Dụ Lang - Chương 04

Tác giả: Minh Nguyệt Đang

Tại Sao Chủ Tử Nói Thiếu Tiền
Thẩm Thất đợi một lát, quả nhiên có người đi ra, nhưng không phải là Hàn Sâm, mà là Biện Trác."Nương nương, Vương gia mời ngươi đi về trước."
Mặt Thẩm Thất trắng bệch, cắn chặt răng xoay người muốn đi, lại thấy Tiền nhi nói : "Chủ tử, bát canh này..."
Thẩm Thất khẽ vươn tay, bát canh lập tức đổ trên mặt đất phát ra tiếng vang chói tai, "Không ai cảm kích vậy thì thôi." Thẩm Thất bước nhanh rời đi, từ trước đến nay nàng chưa hề mất mặt như ngày hôm nay. Tiền nhi cũng chẳng thèm dọn dẹp, nhanh chóng đi theo Thẩm Thất.
Thẩm Thất trở về phòng liền nhào lên trên giường, vùi mặt vào trong chăn.
"Chủ tử, Vương gia thật là quá đáng, biết rõ ngài ở bên ngoài, cư nhiên còn để ngài trở về, cái này cũng rất... Em thấy Vương gia đối với chủ tử ngài căn bản chính là..." Tiền nhi bắt đầu nói thầm.
"Em nói bậy bạ gì đó, thư phòng là trọng địa, nữ quyến vốn không nên đi vào, hôm nay là ta vượt khuôn phép." Thẩm Thất đứng dậy nhíu mày nói.
"Bây giờ chủ tử đã nghe không vô lời của Tiền nhi rồi." Tiền nhi tự hỏi nàng thân là người đứng xem, tâm ý của Vương gia đối với chủ tử nhà mình so ra kém nửa phần tâm ý của chủ tử đối với y.
Thẩm Thất lại chôn đầu vào trong chăn một lần nữa, không tiếp tục để ý đến Tiền nhi. Chẳng qua lời nói của Tiền nhi khiến nàng có một tia kinh tâm. Thẩm Thất cảm giác quả thật mình có chút không thích nghe Tiền nhi nói xấu Hàn Sâm, cảm giác sau khi nàng bị Hàn Sâm cự tuyệt, trong lòng bắt đầu oán hận. Chỉ là nàng lại không thể không lo lắng, ngộ nhỡ đây là Hàn Sâm cố ý thì sao? Thẩm Thất nhanh chóng lắc đầu, cảm thấy Hàn Sâm không phải là người có lòng dạ thâm sâu, cho dù lòng dạ y thâm sâu cũng sẽ không dùng trên người nàng.
Thẩm Thất cứ như vậy cuộn tròn ở trên giường, từ đầu chiều đợi đến khi mặt trời lặn mặt trăng nhô lên mới trông thấy Hàn Sâm thong thả tao nhã đi vào. Thẩm Thất tức giận đến mức hận không thể cắn nát răng của mình, y biết rõ nàng mất hứng thế mà lại không đi tới khuyên giải dỗ dành."Sao thế, chủ tử nhà ngươi còn đang giận?" Hàn Sâm tiếp nhận khăn nóng từ trong tay Tiền nhi, lau lau tay.
Tiền nhi đưa mắt nhìn sang bên giường, "Không có, thân thể của chủ tử có chút khó chịu." Tiền nhi cúi đầu, thối lui ra bên ngoài, lúc mới gặp Hàn Sâm nàng cảm thấy y dịu dàng hòa nhã, thường xuyên mang theo nụ cười không có dáng vẻ kiêu ngạo, có thể nói là một người dễ đối phó, hiện giờ mới phát hiện, ngay cả ánh mắt của y nàng cũng không dám nhìn, trong lòng e ngại y.
Hàn Sâm xốc màn giường lên ngồi ở bên giường, "Thì ra là thân thể ái phi không khỏe, mới lỡ tay làm đổ bát canh có phải không?" Thẩm Thất vốn muốn phản bác, nhưng lại cảm thấy mình không đúng, thân phận của nàng như vậy, sao có thể giống như người đàn bà chanh chua ở trước mặt mọi người ném bát, sau khi sự việc xảy ra nàng cũng ảo não, nhưng cái này cũng không thể khiến nàng không tức giận, cho nên nàng trở mình, đưa lưng về phía Hàn Sâm. Thẩm Thất vốn chờ Hàn Sâm nhẹ giọng khuyên bảo, nhưng lại nghe được tiếng bước chân của y đi ra ngoài, lập tức trở mình ngồi dậy, mang theo âm thanh khóc lóc run rẩy nói : "Chàng..." Nước mắt nhịn không được nữa liền rơi xuống.
