mình, ngón tay thon dài như ngọc ấm mà mạnh mẽ, kiên định, tay nàng như mất đi cảm giác, có thứ gì đó đang tan biến, vỡ vụn thành không khí. Thì ra đây chính là khả năng của hắn, cũng là nguyên nhân hắn tới. Hoa Thiên Cốt nhìn Mặc Băng tiên, lộ ra nụ cười khổ, có điều những bàn tay được hắn nắm trên đời này, sợ rằng đều không nỡ buông ra, dù cho hồn phi phách tán.
Khi đáp xuống đất mặt nàng càng tái hơn, Mặc Băng tiên buông ra, cong môi nhìn nàng. Hoa Thiên Cốt biết ý của hắn, lại không muốn làm rõ, từ từ nói: “Ta đi bế quan.” Sau đó bước vào hầm băng ngầm cực lớn.
Mặc Băng tiên thấy hình như nàng đã đoán ra từ lâu nhưng vẫn không quan tâm. Hắn khẽ nhíu mày, nàng rốt cuộc là người thế nào đây? Có điều, bất kể ra sao, hắn cũng sẽ không nương tay. Bóp nát đóa băng sen trong tay, nhựa hoa văng tung tóe, hắn có chút chán ghét lau đi, né, cánh hoa tàn xuống đất.
Đêm đến khi tỉnh lại, bỗng Hoa Thiên Cốt thấy đằng sau có thêm một người khẽ áp vào mình. Bạch Tử Họa?
Nàng quay người, Mặc Băng tiên đang nghiêng đầu nhìn nàng.
“Nàng ngủ say như chết ấy, không đề phòng gì cả, nhiều người muốn giết nàng lắm đấy.” Hắn vén lọn tóc của nàng ra sau tai, ánh mắt dịu dàng tới mức khiến người khác phải say đắm.
Hoa Thiên Cốt còn buồn ngủ, chậm chạp lắc đầu: “Không muốn sống nên không phải lo lắng đề phòng.” Quả thật có gì đâu mà cần phòng bị, trước kia có lẽ cần, nhưng sau khi trở thành Yêu Thần, nàng không quan tâm tới xung quanh nữa, có lẽ vì biết không ai có thể thực sự làm hại mình, cũng có lẽ vì trong tiềm thức hy vọng thật sự có người giết được Yêu Thần.
“Sao ngươi lại đến đây?” Hoa Thiên Cốt mệt mỏi muốn ngủ tiếp. Tuy rằng trong Vân cung đang đồn hắn là nam sủng mới, nhưng Mặc Băng tiên vẫn toàn ngủ phòng bên.
“Ta tới làm chuyện mình nên làm.”
“Ý ngươi là ngủ cùng ta hay là giết ta?”
Mặc Băng tiên cười: “Nàng biết ta tới để giết nàng từ khi nào?”
“Lúc ngươi không đi mà lại ở lại, hay có lẽ là lần đầu tiên gặp. Nếu không phải có mục đích riêng, Trúc Nhiễm sao có thể uy hiếp được ngươi. Ta chỉ không hiểu Tiên giới vắt óc, cuối cùng phái ngươi đến, rốt cuộc là đã nghĩ ra cách gì?”
“Sau đó thì biết rồi?”
“Gần như thế, quả thực rất lợi hại.”
“Thể chất của ta hơi đặc biệt, hơn nữa còn chưa từng tu luyện ngũ hành, lại thích nghiên cứu một vài pháp thuật kì lạ đã thất truyền. Người của tiên giới thấy ta quá tà môn, đều ghét ta, cũng sợ ta.
“Tất cả pháp lực, ngay cả sức mạnh Yêu Thần của ta ngươi cũng có thể hấp thu?”
“Không phải hấp thu, ta không ăn được nhiều như thế, cơ thể không chịu nổi. Chẳng qua là tiêu trừ thôi, như một loại chuyển hóa năng lượng vậy, chuyển chúng về tự nhiên như mưa gió sấm chớp, vân vân…”
“Thật kì diệu.”
Mặc Băng tiên rơi vào hồi ức, khẽ cười: “Đúng vậy, từ nhỏ đánh nhau ta chưa từng thua, chạm vào ai người đó sẽ không còn sức nữa. Hồi xưa các huynh đệ đồng môn luôn nói xấu ta, bảo ta không cần đấu cũng thắng.”
“Có thể tự khống chế không?” Hoa Thiên Cốt lo lắng nhíu mày.
“Phải chạm vào rồi mới có thể khống chế và lựa chọn.”
“Nói cách khác, bất kể là gì, chỉ cần tiếp xúc trực tiếp, tất cả sức mạnh đều bị ngươi triệt tiêu?”
“Phải, sức mạnh Yêu Thần cũng không ngoại lệ.”
“Không có cách ngừng lại sao?”
“Không tiếp xúc thì sẽ ngừng lại, nếu không, đến chết cũng không ngừng. Vậy nên trước kia khi mẹ còn chưa sinh ra ta thì đã không may qua đời.” Vì thế từ nhỏ đương nhiên không có kẻ nào dám ôm hắn, động vào hắn.
