Hoa Thiên Cốt - Chương 24

Tác giả: Fresh Quả Quả

Mang Ngọc Mắc Tội[1]
[1] Mang ngọc mắc tội: Ý muốn nói người có tài lập nên công trạng lại bị khép tội.
Bất kể là trong cuộc sống cùng cực ở man hoang hay sau khi trở về, nàng đều tưởng tượng vô số lần cảnh hai thầy trò trùng phùng, không ngờ lại như thế này…
Bạch Tử Họa vẫn đứng từ phía xa đó nhìn lại, từ trước tới giờ thời gian vẫn không thể để lại dấu vết nào trên gương mặt người. Bao nỗi xót xa quay cuồng trong lòng, bao nỗi nhớ mong nay chỉ đành hóa thành một nụ cười khổ.
Tình yêu của nàng có lẽ hơi tầm thường nhưng chưa từng ti tiện, có lẽ hơi tùy hứng nhưng không hề ích kỉ. Yêu sư phụ là lỗi của nàng, nhưng nàng tuyệt không oán không hối. Nàng chưa bao giờ hy vọng gì ở người, cũng không muốn cho người biết, chỉ mong bình an ở bên người mà thôi. Nhưng tới bây giờ, ngay cả ước nguyện giản đơn này cũng không thể nữa rồi. Chỉ cần người khỏe mạnh, nàng có thể tránh xa thật xa, không quan hệ gì với người nữa.
Không dám nhìn người là vì thẹn, tư tình của nàng đã vấy bẩn quan hệ thầy trò của họ, mà vết sẹo lại càng khiến nàng không còn mặt mũi nào xuất hiện trước người nữa. Vốn dĩ nàng muốn trốn đi nhưng khiến Sát Thiên Mạch trầm mê đã tiêu hao hết tâm sức của nàng. Nàng không còn sức để trốn, không còn sức để che giấu nữa…
Mới đầu nàng cũng có chút hổ thẹn vì để người bắt gặp nụ hôn kia, nhưng chẳng mấy chốc cảm giác ấy đã tan biến hết. Nàng không làm chuyện gì có lỗi với người, tuy rằng nàng hận không thể móc cả tim mình ra, trao cho người tất cả, nhưng quan hệ giữa bọn họ là gì chứ?
Vẻ mặt Bạch Tử Họa nhìn nàng vẫn bình tĩnh như thế, dường như lần gặp lại sau bao ngày xa cách này của thầy trò họ không là gì cả, như thể dẫu nàng có làm bất cứ chuyện gì với bất kì ai cũng không liên quan tới người.
Có lẽ nàng giống mọi người trên thế gian, không có gì đặc biệt trong lòng sư phụ. Nhưng đối với nàng mà nói, chỉ cần người thoáng nhìn thôi, cả đất trời đều không là gì…
Hai người cứ im lặng đứng cách xa như thế, tưởng chừng là hai bức tượng nghìn năm. Không ai nói gì, có lẽ bởi đã biết rõ những lời người kia muốn nói, cũng có lẽ bởi giờ phút này có nói nữa cũng là vô ích.

Gió khẽ thổi bay mảnh lụa trắng trước mặt Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa không nhìn thấy mặt nàng, chỉ thấy vóc dáng không hề thay đổi. Hắn khẽ thở dài trong lòng, lâu như vậy rồi mà nàng vẫn không muốn lớn lên. Bờ vai mỏng manh yếu ớt như thế, sao gánh nổi bao kiếp số trong vận mệnh này…
Cả Dao Trì lúc đầu đang tranh đấu dữ dội, sau khi Sát Thiên Mạch phát điên thì im lặng lạ thường. Tất cả mọi người đều mang ánh mắt tò mò nhìn cặp thầy trò này, sóng ngầm trong không khí bắt đầu rục rịch. Chịu thay đinh Tiêu Hồn nay lại thêm bí ẩn về sức mạnh Yêu Thần, mỗi người đều thầm phỏng đoán quan hệ bất thường giữa họ.
Cảnh tượng xung quanh mặc dù không thể nói rõ thảm thiết thế nào, nhưng thương vong khá nhiều, ánh mắt Bạch Tử Họa toát lên vẻ thương xót, hơi chau mày, có một cảm giác nghiêm khắc lạnh lùng. Vẻ mặt này Hoa Thiên Cốt rất quen thuộc, cũng là vẻ mặt nàng sợ nhất, đó chính là biểu hiện của người khi nàng định giết Nghê Mạn Thiên trong Đại hội Kiếm Tiên, là biểu hiện khi người cầm Đoạn Niệm kiếm từng bước tới gần nàng…
Tim Hoa Thiên Cốt run rẩy, nhưng bây giờ nàng không còn một mình nữa, nàng giống Sát tỷ tỷ, có thứ phải bảo vệ. Nàng không thể không cắn răng, bất chấp khó khăn, chấp nhận sự thực giờ mình đang đối đầu với người.
Nghê Mạn Thiên, Lạc Thập Nhất, Khinh Thủy, U Nhược cũng chạy tới. Tay Lạc Thập Nhất đang cầm một chiếc hộp thủy tinh, bên trong là Đường Bảo đang bĩu môi giận dỗi. Hoa Thiên Cốt không muốn nó đi theo, sợ nó gặp nguy hiểm trong chiến loạn, nhân lúc nó ngủ nhốt nó lại, nhưng cuối cùng nó vẫn nghĩ ra cách để Lạc Thập Nhất mang đi cùng.
Nghê Mạn Thiên không ngờ Hoa Thiên Cốt có thể ra khỏi man hoang, lại bình yên vô sự đứng trước mặt mình lần nữa. Thâm tâm vừa kinh ngạc vừa hối hận vì xưa kia đã mềm lòng, không trừ cỏ tận gốc. Giờ nếu Hoa Thiên Cốt muốn trả thù, mình chắc chắn đánh không lại. Nhưng vừa nghĩ ra có Tam tôn cùng phụ thân và các vị tiên khác ở đây, không sợ Hoa Thiên Cốt sẽ làm gì, lúc này mới thoáng yên tâm. Nghê Mạn Thiên nhìn Hoa Thiên Cốt đội mũ có mạng che mặt, biết mặc dù nàng khỏe mạnh, nhưng tướng mạo không thể khôi phục, không khỏi có chút đắc ý, thật chờ mong không biết dáng vẻ khi bị giật khăn che mặt của nàng ta thế nào.
Ma Nghiêm thấy Bạch Tử Họa tới đây, thầm thở phào một hơi, lạnh lùng quát: “Hoa Thiên Cốt, nếu ngươi còn coi mình là đệ tử Trường Lưu thì lập tức cải tà quy chính, giao Nam Vô Nguyệt ra đây!”
Hoa Thiên Cốt chắn trước Trúc Nhiễm đang ôm Nam Vô Nguyệt, kiên định lắc đầu, ánh mắt sau mạng che mặt nhìn Bạch Tử Họa không nói một lời. Nàng vẫn không thể phá phong ấn kìm hãm sức mạnh Yêu Thần hoàn toàn, có lẽ nàng không thể, có lẽ nàng không đành…
Bây giờ người tới đây, Sát Thiên Mạch lại đang say ngủ, chỉ dựa vào bọn họ e rằng khó mà trở ra an toàn, nhưng bất kể thế nào nàng cũng sẽ không bỏ Tiểu Nguyệt.
Thời gian trôi qua từng giây từng phút, chúng tiên ngẩng đầu nhìn trời, năm ngôi sao càng ngày càng sáng, thế gian đều bừng lên rực rỡ. Mọi người đều đang nhìn hành động của Bạch Tử Họa hoặc đang chờ lệnh của hắn theo thói quen. Trước đó Hoa Thiên Cốt bỗng nhiên bộc phát sức mạnh Yêu Thần đáng sợ khiến bọn họ hoài nghi lo lắng, không dám hành động thiếu suy nghĩ.
Nhưng Bạch Tử Họa đang không nói gì, cuối cùng lại bước lên, từ từ rút Hoành Sương kiếm ra, ánh sáng bạc lạnh như băng chớp lóe khiến lòng Hoa Thiên Cốt nguội lạnh.
Ý tứ đã quá rõ ràng, đệ tử của hắn, hắn tự ra tay xử lý trước.
Hoa Thiên Cốt lùi từng bước về phía sau, nhìn Bạch Tử Họa chói lọi rực rỡ chậm rãi đi về phía mình, tuy rằng tay áo vẫn tung bay, phong thái vẫn tuyệt thế, nhưng sát khí trên thân kiếm lại bập bùng hơn mười dặm.
Nàng biết hình ảnh tàn khốc ngày hôm đó sắp tái diễn, người lại có thể không hề do dự tàn nhẫn với nàng thêm một lần nữa.
Sớm đã thương tâm đến không còn cảm giác, nàng thầm cười nhạo chính mình. Nàng biết mình ngay cả dũng khí chống lại người cũng không có, sao mà đối đầu với người được.“Thằng bé không sai! Con cũng thế!” Hoa Thiên Cốt nhìn Bạch Tử Họa, gằn từng tiếng. Âm thanh run rẩy tiết lộ sự kích động và sợ hãi của nàng, lại mang theo nỗi xót xa và oan ức vô tận tự đáy lòng. Nhưng dưới khuôn mặt hờ hững lạnh như băng của Bạch Tử Họa, lời trách móc này có vẻ vô cùng yếu ớt.
“Thân là Yêu Thần, có sức mạnh của Yêu Thần, chính là sai.” Bạch Tử Họa cuối cùng cũng lạnh lùng mở miệng.
Người ngày xưa dạy dỗ nàng, nuông chiều nàng, yêu thương nàng, nay lại một lần nữa cầm kiếm. Lần này, là muốn giết nàng…
Hoa Thiên Cốt ngửa mặt lên trời đau khổ cười dài, phải rồi, kẻ ngốc vô tội, người tài có tội. Lục giới không chấp nhận nàng, sư phụ không chấp nhận nàng. Chuyện tới nước này rồi, nàng còn con đường nào khác sao?
Đúng lúc đó một bàn tay rộng rãi ấm áp đặt trên vai nàng, điềm tĩnh mà dùng sức vỗ, tiếng cười to hào sảng của Đấu Lan Can vang vọng trong không gian.
“Bạch Tử Họa, ta và ngươi quen biết bao năm, mặc dù không tính là thân thiết nhưng cũng từng uống rượu, từng đánh cờ, vẫn muốn so một trận với ngươi nhưng mãi không có cơ hội. Bây giờ Sát Thiên Mạch đã không còn khả năng tranh chấp, hai chúng ta so một trận, để xem ai mới là kẻ thực sự đứng đầu Lục giới!”
Bạch Tử Họa không nói gì, khẽ gật đầu xem như ngầm đồng ý. Để không liên lụy đến mọi người, hắn lập tức bay thẳng lên trời, Đấu Lan Can cũng hóa thành một vệt sáng vàng đuổi theo.
Cuộc chiến ác liệt này rung chuyển cả trời đất, bởi vì uy lực quá lớn, cho dù có xuất nguyên thần cũng không ai dám tới quá gần. Bởi vì vừa nhanh vừa sáng, mọi người không ai nhìn thấy gì, cũng không thể để lại ghi chép. Vậy nên bao nhiêu năm sau khi nhớ lại, đều chỉ biết đánh giá trong bốn chữ đơn giản: Hùng tráng dữ dội.
Quả thực đây là cuộc chiến hùng tráng, cũng là một cuộc chiến dữ dội. Trong Ngũ Tinh Diệu Nhật, ánh vàng ánh bạc đan xen, nước lửa va chạm, Nhật Thần và Nguyệt Thần giao phong, những kẻ mạnh nhất Lục giới quyết đấu, đã không còn đơn giản vì sức mạnh Yêu Thần hay phân rõ thắng thua.
Thế gian chói sáng cực độ, cách xa như thế mà không khí xung quanh mọi người vẫn bị chấn động. Trận chiến này mặc dù thế lực cân bằng, nhưng không lâu như mọi người vẫn nghĩ. Người đầu tiên dần chạm đất là Bạch Tử Họa, sau đó là Đấu Lan Can.
Cao thủ thực sự giao đấu, thắng bại tự biết, không cần lấy mạng đọ sức, đá ngọc nát tan. Hai người quen biết đã nhiều năm, vừa tán thưởng lại vừa kính nể nhau, trận chiến này ai cũng đều dốc toàn lực, chiêu nào cũng mang uy phong cực lớn, nhưng lại không có sát khí.
Trận chiến kết thúc, Đấu Lan Can ngửa mặt lên trời sảng khoái cười to. Bạch Tử Họa mặc dù vẫn bình tĩnh như trước, nhưng ánh mắt lại hiện lên vẻ cực kì thỏa mãn mà Hoa Thiên Cốt chưa từng thấy. Điều khó nhất trong cuộc đời là có kì phùng địch thủ, gặp được tri kỉ, có điều ai thắng ai thua lại không một người nào biết.
“Bạch Tử Họa, qua trận chiến này, lòng ta đã thỏa. Tiếp theo đừng trách ta không giữ đạo quân tử. Ta nợ con nhóc kia quá nhiều, bất kể dùng cách gì, nhất định phải hoàn thành mong muốn của nó, bảo vệ nó chu toàn.”
Bạch Tử Họa không buồn khách khí, lạnh lùng nói: “Chuyện giữa thầy trò ta không cần người ngoài nhúng tay vào.”
Mọi người nghe thấy lời này của hắn đều ngẩn ra.
Bạch Tử Họa lại khoanh tay quanh người, nghiêm khắc nhìn Hoa Thiên Cốt: “Giao Nam Vô Nguyệt ra, theo ta về chịu phạt.”
