Chàng mù hóa ra em yêu anh - Chương 20

Tác giả: Mộc Phù Sinh


Tang Vô Yên uống thuốc xong nằm trên giường của Tô Niệm Khâm, dựa vào gối hắn, chăn bông mềm đắp trên người. 
Nàng nghĩ, bị bệnh cũng tốt.
Chẳng qua, ý tưởng này chỉ duy trì trong đầu Tang Vô Yên có nửa giờ. Bởi vì đầu nàng bây giờ đau muốn chết, sốt cao còn ho khan.
Nàng nằm trong phòng tối bắt đầu suy nghĩ ;ung tung. Lúc trước, nàng và Trình Nhân xem phim ma Thái rất kinh dị, hai mắt mở to, dần dần cảm thấy hơi sợ. Vài năm nay nàng bắt đầu sợ tối, hơn nữa lúc này lại ở một nơi xa lạ.
Nàng bật đèn, đi đến phòng khách uống nước, thấy Tô Niệm Khâm mặc một bộ áo ngủ ô vuông màu xanh ngồi ở trên sô pha đọc sách.
Chân mang dép lê, ngồi ngay ngắn. Có lẽ vừa sấy khô, tóc có chút xoã tung, so với bình thường nhìn hơi trẻ con một chút.
Trên đầu gối đặt một quyển sách cũng không dày lắm, trên mặt đất là một đống sách chữ nổi. Hắn nhắm hai mắt, mà ngón giữa gõ gõ tiết tấu nhìn rất thành thạo.
Tang Vô Yên từ trong phòng chuồn ra, tay chân đều rất nhẹ nhàng, tự tin là không có phát ra tiếng gì, nhưng vẫn bị hắn phát hiện. Tô Niệm Khâm mở to mắt, ngón tay ngừng lại, nghiêng đầu,“ Còn chưa ngủ?”
“ Ngươi ngủ sô pha?” Tang Vô Yên thấy trên sô pha khác đã chải sẵn chăn và gối.
Nhà không phải rất lớn sao? Tuy rằng dưới lầu chỉ có một phòng ngủ nhưng ,“ Lầu hai không còn phòng sao?” Nàng hỏi.
“ Lầu hai là phòng của Tiểu Lộ.”
“ Nhà lớn như vậy chỉ có hai người ở àh? Nếu Dư tiểu thư không ở?” Tang Vô Yên ngụ ý, ai tới chiếu cố ngươi.
“ Nàng không ở nhà, ta ở một mình.”
“ Ngươi……” Tang Vô Yên rất muốn nói hắn, ngươi nói một câu vô nghĩa.
“ Cái gì?”
“ Ta muốn uống nước.”
Hắn hơi chút đình trệ, sau đó gấp một góc ở trang đang xem, đóng sách lại, đứng dậy quẹo phải đi rồi bảy, tám bước vừa vặn dừng lại ngay tủ lạnh, đưa tay ra muốn kéo cửa tủ lạnh kết quả do dự một chút, lại quẹo phải vào phòng bếp.
Tang Vô Yên nghe thấy tiếng bật lửa, nàng sợ làm phiền hắn nhưng vẫn ôm chăn nghiêng ngả lảo đảo, chạy tới xem.
Bình In­ox đặt trên bếp gaz, hắn khoanh tay im lặng nhìn ngọn lửa, đôi mắt sáng ngời. Ánh lửa chiếu vào khuôn mặt anh tuấn của hắn, cực kỳ thu hút.
“ Uống nước ấm đối cơ thể tốt hơn” Hắn nói.
Tang Vô Yên mới hiểu được, “Nàng không ở nhà, ta ở một mình.” Đây là ý nghĩa thật sự của những từ này.
Đôi tay mềm mại ôm mặt ngồi chồm hổm, nhìn chằm chằm vào ấm nước sôi, cổ họng khát nước rất khó nhịn.