Hoa Thiên Cốt bỗng hiểu được vẻ cô đơn và lạnh lẽo thỉnh thoảng toát khỏi mắt kia từ đâu mà đến. Cuộc đời hắn, nhất định là dài hơn, chịu khổ sở hơn nàng nhiều.
Hoa Thiên Cốt nắm lấy tay hắn, ngáp một cái, lại buồn ngủ.
Mặc Băng tiên chăm chú nhìn nàng, ánh mắt sâu không lường được: “Biết rõ hậu quả mà vẫn sẵn lòng để ta chạm vào?”
“Ta là Yêu Thần, ta rất mạnh.” Hoa Thiên Cốt mỉm cười vỗ về hắn, lòng Mặc Băng tiên rung động mạnh.
“Vì cá và chim trên thế gian này, nàng cười ít đi thì hơn.”
Nàng sửng sốt hồi lâu, khó khăn lắm mới hiểu được lời trêu chọc của hắn, bèn phì cười.
***
Nghe thấy Hoa Thiên Cốt tỉnh lại, Mặc Băng tiên đặt cuốn sách xuống, ngẩng đầu lên nhìn.
Dáng vẻ ngốc nghếch mơ màng dụi mắt kia quả thực rất giống trẻ con, hắn chau mày, bỗng vô cùng muốn biết rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra khiến nàng trở thành Yêu Thần.
Hoa Thiên Cốt ngồi xuống trước bàn trang điểm, Mặc Băng tiên rất tự nhiên cầm lược chải cho nàng, yên ả mà ấm áp. Nàng kinh ngạc nhìn hắn trong gương, tim như được dội một dòng nước mát. Tốt quá, nếu hắn có thể ở bên nàng vĩnh viễn, nếu tất cả những điều này là thật mà không phải diễn kịch…
“Ta vẫn rất thắc mắc, bấy lâu nay không thấy nàng có hứng thú gì với giết chóc hay là có dã tâm Lục giới, vì sao lại dễ dàng tha thứ cho Trúc Nhiễm một mình làm loạn khắp nơi?”
Hoa Thiên Cốt nhìn mình trong gương, khuôn mặt kia đẹp tới đáng sợ, cũng xa lạ tới đáng sợ, người con gái đó rốt cuộc là ai?
“Trúc Nhiễm, y là người duy nhất ở bên cạnh ta, mấy năm nay, bất kể là lúc ở man hoang hay sau khi trở thành Yêu Thần. Những lúc khổ sở nhất, y và ta nương tựa lẫn nhau. Lục giới không liên quan gì tới ta, nhưng Trúc Nhiễm với ta lại là người quan trọng.”
Man hoang? Nương tựa lẫn nhau? Nàng lại mang lòng cảm kích sâu đậm với Trúc Nhiễm như thế? Xem ra có quá nhiều chuyện hắn không biết. Cảnh cáo bản thân không được nảy sinh bất kì hứng thú gì với nàng, điều duy nhất hắn cần làm chính là khiến nàng si mê hắn, không cần biết trước kia nàng thế nào. Không ngờ giờ quá khứ ấy lại có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của mình, điều này cũng khiến hắn thoáng lo lắng.
“Thế vì sao nàng để mặc Trúc Nhiễm tàn sát Lục giới, ngay cả Trường Lưu cũng không thèm quan tâm, lại chỉ muốn bảo vệ phái Mao Sơn? Bây giờ tất cả mọi người đều trốn về phía Mao Sơn, đó dường như đã trở thành đại bản doanh của những kẻ muốn chống lại nàng rồi.”
Hoa Thiên Cốt khẽ thở dài thườn thượt: “Kể cho ngươi nghe một câu chuyện, ta từng có một người bạn, hắn và sư huynh tình như anh em, lớn lên bên nhau, sư huynh chăm sóc hắn, chiều chuộng hắn, vì hắn mà ra sống vào chết bao lần. Nhưng đến một ngày hắn vắng mặt, vị sư huynh đó đột nhiên thông đồng với yêu ma giết sư phụ và tất cả sư huynh sư đệ của bọn họ, suýt diệt cả môn phái. Hắn vẫn không chịu tin, muốn tìm sư huynh hỏi cho ra lẽ. Nhưng tới ngày gặp lại, khuôn mặt dưới lớp mặt nạ của vị sư huynh kia lại giống hắn như đúc, thì ra người đó với hắn chính là anh em trai sinh đôi, là người cả đời chỉ có thể làm cái bóng của hắn mà tồn tại. Thì ra sư huynh hận hắn thấu xương, tất cả sự yêu thương và bảo vệ đều chỉ xuất phát từ bản năng bắt buộc. Thì ra sư huynh lừa thầy diệt phái, chỉ bởi vì không thể trực tiếp làm hại hắn, nên phải đi đường vòng trả thù. Thì ra sư huynh hắn luôn sống trong đau khổ nhiều năm như thế, mà hắn lại không hay biết gì.”
“Người nàng nói có phải là chưởng môn tiền nhiệm của phái Mao Sơn, Vân Ẩn?”