Hoa Thiên Cốt xót xa lắc đầu, người vẫn coi nàng là đồ đệ ư? Cho dù người đã thấy nàng bị hắt nước ao, biết tình cảm của nàng dành cho người mà vẫn coi nàng là đồ đệ? Nhưng nếu thật sự vẫn coi nàng là đồ đệ thì sao lại chẳng hề quan tâm, vì sao lại tàn nhẫn với nàng như thế? Chẳng lẽ giữa thầy trò họ chỉ còn trách nhiệm thôi sao? Nàng làm sai, người sẽ xử phạt nàng? Nàng bôi nhọ sư môn, người tới để giải quyết?
Hoa Thiên Cốt cắn răng che trước Nam Vô Nguyệt. Phạt nàng cũng được, nhưng muốn nàng giao Tiểu Nguyệt ra, đừng hòng!
“Người biết con mới là Yêu Thần thực sự, muốn giết thằng bé thì giết con trước đi.”
Vẻ mặt hờ hững của Bạch Tử Họa lần đầu tiên có một kẽ nứt, từ khi sinh ra đến nay, đây là lần đầu tiên Hoa Thiên Cốt chống đối hắn. Trước kia hắn nói gì nàng đều chưa từng phản kháng.


Nhìn nàng và Đông Phương Úc Khanh ra sống vào chết cùng nhau, nhìn nàng đắm đuối hôn Sát Thiên Mạch trước mặt mọi người, trái tim nàng đã cách hắn ngày càng xa. Hắn không thể nói rõ đó là cảm giác gì, càng không hiểu cơn giận vẫn đè nén kia từ đâu mà đến. Hắn chỉ tự nhủ với mình hết lần này tới lần khác, tất cả những gì hắn làm, đều là đúng.
“Ta sở dĩ phong ấn sức mạnh Yêu Thần trong người ngươi, là vì tin tưởng ngươi với bản tính lương thiện sẽ không làm ra những việc đồ sát sinh linh. Nhưng ngươi lại u mê không tỉnh, tự xưng là Thần tôn, dẫn đầu những kẻ ở man hoang khơi mào đại chiến Tiên Ma, người chết vô số. Ngươi tưởng rằng ngươi là đệ tử của ta thì ta sẽ không giết ngươi sao?”
Hoa Thiên Cốt cười khổ, tin tưởng ư, sao nàng lại không thấy vậy chứ? Nàng hơi tiến một bước, đón kiếm của người. Thương đã đủ nhiều rồi, có thêm nữa nàng cũng không quan tâm.
Không ai có thể mang Tiểu Nguyệt đi, dẫu là sư phụ cũng không thể. Nàng đã mất Sát tỷ tỷ, không thể mất thêm người nào nữa.
Ánh sáng chói lọi trên trời dần chuyển tối, Bạch Tử Họa đã nói nếu không xử tử Nam Vô Nguyệt thì phải đợi một giáp nữa mới có cơ hội.
“Tránh ra.” Mày khẽ nhíu, mắt lạnh tanh, chính là vẻ mặt khi người nhẫn tâm.
Hoa Thiên Cốt làm thinh, lại tiến lên một bước. Bạch Tử Họa nhìn bước chân dứt khoát kia, nhớ lại cảnh tượng ngập máu khi dùng Đoạn Niệm kiếm phế nàng, tim giật dữ dội, bất giác hơi lui về phía sau. Hắn không thấy mặt nàng, lửa giận trong lòng lại bùng lên dữ dội, nàng muốn xem hắn có thể dung túng nàng tới nhường nào ngay trước mặt chúng tiên sao?
“Tránh ra!” Bạch Tử Họa cắn răng cao giọng quát, trong mắt có vẻ phẫn nộ và kinh ngạc, có đấu tranh và không đành lòng, nhưng gương mặt vẫn lạnh lùng vô tình như thế, nàng thật sự cho rằng hắn không nỡ giết mình sao?
Hoa Thiên Cốt giơ tay lên, cầm lấy thân kiếm của hắn, máu chảy ròng ròng.
Nàng run giọng nói: “Sư phụ, thật ra Tiểu Cốt…”
“Tôn thượng, đừng mà!” Bọn U Nhược và Khinh Thủy cùng hét lên.
Nhưng Hoành Sương kiếm đâm thẳng qua vai nàng, sau đó rút ra không hề do dự. Vừa nhanh vừa tàn nhẫn, không một giọt máu nào bắn ra, nhưng lại chảy xuống theo tà áo trắng của nàng.
Rốt cuộc hắn phải làm thế nào với nàng bây giờ? Bạch Tử Họa lùi lại hai bước, trong mắt hiện lên sự sợ hãi chưa từng có. Đây không phải là lần đầu rút kiếm với nàng, cũng không phải lần đầu khiến nàng bị thương. Nhưng sao tay hắn lại run? Sao tim hắn lại đau thế này?
Hoa Thiên Cốt vẫn đứng đó, mặc cho máu chảy xuống, khẽ mỉm cười, sau đó lại im lặng. Nàng quên mất, ngay cả tư cách nói câu đó với người nàng cũng không có.
Bạch Tử Họa lòng rối như tơ vò, không hiểu Hoa Thiên Cốt đang nghĩ gì dưới tấm lụa che mặt. Lần trước hắn cầm Đoạn Niệm, nàng còn khóc ôm chân hắn, van xin hắn.
Nhưng lần này, nàng cứ đứng đó không hề nhúc nhích, chỉ im lặng, che phía trước Nam Vô Nguyệt, không hề làm gì, cũng không nói lời nào.
Nam Vô Nguyệt lúc này đã tỉnh trong lòng Trúc Nhiễm, khóc ầm ĩ. Đông Phương Úc Khanh đứng phía xa xa nhìn nàng, khóe miệng lộ ý cười đau thương. Nàng thà chết, cũng không muốn rút kiếm với Bạch Tử Họa ư?
“Ta nói lại lần nữa, tránh ra!” Mặt Bạch Tử Họa tái mét, Hoành Sương kiếm giơ lên lần hai, đặt trên người nàng. Nàng tưởng rằng hắn cứ đâm hết lần này tới lần khác, đâm cho đến khi không đâm được nữa thì sẽ bỏ qua cho nàng và Tiểu Nguyệt sao?
“Bạch Tử Họa! Ngươi có còn là người không? Có còn trái tim không hả? Ngươi biết rõ con bé…” Đấu Lan Can không nhìn nổi nữa, múa trường kiếm trong tay, chém một đường cực dài.
Đúng lúc Bạch Tử Họa đang không có chỗ xả giận, hai kiếm chạm nhau, rung chuyển đất trời.
Đấu Lan Can điên tiết, phóng kiếm khí tới. Bạch Tử Họa lúc này lại không chú tâm, để lộ đầy sơ hở. Thấy kiếm của Đấu Lan Can sắp phóng tới, không tránh được nữa, bỗng một bóng trắng lóe lên, Hoa Thiên Cốt đã chắn trước người hắn.
Trường kiếm không chuôi đâm thẳng qua bụng nàng. Đấu Lan Can ngây ngẩn cả người, không ngờ nàng lại dùng sức mạnh Yêu Thần, lấy tốc độ nhanh như thế đỡ thay hắn nhát kiếm này. Tuy nàng có thần mệnh, tuy miệng vết thương sẽ từ từ khép lại không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng lý do kia đáng để nàng tổn thương mình như thế này sao?
“Nha đầu…” Đấu Lan Can buông kiếm ra, muốn đi tới đỡ nàng.
Hoa Thiên Cốt chậm rãi lắc đầu, khẽ cầu xin: “Đừng… đừng làm hại người…”
Đấu Lan Can xót xa, hốc mắt đã ươn ướt, Bạch Tử Họa đối xử với nàng như thế, nàng tội gì phải vậy.
Bạch Tử Họa nhìn bóng dáng quen thuộc trước mắt, nhỏ bé, yếu đuối. Hắn từng nói với bản thân, phải dùng hết sức mình bảo vệ nàng, chăm sóc nàng. Nhưng tại sao luôn là nàng liều mạng cứu hắn, bảo vệ hắn.
Còn chưa kịp bình tĩnh, hắn đã thấy tay mình giơ Hoành Sương kiếm lên, đâm mạnh từ phía sau Hoa Thiên Cốt.
Không gian bỗng vang lên một tiếng vỡ nhỏ.
Tất cả đều sợ ngây người, không rõ tình huống trước mắt là thế nào.
Hoa Thiên Cốt không dám tin từ từ cúi đầu, nhìn Hoành Sương kiếm đâm xuyên qua ngực mình. Bàn tay run rẩy chậm rãi luồn vào ngực, móc ra chiếc cung linh không lúc nào nàng không cất trong người. Nhưng hiện giờ, quả chuông trong suốt rực rỡ như thủy tinh ấy đã vỡ thành mấy mảnh.
Hoành Sương kiếm đâm xuyên qua tim nàng từ phía sau, lòng nàng đã vỡ, cung linh cũng vỡ. Đầu óc rối loạn, sức lực dần trôi khỏi cơ thể, nhưng nàng biết mình không thể chết được, cho dù có tan nát cõi lòng nàng vẫn không chết được. Nàng đã sớm trở thành quái vật, một con quái vật bị cả thiên hạ phỉ nhổ, mà hiện giờ, lại là một con quái vật có xác không hồn.
Có điều, thì ra quái vật cũng biết đau, thì ra, tan nát cõi lòng là như thế…
Hoa Thiên Cốt không quay đầu lại, chỉ từ từ khom lưng xuống, trên thân thể cắm hai thanh kiếm một trước một sau. Người nàng run run, không biết là đang khóc hay đang cười. Nàng không hề biết, thì ra người muốn nàng chết, muốn gạt bỏ sự tồn tại của nàng như thế. Nàng không hề biết, thì ra tan nát cõi lòng còn đau gấp trăm ngàn lần cảm giác đinh Tiêu Hồn gây ra.
Bạch Tử Họa sợ ngây người, muốn rút kiếm ra lại không làm được, chỉ có thể từ từ lùi lại, liên tục lắc đầu nhìn hai bàn tay của mình, không dám tin.
Không thể nào! Không thể!
Hắn quay phắt đầu lại, hai mắt sáng quắc như ngọn đuốc căm tức nhìn Ma Nghiêm cách đó không xa. Quả nhiên thấy Ma Nghiêm cười lạnh khinh bỉ, còn có Huyễn Tịch Nhan che mặt đang chột dạ nấp phía sau.
Hắn lập tức suy sụp không còn chút sức nào, như thể trái tim luôn vững chắc của hắn cũng bị đâm xuyên qua, khiến hắn đau tới nghẹt thở. Bạch Tử Họa muốn bước lên ôm nàng vào lòng, nhưng lại hổ thẹn tới không còn can đảm.
Hoa Thiên Cốt cầm chặt mảnh vỡ của cung linh, đầu óc xoay mòng thất tha thất thiểu đi về phía trước hai bước, sau đó ngã mạnh xuống đất, mũ rơi xuống, lộ ra khuôn mặt đã hoàn toàn thay đổi.
Không khí lập tức cứng lại, mọi người ở đây cũng sợ tới mức hít một hơi thật sâu.
Nước ao Tuyệt Tình!
Lúc này tâm trí Bạch Tử Họa đã trống rỗng, không còn nghe thấy bất kì âm thanh gì nữa…
Năm ấy khi mới gặp ở Dao Trì, nàng ăn mặc rách rưới, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lấm lem, ánh mắt cầu xin nhìn hắn.
Người nhận con làm đồ đệ được không?
Ngày ấy trên Tuyệt Tình điện, tuyết khẽ bay, nàng chân trần chạy trên tuyết, mặt bị vẽ một con rùa lớn.
Đêm đó chèo thuyền trên sông, nàng say rượu mê man, nằm mơ khi nhíu mày khi cười ngọt ngào, không ngừng thì thào gọi sư phụ…
Nàng thích cười, thích nói chuyện, thích làm mặt quỷ, thích kéo góc áo hắn thẽ thọt làm nũng, khi làm sai thì mở to mắt tội nghiệp nhìn hắn.
Bao nhiêu năm qua, nàng vẫn giữ nguyên khuôn mặt trẻ con đó. Hồn nhiên ngây thơ, như đóa Tịch Nhan rạng rỡ trong màn sương tinh mơ, mộc mạc đáng yêu, tựa như cây bồ công anh nho nhỏ bên sườn núi.
Nhưng bây giờ, trên gương mặt hắn quen đến không thể quen hơn kia không thể nhìn thấy nụ cười ngọt ngào nữa, chỉ còn những vết sẹo lồi lõm khắp mặt.
Cơ thể Bạch Tử Họa hơi lảo đảo tựa vào gốc hoa đào, từ từ nhắm mắt lại.
Hoa Thiên Cốt bối rối muốn che mặt, nhưng lại đau tới mức không thể động đậy.
Bị sư phụ nhìn thấy, còn bị mọi người nhìn thấy.
Nỗi xấu hổ và xót xa khiến nàng không biết trốn vào đâu. Nàng bây giờ trong mắt mọi người chắc chắn phải thê thảm và ghê tởm lắm.
Đông Phương Úc Khanh bất chấp an nguy của bản thân lao ra ngoài kết giới, tất cả mọi người đều ngơ ngác đứng đó, không một ai ngăn cản.
Thật cẩn thận đỡ Hoa Thiên Cốt dậy, giống như đang cầm một món đồ sứ vỡ nát, không ngừng vỡ tung rồi dán lại. Hắn đã không còn sức tức giận, chỉ còn đau lòng, chỉ còn tiếc thương. Thứ cả đời hắn liều mạng che chở bảo vệ, lại bị kẻ khác giẫm nát, ném vào bùn hết lần này tới lần khác.
“Cốt Đầu! Không sao, không sao đâu…” Đông Phương Úc Khanh rút kiếm của Đấu Lan Can ra khỏi bụng Hoa Thiên Cốt trước, sau đó lại tiếp tục cắn răng rút kiếm của Bạch Tử Họa.
Người Hoa Thiên Cốt run run, họng phát ra một tiếng gầm nhẹ khàn khàn kì lạ, khác hẳn với giọng nói trong trẻo khi xưa.
Tim Bạch Tử Họa quặn thành một khối, sắp nghẹt thở.
Thảo nào lúc nãy nàng che mặt dùng nội lực nói chuyện, thì ra ngay cả cổ họng cũng đã hỏng. Không cần đoán hắn cũng biết chuyện gì đã xảy ra, ngay từ lúc sư huynh cầm nước ao Tuyệt tình tới tìm hắn, đáng lẽ hắn phải biết rồi…
Bạch Tử Họa vừa giận, vừa sợ, lại vừa đau, cuối cùng, chỉ còn bi thương và áy náy, từ từ ăn mòn như một liều thuốc độc.
Đinh Tiêu Hồn, Đoạn Niệm kiếm, nước ao Tuyệt Tình, nàng cứ thế, bị nhẫn tâm đày tới man hoang.
Còn hắn, vì sao không biết gì cả?
Còn hắn, lại chẳng quan tâm, ngồi yên không thèm để ý đến…
Chuyện tới nước này, hắn tự hỏi mình, còn có thể nhẫn tâm ra tay với nàng được không?
Đông Phương Úc Khanh xé khăn che mặt trên mũ xuống, muốn bịt kín mặt nàng. Hoa Thiên Cốt yếu ớt lắc đầu cười, bây giờ đã không cần nữa rồi. Gương mặt này đã nhẫn tâm bán đứng dục vọng xấu xa dưới đáy lòng nàng trước mặt mọi người. Bí mật của nàng, đã không còn là bí mật nữa…
Đông Phương Úc Khanh nhìn khuôn mặt trắng bệch đến trong suốt của nàng, như thể lúc nào cũng sẵn sàng biến mất trong tay hắn.
“Cốt Đầu, đừng khóc, không đau, có ta ở đây…” Giọng nói có chút nghẹn ngào. Từ lúc Bạch Tử Họa xuất hiện, hắn biết tất cả đã kết thúc rồi. Biết rõ số mệnh của mình đã hết, không thể nào thay đổi, nhưng vẫn lừa mình dối người tới đây. Cuối cùng lại nhận ra, cho dù hắn có khả năng bảo vệ nàng không bị người khác làm hại, nhưng nào có khả năng bảo vệ nàng không bị Bạch Tử Họa tổn thương? Hắn không thua, thua là bởi Bạch Tử Họa quá quan trọng với nàng.
Máu ở miệng vết thương bắt đầu ngừng lại, vết thương trên vai và trên bụng nàng đều không nguy hiểm, có điều nhát kiếm cuối cùng lại xuyên qua tim, e rằng phải mất một thời gian mới có thể hoàn toàn kín miệng.
Chịu liên tiếp ba kiếm, mỗi kiếm đều là vì Bạch Tử Họa, chân khí và yêu lực trong cơ thể nàng nhanh chóng xói mòn. Hoa Thiên Cốt gắng gượng không để mình ngất đi.
Bỗng tay Ma Nghiêm ngưng kết một vầng sáng cực lớn, dồn toàn lực tấn công bọn họ, rõ ràng không chừa cho nàng một đường sống.
Tốc độ ra đòn quá nhanh, Đấu Lan Can bay người qua vội vàng đón lấy, lại bị ánh sáng hất văng ra xa. Trong khoảnh khắc đó Ma Nghiêm đã ra tay lần nữa, đánh một đòn rung chuyển đất trời, nháy mắt đã tới trước mặt Đông Phương Úc Khanh và Hoa Thiên Cốt. Bọn U Nhược, Khinh Thủy hoảng sợ thét to.
“Sư huynh!” Bạch Tử Họa gào thét, sư huynh lén làm bao nhiêu chuyện với Tiểu Cốt sau lưng hắn như thế, bây giờ ngay trước mặt hắn cũng không chịu buông tha nàng sao?
Hắn muốn ngăn cản nhưng lại phát hiện cơ thể vẫn bị Huyễn Tịch Nhan khống chế, mặc dù gắng gượng cử động được, nhưng lại mơ hồ mang theo cảm giác bị cản trở, vậy nên chậm nửa bước, sức mạnh có thể dời non lấp bể kia đã tới trước mặt Hoa Thiên Cốt. Nàng bị hắn đâm trọng thương, đã không còn muốn sống nữa, sợ rằng dù có thần mệnh cũng khó tránh. Tan xương nát thịt, yêu lực tản khắp, chỉ cần hơi sơ sẩy thôi thì sẽ bị hồn phi phách tán. Chẳng lẽ ngay từ đầu sư huynh đã định mượn tay hắn tới giết nàng sao?
Hoa Thiên Cốt mệt mỏi nhìn tất cả mọi thứ, vừa đau lại vừa mệt, đã vượt qua giới hạn chịu đựng từ lâu. Chết, hẳn là một cách giải thoát…
Tiên giới đã hạ khẩu dụ phóng thích mọi người ở man hoang thì sẽ không đổi ý, Sát Thiên Mạch lại đang hôn mê. Để cân bằng Tam giới, Tiên giới sẽ không muốn có thêm chiến tranh nữa, yêu ma sau đó chắc cũng bình yên vô sự. Bây giờ chỉ có Đông Phương Úc Khanh và Nam Vô Nguyệt là gặp nguy hiểm, chậm rãi nhắm mắt lại, nàng định trước khi chết sẽ dùng tất cả yêu lực có thể sử dụng đưa bọn họ tới nơi an toàn. Sức mạnh của Yêu Thần cũng có khả năng dịch chuyển không gian như kính Côn Luân, vậy chắc nàng cũng có thể.
Đông Phương Úc Khanh thấy nàng chậm rãi nhắm mắt lại, một đòn kia của Ma Nghiêm đã tới ngay sau lưng không thể tránh được nữa, lại chậm dần như có kì tích. Không khí bắt đầu chấn động như nước gợn sóng, dòng thời gian như đóng băng, chỉ có thể rề rà đẩy về phía trước.
Cơ thể của hắn và Nam Vô Nguyệt bỗng tỏa ra ánh sáng chói mắt kì lạ, hai tay bắt đầu trở nên trong suốt, dần biến mất.
Đông Phương Úc Khanh hoảng sợ tột độ, không ngờ nàng tuyệt vọng tan nát cõi lòng lại quyết tâm chịu chết.
“Cốt Đầu! Đừng như thế!” Đông Phương Úc Khanh đau đớn hét to, vươn tay điểm thẳng vào mi tâm Hoa Thiên Cốt. Nàng trợn tròn mắt, xung quanh lập tức khôi phục như bình thường. Đòn của Ma Nghiêm đã tới sát sườn, không thể tránh nổi nữa.
“Đông Phương!” Hoa Thiên Cốt hoảng sợ nhìn hắn.
Đông Phương Úc Khanh dùng hết sức ôm nàng vào trong lòng, phủ kín kết giới quanh người, đồng thời vội vàng lấy tay che mắt nàng lại.
“Cốt Đầu, đừng nhìn!”
Một tiếng nổ cực lớn vang lên, như thể cả bầu trời cũng sập xuống. Hoa Thiên Cốt bị Đông Phương Úc Khanh che mắt, chỉ thấy một màu đen, sau đó là màu đỏ. Có thứ chất lỏng ấm áp văng khắp mặt nàng, giống như vệt màu trên bức tranh, đặc nhầy sắp nhỏ xuống.
Đừng nhìn…
Dư âm của Đông Phương Úc Khanh vẫn không ngừng vang vọng trong không gian, cùng với tiếng khóc thảm thiết xé lòng của Hoa Thiên Cốt.
Thế gian lập tức im lặng, Hoa Thiên Cốt run bần bật không dám mở mắt ra, ánh sáng trắng đã tan, nàng chỉ nghe thấy tiếng thét hoảng sợ chói tai xung quanh và tiếng Đường Bảo gọi cha khản cả giọng.
Trái tim đã vỡ tan còn có thể vỡ một lần nữa không?
Hoa Thiên Cốt tê dại ngã xuống đất, mở hai tay ra, chỉ thấy tay mình dính tanh mùi máu. Con người vừa mới ấm áp ôm nàng không biết đã đi đâu, có cơn gió thổi tới, nàng bỗng thấy lạnh quá. Một cánh hoa đào bay xuống lướt qua chóp mũi nàng, ngưa ngứa, muốn cười, lại không cười nổi, muốn khóc, lại không có nước mắt…
Nàng có thể biết cái chết của Đông Phương Úc Khanh thảm thiết tới mức nào, ngay cả giây phút cuối cùng hắn cũng không quên che mắt nàng, không quên nói với nàng… đừng nhìn.
Đó chính là sự bảo hộ cuối cùng hắn có thể cho nàng.
Nàng cứng đờ ở đó, ôm mặt thật chặt. Không nhìn, không nhìn, bất kể thế nào cũng không thể nhìn. Nếu Đông Phương đã không còn trong mắt nàng nữa thì nàng thà mù cũng không muốn nhìn.
Chỉ một cái chết đã đứt từng khúc ruột rồi, cứ trơ mắt nhìn bảo nàng phải gánh vác thế nào đây?
Tất cả mọi người đều ngây dại, ngay cả Ma Nghiêm cũng chết sững, hắn không ngờ một kẻ phàm tục như Đông Phương Úc Khanh lại có sức mạnh lớn đến thế, càng không ngờ Đông Phương Úc Khanh thà chết không toàn thây cũng không muốn Hoa Thiên Cốt phải chịu bất cứ thương tổn nào.
Bạch Tử Họa rũ mắt xuống, lòng lạnh cóng. Nếu thấy Tiểu Cốt và Sát Thiên Mạch hôn nhau say đắm trước mặt bao nhiêu người, hắn vẫn không biết lửa giận và sự bất cam trong lòng mình rốt cuộc là gì. Thì giờ, hắn đã hiểu…
Tên kia, lại có thể vì Tiểu Cốt hi sinh tới mức ấy ư?
Hắn nhớ tới ánh mắt cầu xin trước khi chết Đông Phương Úc Khanh nhìn mình, ấm áp như ánh mặt trời, lại thanh cao như đóa sen. Có lẽ đó là lần duy nhất cầu xin người khác của Đông Phương Úc Khanh bất bại. Mà vẫn thế, vẫn là vì Tiểu Cốt. Hắn cẩn thận đến mức đó, dịu dàng quan tâm tới mỗi một nỗi đau trong lòng nàng, ngay cả khi sắp chết vẫn thế.
Bạch Tử Họa khẽ thở dài, hai tay kết ấn, chậm rãi tụ lại thân thể và hồn phách tản khắp nơi của Đông Phương Úc Khanh, cũng cẩn thận hủy từng vết máu xung quanh.
Bóng hình màu bạc như ảo ảnh của Đông Phương Úc Khanh dần tụ lại.
“Cốt Đầu…” Hắn khẽ gọi, vươn tay muốn chạm vào gò má nàng, lại bị vỡ thành vô số mảnh trong suốt, rồi lại tụ lại.
Hoa Thiên Cốt không chịu tin lắc đầu nguầy nguậy, vẫn nhắm chặt mắt như trước.
“Cốt Đầu… Có thể nhìn rồi, nhìn ta…” Nếu không nhìn thì không còn thời gian nữa.
Hoa Thiên Cốt từ từ mở đôi mắt đầy tơ máu ra, nhìn chằm chằm vào hắn, không dám chớp mắt, như thể sợ chỉ cần nhắm lại thì sẽ không bao giờ thấy Đông Phương nữa.
Không phải ảo giác, không phải ảo giác… Hoa Thiên Cốt tự nhủ với mình hết lần này tới lần khác.
“Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta, đừng chết. Dẫu thế gian này không ai yêu nàng thì nàng cũng phải tự yêu lấy bản thân…”
Hoa Thiên Cốt lắc đầu khóc, muốn ôm chặt lấy hắn lại chỉ chạm vào một đống mảnh vụn trong suốt.
“Chờ ta, chờ ta quay về, ta nhất định sẽ quay về, đừng sợ, tin ta…”
“Không, không…”
Giọng Đông Phương Úc Khanh càng ngày càng nhỏ, không duy trì được hình thái nữa, bắt đầu tan theo gió. Hoa Thiên Cốt điên cuồng vươn tay muốn ôm hắn như thể đang giành lại thứ gì đó, tuyệt vọng khóc nức nở, bất lực như một đứa trẻ.
“Ta vẫn muốn thấy sau khi lớn lên Cốt Đầu sẽ như thế nào, tiếc rằng ta lại không đợi được…” Đông Phương Úc Khanh cười dịu dàng như cơn gió mát lướt qua thảo nguyên, sau đó dần biến mất không còn dấu vết.
Hoa Thiên Cốt gắng đứng dậy chạy theo, rồi lại loạng choạng ngã xuống, vừa khóc vừa lê mình trên nền đất. Miệng vết thương ở tim nàng lại vỡ ra, máu chảy lênh láng.
“Đừng đi, không phải huynh muốn sau khi cứu được Tiểu Nguyệt, Cốt Đầu sẽ đi cùng huynh, không quan tâm tới chuyện đời, huynh cũng không làm Các chủ Dị Hủ các đó sao? Ta đồng ý, ta đồng ý mà! Cả nhà chúng ta sẽ mãi mãi ở bên nhau! Xin huynh đừng đi! Đừng bỏ lại ta! Đông Phương…”
Hoa Thiên Cốt bất lực cuộn người khóc gọi, nhưng Đông Phương Úc Khanh đã không còn nghe thấy nữa.
Bạch Tử Họa chua chát, Đông Phương Úc Khanh có lẽ không biết cái chết của mình đã thành toàn nguyện vọng cuối cùng ấy. Còn hắn, trong lòng Tiểu Cốt, ngoài đau, sẽ không còn lại gì nữa.
Ma Nghiêm nắm chặt hai tay, trong giọng nói khó chịu ẩn chứa sự khinh thường.
“Rõ ràng dương thọ đã hết, lại muốn làm trái, biến bản thân thành người không ra người, quỷ không ra quỷ. Con yêu nghiệt này rốt cuộc cho các ngươi bùa mê thuốc lú gì mà một kẻ chết thay, kẻ thứ hai cũng như thế.”
Trúc Nhiễm ngơ ngẩn nhìn cảnh tượng trước mắt, càng ôm chặt Nam Vô Nguyệt đang khóc khàn cả giọng vào lòng. Trước là Sát Thiên Mạch sau là Đông Phương Úc Khanh, gã như lọt vào hoang mang, nghĩ thế nào cũng không ra.
Hoa Thiên Cốt quay ngoắt lại, không thể tin nhìn Ma Nghiêm.
Dương thọ đã hết? Sao có thể?
Bỗng thấy Bạch Tử Họa từ tốn nói: “Đông Phương Úc Khanh mượn kiếp sau năm năm, để đổi thêm một năm ở bên ngươi kiếp này. Kết cục… là không được chết tử tế.”
Đầu Hoa Thiên Cốt nổ bùm một tiếng, lại ngây dại.
Mi tâm của Bạch Tử Họa lộ vẻ thương xót, người của Dị Hủ các mặc dù chết sớm nhưng vẫn vẹn toàn. Còn Đông Phương Úc Khanh lại trúng chiêu mạnh nhất của Ma Nghiêm – Phù Trần Đoạn, từ tứ chi đến khung xương, từ da thịt đến gân cốt, đều vỡ thành từng mảnh vụn, cơ thể như bị thả vào máy xay thịt, lúc chết cực kì đau đớn, cực kì đáng sợ.
Nhưng tới tận trước khi chết Đông Phương Úc Khanh vẫn còn lo lắng không biết Hoa Thiên Cốt có vì vậy mà sợ hãi không, thế nên không cho nàng nhìn, cũng xin mình cho hắn chút thể diện, không để trái tim Hoa Thiên Cốt vì cái chết của bản thân mà lại tan nát thêm lần nữa.
Có điều hắn đã đánh giá thấp tầm quan trọng của mình trong lòng Hoa Thiên Cốt. Cho rằng không nhìn, không thấy là có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra sao? Cho rằng không chứng kiến tận mắt, nàng sẽ nghĩ hắn không chết, mà chỉ biến mất một thời gian ngắn, sẽ có một ngày quay về sao?
Hoa Thiên Cốt vẫn ngồi im dưới đất, không có lấy một chút sức sống, y như một cái xác vô hồn. Mắt nàng đờ đẫn nhìn chằm chằm vào đôi tay đang mở ra, nhìn những mảnh nhỏ trong suốt dần bay khắp trời như hoa bồ công anh, sau đó biến mất không còn gì nữa.
Bạch Tử Họa nhìn nàng, tràn đầy cảm giác đau lòng và thương xót, khẽ thở dài.
“Đã xa cách với người mình yêu, có oán hận cũng không để làm gì. Sau này khi già, rất già rồi, quay đầu lại nhìn, tất cả cũng chỉ là hư ảo.”
Hoa Thiên Cốt thầm cười lạnh, nỗi đau của nàng, sự kiên trì của nàng, sự dứt khoát của nàng người sao hiểu được? Nàng không bản lĩnh như người, có thể nhẫn tâm tổn thương người yêu mình, cũng có thể thờ ơ nhìn họ chết.
Chuyện đã tới nước này, nàng không thể làm gì cho Đông Phương được nữa. Điều nàng có thể làm chỉ có một – giết Ma Nghiêm, báo thù cho Đông Phương.
Ánh sáng tím bùng phát trong Dao Trì, hầu như mọi người đều không thể mở mắt ra được.
Hoa Thiên Cốt nhào về phía Ma Nghiêm như một kẻ điên, yêu khí theo những giọt máu bắn tung tóe từ miệng vết thương mà tràn ra ngoài. Ma Nghiêm dưới lượt tấn công cực nhanh và cực mạnh liên tục lui dần về phía sau, nhìn vẻ mặt dữ tợn của Hoa Thiên Cốt bỗng thấy hơi sợ. Hết nhát kiếm này tới nhát kiếm khác bổ tới, ánh lửa văng khắp nơi.
Hoa Thiên Cốt cố ý muốn ông ta phải đau đớn, không hề đánh trúng chỗ hiểm nào, đầu tiên là phế đi tay trái của ông ta, phần thịt trên cánh tay bị nàng lóc sạch, có thể thấy phần xương trắng thấp thoáng.
“Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa hoảng sợ hét lên, thấy nàng đã đau đớn tới tận cùng, oán hận tới tột độ, dần sa vào ma đạo. Màu mắt ngày càng biến tím, bất giác không có một chút ánh sáng, cả người đều bao trùm hơi thở điên cuồng khát máu.
Bạch Tử Họa niệm chú, hai tay kết ấn, nhưng sức mạnh Yêu Thần trong nàng đang bạo phát, phong ấn đã bắt đầu không khống chế được. Một khi phong ấn bị phá tan, xem sự oán hận cùng cực của nàng bây giờ, chắc chắn bá tánh sẽ phải lầm than đau khổ.
Phong ấn phản phệ, khóe miệng Bạch Tử Họa có một dòng máu từ từ chảy ra, chúng tiên hợp sức xông lên nhưng đều bị Hoa Thiên Cốt đánh văng khỏi. Nàng không tránh né, cũng không phòng thủ, chỉ một mực đuổi giết Ma Nghiêm, tàn nhẫn tra tấn ông ta, muốn khiến ông ta sống không bằng chết. Cho dù thỉnh thoảng có kiếm chém lên người nàng cũng không thèm tránh, như không có cảm giác gì vậy.
Mặt Ma Nghiêm ngày càng trắng bệch, chợt thấy Hoa Thiên Cốt cũng ra một chiêu Phù Trần Đoạn như hắn vừa nãy, không ngờ lại muốn hắn chết ngay dưới chiêu của mình.
“Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa đẩy Ma Nghiêm ra, chắn trước mặt Hoa Thiên Cốt, hét lớn.
Chưởng của Hoa Thiên Cốt bỗng dừng lại trước người Bạch Tử Họa một thước.
“Tránh ra!”
Hoa Thiên Cốt tức giận tới cả người run bần bật, khuôn mặt vì yêu hóa nên càng thêm đáng sợ. Bạch Tử Họa chau mày, dồn toàn sức muốn phong ấn yêu lực của nàng lại.
“Muốn giết người, hãy giết vi sư trước!” Bạch Tử Họa lạnh lùng nhìn nàng, như thể đã thấu suốt nàng từ lâu.
Cảnh tượng này ngược hẳn với trước đó. Nhưng vừa nãy Bạch Tử Họa xuống tay với nàng được, còn nàng sao có thể xuống tay với người?
“Tránh ra!” Hoa Thiên Cốt gầm lên giận dữ, cảm nhận được Bạch Tử Họa đang gia tăng sức mạnh phong ấn mình, nàng nắm chặt hai tay dồn sức, không cho người làm được.
Một trận đại chiến dần trở thành cuộc đua phong ấn sức mạnh Yêu Thần giữa hai thầy trò họ.
Năm ngôi sao dần biến mất trên bầu trời, nếu không xử tử Nam Vô Nguyệt thì sẽ không còn kịp nữa. Lúc này Ma Nghiêm và chúng tiên đều vây quanh Nam Vô Nguyệt. Đám Trúc Nhiễm sao có thể là đối thủ của bọn họ. Thấy sắp không địch lại nữa, lòng Hoa Thiên Cốt nóng như lửa đốt. Nàng hét lớn một tiếng, không còn gì cố kị, dồn toàn lực dẫn sức mạnh Yêu Thần ra ngoài, bỗng Bạch Tử Họa giật mình, phun một búng máu ra, cơ thể loạng choạng ngã khuỵu xuống dưới.
“Sư phụ!” Mắt Hoa Thiên Cốt lập tức khôi phục thành màu đen, cuống quýt đỡ lấy hắn, nhưng còn chưa đứng vững đã bị tay phải của Bạch Tử Họa vỗ mạnh lên đỉnh đầu, trên bàn tay là một phong ấn màu máu khác.
Hoa Thiên Cốt ngây dại, đứng đực ở đó, chỉ thấy đầu óc choáng váng, tất cả sức lực lập tức mất hết. Hai chân nàng mềm nhũn, quỳ rạp trước Bạch Tử Họa.
Mắt Bạch Tử Họa hiện lên vẻ đau lòng, cắn chặt răng, vẫn vươn tay điểm tất cả khí huyệt trên người nàng. Để phòng nàng lại bạo phát, hắn tụ tiên lực thành tơ, xuyên vào trong cơ thể khóa chặt tất cả các khớp xương của nàng lại.
Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn Bạch Tử Họa, suy sụp dưới đất, không còn gì để nói, chỉ có thể nhìn mọi người vì tranh giành Nam Vô Nguyệt mà khơi mào một trận đại chiến. Có điều đã không còn Sát Thiên Mạch, đã không còn Đông Phương Úc Khanh, lại không còn Hoa Thiên Cốt, cuối cùng Nam Vô Nguyệt vẫn rơi vào tay Tiên giới.
“Hoa tỷ tỷ…” Nam Vô Nguyệt khóc gọi. Hoa Thiên Cốt liều mạng vươn tay về phía thằng bé, lại bất lực ngã dập xuống đất.
Ma Nghiêm bị trọng thương nhưng cũng biết đây không phải là lúc tính toán với Hoa Thiên Cốt, phải kịp xử tử Nam Vô Nguyệt trong thời khắc cuối cùng. Trong chiến loạn, Nam Vô Nguyệt bị giải lên trên Kiến Mộc. Chẳng mấy chốc mặt nước phía dưới đã dấy lên ngọn thiên hỏa hừng hực.
Nhìn Nam Vô Nguyệt đau đớn giãy giụa khóc nức nở trong ngọn lửa dữ, tim Hoa Thiên Cốt như bị dao cắt, nhưng vẫn không thể làm được gì.
Cơ thể nhỏ bé đau đớn giãy giụa trong thiên hỏa của Nam Vô Nguyệt, theo ngọn lửa dữ dội, cũng dần biến thành dáng vẻ thiếu niên yêu dã. Nam Vô Nguyệt lúc này giống như không hề cảm thấy đau đớn, khẽ cười nhìn xuống mọi người dưới Dao Trì.
“Chỉ thiếu chút nữa thôi, Bạch Tử Họa, không ngờ ngươi lại phá hỏng chuyện hay của ta.”
Bạch Tử Họa nhìn nó như thể đã đoán ra từ lâu, không nói một lời.
Bóng Nam Vô Nguyệt phai nhạt dần, nhưng nụ cười vẫn kì lạ như trước: “Đừng tưởng giết ta thì thiên hạ sẽ thái bình, chuyện này không kết thúc dễ dàng như thế đâu. Bạch Tử Họa, ngươi cứ chờ mà xem. Không chuyện gì có thể lọt khỏi tầm kiểm soát của ta, cho dù ta chết, nhưng nhất định sẽ khiến cả Lục giới này không được yên ổn. Ha ha ha ha, ha ha ha ha…”
Hình bóng thiếu niên biến trở lại thành Nam Vô Nguyệt nhỏ nhắn. Người có thiện niệm, ác niệm, Yêu Thần cũng có hai mặt thiện, ác. Hoa Thiên Cốt đã dạy Nam Vô Nguyệt bé nhỏ thành người quá hiền lành, quá ngây thơ, thế nên mặt ác tích tụ hóa thành một người khác. Bản chất của Yêu Thần chính là hủy diệt tất cả, những gì xảy ra ngày hôm nay đã được dự tính từ khi Nam Vô Nguyệt bất đắc dĩ phải chuyển sức mạnh Yêu Thần sang cho Hoa Thiên Cốt rồi.
Bởi vậy bất kể thế nào, chỉ có thể giết Nam Vô Nguyệt rồi đưa phần hồn lương thiện của thằng bé nhập vào vòng luân hồi.
Một tiếng sét đánh giữa trời quang, năm ngôi sao đột nhiên tỏa sáng chói lọi, thiên lôi tụ lại thành một vệt sáng lóa mắt, chuẩn xác đánh về phía Nam Vô Nguyệt.
“Tỷ tỷ…” Nam Vô Nguyệt nức nở tiếng khóc cuối cùng, chân thân của Yêu Thần lập tức hóa thành mây mù, chỉ còn lại chút máu dính trên Kiến Mộc.
Hoa Thiên Cốt ngửa mặt lên trời rên một tiếng thảm thiết vô cùng, mặt đất bắt đầu rung chuyển dữ dội.
Ánh sáng của năm ngôi sao vụt tắt, từ từ biến mất trên bầu trời. Cuối cùng Yêu Thần cũng bị tiêu diệt trước khi Ngũ Tinh Diệu Nhật kết thúc.
Ống tay áo của Bạch Tử Họa tung bay, đang định tự mình thu hồn phách của Nam Vô Nguyệt lại thì bỗng thấy phía trên cây Kiến Mộc trụi lủi bắt đầu chậm rãi đâm ra một nhành cây xanh biếc, nhanh chóng vươn mình tỏa khắp không trung.
Kiến Mộc hồi xuân?
Chúng tiên sửng sốt nhìn lên trời, mặt đất vẫn không ngừng rung chuyển.
“Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa hoảng sợ nhìn Hoa Thiên Cốt.
Tiếng rên của nàng đã trở thành tiếng cười sằng sặc bi ai, nhưng vẫn thảm thiết như trước. Nàng ngẩng đầu nhìn trời, khuôn mặt lấm lem đầy huyết lệ.
Sát tỷ tỷ ngủ vĩnh viễn không tỉnh lại, Đông Phương và Tiểu Nguyệt đã chết. Mọi người đều bị nàng làm hại. Tiếng cười của Hoa Thiên Cốt không ngừng vang lên, vô cùng đau khổ, người nghe đều rung động. Chúng tiên vừa sờ tay lên mặt, không ngờ lại vương đầy nước mắt.
“Tiểu Cốt, dừng lại!” Bạch Tử Họa thét lên, định tới gần nàng lại bị vách sáng vô hình hất văng ra.
Dường như đại nạn Cộng Công húc đổ Bất Chu Sơn[2] lại một lần nữa ập tới, gió giật mây vần, sắc trời tối mịt, như thể đã sụp xuống. Trăng sao như những viên bi nhỏ, nghiêng đổ hết về một bên chật hẹp, bầu trời như thể rách ra một kẽ hở.
[2] Cộng Công húc đổ Bất Chu Sơn: Ngày xưa Cộng Công cùng Chuyên Húc tranh ngôi vua, Cộng Công thua trận tức giận húc vào núi Bất Chu. Cột chống trời gãy, dây buộc đất đứt. Trời nghiêng về phía Tây Bắc, nên mặt trời, trăng sao di chuyển về phía đó, đất bị trống phía Đông Nam nên sông ngòi và bụi đất đều đổ về bên này.
Rất lâu về sau, mỗi lần nhớ lại cảnh tượng lúc đó, mọi người vẫn hoảng sợ.
Chỉ trong nháy mắt, núi Côn Luân nghiêng, nước Dao Trì cạn.
Là sức mạnh thế nào mới có thể điên đảo vạn vật đất trời như thế?
Không ai có thể quên gương mặt đầy huyết lệ, đáng sợ tới cực điểm kia của Hoa Thiên Cốt cùng tiếng cười sặc sụa tuyệt vọng và gào thét thảm thiết.
Phải đau tới thế nào mới có thể trở nên như vậy?
Xưa có nói:
Thần khóc, đất trời cùng đau, nhật nguyệt nức nở.
Nghẹn ngào không dứt, thiên hạ chuyển dời.
Vì trận chiến ấy, nhân gian đổ mưa máu suốt ba tháng liền, không hề ngừng lại.
Mãi cho tới khi Bạch Tử Họa bất chấp trọng thương, cuối cùng cũng xông vào được kết giới của Hoa Thiên Cốt, ôm nàng đang không ngừng khóc vào lòng.
“Tiểu Cốt! Bọn họ đã chết rồi!”
Hoa Thiên Cốt đờ đẫn nhìn Bạch Tử Họa, cuối cùng im lặng, rồi đẩy hắn ra quỳ rạp xuống đất, cuộn người thành một khối nhỏ.
Giây phút ấy, tim hai người đều tan thành tro bụi.
Bạch Tử Họa lấy một chiếc bình sứ trắng ra, Hoa Thiên Cốt im lặng không nói gì, hóa thành một làn khói mỏng, bay vào trong.
Lời cuối cùng trước khi chết Đông Phương nói với nàng.
Đừng chết.
Đường Bảo có Lạc Thập Nhất chăm sóc, Khinh Thủy có Hiên Viên Lãng, giờ đã không còn chuyện gì khiến nàng bận tâm nữa. Sống hay chết, có quan trọng gì đâu.
Bạch Tử Họa cất bình vào trong ngực, ánh mắt không còn lãnh đạm trong trẻo như xưa nữa.
Cuối cùng, vẫn là hắn tự tay bắt nàng.
Xung quanh đã không còn là Dao Trì tiên cảnh nữa, bao phồn hoa rực rỡ của quá khứ đều biến mất, giờ chỉ còn lại đống tro tàn đổ nát.
“Sư đệ! Đệ đã nhìn thấy tất cả tai họa này rồi đấy, Hoa Thiên Cốt bắt buộc phải chết! Chẳng lẽ đệ còn định mềm lòng thêm lần nữa?”
Bạch Tử Họa lạnh lùng nhìn hắn, mắt không có chút cảm xúc nào, Ma Nghiêm không khỏi chột dạ. Tới lúc này rồi, chuyện không nên làm đều đã làm, chẳng lẽ Bạch Tử Họa còn muốn tính sổ với hắn hay sao?
“Là ai hắt nước ao Tuyệt Tình vào nàng?” Một câu thản nhiên, nhưng rõ ràng là đang hỏi tội. Nghê Mạn Thiên vốn cực kì đắc ý bỗng sợ tới mức suýt chút nữa quỳ sụp xuống.
“Ta hỏi, là ai?” Bạch Tử Họa đảo mắt nhìn chúng tiên Trường Lưu, mọi người đều như không có chỗ trốn dưới ánh mắt của hắn.
Nghê Mạn Thiên thầm biết có lẽ Bạch Tử Họa đã tính ra, giấu thế nào được, nàng ta hoang mang sợ hãi, quỳ rạp xuống đất.
“Đêm đó không có sự cho phép của ta, ngươi dám vào tiên lao, còn hủy mặt nàng?” Giọng Bạch Tử Họa vẫn bình thản như thường, nhưng mọi người xung quanh lại bất giác rùng mình.
Nghê Mạn Thiên bắt đầu run rẩy, chuyện tới nước này rồi không phải Tôn thượng còn muốn báo thù cho Hoa Thiên Cốt chứ? Không đâu! Thế tôn và phụ thân đều đang ở đây, cho dù người thật sự giận lây sang nàng cũng sẽ không làm gì đâu.
Ma Nghiêm thấy vậy, cả giận nói: “Nước ao Tuyệt Tình là ta hạ lệnh hắt, nếu không phải trong lòng nó mang tạp niệm thì sao lại biến thành thế kia?”
Bạch Tử Họa không nhìn hắn, chỉ bước từng bước tới gần Nghê Mạn Thiên. Nghê Thiên Trượng hoảng loạn che trước mặt con gái.
“Chỉ cần một ngày Nghê Mạn Thiên vẫn là đệ tử của Trường Lưu, thì sẽ phải tuân thủ môn quy của bổn phái.”
Bạch Tử Họa không thèm chớp mắt, nâng kiếm lên, cánh tay trái của Nghê Mạn Thiên đã bị hắn chém đứt.
“Ngươi đã phạm phải bao nhiêu tội, ta không nói tự ngươi rõ, phạt nhỏ cảnh lớn[3], phạt ngươi diện bích[4] trong tĩnh thất bảy năm, không được ra ngoài một bước!”
[3] Phạt nhỏ cảnh lớn: Phạt lỗi nhỏ cảnh cáo để sau này không mắc lỗi lớn hơn.
[4] Diện bích: Có nghĩa là ngồi quay mặt vào vách, lấy tích Bồ Đề Đạt Ma sang Trung Hoa đời Lương Vũ Đế, đến Lạc Dương lên chùa Thiếu Lâm ở núi Tung Sơn ngồi tu thiền, quay mặt vào vách chín năm không nói.
Nghê Thiên Trượng vẫn đứng yên tại chỗ, giận run người, thậm chí Bạch Tử Họa rút kiếm thế nào ông ta cũng không thấy.
Nghê Mạn Thiên chứng kiến cánh tay của mình rơi xuống, còn không cảm nhận được cả đau đớn, sau một lát thì kinh sợ hét toáng lên rồi ngất đi.
Tất cả mọi người đều lùi lại mấy bước, kinh ngạc đứng nhìn, Bạch Tử Họa điên rồi, ngay cả Bạch Tử Họa cũng điên rồi.
Ma Nghiêm trừng mắt nhìn Bạch Tử Họa chằm chằm, thái độ cử chỉ không hề thay đổi, nhưng lại dường như khác hoàn toàn.
“Đệ muốn trút giận, có thể trút hết lên ta! Đệ biết rõ tất cả đều là ta đứng sau sai bảo!”
Bạch Tử Họa quay ngoắt lại, giơ kiếm về phía Ma Nghiêm, nhưng ngay sau đó lại khẽ thả tay, Hoành Sương kiếm rơi xuống đất. Ma Nghiêm giật mình, nhìn vào đôi mắt lạnh như băng của Bạch Tử Họa.
Có lẽ hắn muốn, chỉ có điều không thể mà thôi.
Sợi cung vũ trắng noãn bay ra, xoay nửa vòng trên không rồi rơi xuống.
“Chức chưởng môn này, vẫn nên để huynh làm thôi.” Trong thanh âm đau khổ mang vài phần tự giễu, Bạch Tử Họa ném Hoành Sương kiếm dính đầy máu thịt Hoa Thiên Cốt và cả cung vũ của chưởng môn lại, mệt mỏi xoay người bỏ đi, mặc cho đám Sênh Tiêu Mặc có thét gọi thế nào vẫn làm như không nghe thấy.
Khẽ vẫy tay, thú Hanh Tức hăng hái chiến đấu máu dính đầy người ngửa mặt lên trời gầm một tiếng, chạy vội tới trước mặt hắn. Vừa nãy tận mắt thấy Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa giằng co, nó vô cùng khó xử, không biết nên giúp ai, đành phải đứng một bên không dám xen vào.
Bạch Tử Họa vươn tay nhẹ nhàng vuốt lông nó, tâm linh nối liền, tất cả những gì Hoa Thiên Cốt đã trải qua trong lúc bị mù, bị câm ở man hoang đều nằm hết trong mắt hắn.
“Mày đã làm rất tốt rồi…”
Cố nén nỗi xót xa và hổ thẹn dưới đáy lòng, hắn khẽ gật, vỗ đầu thú Hanh Tức bày tỏ sự khen ngợi.
Trúc Nhiễm thấy thế, lúc này mới tỉnh ngộ. Thì ra vốn dĩ không phải thú Hanh Tức sống ở man hoang, mà là Bạch Tử Họa cố ý đưa vào để chăm sóc và bảo vệ Hoa Thiên Cốt. Vậy nên nó mới đột nhiên xuất hiện bên cạnh nàng, dẫn đường nàng, kiếm ăn cho nàng. Nhưng Hoa Thiên Cốt có lẽ vĩnh viễn cũng không biết điều đó…
Ma Nghiêm nhìn theo bóng Bạch Tử Họa dẫn thú Hanh Tức, ôm Hoa Thiên Cốt và hồn phách của Nam Vô Nguyệt dần đi xa, bỗng thấy mệt mỏi. Tất cả những gì mình làm đều vì hắn, vì Trường Lưu, vì Tiên giới, ấy vậy mà hắn lại ghét lại hận mình, chỉ vì một Hoa Thiên Cốt nho nhỏ mà từ bỏ tất cả. Sớm biết có ngày hôm nay, Ma Nghiêm này tội gì tự làm khổ mình…
Ma Nghiêm mệt mỏi lui lại hai bước, được Sênh Tiêu Mặc kịp thời đỡ lấy. Lúc quay đầu lại thì Trúc Nhiễm không biết đã biến mất từ khi nào rồi.
Bạch Tử Họa cưỡi gió bay đi, gương mặt vẫn lạnh như băng. Đau đớn còn hơn chết lòng, hắn nợ Tiểu Cốt quá nhiều, quá nhiều.
Không ai biết, Tiểu Cốt quan trọng với hắn nhường nào. Không ai biết…
Chính hắn cũng không biết…
Nhưng ít ra lúc này đây, nàng lại quay về bên hắn.
Hoa Thiên Cốt, từ nay nhốt dưới đáy biển Trường Lưu, vĩnh viễn không thể trở mình.
Lại là trăng tròn, Hoa Thiên Cốt tỉnh dậy từ giấc ngủ say, im lặng ngẩng đầu nhìn bóng trăng vỡ in trong nước.
Từ đáy biển nhìn lên mặt biển, cũng giống cảm giác từ mặt đất nhìn lên bầu trời, có điều càng yên tĩnh và xanh thẳm hơn thôi. Thỉnh thoảng có chú cá nhỏ bảy màu bơi từ đầu nguồn lên, còn có cá Cổn Cổn với chiếc bụng căng tròn bơi thong thả về phía trước. Chúng nó là chim bay trên trời, còn nàng là sơn ca trong lồng sắt.
Mười sáu năm, nàng bị giam dưới đáy biển Trường Lưu suốt mười sáu năm.
Kết giới rất lớn, nàng có đủ không gian để bơi lội tung tăng, có thể xem mặt trời mọc, mặt trăng lặn, có thể nghe tiếng sóng biển rì rào, như thể bị giam vào một bong bóng trong suốt. Nhưng không ai thấy được nàng, cá thường nghênh ngang bơi qua bơi lại bên người nàng, nhưng chỉ cần nàng khẽ chạm tay lại xuyên thẳng qua một khoảng không vô hình vô tận.
Nàng biết mình đang ở trong một không gian khác của kết giới, có lẽ Bạch Tử Họa sợ nàng buồn chán và cô đơn nên mới cho nàng một khoảng biển lớn làm bầu trời, cho nàng vô số cá nhỏ làm bạn bè như vậy.
Cuộc sống bị cầm tù không hẳn hoàn toàn tăm tối. Nàng đắm mình trong khoảng sắc xanh đậm, nhìn sao ngắm trăng, nghe cá voi hát, bất giác đã mười sáu năm.
Không ai biết nàng ở trong này, cũng không ai ngờ nàng lại bị giam dưới đáy Trường Lưu.
Suốt mười sáu năm, nàng không hề thấy bất cứ người nào, cũng chưa từng gặp Bạch Tử Họa. Thời gian cứ im lặng trôi đi như thế, nàng ép mình không được nhớ lại những người đó, những chuyện đó trong quá khứ. Chua xót và đau đớn, tất cả đều chìm nghỉm trong biển rộng sâu thẳm như nàng đây. Có đôi khi nhìn một đám mây bay, một gốc san hô, một người cá nàng cũng có thể chăm chú rất lâu, rất lâu. Rồi khi mệt mỏi lại nhắm mắt vào, im lặng ngủ, mặc cho cơ thể lay động trong làn sóng.
Nàng chưa từng tìm cách chạy trốn hoặc phá vỡ kết giới này. Đối với nàng mà nói, không còn thế giới nào tốt đẹp hơn nơi này nữa, ở đây sẽ không có bất kì kẻ nào tới tổn thương nàng, nàng cũng không thể làm hại bất kì ai.
Nàng cho rằng mình có thể mãi như vậy, nhưng ông trời ngay cả chút yên ổn ấy cũng không chịu bằng lòng ban phát.
Khi đáy biển sôi sục dữ dội, từng làn sóng đập mạnh vào bề mặt kết giới, Hoa Thiên Cốt bừng tỉnh trong giấc ngủ say.
Nàng không nói, suốt mười sáu năm nay nàng chưa bao giờ nói.
Hoa Thiên Cốt hơi mấp máy môi, trong lòng có dự cảm không lành. Cảm giác này rất quen thuộc, cũng ép nàng rơi vào tình cảnh không thể lùi bước hết lần này tới lần khác.
Nếu không phải có kẻ đánh nhau trong biển, thì chính là Trường Lưu bị ngoại xâm. Nhưng trong kết giới nàng chỉ thấy được phong cảnh và người cá vô hại, ngoài ra không nhìn thấy bất kì thứ gì khác, cũng không thể cảm nhận được.
Trừ phi lần này, là xông về phía nàng…
Nàng nhắm mắt lại, mơ hồ cảm nhận được hơi thở quen thuộc, cũng nghe thấy trái tim bình tĩnh suốt mười sáu năm bắt đầu đập dữ dội điên cuồng. Không phải vì kích động mà vì sợ hãi.
Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, Hoa Thiên Cốt bức thiết muốn biết, có điều hiện giờ nàng không thể sử dụng chút sức mạnh nào, thứ duy nhất có thể dùng chính là máu của mình.
Hoa Thiên Cốt cắt một vết trên tay, viết chú văn lên khắp vách kết giới. Nàng chỉ mong có thể nhìn thấy, nàng muốn biết bên ngoài đã xảy ra chuyện gì.
Một gương mặt vừa thân quen lại vừa xa lạ hiện ra trước mắt nàng. Nàng khẽ nhíu mày, lại không lộ vẻ gì. Mở miệng muốn nói, lại không phát ra tiếng. Bao nhiêu cô đơn, bao nhiêu nỗi nhớ lại một lần nữa như kim châm đâm mạnh vào thần kinh đã chết lặng của nàng.
Lạc Thập Nhất không thay đổi chút nào, bên cạnh là Nghê Mạn Thiên xinh đẹp rực rỡ như xưa, nhưng không hiểu sao lại mất một tay. Chỉ có Khinh Thủy đã không còn dáng vẻ ngây ngô, khuôn mặt dịu dàng lại mang theo chút thướt tha quý phái. Cậu ấy cuối cùng cũng vì Hiên Viên Lãng mà từ bỏ trường sinh bất lão.
Lạc Thập Nhất đau lòng và khó xử, cố gắng giải thích gì đó với con bé, nhưng mặt con bé lấm lem đầy nước, ra sức lắc đầu. Nghê Mạn Thiên lại đầy oán hận, ra chiêu vừa ác vừa độc. Lạc Thập Nhất chắn giữa hai người, nhất thời lúng túng.
Tuy nàng có thể thấy, lại không nghe được tiếng của bọn họ, chỉ có sóng cuộn xoáy dữ dội. Hoa Thiên Cốt biết ngoài kia cũng không nhìn thấy nàng. Bọn họ ở hai thế giới khác nhau, có lẽ từ nay về sau sẽ không còn cơ hội gặp lại.
Mắt Hoa Thiên Cốt dán chặt vào đứa bé áo xanh, cẩn thận nhìn mặt nó, xem nó đẫm nước mắt hét toáng lên với Lạc Thập Nhất, khẩu hình là một tiếng không thể quen thuộc hơn – “Mẹ Cốt Đầu.”
Tay Hoa Thiên Cốt chống lên kết giới, vùi đầu bật cười, họng lại có chút nghẹn ngào.
Mười sáu năm, mười sáu năm ròng, cuối cùng Đường Bảo cũng tu thành hình người, đáng yêu hệt như nàng tưởng tượng. Thảo nào nàng thấy thân quen như thế, thì ra con bé lấy hình dáng giống hệt nàng khi xưa.
Yêu khác con người, tướng do tâm sinh, tâm hướng về ai, thì lớn lên sẽ giống người đó. Nếu quyết định cuối cùng của Đường Bảo là biến thành nữ thì có nghĩa con bé đã yêu Lạc Thập Nhất rồi. Hai điều duy nhất khiến nàng bận tâm trên đời này chính là nó và Khinh Thủy. Chỉ cần hai người tìm được hạnh phúc và bến dừng chân thì dù bản thân có bị giam ở đây vĩnh viễn, nàng cũng cam lòng.
Hoa Thiên Cốt chưa bao giờ xa Đường Bảo lâu như thế. Nàng tham lam dán mắt vào con bé. Nếu Tiểu Nguyệt như là con nàng, thì Đường Bảo chính là con nàng, là máu thịt, là tất cả yêu thương của nàng. Từ trước khi gặp được sư phụ, nó đã luôn ở bên cạnh nàng làm bạn. Đối với nàng, Đường Bảo quan trọng không hề kém sư phụ… Nhưng nàng không xứng là một người mẹ, nàng bỏ lỡ mười sáu năm trưởng thành quan trọng nhất của con bé, ngay cả khi nó hóa thân thành người, nàng cũng không ở cạnh bên.
Thấy con bé, Lạc Thập Nhất và Nghê Mạn Thiên cãi nhau ngày càng dữ dội, sự vui vẻ và kích động trong lòng Hoa Thiên Cốt chẳng mấy chốc đã biến thành lo lắng sợ hãi. Nàng đọc được vài khẩu hình của ba người, thì ra Đường Bảo định một mình lén tới cứu nàng, cũng không rõ tại sao con bé lại biết nàng bị giam dưới đáy biển Trường Lưu, cũng tìm được cách cứu nàng. Nhưng ngay giây phút cuối cùng, ba người Nghê Mạn Thiên, Lạc Thập Nhất và Khinh Thủy lại chạy tới.
Đường Bảo mới tu luyện thành người được một thời gian ngắn, sao có thể là đối thủ của Nghê Mạn Thiên. Lạc Thập Nhất lại cản con bé không chịu giúp nó, trong cơn giận dữ nó đánh cả hai người, Lạc Thập Nhất vừa phải ngăn cản những đòn tấn công dồn dập của con bé, vừa phải bảo vệ sợ Nghê Mạn Thiên ngộ thương nó. Khinh Thủy thấy ba người đánh túi bụi chỉ có thể đứng bên cạnh lo lắng mà thôi.
Bỗng một ánh sáng bạc lóe lên, Bạch Tử Họa tới. Đường Bảo ngơ ngác lềnh bềnh trong biển, tuyệt vọng đong đầy ánh mắt. Nó vất vả suốt mười sáu năm, chỉ để cứu Hoa Thiên Cốt ra ngoài. Không ngờ đúng thời khắc then chốt, Lạc Thập Nhất và Nghê Mạn Thiên tới cản. Bây giờ Bạch Tử Họa lại xuất hiện, nó khó còn cơ hội nữa.
Hoa Thiên Cốt thấy Đường Bảo cúi đầu nức nở, đau lòng đập vào vách kết giới. Nàng muốn nói với con bé rằng, đừng lo lắng, mau về đi. Giờ nó đã hóa thành người, Lạc Thập Nhất lại yêu nó, nắm chắc hạnh phúc của mình là được rồi, còn tới cứu nàng làm gì nữa.
Bạch Tử Họa thấp giọng nói gì đó, Đường Bảo quỳ xuống, vừa khóc vừa ra sức dập đầu cầu xin người, bất kể Lạc Thập Nhất có kéo thế nào cũng không chịu đứng lên.
Bạch Tử Họa thản nhiên lắc đầu, phẩy tay áo xoay người, định bỏ đi.
Đường Bảo vẫn không cam lòng khóc xin, tim Hoa Thiên Cốt thít chặt. Khinh Thủy và Lạc Thập Nhất đều kéo nó đứng dậy, chạy như bay ra khơi.
Hoa Thiên Cốt buồn bã nhìn Đường Bảo khóc không thành tiếng, bất lực ngã xuống. Không ngờ tình hình đột biến, cơ thể Đường Bảo co lại, biến thành con sâu nho nhỏ, lao thẳng vào kết giới của nàng như tên tuột khỏi cung.
Nghê Mạn Thiên thấy Đường Bảo liều lĩnh bay qua mặt mình, oán hận đè nén nhiều năm bùng ra, không nghĩ nhiều, đánh một chưởng cực mạnh.
Bạch Tử Họa vội vàng quay đầu lại, muốn ngăn nhưng không kịp. Hoa Thiên Cốt nhìn Lạc Thập Nhất và Khinh Thủy hoảng sợ thét to, nhưng lại không nghe thấy tiếng gì.
Chỉ thấy cơ thể Đường Bảo trong nước biển dần biến thành hình người, góc váy bay lên, rơi xuống chỗ nàng. Cơ thể nhỏ bé dần đụng vào kết giới trong suốt, hai tay chạm vào hai tay Hoa Thiên Cốt, như thể chầm chậm bay thẳng vào lòng nàng.
Đã có quá nhiều chuyện xảy ra, Hoa Thiên Cốt không biết nên đối mặt bằng thái độ gì. Người nàng tản ra một vầng tím nhạt.
Giây phút hai tay Đường Bảo chạm vào góc kết giới, kết giới trong suốt này cuối cùng cũng tan vỡ.
Hoa Thiên Cốt ôm chặt cơ thể nhỏ bé kia vào trong lòng. Mấy người còn lại đều sợ ngây người trước biến cố này, đờ đẫn nhìn Hoa Thiên Cốt phá kết giới mà ra và Đường Bảo hồn phi phách tán.
“Mẹ Cốt Đầu…” Đường Bảo lấm lem nước mắt nhìn nàng, “Cuối cùng con cũng thấy mẹ…”
Hoa Thiên Cốt nắm chặt tay nó.
“Con là Đường Bảo đây, mẹ còn nhận ra con không?” Đường Bảo khẽ thì thào.
Môi Hoa Thiên Cốt run bần bật, không nói được gì, chỉ ra sức gật đầu. Nhận ra chứ, sao không nhận ra được, Đường Bảo nhà nàng, có hóa thành tro bụi nàng vẫn nhận ra.
“Con xin lỗi, để mẹ bị giam một mình trong này nhiều năm như thế, đến bây giờ con mới tới cứu mẹ.” Nó đã rất cố gắng, thật sự rất cố gắng. Trước kia nó là con sâu lười nhác, nhưng bắt đầu từ hôm đó ngày nào cũng chăm chỉ luyện pháp thuật, vất vả lắm mới biến hình được. Nó đã nghĩ tất cả mọi cách, nhưng vẫn vô ích, không cứu được nàng.
“Rõ ràng mẹ đã hứa với con, sẽ không bao giờ bỏ con lại một mình nữa, nhưng hết lần này tới lần khác lại nuốt lời!” Trơ mắt nhìn ba chết, nhìn nàng bị bắt, một đứa bé như nó sao chịu nổi. Cho dù có Lạc Thập Nhất ở bên chăm sóc, nó sẽ vui vẻ được sao? Người quan trọng nhất với nó vẫn là mẹ Cốt Đầu! Rõ ràng đã hứa rồi, hai người sẽ ở bên nhau mãi không chia xa.
“Không… không bao giờ bỏ con lại nữa…”
Hoa Thiên Cốt ôm chặt lấy nó, cổ họng khản đặc cuối cùng cũng vang lên vài từ, tiếng khóc đau đớn như rên rỉ.
Đường Bảo mỉm cười, lập tức cơ thể thu nhỏ lại, biến thành con sâu mập mạp đáng yêu, rồi cuối cùng cũng dần tan biến trên không.
Lạc Thập Nhất lập tức đổ sụp xuống đất, ánh mắt đau đớn tuyệt vọng đong đầy nước mắt. Bao năm qua, trong lòng nàng, hắn vẫn mãi không bằng Hoa Thiên Cốt. Bao năm qua, có lẽ nàng chưa bao giờ yêu hắn…
Khinh Thủy kinh hoàng che miệng, hai vai run bần bật, sao lại thành thế này, sao lại thành thế này!
Nghê Mạn Thiên cười lạnh từ tận đáy lòng, Đường Bảo bất chấp lệnh cấm định lén thả Yêu Thần, nàng ra tay trừng phạt là đúng lẽ thường. Dù có lỗi thì cùng lắm chỉ là xuống tay quá nặng mà thôi. Nàng không vừa mắt con sâu kia từ lâu rồi, đặc biệt là mấy năm nay, tình yêu sư phụ dành cho nó ngày càng sâu đậm. Chẳng qua chỉ là một con sâu mà dám cướp người thương của nàng. Cả ngày lẫn đêm nàng đều bị ghen ghét đố kị gặm cắn, muốn giết nó. Có điều tuy Hoa Thiên Cốt bị cầm tù, sư phụ lại không lúc nào không bảo vệ nó. Bây giờ trời ban cho nàng cơ hội, nàng cũng có lí do chính đáng giết nó, cuối cùng không còn ai cướp sư phụ của nàng nữa!
Bạch Tử Họa chứng kiến Hoa Thiên Cốt và Đường Bảo trưởng thành từng chút một trong Tuyệt Tình điện. Nhưng bây giờ Đường Bảo lại chết ngay dưới mắt hắn, sao hắn có thể không khó chịu, không áy náy được. Có điều người khiến hắn càng lo lắng hơn chính là Hoa Thiên Cốt. Nàng đã liên tiếp thấy Sát Thiên Mạch hôn mê, Đông Phương Úc Khanh và Nam Vô Nguyệt chết, bây giờ lại thêm Đường Bảo nữa, làm cách nào để thừa nhận đây?
Kết giới đã vỡ, hắn phải lập tức thi pháp, giam nàng lại lần nữa.
Bỗng thấy Hoa Thiên Cốt từ từ ngẩng đầu đứng dậy, không còn đau đớn như khi Đông Phương Úc Khanh và Nam Vô Nguyệt chết, mà thay vào đó là vẻ lạnh lùng mênh mông. Có lẽ chỉ khi người ta tuyệt vọng tới tận cùng, không còn lưu luyến gì thế gian này mới có ánh mắt vô tình lạnh băng như thế.
Tất cả mọi người đều bất giác rùng mình, hàn khí thấu xương.
“Tiểu Cốt! Đừng!”
Tiếc rằng giờ đây Bạch Tử Họa không thể ngăn cản được nữa. Hắn phụt một búng máu ra, khí huyệt trên người liên tục nổ tung, hai đầu gối mềm nhũn, ngã xuống đất, ấn kí màu đỏ giữa mi tâm nhấp nháy không ngừng, sau đó hoàn toàn biến mất.
Trên không gió nổi mây vần, bầu trời biến thành màu tím đậm, nước biển chảy ngược lên trên, giữa không gian xuất hiện vô số cột nước.
Đất rung núi chuyển còn dữ dội hơn mười sáu năm trước, mà đây, mới thật sự là Yêu Thần xuất thế, muôn dân lầm than.
Mặt biển mênh mông vô hạn lập tức nở đầy hoa trắng, theo cột nước chạy thẳng về phía chân trời, tựa như là một trận tuyết lớn, tản khắp trong gió. Da nàng lại trắng nõn như xưa, sau đó người dần cao lên, tóc chuyển tím, dài ra, tỏa khắp xung quanh.
Mọi người kinh ngạc lắc đầu, nhìn Hoa Thiên Cốt dần trưởng thành. Ánh sáng đã tắt, mái tóc như một tấm mành lớn khuấy động trong nước biển. Mái tóc dài tung bay từ từ rơi xuống, mềm mượt như dải ngân hà chảy dọc Cửu Thiên. Khói mỏng lượn lờ, váy hoa sắc tím, vạt áo đung đưa, ngọc bội đinh đang khẽ gõ.
Hương thơm ngào ngạt lan tỏa, tựa như chiếc đèn hoa cháy mạnh, vừa lẻ loi lại vừa lạnh lùng. Vẻ đẹp này, trong lộng lẫy lại có chút thần bí và tinh khiết. Đó là vẻ đẹp khuynh thành khiến vạn vật phai mờ, vẻ đẹp của tuyệt vọng, vẻ đẹp của cô độc. Rõ ràng cực kì mê người lại khiến người ta lạnh thấu xương, tựa như chỉ cần liếc một cái là nhìn thấy trái tim tan nát.
Hoa Thiên Cốt rũ mắt xuống, bước tới đâu là nơi đó nở đầy hoa tươi, chẳng mấy chốc đã trải một đường hoa rực rỡ trên bầu trời.
“Lạc Thập Nhất.”
Hoa Thiên Cốt khẽ gọi, giọng nói mang theo tiếng vọng cực lớn, quanh quẩn ở phía chân trời. Nửa khuôn mặt thấp thoáng dưới chiếc mao lĩnh màu tím, lông mi vì yêu hóa mà trở nên dài vô cùng, khẽ vểnh lên trên, giống như một lớp sa mỏng màu tím phủ sương, giọng nói nhẹ nhàng mà rung động.
“Đường Bảo quen cảnh nhộn nhịp, ghét nhất cô đơn. Không ai chăm sóc, lẻ loi một mình sẽ rất đáng thương. Con bé đã yêu huynh như thế, huynh đi theo nó được không?”
Vừa nói, tay đã bắn ra một bông hoa nhỏ xanh biếc.
Lạc Thập Nhất không nói gì, lẳng lặng nhìn nàng, sau đó mỉm cười gật đầu, từ từ nhắm mắt lại. Khoảnh khắc đóa hoa chạm tới thân thể, cả người hắn bỗng bừng sáng, rồi vỡ thành vô số đóa hoa nhỏ xanh biếc, tung bay theo gió.
Xung quanh vọng tới tiếng khóc thét rung chuyển đất trời của Nghê Mạn Thiên. Nàng ta nhào tới phía Hoa Thiên Cốt như một kẻ điên, nhưng Hoa Thiên Cốt chỉ khẽ nhấc tay, đã giữ chặt Nghê Mạn Thiên lại trên không trung.
Trong chớp mắt lại có một bóng người vụt tới, lần này nàng không tránh, mặc cho con dao găm lạnh như băng đâm sâu vào ngực.
Khinh Thủy khóc tới mức mặt đầy nước mắt, xé ruột xé gan gào lên: “Ngươi giết Thập Nhất sư huynh! Ngươi giết Thập Nhất sư huynh rồi!”
Hoa Thiên Cốt không nói gì, nhìn Khinh Thủy phẫn nộ kéo cổ áo nàng liên tục chất vấn.
“Tại sao lại thành ra thế này? Tại sao lại thành ra thế này? Ngươi giết ta là được! Tại sao còn giết Thập Nhất sư huynh? Đường Bảo là ta hại chết! Là ta hại chết nó!”
Khinh Thủy mệt mỏi buông nàng ra, ngã xuống đất, bưng mặt khóc không thành tiếng.
“Là ta phát hiện Đường Bảo tìm được cách cứu ngươi ra ngoài, sau đó nói cho Nghê Mạn Thiên và Thập Nhất sư huynh! Là ta bảo Nghê Mạn Thiên tới ngăn con bé!”
Hoa Thiên Cốt khẽ lùi lại, kinh ngạc nhìn Khinh Thủy. Đôi mày ấy, ánh mắt ấy, dưới dòng chảy thời gian đã không còn là người nàng thân thiết khi xưa nữa.
Khinh Thủy ngẩng đầu lên, hung hãn nhìn nàng.
“Đúng thế! Ta không muốn ngươi ra ngoài! Ta muốn ngươi bị nhốt cả đời! Sóc Phong vì ngươi mà chết, bao nhiêu đệ tử Trường Lưu vì ngươi mà chết! Bây giờ ngay cả Thập Nhất sư huynh cũng bị tự tay ngươi giết chết! Hoa Thiên Cốt! Ngươi là yêu quái! Là tai họa! Tại sao không ở nơi ngươi nên ở để tự hối lỗi đi, còn muốn ra ngoài hại người khác?! Bây giờ Đường Bảo đã chết, Thập Nhất sư huynh cũng chết! Đều là ngươi hại họ! Vì sao? Vì sao chứ? Ta chờ Hiên Viên Lãng suốt mười sáu năm! Khó khăn lắm mới tới ngày chàng từ bỏ ngươi! Rõ ràng chỉ cần thêm mấy ngày nữa thôi, chỉ cần vài ngày nữa thôi là bọn ta sẽ thành thân! Vì sao? Vì sao Đường Bảo lại muốn thả ngươi ra vào đúng lúc này?! Lần trước ngươi bị đày tới man hoang, chàng đã sắp chấp nhận ta rồi, vậy mà ngươi vừa về thì tất cả thay đổi hết! Cái gì cũng thay đổi! Từ nhỏ tới lớn, mặt nào ngươi cũng hơn ta, cái gì cũng muốn cướp của ta! Cướp sư phụ của ta! Ngay cả người ta yêu cũng muốn cướp! Đời này rốt cuộc ta nợ ngươi cái gì mà ngươi lại cướp hết trái tim của những người bên cạnh ta như vậy?!”
Hoa Thiên Cốt mệt mỏi buông tay xuống, ánh mắt càng lạnh lùng hơn. Tại nàng quá ngốc hay quá chậm chạp, ở bên Khinh Thủy bao năm mà vẫn không biết thâm tâm cậu ấy có nhiều nỗi đau và bất cam đến thế. Nhưng Khinh Thủy vẫn mỉm cười với nàng, khoan dung giúp đỡ nàng, mãi cho tới khi gút mắc trong lòng càng chặt, hai người họ đều không thể tháo nổi.
Hoa Thiên Cốt chậm rãi bước một bước, nhìn lên trời xanh, mắt hiện vẻ tự giễu. Bây giờ nàng lấy lại được tự do, nhưng trời đất bao la, lại không có nơi nào dung thân.
“Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa khó khăn gọi nàng. Phong ấn của hắn bị nàng phá tan, tu vi mất hết, tiên thân cũng mất, giờ chỉ còn là một người bình thường.
Hoa Thiên Cốt từ từ xoay người nhìn hắn, vạt áo tím bay trong gió, dùng giọng nói xa lạ sau khi trưởng thành mà gằn từng tiếng.
“Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng, sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa, những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn, từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!”
Bạch Tử Họa đau lòng trợn tròn mắt, nhìn nàng không hề lưu luyến giương tay lên, ném đống mảnh vỡ cung linh xuống dưới chân hắn.
“Tiểu Cốt!” Giọng Bạch Tử Họa run bần bật, là tại hắn không chăm sóc Đường Bảo cẩn thận, là tại hắn khiến nàng chịu nhiều oan ức và khổ sở như thế. Giờ đây kẻ chết đã chết, ngươi đi đã đi, kẻ phản bội đã phản bội, nàng lại định vứt bỏ tất cả sao?
Họng Bạch Tử Họa không ngừng trào máu, hắn vươn tay muốn giữ chặt nàng, lại chỉ bắt được khoảng không vô tận.
Tất cả mọi người trên thế gian đều vứt bỏ nàng, nàng cũng từ bỏ cả thế gian. Bây giờ, đối với nàng mà nói, thế gian không còn gì đáng lưu luyến quý trọng nữa.
Trái tim nàng đã chết theo Đường Bảo, vĩnh viễn hóa đá.
Nụ cười của nàng, sự nỗ lực của nàng ở Tuyệt Tình điện hắn đều thấy. Nàng vì hắn thái rau, vì hắn đánh đàn, buộc tóc cho hắn, đút máu cho hắn, trộm thần khí giải kịch độc cho hắn, chịu hình đi đày vì hắn mà vẫn không than một tiếng. Nàng vì hắn mà chịu hết khổ sở, nhận hết giày vò.
Cuối cùng của cuối cùng, nàng nói, cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn, từ nay về sau, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt…
Tầm mắt Bạch Tử Họa trở nên mờ ảo, nhìn Hoa Thiên Cốt thu Nghê Mạn Thiên vào trong tay áo. Nếu ngay cả Lạc Thập Nhất nàng còn giận chó đánh mèo, thì Nghê Mạn Thiên chắc chắn sẽ sống dở chết dở.
“Tiểu Cốt… Đừng…” Đừng rời xa sư phụ.
Hắn cho rằng tất cả những gì mình làm đều đúng, thì ra hắn sai rồi, sai hết rồi! Cuối cùng chính hắn lại ép Tiểu Cốt thành Yêu Thần, đẩy thầy trò họ tới mức không thể cứu vãn được.
Bóng Hoa Thiên Cốt không chút lưu luyến ngày càng đi xa, chỉ để lại đường hoa thật dài phía sau trên bầu trời và tiếng khóc nghẹn ngào của Khinh Thủy.
Bạch Tử Họa từ từ nhắm mắt lại, hắn ở dưới đáy biển trông nàng suốt mười sáu năm, nàng bị nhốt, hắn cũng bị nhốt cùng nàng. Hắn không thể nói rõ đó là chuộc lỗi hay là gì. Ngày ngày nhìn nàng từ phía xa, hắn tưởng rằng có thể mãi mãi như thế. Nhưng giờ đây, tất cả đã không quay lại được nữa rồi…
“Sao rồi?”
Thấy bóng Sênh Tiêu Mặc chậm rãi lan vào điện như một làn khói mỏng, Ma Nghiêm đứng phắt dậy, nhất định đã chờ rất lâu.
Môi Sênh Tiêu Mặc hơi tái, mắt đặc sương mù không tản đi, từ lâu đã không còn vẻ ngả ngớn của ngày xưa, chỉ hơi chau mày, lắc đầu.
Ma Nghiêm ngã phịch xuống ghế chưởng môn, hai tay nắm chặt, mặt lộ vẻ oán hận khiến vết sẹo càng trở nên u ám đáng sợ.
“Xin lỗi, đệ không ngăn được nó.” Sênh Tiêu Mặc bước lên một bước, hơi lảo đảo, Ma Nghiêm giật mình muốn tới dìu hắn, Sênh Tiêu Mặc lại khẽ phất tay: “Đệ không sao.”
“Bị thương? Trúc Nhiễm?”
Sênh Tiêu Mặc cười khổ tự giễu: “Không hổ là đệ tử của sư huynh, nếu cứ tiếp tục thế này, sợ rằng Tiên giới không ai trị được.”
Ma Nghiêm đập bàn: “Chỉ tại ta trước kia mềm lòng mới khiến muôn dân Tam giới lầm than.”
“Sư huynh không cần tự trách mình, dù sao…” Tiếng vọng quẩn hai vòng quanh miệng rồi hoàn toàn biến mất, đệ tử ngoài điện vội vàng chạy tới bẩm báo.
“Bẩm Thế tôn, Nho tôn, Bồng Lai đảo vừa nhận được chiến thiếp của yêu ma, lập tức xin các tiên phái khác cứu viện khẩn cấp.”
“Tiếp theo là Bồng Lai ư?” Sênh Tiêu Mặc thở dài nói nhỏ: “Sư huynh có dự tính gì không?”
“Mạn Thiên dù sao cũng là đồ nhi của Thập Nhất, bây giờ còn đang nằm trong tay yêu ma không rõ sống chết thế nào. Trường Lưu có thẹn với Bồng Lai, không thể bỏ mặc. Có điều chưa tới một năm đã hơn chín tiên phái bị diệt, bây giờ các tiên phái khác lo thân mình chưa xong, tránh còn không kịp, e rằng sẽ không có ai tới giúp.”
“Chẳng lẽ chỉ có thể ngồi chờ chết? Nhưng nếu như không có Yêu Thần, chỉ đối phó với Trúc Nhiễm và hai giới yêu ma…”
“Quả thật bây giờ nó chưa ra tay, nhưng nếu gặp chuyện Trúc Nhiễm không giải quyết được thì chẳng lẽ chịu khoanh tay đứng nhìn sao? Tới lúc đó, chỉ cần nó phẩy tay áo, sợ rằng Tiên giới còn không thể tồn tại. Bởi vậy các phái mới biết rõ có liên minh thì cũng là lấy trứng chọi với đá, càng sớm bị diệt, nên là tự bảo vệ mình, bất chấp tất cả, kéo dài được ngày nào thì hay ngày ấy.”
Mãi lâu Sênh Tiêu Mặc mới nói: “Chẳng phải bọn chúng hận Trường Lưu nhất sao…”
Ma Nghiêm lắc đầu: “Cho nên mới phải để tới cuối cùng. Dã tâm của Trúc Nhiễm ta hiểu rất rõ. Nó sẽ từ từ tiêu diệt mấy tiên phái nhỏ trước để mọi người hoang mang lo sợ, vừa hưởng thụ cảm giác thích thú đó, vừa trả thù…”
“Nếu không thể dùng sức thì dùng trí, chúng ta sẽ ra tay với Trúc Nhiễm trước.”
“Ngay từ đầu ta đã nghĩ thế, có điều bây giờ, e là không kịp…”
Hai người nhìn nhau, nghĩ tới điều gì, sắc mặt không hẹn mà cùng tái mét.
“Nhất định phải coi chừng Tử Họa.” Cuối cùng Ma Nghiêm vẫn sốt ruột đứng dậy vội vàng ra khỏi điện.
“Sư huynh! Huynh đi đâu?”
“Ta đi tìm Mặc Băng tiên.”
Sênh Tiêu Mặc nhớ lại một lát, trong đầu hiện ra một bóng người áo trắng, bất giác sững sờ, lập tức hiểu được ý của Ma Nghiêm.
“Sư huynh, huynh muốn tới Thục Sơn? Không được đâu, hắn chắc chắn sẽ không đồng ý. Hơn nữa… Không thể làm như vậy…”
Ma Nghiêm cố chấp lắc đầu: “Ai quản được nhiều thế.”
***
Ở Bắc Cực băng tuyết mênh mông vô bờ, trời rét đất lạnh, ngoài màu trắng ra thì không còn thấy một màu nào khác.
Trúc Nhiễm khoanh nhét hai tay vào ống áo, cúi đầu im lặng đứng trước vách băng đã ba ngày không hề nhúc nhích, nếu như không phải đôi mắt mở to thỉnh thoảng lại chớp một, hai cái thì người khác chắc chắn sẽ tưởng rằng gã đang ngủ hoặc đã bị đông cứng.
Cuối cùng cũng nghe thấy bên trong có động tĩnh, khuôn mặt đầy sẹo của gã nở nụ cười.
“Thần tôn, Trúc Nhiễm cầu kiến.”
“Vào đi.” Một giọng nói kì ảo vọng tới từ khắp nơi, giống như dung hòa tất cả những bản nhạc và âm thanh động lòng người, không ngừng quẩn quanh suốt từ tai tới lồng ngực.
Trúc Nhiễm khẽ hít sâu rồi đi vào, một luồng hương hoa thổi tấp vào mặt gã, màu sắc rực rỡ ngập tràn. Trúc Nhiễm có chút váng đầu, vội vàng phong bế khứu giác.
Hoa Thiên Cốt nằm trên đài băng đưa lưng về phía gã, tay phải nghiêng nghiêng đỡ đầu, khoác hờ chiếc áo lông cáo, bờ vai lộ ra ngoài, dây lưng và vạt váy màu tím trượt khỏi đài băng cao cao kéo dài trên mặt đất, mái tóc dài đen nhánh như mực chỉ dùng một nhành hoa vấn lên, đen tới mức như thể muốn hút cả người đối diện lại không cho chút ánh sáng, giống một dòng suối mượt mà uốn lượn từ trên đài xuống, không hề rối chút nào.
Trúc Nhiễm có chút nghẹt thở, ngẩng đầu lên chỉ thấy chiếc tua màu tím vắt qua lưng nàng lọt vừa tầm mắt. Dẫu ngoài kia gió có gào thét thì cũng không lạnh bằng một nửa trong này.
“Có chuyện gì?” Một năm nay, phần lớn thời gian nàng đều nghỉ ngơi ở đây. Nếu không cần thiết, Trúc Nhiễm sẽ không tới quấy rầy, nàng cũng lười quản hắn mưa nắng thất thường bên ngoài.
“Vân cung đã xây dựng xong, mời Thần tôn di giá.”
Trúc Nhiễm nhìn Hoa Thiên Cốt xa lạ cách trở trước mắt, từ bên ngoài tới nội tâm đã hoàn toàn thay đổi. Đó không còn là đứa bé ngây thơ tốt bụng mà gã biết nữa, tính tình cũng trở nên lãnh đạm và lập dị, nhưng điểm nào cũng hoàn mĩ như một vị thần.
Ánh mắt nàng khi đó còn đau đớn tuyệt vọng hơn cả khi bị Bạch Tử Họa tổn thương. Hoa Thiên Cốt chỉ thì thào nói ba chữ – cứu Đường Bảo.
Cho dù bây giờ đã trở thành Yêu Thần, Hoa Thiên Cốt lại không cầu gì cũng không mong gì, chỉ nghĩ tất cả mọi cách để đạt được mục đích cứu Đường Bảo.
Đông Phương Úc Khanh và Tiểu Nguyệt chết còn có thể nhập vào luân hồi, Sóc Phong chết còn để lại đá Nữ Oa. Còn Đường Bảo thì thật sự hoàn toàn tan biến, không để lại thứ gì. Dù có là Yêu Thần, nàng cũng không thể hồi sinh một con linh trùng ngay cả hồn phách cũng không còn.
Tất cả mọi chuyện đều nằm ngoài dự đoán của Trúc Nhiễm, nhưng vẫn nằm trong lộ trình gã chờ mong. Khi đó Trúc Nhiễm mỉm cười, miệng khẽ nhả ra bốn chữ – Tam Thiên Yêu Sát. Trong đôi mắt sắc tím của Hoa Thiên Cốt cuối cùng cũng có một chút ánh sáng.
“Ngươi đang lừa ta?” Khi đó nàng lẳng lặng nhìn Trúc Nhiễm. Bóp chết gã cực kì dễ dàng, bây giờ nàng chỉ cần nghĩ thôi cũng làm được, nhưng tại sao cứu một người lại khó đến thế?
Trúc Nhiễm vẫn cười, mắt sâu không thấy đáy: “Mặc dù có lúc giấu giếm, nhưng thần chưa từng lừa Thần tôn.”
Vì thế Hoa Thiên Cốt gật đầu, hai người thỏa thuận xong. Có lẽ điều nàng cần lúc này chỉ là một tia hy vọng hoặc là lí do để tiếp tục sống, dẫu là một lời nói dối.
Tất cả mọi việc trái lẽ trời đều phải dùng máu để trả. Giống như khi họ ra man hoang, Đường Bảo đã tu thành hình người, dùng cấm thuật mới có thể cứu được. Có điều linh trùng quá tinh khiết, ngoài ba nghìn người làm vật tế, phải thêm một đôi đồng nam đồng nữ có pháp lực.
Hoa Thiên Cốt không hề do dự một giây, bây giờ trên thế gian này, ngoài Đường Bảo ra nàng không cần gì cả.
Nhưng ba nghìn người tu hành đã khó tìm, huống chi đồng nam đồng nữ, đành phải bắt trẻ con ép luyện từ nhỏ. Mấy năm, mấy chục năm, mấy trăm năm cũng được, nàng có thể chờ.
Vì thế cuối cùng Trúc Nhiễm cũng có được thứ gã muốn, có lí do quang minh chính đại giương cờ Yêu Thần thống nhất Lục giới.
Những người ở man hoang trước kia đều quy dưới trướng, sau khi Sát Thiên Mạch hôn mê, hai giới yêu ma cũng cúi đầu nghe lệnh. Một Trúc Nhiễm có sức mạnh to lớn đến thế, căn bản không cần Hoa Thiên Cốt giúp. Bằng mưu lược của gã, xóa sạch Lục giới chỉ là chuyện sớm hay muộn, hơn nữa gã cũng thích hưởng thụ quá trình trả thù và thực hiện dã tâm này.
Hoa Thiên Cốt không ngại bị lợi dụng, chỉ cần có thể cứu được Đường Bảo, nàng sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì. Bất cứ chuyện gì…
“Thần tôn, nơi này lạnh quá, lại chẳng có gì. Người hồi cung với thần thì hơn.”
“Nơi này rất yên tĩnh cho ta ngủ.”
Trúc Nhiễm cười: “Thần cam đoan Vân cung còn yên tĩnh hơn ở đây. Thuộc hạ có món quà lớn muốn tặng người.”
Hoa Thiên Cốt không quen gã ra vẻ nhún nhường: “Ngươi chỉ cần làm những chuyện ngươi muốn là được, không cần phí công tới lấy lòng ta.”
Nhìn vết sẹo nước ao Tham Lam để lại trên mặt Trúc Nhiễm, nàng bỗng thấy hơi gai mắt: “Ngươi muốn lấy lại gương mặt trước kia không? Ta giúp ngươi tẩy sẹo?” Giờ đây đối với nàng mà nói đó chỉ là chuyện cỏn con.
Không ngờ Trúc Nhiễm lùi lại một bước: “Cám ơn Thần tôn, thế này đã tốt lắm rồi.”
Hoa Thiên Cốt chẳng nói chẳng rằng, lập tức đi ra ngoài. Trúc Nhiễm vẫn không hề ngẩng đầu nhìn nàng, chỉ thấy mỗi bước chân trên băng của nàng đều nở một đóa hoa.
Hoa Thiên Cốt cưỡi gió bay quá nhanh, Trúc Nhiễm đuổi theo vết hoa uốn lượn trong không trung. Nhân gian đã không còn thái bình như trước, thiên tai nhân họa, chiến tranh bệnh dịch, nơi nơi hoang vắng, vạn dặm không người, nếu không thì chính là những đống xác chết ngổn ngang như núi chất đầy ven đường.
Hoa Thiên Cốt làm như hoàn toàn không thấy, chẳng mấy chốc đã bay tới Vân cung ở Nam Hải. Trong biển mây không ngừng trôi lại có cả ngàn tòa cung điện to nhỏ bồng bềnh, ánh nắng chiếu rọi xuống, nguy nga đồ sộ biết bao. Một năm trước, nơi đây chẳng qua chỉ là một hòn đảo nhỏ mà thôi.
Xung quanh có rất nhiều thủ vệ yêu ma và tiên tỳ, thấy nàng đều đồng loạt quỳ xuống yết kiến.
“Thần tôn xin đi theo thần.” Trúc Nhiễm cũng tới rồi, dẫn nàng tiến đến đám mây cao nhất. Hoa Thiên Cốt nhíu mày, nếu không biết, nàng còn tưởng gã mang cả Tuyệt Tình điện đến đây.
“Thần tôn thích không?”
“Không thích.” Hoa Thiên Cốt phẩy tay áo, hiện giờ đã là một dáng vẻ khác: “Ta nói rồi, không cần hao tâm tổn trí, những thứ ngươi muốn ta đều cho ngươi rồi.”
Trúc Nhiễm nhướn mày, cười mà không nói.
Đột nhiên xung quanh bùng lên một luồng sát khí cực lớn, Trúc Nhiễm vội vã quay người, kiếm khí cắt qua góc áo gã. Quả đúng là Đấu Lan Can đang hổn hển xông vào đây.
“Ngươi sai người đuổi giết Lam Vũ Lan Phong?”
Trúc Nhiễm có chút kinh ngạc, quay đầu nhìn Hoa Thiên Cốt.
Hoa Thiên Cốt thản nhiên nói: “Là ta sai.”
Đấu Lan Can giật mình, một năm nay ông nhìn Hoa Thiên Cốt thay đổi mà không ngừng dằn vặt, bất kể có nói gì thì một người đã không còn trái tim cũng không nghe thấy, ông chỉ có thể đứng bên cạnh mà lo lắng. Con bé và Trúc Nhiễm muốn báo thù cũng được, muốn thống nhất Lục giới cũng được, ông không cản cũng không để ý, nhưng tại sao ngay cả Lam Vũ Lan Phong cũng không chịu buông tha?
“Tại sao?”
“Chẳng tại sao cả.”
“Nha đầu, ngươi…”
“Đừng gọi ta là nha đầu.” Hoa Thiên Cốt lạnh lùng xoay người sang chỗ khác.
Đấu Lan Can nổi giận đùng đùng bỏ đi, đã mấy năm từ khi ra khỏi man hoang, Lam Vũ Lan Phong chưa hề xuất hiện như đã quy ẩn, ông cũng chưa từng gặp nàng. Cho dù trước kia nàng có sai, ông tin chắc nàng sẽ tỉnh ngộ, nhưng vì sao lại muốn giết nàng vào lúc này. Ông không hiểu, cũng không có thời gian suy nghĩ, phải tìm được nàng trước những kẻ khác rồi bảo vệ nàng.
Trúc Nhiễm nhìn bóng Đấu Lan Can nhanh chóng biến mất, khẽ lắc đầu.
“Thần không hiểu, người tội gì phải ép người cuối cùng ở bên cạnh mình bỏ đi.”
Hoa Thiên Cốt không đáp.
Mắt Trúc Nhiễm ánh lên vẻ đau lòng, chớp mắt lại đổi thành nụ cười nịnh nọt: “Có mấy vật muốn dâng cho Thần tôn.”
Lật lòng bàn tay, mười sáu món thần khí lập tức hiện ra giữa không trung. Hoa Thiên Cốt hơi ngẩn người, chậm rãi bước tới, nắm chặt đá Nữ Oa trong tay.
“Sao lại ở chỗ ngươi, ngươi cướp của hắn?”
“Thần không dám dùng sức, là hắn ta tự nguyện.”
Hoa Thiên Cốt gật đầu ý bảo đã biết, thờ ơ bước vào phòng ngủ trong nội điện.
Nàng lại buồn ngủ rồi.Đang tải...

Thử đọc