Nàng lại nhìn Tô Niệm Khâm, hắn vẫn thờ ơ tiếp tục “Sờ sách”.“ Ngươi đang xem sách gì vậy?”
“ Danh nhân truyện ký.”
“ Ai?”
“ Một vị danh nhân.”
“……”
Tang Vô Yên cực kỳ hoài nghi hắn có chứng mất tiếng nói rất nhỏ (chê nói ít quá).
Im lặng một chút, Tang Vô Yên lại nhịn không được nói tiếp.
“ Ngươi có xem phim không?” Đây là sở thích của Tang Vô Yên , nàng tự tin cho dù hắn không hứng thú, nàng cũng có thể nói một số chuyện tào lao. Sau khi hỏi xong, Tang Vô Yên mới cảm thấy mình rất ngốc.
“ Ta không có xem phim.” Tô Niệm Khâm rốt cục dừng động tác, chậm rãi nói ra từng chữ.
Hắn hình như bị nàng chọc giận rồi.
Nhưng mà, tức giận so với không có phản ứng thì thú vị hơn, Tang Vô Yên đạt được hiệu quả mong muốn, vừa lòng tiếp tục đề tài này.
“ Lần sau ta mời ngươi xem phim.”
“ Không cần. Đa tạ.” Nam nhân nghiến răng, nói

” Ngươi có thể thử xem. Trên thế giới này có muôn màu muôn vẻ cách sống, chúng ta chỉ có thể chọn một trong số đó, mà điện ảnh lại rất giống như một cuộc sống khác vậy, trong thời gi­an ngắn có thể cho ngươi nếm thử những cảm giác khác nhau. Giống như một cuộc phiêu lưu vậy.”
“ Đọc sách cũng vậy.”
“ Phim trực tiếp hơn.”
“ Đối ta mà nói không có gì khác nhau.”
“ Lúc đọc tiểu thuyết ngươi sẽ khóc sao?”
“……”
“ Ta xem phim sẽ khóc, đến cảnh buồn, ta sẽ cảm động.”
“ Đó là bởi vì cấu tạo xúc giác của nam và nữ khác nhau.” Hắn dừng một chút, “Có lẽ ngươi thích khóc.” Trong giọng nói tất cả đều là ý tứ trào phúng, hoàn toàn khác với lúc nãy hắn ôm nàng xuống lầu.
Tang Vô Yên nghe thấy tư duy cực kỳ không khách khí của hắn, liền nói.
“ Đúng vậy, giống như hiện tại ta thật muốn khóc.”
Câu này thật sự mang tiếng khóc nức nở, làm cho Tô Niệm Khâm hơi kinh ngạc, sau đó lại nghe thấy Tang Vô Yên khóc lớn lên.
Tang Vô Yên vốn là muốn dọa hắn, coi nam nhân này có phải thật sự cố chấp không. Hắn nói chuyện rất vừa hờ hững vừa lạnh lùng, cảm thấy rất khó quá, mình chỉ cùng hắn nói mấy câu, làm tan một chút lớp băng của hắn. Nàng cũng không nghĩ tới cư nhiên không ngừng được nước mắt.

Nước mắt như đê vỡ, càng ngày càng không thể thu hồi.
“ Ta làm sai cái gì? Vì sao ngươi luôn dữ với ta như vậy. Lần đó trong thang máy, ta muốn giúp ngươi là sai àh; lễ tình nhân, ta muốn đưa ngươi về nhà là sai àh; ta cầu ngươi giúp ta giả vờ làm tình nhân cũng là sai àh; ta tặng Tiểu Vi này nọ, vẫn là sai. Ta bị bệnh nặng, ngủ không được tìm ngươi nói chuyện phiếm, đúng là sai càng thêm sai. Cho nên ngươi liền chán ghét ta, càng muốn châm chọc khiêu khích ta, có phải hay không?”
Nàng lấy giấy khăn, lau nước mũi, tiếp tục khiếu nại: “Đầu ta hiện tại rất đau, giống như có cái búa đánh vào vậy, khó chịu muốn chết. Ngươi chẳng những không đồng tình ta, còn làm dữ với ta.”