Hoa Thiên Cốt gật đầu, vẻ mặt trở nên đau thương, lại có phần chế giễu: “Vân Ẩn đã biết tất cả, những năm sau đó luôn nghĩ cách làm thế nào để hóa giải loại ràng buộc máu mủ cấm kị, cuối cùng hắn cũng tìm ra cách duy nhất để Vân Ế có được tự do thật sự, đó là hy sinh mạng sống của mình. Sau khi hắn chết Vân Ế mới có thể chân chính nắm giữ tính mạng của bản thân, vì thế…”
“Vì thế hắn chết…”
Hoa Thiên Cốt gật đầu: “Vân Ẩn làm thế ta không hề ngạc nhiên. Đối với hắn mà nói, Vân Ế chính là người quan trọng nhất, làm sao hắn nỡ nhìn y đau đớn, làm sao có thể chấp nhận để y hận mình. Nhưng… Rõ ràng ràng buộc đã được giải trừ, vậy mà vì sao Vân Ế vẫn chạy theo hắn? Trúc Nhiễm nói y tới Mao Sơn cướp thi thể của Vân Ẩn, điên cuồng chạy suốt bảy ngày bảy đêm, sau đó tự sát trên dốc Tư Quá của Mao Sơn, lúc chết vẫn ôm chặt Vân Ẩn đã qua đời từ lâu, thi thể bị y cắn tới máu me bê bết, lộ cả xương trắng, thần trí y không rõ ràng, chỉ biết lặp đi lặp lại ba chữ – ta hận ngươi.”
Hoa Thiên Cốt mở to mắt, dường như có thể tưởng tượng thấy cảnh tượng tàn khốc đáng sợ đó.
“Mười sáu năm sau, lúc ta thoát khỏi đáy biển Trường Lưu thì đã không còn thấy bọn họ nữa rồi. Ta luôn nghĩ, nếu Vân Ẩn đợi thêm một chút, chờ thêm một chút nữa thôi là tốt rồi, nếu như khi đó ta có sức mạnh giúp bọn họ thì bọn họ đã không phải chết. Trước nay ta chưa từng gánh trách nhiệm gì cho Mao Sơn, cũng chưa từng làm gì cho hắn. Nhưng ta vẫn không hiểu, không phải Vân Ế muốn giải thoát, muốn tự do ư? Vậy sao khi thực sự có rồi y lại dễ dàng từ bỏ đến vậy. Vân Ẩn hy sinh nhiều như thế chính là vì không muốn y tiếp tục hận mình nữa, tại sao đến cuối cùng y vẫn còn hận hắn ta…”
Mặc Băng tiên không khỏi xót xa, trầm mặc một lúc lâu: “Có lẽ đối với Vân Ế mà nói, y sống vì Vân Ẩn, Vân Ẩn là tất cả niềm tin trong cuộc đời y, còn quan trọng hơn cả tự do. Nhưng trước kia y không hiểu, Vân Ẩn cũng không hiểu, tới khi nhận ra thì đã muộn mất rồi, chỉ còn lại tiếc nuối và oán hận. Khi coi yêu thành thói quen, thành chấp niệm thì thật sự rất đáng sợ.”
“Đúng vậy, tình yêu vốn rất đáng sợ. Ngươi cho rằng ngươi chỉ yêu một người, không ngờ rằng tình yêu đó lại gây thương tổn cho người ấy, thậm chí cho cả Lục giới.”
Hoa Thiên Cốt lại buồn bã thở dài: “Hy vọng dưới suối vàng, hai người bọn họ có thể xóa bỏ hiềm khích trước kia.”
Nàng từ từ nhắm mắt, nhớ lại lần đầu tiên gặp Vân Ẩn ở Trường Lưu. Chấp niệm cũng được, dã tâm cũng được, yêu cũng được, cuối cùng không còn lại gì hết. Người bước đã bước, người đi đã đi, tại sao nàng phải ở lại chốn này?
Đã hơn một tháng Hoa Thiên Cốt không tới Vô Vọng điện, chuyện đổi nam sủng mới hầu như cả thiên hạ đều biết, phái Thục Sơn từ trên xuống dưới đều được đặc biệt ưu ái, ngay cả yêu ma cũng không dám tùy tiện đắc tội.
Đám tiên tỳ ngày ngày nhàn rỗi, lời ong tiếng ve càng lúc càng nhiều, bỗng từ tẩm điện của Thần tôn bị đày thành lãnh cung, trong lòng họ khó tránh khỏi có chút mất mát và bất bình. Chủ tử nhà họ là ai nào, một Mặc Băng tiên vô danh sao sánh được. Thấy vẻ dửng dưng của Bạch Tử Họa, cả đám âu sầu rầu rĩ, dò hỏi khắp nơi, sau khi thấy dung mạo của Mặc Băng tiên, lại lo cho chủ tử nhà mình hơn.