Hàn Sâm dừng chân xoay người lại. Thẩm Thất nhìn thấy trên mặt y không có nụ cười dịu dàng của thường ngày, chỉ lạnh lùng giống như một viên ngọc lạnh, trông rất đẹp mắt, nhưng lại lạnh người. Thẩm Thất có chút chột dạ, chỉ cắn môi, chảy nước mắt, mắt rưng rưng nhìn Hàn Sâm.
Hàn Sâm thở dài một tiếng, trở lại bên giường nhéo nhéo cằm của Thẩm Thất, cười nói: "Nhất định là ái phi nhớ bổn vương, cho nên thân mình khó chịu mới đánh vỡ bát canh, đều là lỗi của bổn vương."
Thẩm Thất thấy y quay lại, thần sắc cũng đã khôi phục từ trước, trong lòng thả lỏng, cười ra tiếng nói, "Đương nhiên là trách chàng, đều tại chàng."
"Tại sao hay đỏ mặt như vậy?" Bỗng nhiên Hàn Sâm nâng mặt Thẩm Thất lên.
Mặt Thẩm Thất lại đỏ hơn, chủ yếu là vì lời nói đùa ban nãy của Hàn Sâm quả thực có chút giống với tiếng lòng của nàng, nàng nhớ y, lúc nào cũng muốn nhìn thấy y. Chỉ là tình hình này quá mức quỷ dị, rõ ràng là nàng nên hưng sư vấn tội, nhưng càng về sau lại giống như người sai là nàng, bản thân nàng vẫn có một chút chột dạ.
"Thiếp mới không nhớ chàng, thiếp có chuyện tìm chàng." Thẩm Thất đẩy Hàn Sâm ra, hỏi một đằng trả lời một nẻo.
"Hửm." Hàn Sâm kéo dài âm cuối.
Thẩm Thất dựa vào trong lòng Hàn Sâm, kể lại chuyện phòng thu chi kia cho Hàn Sâm nghi, trong lúc kể cũng không thiếu thêm mắm thêm muối nói phòng thu chi kia đuổi Tiền nhi như thế nào, không tôn trọng mình ra sao, dù sao cũng chính là muốn đem chữ ‘quản lý’ kia giải bày ra.
Hàn Sâm nghe xong cũng không có phản ứng gì, "Nàng có biết một ngàn quan tiền kia đủ để cho mười mấy người trong phủ tiêu xài trong một năm không."
Thẩm Thất có chút kinh ngạc từ trong lòng Hàn Sâm ngẩng đầu lên, nàng thấy một ngàn quan tiền một bộ y phục không tính là chuyện lớn, so với y phục nàng mặc lúc trước thì cái này không tính là gì, năm trước một bộ y phục được làm bằng lông vũ của trăm con chim giá một vạn quan tiền nàng cũng không chớp mắt mà bỏ tiền ra mua. Nhưng Hàn Sâm thân là hoàng tử, cư nhiên xem trọng một ngàn quan tiền như vậy, khiến Thẩm Thất có chút không có tư vị. Thái ấp của Hàn Sâm có hai vạn năm nghìn hộ, còn có mấy thôn trang, Thẩm Thất không tin y sẽ thiếu tiền.
"Nhưng thiếp thích bộ y phục kia." Thẩm Thất bắt đầu làm nũng.
Hàn Sâm đẩy Thẩm Thất ra khỏi ngực, nắm lấy hai bả vai của nàng mặt lạnh nói: "Ái phi thật sự nên đi nhìn xem dân chúng ở Hoa Hà phía Bắc một chút, đừng nói là quần áo, có thể tìm thấy một lá cây che thân cũng là chuyện may mắn rồi."


"Lá cây cũng không có?" Thẩm Thất bị lời nói của Hàn Sâm hấp dẫn lực chú ý.
"Lá cây sớm đã bị bọn họ dùng để lót dạ."
Mặt của Thẩm Thất lại bắt đầu đỏ lên, bất quá lần này là tức giận, đại khái nàng hiểu được ý của Hàn Sâm, nàng nghe xong những lời này trong lòng cũng chịu không nổi, nhưng nàng chưa từng thấy qua thảm cảnh kia, căn bản không thể tưởng tượng được, trong tiềm thức đó chỉ là chuyện của người khác, lúc này nàng biết rõ Hàn Sâm dứt khoát cự tuyệt ý của nàng."Thiếp mặc kệ, ta muốn mua." Thẩm Thất vểnh môi.
Hàn Sâm chỉ đứng thẳng ở bên giường, ôm lấy tay không nói lời nào, lạnh lùng nhìn Thẩm Thất. Thẩm Thất cũng không nói chuyện, thua người không thua trận, nàng cũng nhìn vào Hàn Sâm, chỉ là có chút không dám nhìn vào mắt của y.
"Vương gia, Vương phi nên dùng thiện rồi." Âm thanh của Tiền nhi ở ngoài cửa truyền vào.
Hàn Sâm dừng một chút, "Dùng thiện trước đi."
"Thiếp không ăn." Thẩm Thất vừa nhìn liền biết Hàn Sâm cự tuyệt trá hình, tức giận liền không đánh một chỗ, cảm thấy y không quan tâm đến mình. Một khi ở trên tuyến cương, chuyện có rất nhiều hạt vừng hạt đậu cũng có thể so với núi nặng so với biển sâu.
Hàn Sâm không ngừng bước chân lại, đi thẳng ra cửa.
"Chủ tử, ngài thực sự không ăn cơm sao?" Tiền nhi thấy Hàn Sâm đi rồi thì mau chóng đi vào phòng.
"Ai nói, em đi bảo phòng bếp chuẩn bị một chút đồ ăn bưng vào phòng, ta không muốn dùng thiện với chàng." Thẩm Thất cau mày, quyệt miệng.
Dùng xong thiện, Thẩm Thất nghiêng người nằm ở trên giường, ngóng trông, nhưng đợi đến khi trăng treo giữa trời vẫn không thấy Hàn Sâm trở về.
"Chủ tử, xem ra Vương gia không tới." Tiền nhi ở ngoài cửa tiến vào.
"Dò hỏi xem chàng đang ở đâu?" Thẩm Thất có chút khẩn trương, đây không phải là điềm tốt.
"Vương gia ngủ lại ở thư phòng."
"Em chắc chắn?" Thẩm Thất nâng giọng, chỉ sợ có người thừa dịp lúc bọn họ cãi nhau sẽ chen vào, huống hồ trước kia Hàn Sâm cũng không phải là không có thanh danh phong lưu.
"Tiền nhi đứng ở bên ngoài Tu Trúc lâu, coi chừng Vương gia tắt đèn rồi mới trở về." Tiền nhi xoa tay, dậm chân, chỉ sợ là lạnh đến cứng người rồi.
"Vất vả cho em rồi, Tiền nhi tốt của ta." Thẩm Thất ôm lấy Tiền nhi, nỗi buồn và chán nản lập tức bị chìm xuống.
Đến buổi tối hôm sau, Hàn Sâm vẫn không trở về phòng, Thẩm Thất tức giận đến cơm tối cũng không ăn, nhốt mình ở trong phòng nằm khóc. Đến sáng sớm ngày kế tiếp, Tiền nhi đi tìm một khối băng xoa mắt cho nàng, như vậy mới có thể đi ra ngoài.
"Chủ tử, ngài thật sự không đi cùng Vương gia đến hoa mai xã? Như vậy không phải những người kia đều biết ngài và Vương gia đang bất hòa sao?" Tiền nhi có chút lo lắng cho thể diện của Thẩm Thất.
"Sao ta có thể vì không để cho những người kia chê cười mà giả bộ hòa thuận với chàng chứ?" Tính tình tiểu thư của Thẩm Thất lại nổi lên, lần đầu tiên cãi nhau sau tân hôn, nàng không thể làm người đầu tiên khuất phục, nếu không sau này sẽ bị bắt nạt chết thì sao? Tiền nhi giật giật khóe môi, nhưng sau cùng vẫn không lên tiếng, bất quá trong lòng nàng hiểu rõ, việc xấu trong nhà không thể nói ra ngoài, Thẩm Thất làm như vậy chưa hẳn là thỏa đáng.


"Đi thôi Tiền nhi, ngơ ngác cái gì, hoa mai yến vẫn chờ ta đi mở yến đấy." Thẩm Thất không kiên nhẫn nói.
Tiền nhi nhanh chóng khoác áo choàng lên cho nàng sau đó đi ra ngoài sân. Hai người ở chỗ rẻ của hành lang lại đụng phải Hàn Sâm đang đi tới, xem ra hẳn là y đi đến trong sân của nữ quyến, lúc này trong sân ngoại trừ Thẩm Thất ra cũng không có người khác.
"Vương gia vạn phúc." Tiền nhi cúi người hành lễ.
Thẩm Thất thì "hừ" một tiếng, nghiêng người quay mặt sang hướng khác không nhìn Hàn Sâm.
"Các ngươi đều lui xuống đi." Hàn Sâm ôn hòa nói nhưng lại không cho phép cự tuyệt, những hạ nhân kia cùng Tiền nhi đều lui xuống. Chỉ có trong lòng Tiền nhi hiểu rõ, Vương gia này khắp nơi đều chú ý đến mặt mũi ở vương phủ, hôm nay xem tình hình này đoán chừng là muốn giải hòa, chỉ là chưa chắc Vương gia yêu thương người nào đó, chung quy vẫn là chạy trốn không thoát khỏi nguyên nhân giữ thể diện cho vương phủ.
Thẩm Thất thấy mọi người đều lui xuống, trong lòng âm thầm cao hứng, nàng đã sớm dự đoán được người thỏa hiệp sau cùng nhất định là Hàn Sâm, nàng ầm vui vẻ trong lòng, nhưng trên mặt lại càng lúc càng lạnh như băng.
Hàn Sâm đi đến phía sau Thẩm Thất, hai tay vòng qua eo của nàng, đem cằm đặt lên trên vai của nàng, "Vẫn còn tức giận?" Hơi thở của Hàn Sâm phun ở trên cổ nàng khiến nàng ngưa ngứa, khẽ vặn vẹo một chút, thế nhưng y lại càng ôm chặc hơn, nàng khó chịu trong lòng, cơ thể và đầu óc lại bằng lòng nghe theo, chỉ là không nói chuyện mà thôi.
"Thật là một cái túi hẹp hòi." Hàn Sâm cọ cọ cái mũi của Thẩm Thất.
"Chàng là một cái túi khí lớn." Thẩm Thất quay đầu lại trách mắng liếc Hàn Sâm một cái, "Giường ở thư phòng ngủ rất ngon sao?"
"Không ngủ ngon, mới ngủ có hai đêm mà thắt lưng của bổn vương đã không đứng thẳng lên được rồi." Hàn Sâm còn làm bộ cúi người xuống, đấm đấm lưng. Thẩm Thất không nhịn được mà cười ra tiếng.
"Cười là tốt rồi, bổn vương còn có phần lễ tặng cho ái phi, bày tỏ xin lỗi." Hàn Sâm quay đầu lại gọi Biện Trác, Biện Trác "vèo" một cái liền xuất hiện, trong tay còn nâng lên một cái hộp.
Mặc dù Thẩm Thất kinh ngạc thân thủ của Biện trác, nhưng nàng lại không biểu hiện ra ngoài, ở trước mặt Hàn Sâm nàng tỏ vẻ dường như chưa từng thấy qua cảnh đời, nhưng vì không để cho Hàn Sâm đắc ý, Thẩm Thất chỉ có thể phụng phịu giả vờ không quan tâm đến lễ vật là cái gì, rất bình tĩnh mở cái hộp ra. "Ơ, không phải là chàng không đồng ý..." Nằm trong cái hộp chính là quần áo Thẩm Thất muốn.
"Vốn là không đồng ý, chỉ là hôm nay lúc bổn vương đi ngang qua cửa hàng kia tò mò muốn biết dạng quần áo gì có giá một ngàn quan."
"Vậy là chàng cảm thấy đáng đúng không?" Thẩm Thất hờn dỗi liếc Hàn Sâm một cái, một bộ dạng đắc ý ‘Thiếp không sai’.
Hàn Sâm lắc lắc đầu, "Khó mà nói, chỉ là bổn vương sợ người khác mặc quần áo này sẽ lãng phí tâm ý của ái phi."
"Làm sao chàng biết?" Thẩm Thất có chút tò mò, sau đó hồ nghi nhìn Tiền nhi một cái.
Tiền nhi chột dạ cười một tiếng. Hàn Sâm nói: "Nàng đứng trách Tiền nhi, nàng ấy cũng đang trung thành vì chủ." Hàn Sâm không lừa gạt Thẩm Thất, Tiền nhi sợ hai người bọn họ cứ giằng co mãi, sợ trong tiệc hoa mai việc xấu trong nhà lộ ra ngoài, cho nên đặc biệt tìm thời gian đến bẩm báo với Hàn Sâm, nói quần áo kia là Thẩm Thất tự mình vẽ ra đưa cho cửa hàng thêu làm, nếu như không trả tiền chỉ sợ mất thể diện rất lớn.
Thẩm Thất đưa lưng về phía Hàn Sâm, nhìn Tiền nhi cười lên chớp chớp hai mắt, tán thưởng nàng ấy làm rất tốt.
"Mau đi thay quần áo đi, bằng không sẽ đến muộn." Hàn Sâm thúc giục nói.
Tức giận tích trữ hai ngày nay của Thẩm Thất trong phút chốc liền biến mất, ngoan ngoãn trở về phòng thay quần áo. Chỉ cần Hàn Sâm mở miệng trước nói một câu, nàng liền cảm thấy mình là người thắng, người chiến thắng sẽ không kiêu ngạo. Sau khi Thẩm Thất đi vào tấm bình phong vẫn chưa thấy Tiền nhi đi tới hầu hạ, bèn kêu lên: "Tiền nhi, em còn rề rà cái gì vậy hả?" Nghe thấy tiếng bước chân từ cạnh cửa vang lên, Thẩm Thất liền cúi đầu bắt đầu cởi ngọc khấu trên eo.
Phía sau có một bàn tay tiếp nhận đai lưng, một bàn tay khác lại không đàng hoàng cư nhiên để lên bả vai trơn nhẵn của Thẩm Thất, Thẩm Thất cũng nhận ra ngón tay thon dài kia, "Không phải chàng thúc giục sợ đến trễ sao?" Mặc dù trong miệng nàng nói như vậy, nhưng thân thể lại dựa vào phía sau, không đứng đắn ngã vào trong lòng của người mới tới.
Hàn Sâm khẽ cắn vành tai Thẩm Thất, "Cái này cũng đã chậm hai ngày rồi còn không muộn sao?"
"Chàng..." Thẩm Thất bị lời nói cợt nhả của Hàn Sâm khiến cho cả người tê dại, càng không có sức phản kháng gì, đành phải tùy y trêu chọc.
"Chúng ta —— đi —— đến ——" Âm thanh của Thẩm Thất đứt quãng, từng chữ mơ hồ, lúc đến âm cuối thì căn bản là không nói ra được, ý kia của nàng cũng đã minh bạch. Nhưng Hàn Sâm giống như không nghe theo, ngược lại cảm thấy như vậy càng thêm thú vị, bức nàng quỳ sấp ở trên giường, bắt đầu giở trò.
Thẩm Thất vừa xấu hổ vừa nhẹ dạ, không có nửa phần phản kháng, chỉ có thể bị y dùng tư thế xấu hổ bắt nạt, đến lúc kết thúc thì thở hổn hển được y ôm nằm trên giường. Thẩm Thất cảm thấy bình thường Hàn Sâm thoạt nhìn ôn hòa nho nhã, nhưng ở trên giường lại quá mức bá đạo, sát phạt quả quyết, bản thân mình không có bất kỳ con đường phản kháng thương lượng nào.
Thẩm Thất nghỉ ngơi một chút mới lấy lại sức. "Lần này thật đúng là muộn." Nàng đấm đấm ngực của Hàn Sâm.
"Đã muộn, không đi cũng được." Hàn Sâm chơi đùa sợi tóc ở trước ngực Thẩm Thất.
Thẩm Thất vốn muốn nói được, nhưng nghĩ lại, đều nói trên đời việc không như ý tám chín phần mười, nàng lại hài lòng với món đồ kia, không thể không thừa cơ hội này khoe khoang một phen, huống chi nàng nhất định phải cự tuyệt nhớ nhung Mai Nhược Hàm. Tình hình hoa mai xã lần này mặc dù ngoài mặt Mai Nhược Hàm là chủ nhà, nhưng Thẩm Thất nàng mới là nhân vật chính của hoa xã kia, kiên quyết không có đạo lý không đi.
"Vậy người khác hỏi vì sao không đi thì thiếp nên nói như thế nào?" Thẩm Thất liếc nhìn Hàn Sâm.
Hàn Sâm cười nói: "Ăn ngay nói thật là được."
"Chàng..." Thẩm Thất cắn lên lỗ tai của Hàn Sâm trút căm phẫn.
"Xem ra nàng quyết định không muốn ra ngoài rồi, có phải hay không?" Hàn Sâm nhấc chân đè Thẩm Thất xuống.
"Ai nói, muốn ra ngoài, muốn ra ngoài." Thẩm Thất nhanh chóng buông lỗ tai Hàn Sâm ra.
Hai người mè nheo hồi lâu cuối cùng cũng ra cửa, đợi đến lúc bọn họ tới Mai phủ, sớm đã có người đón chào."Ôi, bà cô của tôi sao lại đến muộn như vậy?" Chính là nàng dâu đích (dòng trưởng, dòng chính) của Đỗ gia Lan Lăng cũng là người của hoa xã chào đón, sau khi nói xong lại nhìn Hàn Sâm che miệng cười cười, cúi người hành lễ.
Thẩm Thất đã quen với Đỗ thị hô to gọi lớn, "Sáng dậy có chút khó chịu cho nên mới đến muộn." Thẩm Thất đã sớm nghĩ ra lí do thoái thác, nói xong liếc xéo Hàn Sâm một cái, trong mắt của y hiện lên ý cười chỉ có nàng mới hiểu được.
"Khó chịu?" Ánh mắt của Đỗ thị đảo qua phần bụng của Thẩm Thất, khanh khách cười ra tiếng, "Biết rồi, sẽ không trách ngươi."
Thẩm Thất bị Đỗ thị nói như thế liền hiểu ra, mặt hơi đỏ lên, nàng không nghĩ đến nhanh như vậy sẽ có hài tử, nhưng nếu như có thể cùng y có một hài tử, ngược lại thật sự là một chuyện vui, cho nên Thẩm Thất có chút mong đợi nhìn Hàn Sâm, lại nhìn thấy diễn cảm như có điều suy nghĩ của y.
"Đi nhanh lên, có đồ mới mẻ để cho ngươi chơi đùa này." Đỗ thị kéo Thẩm Thất đi, cũng mặc kệ Hàn Sâm, đơn giản là vì khách nam không cùng chỗ với khách nữ, mặc dù Hàn Sâm là hoàng tử Vương gia, nhưng thế lực của Tây Hoa nhỏ, ngay cả danh hiệu của hoàng đế ở thành Lan Lăng này cũng không được phổ biến, huống chi là y, cho nên Đỗ thị cũng không sinh ra kính nể đối với y.
Thẩm Thất cẩn thận mỗi bước đi nhìn Hàn Sâm, lại thấy y tự nhiên đi đến, sớm đã có công tử ca đấu gà cưỡi ngựa của thành Lăn Lăng nghênh đón. Thẩm Thất nhìn ở trong mắt, lo lắng ở trong lòng, chỉ sợ những quần áo lụa là* kia kéo Hàn Sâm đến những nơi không sạch sẽ.
(* quần áo lụa là: chỉ trang phục của con em nhà giàu sang quyền quý)
"Thất cô nương, hồi hồn." Đỗ thị quơ quơ tay ở trước mặt Thẩm Thất.
Lúc này Thẩm Thất mới thu hồi tầm mắt, nhưng vẫn không yên lòng, trước kia hoa xã này nàng thích nhất là Đỗ thị, tính tình hai người đều hoạt bát hăng say, lại ưu thích khoe khoang, chuyện gì cũng có thể gom lại thành một đống, hiện tại nàng thật có chút không chào đón nàng ta, biết rõ mình muốn đi theo Hàn Sâm, nhưng nàng ta lại cố tình kéo đến chỗ này.
"Suy cho cùng vẫn là phu thê mới cưới mà, một lát cũng không tách ra được." Đỗ thị bĩu môi, "Thật không nghĩ tới ngươi cũng có ngày hôm nay à nha, lúc trước là ai quẳng xuống ngoan thoại* nói sau khi thành gia sẽ không bị nam nhân nắm mũi dắt đi?"
(* ngoan thoại: lời nói mạnh mẽ, nghiêm khắc)
"Ta đâu phải bị nắm mũi dắt đi?" Thẩm Thất liều chết không nhận.
"Là không nắm mũi dắt đi, phỏng chừng Vương gia không dắt lỗ mũi của ngươi ngươi cũng sẽ đi theo." Đỗ thị khó có được cơ hội cười nhạo Thẩm Thất.
"Nếu là ta, ta cũng nguyện bị Lan Lăng Vương gia nắm mũi dắt đi, bộ dạng của Vương gia rất tuấn tú đấy." Tô thị - một thành viên khác của hoa xã đi theo nói, đều là thành người thân, cho nên khi nói chuyện cũng không cố kỵ nhiều.
"Cái này cũng đúng, Ngũ thiếu gia của Thẩm gia coi như là tuấn tú rồi, thật không nghĩ đến Vương gia còn tuấn tú hơn so với hắn, trận mã cầu kia đánh thật là hay." Một vị khác là Hoàng thị nói theo.
Mấy người líu ra líu ríu nghị luận, dụ dỗ Thẩm Thất mở cờ trong bụng, ánh mắt không ngừng nhìn về chỗ dành cho khách nam, đáng tiếc cách một cái núi giả, không nhìn thấy được gì cả, chỉ có thể mê mẩn.
"Không phải nói có vật mới mẻ sao?" Sức mạnh khiến Thẩm Thất hứng thú dạt dào tụ họp sớm đã không còn như ngày xưa, hiện giờ nàng một lòng một dạ chính là muốn ở cùng với Hàn Sâm, một thời một khắc không rời xa nhau.
"Là Lâm nhi, một bảo bối do ca ca của nàng giành được trong tay của thương nhân Ba Tư." Hoàng thị cố gắng giảo mồm.
Thẩm Thất nhận lấy thiết côn thật dài từ trong tay Đỗ thị, "Dùng như thế nào?"
Đỗ thị đắc ý nói: "Cái này gọi là ống nhòm, dùng cái này, có thể nhìn thấy những nơi thật xa." Nàng vừa nói vừa làm mẫu cho Thẩm Thất xem.
Thẩm Thất là một người thông minh, Đỗ thị chỉ điểm một chút nàng liền hiểu ra, cầm lấy để ở trong tay thưởng thức, mấy người ầm ĩ la hét đi Thất Bảo lâu của Mai phủ, đó là lâu cao nhất ở Mai phủ, lên lầu có thể quan sát khắp nơi, dùng ống nhòm này là thích hợp nhất.
Thẩm Thất vừa cầm ốm nhòm, vừa lơ đãng nói: "Tại sao hôm nay không thấy Đỗ Tam thiếu nhà các ngươi?" Trước lúc chưa thành thân, Thẩm Thất thích nhất là trêu ghẹo Đỗ thị, bởi vì sau khi nàng và Đỗ Tam thiếu thành thân đều rất hay đi cùng nhau, lúc trước Thẩm Thất xem thường nhất chính là Đỗ thị cho Đỗ Tam thiếu cưới thiếp.
"Chàng..." Đỗ thị khiêu cao âm cuối, một bộ dạng rất không hài lòng nhưng lại khó mà nói.
Thẩm Thất cũng không truy vấn nữa, bởi vì câu trả lời tự động xuất hiện trong ống nhòm, "Ơ, Đỗ Tam nạp tiểu thiếp?" Đỗ thị xuất thân từ danh môn Hà Gian, về nhà chồng hai năm quan hệ với Đỗ Tam cũng không tệ, Thẩm Thất không ngờ hôm nay lại thấy Đỗ Tam vứt Đỗ thị sang một bên, mang theo tiểu thiếp đi đến hoa xã, rõ ràng chính là làm tổn hại đến thể diện của Đỗ thị. Hoa xã này luôn luôn có quy tắc, khách chỉ có thể mang theo chính thất, hôm nay Đỗ Tam mở đầu phá lệ, trừ bỏ tổn hại đến Đỗ thị ra, quả thực chính là khiêu khích đối với hoa xã.
"Để ta nhìn xem hồ ly tinh kia." Đỗ thị muốn cắn nát răng, đôi mắt cũng bắt đầu phiếm hồng.
Hoàng thị, Tô thị chung quanh cũng bắt đầu ồn ào, "Ôi, nữ tử kia tại sao nhìn quen mắt như vậy, rất giống một người chúng ta quen biết."Chương trước Chương tiếp

Thử đọc