Phòng khách vốn im lặng, bây giờ lại tràn ngập tiếng Tang Vô Yên khóc kể.
Tô Niệm Khâm ngồi ở bên cạnh, cảm thấy rất bất đắc dĩ, nghe thấy nàng khóc cáo, liền nói: “Nước lạnh rồi.” liền đưa ly nước cho nàng, hi vọng có thể dời lực chú ý của nàng.
Giọng so với vừa rồi dịu đi rất nhiều.
Tang Vô Yên uống xong mấy ngụm, nhuận nhuận cổ họng tiếp tục lau nước mắt, nghẹn ngào nói: “Ta là bệnh nhân, ngươi như thế nào nhất quyết muốn khi dễ ta.”
Tô Niệm Khâm không dám trả lời nàng, sợ mang đến tai họa gì nữa, vì thế mở sách ra, tiếp tục đọc. Chẳng qua, tốc độ so với vừa rồi chậm rất nhiều.
Cả người Tang Vô Yên cuộn trong chăn dựa lưng vào hắn, khóc một chút hơi mệt, hơn nữa Tô Niệm Khâm giống như một cái đầu gỗ, một câu cũng không nói, nàng dần dần cũng cảm thấy không thú vị, càng về sau, đau lòng cũng không òn, cơ hồ quên chính mình vì sao muốn khóc.
Một lát sau, Tô Niệm Khâm nghe thấy nàng dần dần bình tĩnh lại, cũng ngừng nói, thỉnh thoảng tự mói thầm, sau lại cơ hồ nhỏ đến không nghe được gì, đến cuối cùng, hô hấp của nàng cũng bình thường lại.

Đại khái là đang ngủ?
Ngón tay hắn dừng lại, nghiêng tai lẳng lặng chờ vài giây, xác định nàng là đã ngủ.
Kết luận xong, Tô Niệm Khâm mới dám thở phào nhẹ nhởm, nhu nhu cái trán. Nàng đã trước mặt hắn khóc qua hai lần, mỗi lần đều kinh thiên động địa.
Hắn nhẹ nhàng đưa ly và sách qua một bên, sợ đánh thức nàng. Hắn đi được vài bước lại quay đầu, có chút chần chờ.
Bởi vì thảm sô pha rất dày và rộng, cho nên nàng mới có thể ngồi ở đó cùng hắn nói chuyện. Nhưng nếu cho nàng ở trên mặt đất ngủ thẳng đền trời sáng, chỉ sợ bệnh càng thêm nghiêm trọng hơn.
Nghĩ như vậy, Tô Niệm Khâm hơi thở dài, lại quay trở lại.
“ Tang Vô Yên.” Hắn gọi nàng, “Ngươi lên giường ngủ.”
Nàng lên tiếng mơ mơ màng màng lại tiếp tục ngủ. Tô Niệm Khâm chỉ còn cách ôm nàng vào phòng. Vừa rồi hắn ôm Tang Vô Yên, là được nàng đồng ý. Nay nàng ngủ bất tỉnh nhân sự, nhớ lại vừa rồi ôm nàng xuống thang lầu hơi xấu hổ, thôi tốt nhất là không ôm nàng.
Nhưng, hắn biết nàng rất khó mới ngủ được, nếu lại gọi nàng tỉnh, có lẽ sẽ khó chịu hơn. Hắn đứng ở giữa phòng, trầm mặc một lát chút rồi mở máy sưởi, sau đó về phòng ngủ.
Hắn một người nằm trên giường mà Tang Vô Yên vừa mới nằm qua, ngủ không được, nhắm mắt lại nghĩ hợp đồng mới ký ngày hôm qua, nhớ tới lời nhạc, nhớ tới một đống gi­ai điệu tùm lum, nhớ tới tiết mục ở viện mồ côi, lại nghĩ đến Tang Vô Yên.


