Dư Vị Trà Chiều - Chương 01

Tác giả: Minh Hiểu Khê

Buổi họp báo ra mắt album mới nhất “Người bước đi trong đêm” của Hạ Dạ Huân.
Những quả bong bóng màu hồng màu xanh lam và những chiếc nơ bướm lấp lánh khiến cả hội trường trở nên diễm lệ như trong mộng ảo, giống hệt cảnh thần tiên trong truyện cổ Alice vậy.
Một bức ảnh cực lớn.
Ánh mắt lạnh lẽo, khóe môi băng giá, tất cả tạo nên một vẻ mặt nếu bảo là đang cười thì chi bằng nói là đang giễu cợt thì đúng hơn, sóng mũi vừa cao vừa thẳng, khiến người ta nhìn thấy sẽ không nén được thở dài “A!” một tiếng.
Đó chính là siêu sao thần tượng lúc ấy đang nổi tiếng đến độ nhà nhà hay biết người người hâm mộ – “ảnh ngọc” của Hạ Dạ Huân.
Phóng viên nhà báo chen chúc chật ních cả căn phòng lớn, họ giương cao “súng ống đạn dược” trong tay (máy ảnh, máy quay phim, máy ảnh kỹ thuật số, micro, bút ghi âm…) chĩa thẳng về phía Hạ Dạ Huân đang đứng trên sân khấu, chỉ sợ một phút lơ là sẽ để lọt mất một câu nói, một biểu cảm của anh. Phải biết là, mỗi một tin tức mới, một bức ảnh mới của Hạ Dạ Huân đều là cây hái ra tiền, quyết định trực tiếp đến số lượng tiêu thụ báo và tạp chí các loại. Thế nên, các nhà đài, nhà báo, tạp chí đều phái vua nhà báo năng động mạnh mẽ nhất của họ đến để hoàn thành nhiệm vụ phỏng vấn “khó khăn” lần này!
Nói rằng “khó khăn”, là vì Hạ Dạ Huân trước giờ luôn thờ ơ hờ hững, không chịu hợp tác với cánh nhà báo phóng viên, muốn moi tin gì “sốt dẻo nóng bỏng” gì từ miệng anh, chính là sự khiêu chiến cao nhất đối với họ.
Giống như bây giờ, nhà sản xuất Nguyên Hà Chính của “Người bước đi trong đêm” đang thao thao bất tuyệt giới thiệu những bài hát trong album, mày mắt hớn hở, hứng chí vung vẩy hai tay, Hạ Dạ Huân lại lạnh lẽo như người băng, gương mặt tuấn tú đeo đôi kính râm màu xanh đen lấp lánh không hề lộ ra chút biểu cảm gì để cánh nhà báo phát huy năng lực của mình.
“Anh ta nhất định là đang ngủ gục!”
Tiểu Tuyền cố kiễng chân lên cao, nói với Cao Kiều đứng cạnh mình với vẻ dương dương đắc ý.Cao Kiều đẩy đẩy máy quay phim trên vai, phản bác lại: “Đúng rồi, người ta mang kính râm mà cô cũng thấy được, chắc cô có siêu năng lực thật!”
Tiêu Tuyền cau mày lại, nhìn chằm chằm Hạ Dạ Huân với vẻ bất mãn: “Anh đang nghi ngờ trực giác của em à? Anh hoài nghi trực giác của em chính là hoài nghi nhân cách của em, trực giác của em có bao giờ…”
“Suỵt!” Cao Kiều nhìn lên phía trước, “Thời gian phỏng vấn bắt đầu rồi, cẩn thận không giành hỏi được câu nào bây giờ!”
Thật không hiểu nổi, sếp vốn sáng suốt giỏi giang sao lại thích cái con bé còn cả lông tơ vàng thế này! Không, sai rồi, phải là con nhóc lông đỏ mới đúng. Mái tóc đỏ quạch của cô nàng thật bắt mắt, đi đến đâu cũng trở thành tiêu điểm khiến người khác há hốc mồm, trợn tròn mắt, được xưng tặng danh hiệu “ngọn lửa tiểu ma nữ” quả không sai.
Tiểu Tuyền liếc mắt nhìn về phía gương mặt nhìn nghiêng vẻ thờ ơ của anh chàng, trong lòng thầm nhủ: “Khinh thường tôi hả, dám khinh thường Tiểu Tuyền – thiên hậu phóng viên giải trí nhật báo mạnh nhất, tiềm lực to nhất của ‘Tuần san Quất Tử’ hả? Xem ra, không để anh biết được thực lực của tôi, thì anh sẽ không cam tâm tình nguyện hợp tác với tôi đây mà.”
Được…
Cô hít thở thật sâu, điều chỉnh lại tâm trạng của mình, giây phút chuẩn bị…
Chiêu khổ nhục kế của Ngọn lửa tiểu ma nữ!
“Bây giờ có thể bắt đầu phỏng vấn được rồi. Người thứ nhất…”
Bảo La đứng dậy, ánh mắt lướt một vòng tứ phía, nhìn xuống một rừng cánh tay đưa lên biểu thị ý muốn được phỏng vấn, vẻ mặt đầy mong mỏi chờ đợi được ngón tay của anh ta chỉ vào của đám đông bên dưới.
Lựa chọn để ai được phỏng vấn là chuyện rất quan trọng. Phải chọn những phóng viên chính thức của báo đài có danh tiếng nổi như cồn, địa vị cao ngất, chẳng hạn đài Đông Hoàng, những câu hỏi được họ nêu ra thường là đều đúng trọng tâm, không phát sinh ra những lộn xộn rắc rối; tuyệt đối tuyệt đối không thể để phóng viên các báo như “Tuần san Quất Tử” hoặc “Tuần san Bạo” có được cơ hội để phỏng vấn, bọn họ thường xuyên không kiêng nể gì ai, sắc bén chua cay, toàn hỏi những chuyện kinh thiên động địa mà lại còn hỏi dai, nếu chọc giận Hạ Dạ Huân vốn nóng tính cộc cằn, e rằng nơi này sẽ biến thành bình địa mất.
Bảo La nhanh chóng đảo mắt tìm kiếm phóng viên mang biểu tượng của đài Đông Hoàng trong đám phóng viên nhà báo bên dưới, nhưng phải tìm cho được họ trong đám người chen chúc ken đặc dưới kia, hình như là nhiệm vụ bất khả thi.
Trong lúc tìm kiếm…
Đột nhiên, một mái đầu màu đỏ đập vào mắt anh!
Nóng bỏng như một ngọn đuốc, một mái tóc màu đỏ lấp lánh tươi rói chói mắt như một ngọn lửa! Những người nhuộm tóc dưới đó rất nhiều, màu nào cũng có, kẻ lăn lộn trong ngành giải trí như anh đã thấy nhiều rồi. Nhưng, màu đỏ đẹp như thế, ánh lên lấp lánh như thế, thì lại là lần đầu tiên được nhìn thấy.


Bảo La ngẩn ra, ánh mắt trượt theo mái tóc ấy nhìn xuống…
Một khuôn mặt nhỏ thanh khiết, cùng một đôi mắt to lấp lánh tinh nhanh, tròng mắt đen trắng rõ ràng như thủy tinh.
Điện, quang, thạch, hỏa!
Đôi mắt ấy khẽ chớp.
Với nét đẹp của cánh bướm lay động, với sự nhẹ nhàng của chuồn chuồn đậu mặt nước, với tốc độ mỗi giây hai mươi lần – đôi mắt hướng về anh khẽ chớp nhẹ!
Thêm vào đó là nụ cười rạng rỡ như ánh nắng mùa hạ!

Bảo La đột ngột đờ ra ngay tại đó, thẫn thờ nhìn thiếu nữ ấy, miệng mấp máy:
“Cô…”
Thiếu nữ tóc đỏ lập tức chớp ngay khoảnh khắc lạc thần của anh, nói to:
“Cám ơn anh đã cho tôi có cơ hội được phỏng vấn! Tôi là Tiểu Tuyền của tuần san Quất Tử!”
Tiểu Tuyền của tuần san Quất Tử?
Cánh phóng viên rộ lên xì xầm.
Bao ánh nhìn đố kỵ, ngưỡng mộ lẫn nghi ngờ bắn về phía cô thiếu nữ tóc đỏ đang đứng sừng sững một cách kiêu ngạo, đầu ngẩng cao ấy! Cô chính là Ngọn Lửa Tiểu Ma Nữ Tiểu Tuyền – người trong vòng một tháng ngắn ngủi đã tốc hành xộc vào và hé lộ ba mươi tám vụ scandal, hai mươi sáu vụ bí mật đời tư, tiến hành phỏng vấn chuyên đề với mười chín ngôi sao đang nổi tiếng lúc ấy!
Khoảnh khắc này, bao nhiêu ánh đèn lấp lánh đều tụ hội vào người Tiểu Tuyền.
Cô kiêu hãnh ngẩng cao đầu.
Kiêu ngạo đón nhận sự “sùng bái” của mọi người dành cho mình.
Muốn thành công thì phải trả giá! Đặc biệt khi là một phóng viên báo lá cải mới vào nghề, cô đã phải khổ sở thu thập bao nhiêu tư liệu, cố gắng học hỏi đủ mọi loại tuyệt chiêu, cuối cùng đã có thể bước ra hành tẩu giang hồ, hơn nữa lại còn nổi lên rất nhanh chóng!
Tư liệu trích ngang:
Tuyệt chiêu khổ nhục kế thứ nhất của Ngọn Lửa Tiểu Ma Nữ” – tóc đỏ lóa mắt!


Không thể là màu đỏ đậm, đỏ rượu, bắt buộc phải đỏ đến mức khiến người ta kinh ngạc, đỏ đến mức chói cả mắt, váng cả đầu. Như thế, dù là lẫn trong đám nhà báo phóng viên cũng có thể được người dẫn chương trình chú ý đến, đoạt được cơ hội để đặt câu hỏi, nếu không thì với chiều cao và tướng mạo khiêm tốn của mình, cô tất sẽ bị chìm nghỉm trong đám người.
Tuyệt chiêu khổ nhục kế thứ hai của Ngọn Lửa Tiểu Ma Nữ – chớp mắt!
Đừng coi thường chiêu này, tuy người người đều biết chớp mắt, nhưng biết chớp một cách tao nhã, nhanh chóng, chớp mắt để khiến người ta phải choáng váng xây xẩm mất đi lý trí, thì rất ư là khó khăn. Tiểu Tuyền đã luyện tập suốt cả tuần trước tấm gương trong nhà vệ sinh mới luyện đến cảnh giới cao nhất khiến người người mê đắm, thất thần như thế. Ha ha, chỉ cần có thể ru ngủ người ta khoảng mười giây, thì cơ hội của cô đã đến chắc rồi!
Bảo La nghiến răng kèn kẹt, đau lòng nhức óc!
Anh kén cá chọn canh thế nào mà lại vẫn lọt vào tay tuần san Quất Tử thế này? Lần này toi rồi, không hiểu được cô gái tinh quái kỳ quặc này sẽ nêu ra câu hỏi móc họng thế nào đây. Scandal của Hạ Dạ Huân? Xu hướng tình dục của Hạ Dạ Huân? Hạ Dạ Huân có từng đụng đến phẫu thuật thẩm mỹ hay không?… Trời ơi, chỉ mới nghĩ đến ánh mắt lạnh lẽo như tảng băng vạn năm của Hạ Dạ Huân thôi là anh đã thấy rùng mình kinh sợ rồi.
Hội trường im phăng phắc.
Tiểu Tuyền mỉm cười vẻ thân thiện.
Biểu tượng của tuần san Quất Tử lấp lánh trên ngực áo cô.
Mọi người nín thở.
Trán Bảo La túa mồ hôi lạnh.
Hạ Dạ Huân lại nhếch một nụ cười giễu cợt, tung chiêu ra đi, tóm lại cô đừng hòng moi được tin tức “hot” gì ở tôi.
“Xin hỏi…”
Hàm răng trắng ngần của Tiểu Tuyền cũng đang lấp lánh ánh sáng, nụ cười thân thiện đáng yêu biết bao.
Mọi người hít một hơi, hồi hộp lắng nghe.
Tiểu Tuyền mỉm cười: “… Lúc nãy anh ngủ gục phải không?”.
Choáng!
Cánh nhà báo đổ rạp hết một dãy!
Cao Kiều dở khóc dở cười, máy quay phim đeo trên vai tuột xuống, suýt chút nữa là rơi xuống đất.
Đó chính là —
Câu hỏi “nóng bỏng tay” được nêu ra khiến quần chúng “nghiêng ngả” mà phóng viên Tiểu Tuyền của tuần san Quất Tử đã thốt lên khi giành được quyền phỏng vấn trong buổi họp báo mới nhất của ngôi sao nổi tiếng nhất, vũ trụ vô địch – Hạ Dạ Huân.
Ở tòa nhà văn phòng Tập đoàn Quất Tử.
Được thiết kế với phong cách thời thượng kết hợp với tông màu cam ấm áp, trong thành phố bê tông cốt thép này rõ ràng là cuốn hút ánh mắt người khác một cách đặc biệt, những tin tức nóng bỏng nhất, ác liệt nhất của toàn thế giới không ngừng tuôn ra từ tòa nhà này. Tập đoàn Quất Tử có mục tiêu là tấn công vào ngành giải trí chuyên nghiệp, dưới trướng có ba thương hiệu lớn nhất – tuần san Quất Tử, nhật báo Quất Tử và tin mới Quất Tử.
Mười một giờ sáng.
Trong tòa nhà Quất Tử, phòng tin tức giải trí nơi có ánh mặt trời đủ đầy nhất, tầm nhìn thoáng đãng nhất, một thiếu nữ tóc đỏ đang ngồi dựa dẫm trên chiếc salon bằng da bò quý giá chỉ dùng để tiếp đón khách quý với tư thế rất thoải mái tự nhiên, đón nhận những ánh mắt tán thưởng khen ngợi với vẻ đắc ý.
Tay trái đưa ra…
Mỹ Sa, người mới trong bộ phận xuất bản, rất cung kính và ngưỡng mộ đặt lên một tờ tuần san Quất Tử mới xuất bản nóng hổi trong tuần này, trên bìa là bức ảnh tuyệt đẹp của Hạ Dạ Huân, phối hợp vào đó là hàng tít chói mắt – “Hoàng tử ngủ gục tuyệt thế, trong mộng vẫn có một mối tình!”
Mỹ Sa xúc động nắm chặt lấy tay Tiểu Tuyền:
“Đầu bảng! Tin tức lần này đã góp phần giúp cho Tiểu Tuyền chiếm vị trí đầu bảng liên tiếp trong ba tuần rồi!”
Tay phải đưa ra…
Thạch Cảnh, người mới của bộ phận điều tra, vội vã đặt lên đó bảng đồ thống kê lượng phát hành tuần san của các tuần, đồng thời kích động giải thích:
“Tính đến mười giờ ba mươi phút sáng nay, lượng phát hành tuần san Quất Tử với ảnh bìa là Tiểu Tuyền đã vượt qua năm mươi vạn bản, nhiều hơn lượng tiêu thụ của tuần san Bạo đứng thứ hai những sáu mươi mốt phần trăm!”
“Thắng lợi!”
Tất cả những người mới của các bộ phận đều vây xung quanh thiếu nữ tóc đỏ, hoan hô, nhảy nhót!
Tiểu Tuyền là thần tượng của họ!Chương tiếp

Thử đọc