Bạch Tử Họa sao không biết hằng ngày bọn họ líu rít nói những gì sau lưng mình. Chuyện xuân dược lúc ấy hắn tức tới hồ đồ, sau khi dược hiệu qua đi, không cần nghĩ cũng biết là do Trúc Nhiễm. Nếu Tiểu Cốt muốn làm nhục hắn thì còn nhiều cách, sao có thể dùng xuân dược. Tuy hắn vẫn làm bộ không thấy tình cảm của nàng, nhưng rõ ràng liều thuốc kia đã phá vỡ mối quan hệ giữa bọn họ.
Đừng tiếp tục lừa mình dối người nữa, người rõ ràng biết nàng muốn mình, tuy không bỉ ổi tới mức dùng xuân dược, nhưng suy nghĩ mà mục đích cũng như thế, chẳng qua vẫn chưa đê hèn mà thôi.
Đó là lời Trúc Nhiễm muốn nói.
Dùng xuân dược không phải để hắn khuất phục, mà chính là để sỉ nhục hắn, bắt hắn phải nhìn thẳng vào sự thật, không được trốn tránh. Trừ phi hắn thực sự coi mình là nam sủng của nàng, bằng không hai người bọn họ không thể nằm cùng giường, làm vậy chẳng khác nào ngầm đồng ý dục vọng của nàng đối với hắn.
Tự tay hắn tổn thương nàng, nhưng điều khiến nàng càng đau đớn hơn chính là sự ghét bỏ trong mắt hắn. Bạch Tử Họa nhớ lại ánh mắt vô tội và nụ cười đau đớn của nàng khi vệt máu chảy xuống trán, lòng liền quặn thắt. Nàng có thể thản nhiên nói xin lỗi hắn dẫu người sai không phải là mình, vậy tại sao hắn không làm được?
Nhưng khi nghĩ đến việc nàng bảo Tử Huân Thiển Hạ đưa thuốc tới vào lúc đó, cảm giác áy náy lại biến thành lửa giận ngút trời.
Giằng co một ngày lại một ngày, hắn không quên mong muốn cứu vãn lại tất cả như lúc đầu, bây giờ khó khăn lắm mới có một ít tiến triển, Tiểu Cốt khôi phục chút tính người, hắn nào có thể buông tha. Nhưng khi hắn đang nghĩ cách làm dịu đi quan hệ giữa hai người thì lại nghe đồn nàng nạp rất nhiều nam sủng mới, đêm đêm mở hội hát ca, hành vi phóng đãng thối nát, còn say đắm Mặc Băng tiên, vì để Mặc Băng tiên vui mà tìm đủ tranh và các loại trò chơi cổ quái, Bạch Tử Họa khó tránh lại tức giận.
Hắn biết Tiểu Cốt ngây thơ cố chấp, biết nàng không thể bị sắc đẹp mê hoặc hay hành động theo cảm tính mà làm ra chuyện gì hoang đường. Có điều hắn không ngờ người đó lại là Mặc Băng tiên, lập tức mất hết tự tin.
Nghe tiếng đàn hợp tấu vọng tới từ Bàn Nhược điện xa xa, nhìn bọn họ hết lần này tới lần khác nắm tay nhau bay về phía chân trời, lòng hắn đầy lo sợ.
Hắn bỗng nhận ra mình chẳng làm được gì, mỗi ngày đều như phi tử thất sủng ngồi trong lãnh cung chờ hoàng đế tới lâm hạnh, thật quá nực cười.
Cho nên hắn nhân lúc Hoa Thiên Cốt bế quan đi tới Bàn Nhược điện.
Mặc Băng tiên đang ngồi ở đình nghỉ, cổ cầm đặt lên chiếc án bên cạnh, trên chiếc bàn bạch ngọc có tập sách, hoa quả, trà và một ván cờ chưa biết kết cục. Lúc hắn đến, Mặc Băng tiên vẫn không hề nhúc nhích, tựa vào chiếc ghế gỗ Tử Đàn chạm trổ tinh xảo, một lúc lâu sau mới chậm rãi mở mắt ra.
Bạch Tử Họa nhìn chiếc áo lông cáo màu tím khoác trên người hắn, chắc là lúc đi Hoa Thiên Cốt tiện tay đắp lên, tâm trạng đột nhiên cực kì căng thẳng. Tuy biết rõ Tiểu Cốt không thể xảy ra chuyện gì với con người này, cũng chưa thể làm gì, nhưng vừa nghĩ tới việc nàng hằng đêm ngủ trên giường cùng một người đàn ông khác, lửa giận khó có thể kìm nén liền xộc thẳng ra ngoài.
Mặc Băng tiên cực kì hứng thú nhìn vẻ mặt biến đổi của Bạch Tử Họa, như thể có điều suy nghĩ. Mới đầu hắn tưởng Hoa Thiên Cốt si mê Bạch Tử Họa, cho nên không từ thủ đoạn giữ hắn bên mình, vì vậy Ma Nghiêm mới tới cầu xin hắn. Bây giờ xem ra không phải như thế.
“Thượng tiên, đã lâu không gặp.” Mặc Băng tiên chậm rãi ngồi thẳng dậy, châm trà cho Bạch Tử Họa.
“Sư huynh bảo ngài tới?”
Mặc Băng tiên gật đầu.
“Ta đã nói mình có thể giải quyết, mời ngài về cho.”
“Giải quyết? Giải quyết thế nào? Bây giờ nàng là Yêu Thần bất bại, cho dù có là người nàng yêu cũng không thể thay đổi gì.”
“Ta sẽ không bỏ rơi nàng.” Hắn là sư phụ, là người thân duy nhất của nàng trên đời, là kẻ đầu sỏ gây nên tình trạng hiện nay. Nếu ngay cả hắn cũng rời bỏ nàng, thì Tiểu Cốt sẽ vĩnh viễn không có ngày trở về.
“Ta không biết trước kia đã xảy ra chuyện gì, nhưng hiện giờ nàng đã làm nhiều điều ác, giết bao nhiêu người. Ngươi luôn lấy đại nghĩa thiên hạ làm trọng, đương nhiên biết nên làm gì và không nên làm gì. Tiên giới ngầm chuẩn bị lâu như thế, mọi chuyện đã sẵn sàng, chỉ còn chờ cơ hội, chẳng mấy chốc chiến tranh sẽ nổ khắp Lục giới. Ta chắc chắn Tiên giới giành chiến thắng, hơn nữa chẳng qua giờ ngươi chỉ là một kẻ phàm trần, không giúp được gì, ở lại đây quá nguy hiểm, ngươi nên đi mới phải.”
Bạch Tử Họa đương nhiên biết chiến thắng mà hắn nói chính là dùng giao hợp để cướp sức mạnh Yêu Thần. Những người khác có lẽ không làm được, nhưng nếu là Mặc Băng tiên thì Tiểu Cốt chết chắc.
“Không được đụng vào nàng!”
Giọng hắn vẫn lạnh lẽo như xưa nhưng lại đầy uy hiếp. Mặc Băng tiên nhíu mày, đặt mạnh chén trà xuống: “Ngươi tưởng ta muốn à? Ta không phải là người có thể hy sinh vì điều gì đó. Việc này vốn là lỗi của ngươi, đáng lẽ phải là ngươi giải quyết. Ngươi tự cho mình thanh cao không chịu xả thân cũng không muốn bù đắp thì thôi đi, có tư cách gì cản ta?”
Bạch Tử Họa tức giận: “Đường đường là Mặc Băng tiên, sao có thể dùng thủ đoạn hèn hạ này?”
Mặc Băng tiên cười sằng sặc: “Khó khăn lắm mới có người phụ nữ chịu được sự vuốt ve của ta, tất nhiên là ta vui lòng hưởng thụ rồi, hơn nữa vị của nàng cũng không tồi.” Hắn nheo mắt, tựa như đang nhớ lại giấc triền miên giữa đêm của hai người.
Bạch Tử Họa ra sức kìm nén bản thân, nhưng vẫn không nhịn được giận dữ phất tay áo bỏ đi. Chiếc cổ cầm rơi khỏi án, đập mạnh xuống sàn. Mặc Băng tiên nhặt lên, đờ đẫn, có chút kinh ngạc nhìn theo bóng Bạch Tử Họa bỏ đi. Người đó thực sự là Bạch Tử Họa trước kia hắn quen ư? Vì Hoa Thiên Cốt mà lại thành thế này? Rốt cuộc giữa họ đã xảy ra chuyện gì?
Bạch Tử Họa vừa đi không lâu, Trúc Nhiễm đã tới, dường như có điều suy nghĩ.
“Ta biết ngài đang tò mò điều gì, có điều ta khuyên ngài, đừng nhìn trộm kí ức của Thần tôn. Biết chuyện đó không có lợi với ngài.”
Mặc Băng tiên chẳng những có thể triệt tiêu được pháp lực của đối phương, mà còn có thể nhìn thấu nội tâm, vô cùng dễ dàng tìm được nhược điểm của đối thủ, cho nên mọi việc luôn suôn sẻ.
“Thật không thể hiểu nổi hai người, rõ ràng thoạt nhìn quan hệ căng thẳng như thế mà trong lòng luôn suy nghĩ cho đối phương.”
Trúc Nhiễm hừ lạnh: “Ta không hiểu ngài đang nói gì.”
Mặc Băng tiên cười nhạo: “Nàng nói ngươi luôn sát cánh bên nàng mỗi khi khổ sở nhất, đối với nàng mà nói, cả Lục giới này đều không quan trọng bằng ngươi.”
Trúc Nhiễm giật mình đờ đẫn, gã không ngờ… Ngượng ngùng gượng cười, cả mặt gã phủ đầy sẹo, tất cả sắc thái nhìn qua đều vô cùng giả dối, nhưng Mặc Băng tiên biết vẻ đau thương trong mắt gã là thật.
“Hai chúng ta rất giống nhau, nàng còn đáng thương hơn cả ta. Ta tìm ngài đến đây là muốn có người ở bên nàng, Bạch Tử Họa không làm được, có lẽ chỉ có ngài mới có thể. Dùng hết khả năng của ngài khiến nàng vui đi, nàng không còn nhiều thời gian nữa.”
Trúc Nhiễm xoay người bỏ đi, không có ai thấy vết sẹo tượng trưng cho dã tâm ở trên người Trúc Nhiễm mà không sợ hãi. Tham vọng của gã quá lớn, đương nhiên sẽ không cam chịu luồn cúi trước người khác. Bây giờ cả Lục giới đã ở trong tay, nhưng gã vẫn chưa thỏa mãn. Gã muốn mượn tay hắn và Tiên giới diệt trừ Hoa Thiên Cốt sao? Hắn phải truyền tin về bảo Ma Nghiêm tăng cường đề phòng con người này mới được. Nếu không cốc mò cò xơi, ai mà biết cuối cùng có lọt vào tay gã hay không?
Tuy rằng gã đã cảnh cáo hắn đừng nảy sinh bất kì hứng thú gì với Hoa Thiên Cốt, nhưng ở chung lâu như thế, hắn dường như bị nàng hấp dẫn, luôn bất giác muốn hiểu nàng nhiều hơn.
Đêm khuya khi Hoa Thiên Cốt trở về, chỉ thấy Mặc Băng tiên im lặng ôm đàn ngồi trong phòng. Bạch Tử Họa mặc dù luôn đơn độc, từ xa nhìn trông, lại chưa từng có cảm giác lẻ loi như hắn.
“Sao thế?” Trong không khí thoang thoảng mùi của Bạch Tử Họa, hắn đã tới đây sao? Hoa Thiên Cốt lập tức căng thẳng.
“Không sao.” Mặc Băng tiên tiện tay gảy đàn.
“Sao nó lại tróc cả một mảng thế này, ngày mai ta sẽ tìm một cái mới cho ngươi.”
“Không cần, ta thích cây đàn này, hồi xưa được một người bạn tặng.”
“Nàng ấy thích nghe ta gảy đàn. Lúc nàng ấy sắp chết ta muốn gặp nàng ấy, gảy đàn cho nàng ấy nghe, nhưng nàng ấy lại không chịu gặp ta.”
“Nàng ấy mất rồi?”
“Người đã già, đương nhiên phải chết.”
“Nàng ấy là người phàm?”
Mặc Băng tiên gật đầu.
Hoa Thiên Cốt đã hiểu: “Sao ngươi không dạy nàng tu tiên?” Nếu thế không phải sẽ giữ được gương mặt sao?
“Tu tiên thì sao chứ, ta vẫn không thể đến gần nàng. Hơn nữa nàng cũng có cuộc đời và lựa chọn của riêng mình, không đáng chỉ vì làm bạn tới ta mà thay đổi bản thân.”
Hoa Thiên Cốt gật đầu, nhìn người mình yêu ngày một già đi rồi chết, muốn ôm vào lòng vỗ về cũng không được, cảm giác đó chắc chắn rất tuyệt vọng.
Nàng nhớ tới lời mình nói với hắn trước kia, nàng khao khát cảm giác tự do thoải mái luôn ngự trị trong thần thái của hắn.
Hắn chỉ thản nhiên cười đáp, người không có ràng buộc rất cô đơn, nàng không hiểu.
Đang ngơ ngẩn, bỗng Mặc Băng tiên kéo nàng vào lòng, tay chạm lên ngực nàng. Hoa Thiên Cốt kinh hãi, hắn đã bỏ tay ra, lấy xuống thứ gì đó từ trong ngực nàng.
“Nàng luôn cất tảng đá này trong ngực để làm gì?” Hắn tò mò tung lên tung xuống, thật có phần trẻ con.
Ánh mắt mơ màng của Hoa Thiên Cốt trở nên sâu thăm thẳm, đang định mở miệng thì Mặc Băng tiên đã cười nói: “Nàng lại muốn kể chuyện xưa cho ta à?”
Hoa Thiên Cốt cũng cười, đưa tay lấy lại tảng đá, đặt trong tay dịu dàng vuốt ve: “Tuy giờ nhìn qua nó chỉ là một tảng đá bình thường. Nhưng thực ra nó chính là khởi đầu của tất cả mọi chuyện – đá Nữ Oa.”
“Đây là đá Nữ Oa?” Mặc Băng tiên nheo mắt, tại sao đá Nữ Oa lại có dấu vết được luyện hóa gần đây? Hoa Thiên Cốt muốn dùng nó làm gì?
“Đúng vậy, đá Nữ Oa, một mảnh vụn của nó từng biến thành người, sau đó lại vì ta mà chết. Ta không cam lòng, muốn cứu cậu ấy. Có lúc ta nghe thấy cậu ấy gọi ta, an ủi ta. Ta biết cậu ấy vẫn ở trong tảng đá, luôn bên ta.”
Lại là một chuyện cũ đau lòng? Mặc Băng tiên trầm mặc hồi lâu: “Ta biết một thuật từ xa xưa, có thể gom yêu hồn tạ thế đã tiêu tán lại, nhưng không biết có dùng được với đá Nữ Oa không. Hơn nữa, có gọi về được một phách, tu luyện vật hóa lần nữa, cũng không còn là người bạn trước kia, mà là một người khác.”
Hoa Thiên Cốt mừng rỡ nhìn, đột nhiên nhào lên nắm chặt hai bàn tay hắn: “Thật không?”
Mặc Băng tiên nhìn gương mặt bỗng cười tươi như hoa kia, có phần lóa mắt. Nàng trước kia chính là thế này ư, vui vẻ mà tràn đầy sức sống, tựa như ánh dương chiếu qua người hắn, khiến mỗi dòng máu trong cơ thể hắn đều rạo rực như một dòng suối trong trẻo reo vui.
Không quen thấy mình rung động, hắn hơi ngượng ngùng quay mặt đi tránh nhìn nàng.
“Có thể thử xem. Nhưng chỉ dùng mỗi nó chắc chắn sẽ không thành, nếu thêm sức mạnh Yêu Thần thì nói không chừng lại được.”
“Được, khi nào thì có thể bắt đầu?” Hoa Thiên Cốt kích động nghẹn lời. Nếu, nếu còn cơ hội bù đắp, còn có cơ hội trả giá…
“Lúc linh khí thiên địa càng thịnh thì xác suất thành công càng lớn, nhưng phải biết, cách này sẽ tốn rất nhiều yêu lực của nàng.”
“Ta không quan tâm, chỉ cần có thể cứu được cậu ấy.”
Mặc Băng tiên không ngờ nàng lại cả tin như thế, hay phải nói là nàng quá tự tin vào sức mạnh của mình.
“Vậy, vậy Đường Bảo thì sao? Nó, nó là linh trùng của Dị Hủ các, đã tu luyện thành người, nhưng vì cứu ta mà hồn phi phách tán, có cách gì có thể cứu nó không? Có tốn nhiều yêu lực nữa cũng không sao!” Hoa Thiên Cốt kích động tới nỗi nói cũng không rõ ràng.
Lại là vì cứu nàng? Mặc Băng tiên thầm giật mình. Đôi khi, mặc cảm tội lỗi có thể hủy hoại một người hơn cả những tổn thương trực tiếp. Rốt cuộc trong lòng nàng có biết bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu hối hận?
“Chuyện này ta cũng hết cách, nó là linh trùng của Dị Hủ các, sao nàng không hỏi Dị Hủ các chủ?”
“Huynh ấy… huynh ấy cũng chết rồi.”
Thoáng thấy sự tuyệt vọng trong đôi mắt mở to của nàng, tựa như đang nhớ lại chuyện gì đau đớn nhất, lòng hắn bất giác cũng như bị siết chặt.
“Đừng từ bỏ, nàng phải biết thế gian trường tồn, vạn vật bất diệt. Nếu nàng thật sự yêu, thì nàng sẽ không để ý tới việc người kia đã không còn hình dáng ban đầu nữa. Cố gắng trông xem, thiên địa luân hồi, rồi sẽ có một ngày tất cả những thứ nàng cho rằng đã mất đi sẽ quay trở lại.”
Lòng Hoa Thiên Cốt cực kì ấm áp, bỗng dưng muốn khóc.
Đúng vậy, trở lại, nàng muốn tất cả đều quay trở lại, trở lại yên ổn. Dẫu ngày ấy nàng không thể chứng kiến.
Mặc Băng tiên bỗng cúi người, ngắt một đóa hoa trong suốt lấp lánh đầy ánh sáng đưa cho nàng. Hoa Thiên Cốt quay đầu lại nhìn, nàng đi tới đâu hoa nở đầy tới đấy, đã rất lâu không thế này rồi. Trước kia sở dĩ đi tới đâu cũng để lại vết hoa là vì ban đầu yêu lực quá mạnh, không thể kìm hãm, tiết ra khắp nơi. Nhưng giờ… có lẽ là nàng không đủ sức khống chế.
Mặc Băng tiên nhíu mày, tuy đêm nào hắn cũng động tay động chân nhưng sức mạnh của Hoa Thiên Cốt không thể tan nhanh như thế. Vì sao rõ ràng nàng đã trở thành Lục giới chí tôn mà lại luôn mang ánh mắt của người đã chết?
Thấy Hoa Thiên Cốt cầm lấy đóa hoa mình đưa, hắn bèn ngẩn người nhìn chăm chú, gần đây hắn có chút say mê đôi mắt ngờ nghệch của nàng. Hắn không nhịn được, vươn tay ôm nàng vào lòng, đáy mắt ánh lên vẻ mâu thuẫn. Rõ ràng nàng mạnh như thế, sao hắn luôn cảm thấy nàng như một món đồ sứ, chạm nhẹ là sẽ vỡ tan? Rõ ràng là tai họa của Lục giới, yêu nghiệt tay nhuốm đầy máu, nhưng sao hắn lại vừa xem thường vừa đau lòng. Phải chăng bởi ánh mắt vô tội kia? Hắn nào có thể bị cám dỗ dễ dàng như thế được?
Cuối cùng hắn vẫn quyết tâm, đặt tay sau gáy nàng, ép nàng vào lòng mình càng chặt.
Hoa Thiên Cốt rùng mình một cái, sức mạnh của Mặc Băng tiên luôn vô cùng lợi hại. Càng tựa vào gần hắn, nàng lại càng khó chịu, sức mạnh như bị thứ gì đó xé rách, cuồn cuộn trào ra ngoài. Nhưng lòng nàng lại cực kì bình yên, lưu luyến hương vị của hắn, cho nên vẫn luôn kìm lòng không đặng muốn tới gần. Nhưng lần này…
Nàng rất nhanh đã nhận thấy chuyện gì đang xảy ra, lập tức đẩy mạnh Mặc Băng tiên.
“Đừng xem…” Đừng xem, những nỗi đau, những hổ thẹn đã qua của nàng.
Mặc Băng tiên ngẩn người, há hốc miệng nhìn Hoa Thiên Cốt, gương mặt tràn ngập vẻ kinh ngạc.
Đứa bé đó… đứa bé đó là nàng ư? Hoa Thiên Cốt trước kia sao? Sợ sệt trước quỷ, lẻ loi đi bái sư, vì Bạch Tử Họa mà nỗ lực, vui vẻ cười đùa với bạn bè, chòng ghẹo Đường Bảo, hết lần này tới lần khác đứt từng khúc ruột vì sư phụ mình.
Cuối cùng hắn cũng hiểu, vì sao có khi ánh mắt nàng lại lạnh lẽo, có khi lại mênh mang, có lúc lại đau đớn. Vì sao ngay cả Trúc Nhiễm cũng thương nàng, vì sao Ma Nghiêm lại tới xin hắn, vì sao Bạch Tử Họa nguyện ở lại chịu sỉ nhục cũng không bỏ đi.
Đoạn Niệm kiếm, đinh Tiêu Hồn, nước ao Tuyệt Tình… Lúc nhìn thấy nàng vừa câm vừa mù chịu biết bao khổ sở ở man hoang, lòng hắn quặn thắt. Trúc Nhiễm tuy mưu lợi, nhưng lúc đó vẫn chăm sóc nàng, một lần nữa cho nàng hy vọng, thảo nào nàng lại dung túng gã như thế. Mọi người chỉ biết phỉ báng nàng, lừa dối nàng, thì ra Yêu Thần này là do bao bước sai liên tiếp tạo thành.
Mặc Băng tiên đặt tay lên ngực tự hỏi mình, hắn đã thấy đủ thói đời, mặc dù không đến mức oán trời trách đất, nhưng ít nhiều cũng có chút lạnh lùng với thế gian. Nếu phải chịu khổ như Hoa Thiên Cốt, hắn không biết mình sẽ trở thành thế nào nữa.
Có điều, sao nàng cứ u mê không tỉnh như thế? Tất cả, tất cả mọi chuyện đều chỉ vì Bạch Tử Họa mà thôi ư?
Nỗi cảm thông trong lòng bị lửa giận hoàn toàn chiếm chỗ, căm phẫn Bạch Tử Họa, căm phẫn Tiên giới, căm phẫn chính bản thân mình.
Hoa Thiên Cốt nhìn vẻ mặt hắn, khẽ lắc đầu, mệt mỏi ngồi trên ghế.
“Rất nực cười đúng không? Lục giới vì ta mà dậy sóng, muôn dân trăm họ vì ta mà khốn khổ lầm than, máu chảy thành sông, xác chất như núi. Nhưng người ta tự tay giết, lại chỉ có mình Lạc Thập Nhất.”
“Ta…” Mặc Băng tiên vừa hoang mang lại thêm phần áy náy. Hắn vốn có thể khiến Hoa Thiên Cốt không cách nào phát hiện, nhưng khi xem kí ức của nàng đột nhiên bị đả kích và xúc động quá lớn, làm hắn lạc cả hồn phách.
Bỗng hắn cực kì muốn giết Bạch Tử Họa. Rồi hắn chợt hận, hận mình tới muộn bao nhiêu năm. Hoa Thiên Cốt bây giờ đã không còn là đứa trẻ ngây thơ cười khanh khách trước kia nữa, mà là một cái xác xinh đẹp vô hồn.
Còn hắn, lại muốn cùng những kẻ đã từng bước ép nàng đi tới ngày hôm nay, hủy nàng không còn mẩu xương nào. Thật tàn nhẫn biết bao…
Hoa Thiên Cốt từ từ đứng dậy, nếu Mặc Băng tiên chưa biết gì, nàng còn có thể vui đùa với hắn, sưởi ấm cho nhau, an ủi nhau. Nhưng giờ, không thể nữa rồi. Nàng không muốn bị lột trần đứng trước mặt hắn.
“Tiểu Cốt!” Mặc Băng tiên giữ chặt tay nàng.
Hoa Thiên Cốt không ngờ hắn lại gọi nàng hệt như Bạch Tử Họa, bất giác ngẩn ngơ.
“Lẽ nào tới nước này rồi, nàng vẫn không buông tay được ư?”
Hoa Thiên Cốt ngỡ ngàng khẽ than: “Trong thế giới của ta, trước nay chưa một điều gì có thể so sánh với người.” Cuối cùng vẫn không quay đầu lại, rút tay chậm rãi đi ra khỏi cửa.
Mặc Băng tiên ngập vẻ suy sụp.Đang tải...

Thử đọc