Tô Niệm Khâm không khỏi sờ sờ vết thương trên tay đã chóc da chưa kịp thoa thuốc vì bị nàng quậy. Hắn mở mặt đồng hồ ra, lại sờ sờ: sắp 1h sáng rồi.
Hắn rời giường, khoác áo đen đi đến phòng khách. Lúc giữa đem trời hơi lạnh, cho nên hắn cố ý đem mở máy sưởi cao hơn, nay lại là đầu xuân, có thể coi là có chút rất ấm áp.
Hắn ngồi xổm xuống đụng đến tấm chăn vì nóng quá mà bị Tang Vô Yên ném qua một bên. Hắn sờ soạng tìm được góc chăn, thay nàng đắp lại. Vừa buông tay, Tang Vô Yên lại vén xuống. Hắn lại đắp lên, nàng lại vén xuống.
Này, Tô Niệm Khâm bắt đầu hơi bực. Hắn đời này cho tới bây giờ chưa từng chiếu cố qua người nào, nhất là lọai tình huống này.
Hắn hơi bực đem chăn một lần đắp lại, hơn nữa còn giữ chặc, không buông tay. Hắn định giữ một hai phút, trong lúc Tang Vô Yên cố gắng phản kháng, nhưng đẩy được, thấy không hiệu quả liền thay đổi tư thế ngủ tiếp.
Lúc buông tay hắn nghĩ, nếu Tang Vô Yên dám vén chăn lên nữa, hắn sẽ lấy dây thừng cột nàng lại trong chăn.
Kết quả hắn rất vừa lòng, nàng rất nghe lời, không cử động nữa.
Tô Niệm Khâm kiểm tra thành quả thắng lợi của mình sau đó trở về phòng ngủ ngủ tiếp. Sau khi nằm xuống, lại bắt đầu suy nghĩ việc. Từ nơi này đến sô pha là mười bảy bước; ra cửa phải bước xuống ba bậc thang, rẽ phải lại đi hai mươi hai bước mở hàng rào là đường lớn; từ văn phòng giáo viên đến lớp học đối diện phải đi mười chín bước? có thể hơ nữa? cũng không chắc chắn, hắn đã nửa tháng không đi dạy, huống hồ trước kia mỗi lần đi đâu củng đo bước chân, luôn luôn có đứa nhỏ chạy tới chạy lui, cũng không thể đánh gãy hắn, mà Tang Vô Yên lại cắt đứt được.
Nghĩ đến ba chữ Tang Vô Yên, Tô Niệm Khâm lại đứng dậy đi tới phòng khách. Hắn cúi người dò xét trán nàng, so với ban đêm nóng một chút.
Hắn không có kiến thức cơ bản về y học, suy ra không biết phải làm gì, chỉ có thể tìm miếng dán hạ nhiệt trong hòm thuốc để giảm sốt.
Tang Vô Yên xoay qua xoay lại, tựa hồ ngủ không ngon, lâu lâu lại nói mớ. Hắn nhíu mi lo lắng, sau đó ôm nàng và chăn vào phòng ngủ.
Ngày hôm sau, Tang Vô Yên nhìn Tô Niệm Khâm hỏi:“ Ta đang mơ àh, rõ ràng tối hôm qua ta ngủ ở phòng khách. Sao giờ lại ở phòng ngủ?”
“ Uhm.” Tô Niệm Khâm không chút để ý, đem trứng ốp lếp đặt lên bàn.
Nhìn thấy sắc mặt Tô Niệm Khâm có chút mỏi mệt, Tang Vô Yên hỏi: “Tối hôm qua ngươi không có ngủ àh?”
“ Ngươi không ăn cơm sao?” Hắn không kiên nhẫn hỏi, lại đem đôi đũa cho nàng.
Tang Vô Yên cúi đầu nhìn trứng ốp lếp trên bàn, do dự hỏi một câu:“ Ngươi xác định ăn thứ này sẽ không xảy ra tai nạn chết người?”Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc