Cám Ơn Vận Mệnh Đã Cho Anh Gặp Được Em - Chương 06

Tác giả: Hoa Sơn Trà

Giặt quần áo xong cũng đã gần 10 giờ, anh và Hạt Dẻ đều đi thay quần áo, hai người bọn họ lúc nãy đã nghịch ướt hết cả đồ, khiến tôi cũng bị liên lụy. Tôi vốn hôm nay định ăn cơm dã ngoại nên cũng không tính nấu cơm, vừa thấy anh ôm Hạt Dẻ ra đã hỏi:
“Anh còn nhớ cái chỗ hôm qua em chỉ không? Hôm nay anh có hứng thú không, chúng ta tới đó câu cá đi!”
Anh vẫn còn bế Hạt Dẻ trên tay, suy nghĩ rất nhanh rối gật đầu, còn nói với Hạt Dẻ: “Hôm nay chú sẽ câu một con cá trám đen thật to nướng cho con ăn nhé!”
Hạt dẻ tuy chỉ hơn 2 tuổi, nhưng đối với những chuyện vùng biển nhà mình câu được cái gì vẫn rất rõ, liền nói: “Anh Diêu Tự nói… ở biển… không câu được cá trám đâu.” – Dừng một hồi, nó lại nói: “Nhưng anh Diêu Hoài… từng câu được ở sông đó…nó to, với đen nữa, rất ngon.” – Nói xong còn gật đầu thật mạnh, không hề để ý có người vừa xấu hổ vì câu nói của nó.
Lục Lăng Tranh có vẻ cũng không để trong lòng, anh rất nhanh làm ra vẻ thỉnh giáo: “Hạt Dẻ giỏi quá, biết thật nhiều thứ. Vậy lát nữa ra biển, câu được con gì thì Hạt Dẻ chỉ cho chú với nhé!”
Thằng bé được người ta coi như người lớn mà thỉnh giáo, trông có vẻ rất cao hứng, gật đầu thật mạnh, sau đó liền nghiêm vẻ mặt như muốn đi làm cái chuyện gì lớn lao lắm không bằng. Tôi cũng không thèm để ý hai người dở hơi này, nhanh chóng đi lấy xe đạp ra, lấy cần câu, mồi, rồi lắp cái yên con nít lên.
Lần này vẫn là Lục Lăng Tranh chở, không còn cách nào khác, anh có cho tôi chở đâu cơ chứ, nhưng mà lần này có vẻ như anh đã quen tay rồi, xe đạp lướt đi như bay chứ không lạng lách như lần trước nữa.
Trí nhớ của anh rất tốt, trước khi đi anh chỉ hỏi tôi đi hướng nào, tôi liền quen miệng mà nói: “Đi như ngày hôm qua á!” – Nói xong lại thầm mắng mình ngu, tuy hôm qua anh có chở tôi đi một lần, nhưng đường quê lắm nẻo, lại đâu đâu cũng là cây cối, vườn tược, đâu có dễ nhận ra, vì vậy mỗi khi tới khúc cua tôi liền lên tiếng chỉ anh. Thế nhưng tôi phát hiện, anh vốn không cần tôi làm điều thừa, đến khúc cua anh liền nhanh chóng quẹo đúng hướng, khiến tôi không kìm được mà hỏi:
“Anh nhớ luôn đường sao?”
“Ngày hôm qua đi rồi, đương nhiên phải nhớ chứ.”Anh trả lời bằng một giọng rất không để ý, như thể đó là chuyện bình thường, thế nhưng tôi biết chuyện này không phải là chuyện dễ dàng, tôi cũng từng dẫn một vài người khách đi tham quan đảo, họ đi chơi đó đây nhưng nhiều khi đến lúc ra về rồi vẫn không biết đường đi đến bến tàu.
Đến đây tôi lại nghĩ tới dáng vẻ của anh khi mới tới, dù gì tôi cũng từng sống trong thành phố, nên nhìn anh liền nghĩ ngay tới mấy người tinh anh trong trường, chắc anh cũng không phải người tầm thường.
Nghĩ nghĩ mãi, rốt cuộc cũng tới nơi, ngoài tôi ra thì còn mấy cái xe đạp nữa, hôm nay là cuối tuần, chắc cũng nhiều người hứng chí đi câu. Quả nhiên khi chúng tôi vào, liền nhìn thấy người quen, đó là gia đình quản lí của nhà trẻ Hoa Hướng Dương, cùng với 2 cô gái trẻ và mấy đứa con nít, tôi tiến lên chào hỏi:
“Diêu Tự, hôm nay mọi người cũng đi câu à?”
Diêu Tự đang ngồi gắn mồi câu, nghe tôi hỏi liền nói: “Chị Kiều và bọn họ hẹn nhau đi câu, em ở nhà cũng buồn nên theo ra luôn.” – Cậu vừa nói vừa chỉ đám người Đỗ Kiều và hai cô gái.
Hai cô gái này đều là học sinh cấp 3, một người tên Tô San, là con gái ông trưởng thôn là một cô bé rất hoạt bát và năng động, một người tên Triệu Linh, cô bé này mê đọc tiểu thuyết huyền bí và đam mĩ, luôn muốn trở thành một tiểu thuyết gia, cô bé hay sang nhà chị Mạn Thanh để học hỏi kinh nghiệm, mặc dù tôi không biết giữa tác giả ngôn tình và một hủ nữ thì có kinh nghiệm gì mà nói.
Mấy đứa con nít cũng học ở nhà trẻ Hoa Hướng Dương, thấy Hạt Dẻ đến liền tụ tập vào nhau, rủ nhau đi đào giun, tôi cũng mặc kệ bọn nó, để bọn nhóc tự chơi với nhau.
Tôi lấy cần câu chuẩn bị sẵn ra, quay sang hỏi Lục Lăng Tranh: “Anh từng đi câu bao giờ chưa?”
Anh cầm cần câu, rất thuần thục gắn giun vào, nhìn tôi mỉm cười: “Anh trước đây cũng từng đi hội sở câu vài lần, cũng coi như có kinh nghiệm.” – Nói xong, anh đưa tay vuốt đầu tôi một cái, nói: “Yên tâm, anh nhất định sẽ không để em mất mặt.”
Hai hôm nay anh cũng hay tỏ vẻ thái độ thân mật, nên tôi cũng không thèm để ý, chắc anh là một trong những người thích “Skin Ship” (nôm na là không ngại tiếp xúc da thịt), nếu tôi mà phản ứng quá thì cũng hơi kì, vì vậy liền làm lơ luôn. Thấy anh không cần giúp đỡ, tôi liền tự chuẩn bị cần câu, ngồi sang một bên, vừa câu vừa nhìn phía Hạt Dẻ.
Tô San và Triệu Linh chẳng biết từ lúc nào đã mò sang chỗ tôi, thần bí nói nhỏ vào tai tôi: “Chị Hạ này, em nghe ba em nói, anh ta là tinh anh ở thành phố đấy, hôm giờ ảnh ở nhà chị, chị đã sơ múi được miếng nào chưa?”
Tôi quay sang, liền thấy biểu tình đáng khinh trên mặt Tô San, liền liếc xéo con bé một cái, nói: “Bậy bạ, người ta là người đàng hoàng đấy.”
Tô San tỏ vẻ không đồng ý nhìn tôi, nói: “Đương nhiên em biết anh ta là người đàng hoàng, nếu không sao ba em dám để anh ta ở nhà chị, nhưng mà chị có thể không đàng hoàng mà, hàng cao cấp như vậy, chị chỉ để ngửi chứ không ăn, thật phí quả thị mà.”
Tô San nói xong, còn nhìn xung quanh, lấm la lấm lét nói: “Trai tráng trên đảo này dường như chị đã gặp hết, chất lượng cao thì hiếm có, lâu lâu mới có hàng ngoại nhập như vầy, chị tranh thủ kiếm luôn cho Hạt Dẻ một người cha, chứ chị cứ không để ý, đến khi muốn tìm thì chỉ có hàng lỗi thôi.” – Khi Tô San nói tới hàng lỗi, con bé còn chỉ tay sang Diêu Hoài đang nằm ngáp ngáp ở đằng kia, cần câu đã giật mấy lần mà chẳng buồn nhấc.
Đỗ Kiều đang ngồi bên cạnh liền phản bác: “Anh Hoài cũng không tệ như em nói đâu, chị thấy anh ấy rất tốt.” – Câu nói bị Tô San và Triệu Linh liếc mắt nhìn với vẻ xem thường.


Hồng Trà: Bắt đầu đăng chương bù cho các bạn đây, gần đây thấy trong trường xuất hiện nhiều tân sinh viên, cho Trà hỏi là có bạn nào học chung BUH với Trà không vậy?
Triệu Linh đẩy đầy đôi mắt kính, cũng nhìn tôi nói: “Chị à, giờ trai đẹp toàn thích nhau thôi, anh ta đẹp trai như vầy, thôi thì chị cứ mạnh dạn lên, quật anh ta ra giường, nếu mà được thì hốt luôn, còn không thì chắc là…thế rồi. Dù gì thì chị cũng đâu có thiệt đâu.”
Tôi để ý thấy Diêu Tự đang ngồi câu cá lén lút chuyển ghế sang chỗ khác ngồi, còn vụng trộm đưa tay lau mồ hôi. Nhìn hai con nhóc ánh mắt lấp lánh này, tôi thật muốn hỏi dạo này trường học dạy cái gì mà trong đầu tụi nó toàn mấy thứ kì lạ.
Đúng lúc này, Lục Lăng Tranh cũng tới gần, tụi Tô San thấy vậy liền tản ra, trước khi đi còn cho tôi một ánh mắt cổ vũ, chắc trong đầu lại đang nghĩ tới mấy chuyện không đâu.
Lục Lăng Tranh bước tới, tay còn cầm một con cá mú đỏ đang cắn câu, tôi không ngờ mới đó mà anh đã câu được, anh tới gần hỏi tôi: “Hình như chúng ta quên đem theo xô đựng cá, em cầm cái này, bây giờ anh về lấy nhé!”
Đúng vậy ha, anh nói tôi mới nhớ, đi câu mà tôi lại quên mất cái xô đựng cá, thế nhưng tôi lại không tính về nhà lấy, mà tính đi đến nhà của người dân gần đây mượn đỡ. Người dân trên đảo cứ một tháng thì họp một lần, hầu hết đều quen nhau, mượn có cái xô cũng chẳng hề gì.
Tôi vừa nói ra ý nghĩ này, thì thấy anh hơi sửng sốt, sau đó vẻ mặt a nh liền trở nên nhu hòa hơn hẳn, còn cười nói: “Ở nông thôn thật tốt!”
Tôi biết ý của anh là gì, nếu như là ở thành phố, dù là nhà sát bên nhau muốn mượn đồ nhiều khi cũng khó mở miệng, nhưng ở nông thôn thì khác, ở đâu mọi người cũng là hàng xóm.
Ngay lúc tôi định đứng lên, thì Đỗ Kiều liền tới, đưa tôi một cái xô, sau đó chỉ sang Diêu Hoài đã tìm một gốc cây đánh một giấc từ lâu, nói: “Xài cái này đi, dù sao anh ấy cũng không dùng tới đâu.”
Tôi liền bật cười, sau đó nói cám ơn với Đỗ Kiều, rồi đặt con cá mú đỏ của anh vào xô, lúc này anh cũng thuận thế ngồi cạnh tôi giương câu luôn.
Tiếp theo sau đó, mọi người cũng lục tục câu được cá, khu nước trũng này là nơi cá vào rất nhiều, nên việc câu cá cũng không quá khó, Lục Lăng Tranh liên tiếp câu được thêm một con cá hồng nữa, tôi thì nhìn thấy mấy con cua to mập, liền bỏ hẳn cần câu, chuyên tâm bắt cua.
Hạt Dẻ nhìn thấy cá trong thùng thì cũng rất hứng khởi, liên tiếp đi đào giun đưa cho Lục Lăng Tranh. Nhìn hình ảnh của hai người, bất giác tôi lại nghĩ đến chuyện Tô San nói lúc nãy, nếu như muốn tìm cho Hạt Dẻ một người cha, là anh thì cảm giác cũng không tệ.
Thế nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ thôi, ngày mai anh phải về thành phố rồi, hơn nữa, anh ưu tú như vậy, nhất định có rất nhiều cô gái theo đuổi, đời nào lại thích một cô gái ở nông thôn như tôi, rồi còn đi làm cha dượng cho con người ta. Tôi lắc đầu, chuyên tâm mò cua cho bữa tối.
Tới trưa, mọi người cũng bắt được kha khá, tất cả tụ tập lại làm một buổi hải sản nướng tập thể tại đó luôn. Mọi người tìm một cái cây to tỏa bóng, ngồi xuống đất rồi đem gia vị mà mình đem theo ra, bắt đầu nướng, Diêu Tự bắt được mấy con tôm to tướng, nướng lên rất thơm, tôi cũng được ăn một bữa sảng khoái.
Điều khiến tôi bất ngờ là Lục Lăng Tranh cùng anh em nhà họ Diêu rất nhanh chóng làm thân với nhau, cùng nhau trò chuyện rôm rả. Diêu Tự thì tôi không nói, nhưng đằng này cả Diêu Hoài cũng vất luôn bộ dáng ngủ mãi không đủ mà đi trò chuyện với anh, đương nhiên khi tôi tới gần nghe hai người nói về cổ phiếu, tài chính linh tinh thì liền chẳng buồn nghe nữa, mà lo đi chỗ khác.
Tô San và Triệu Linh thì ngoắc mồm ra nói: “Không nhận ra anh Diêu Hoài luôn, trông anh ấy chém mà mình muốn tin luôn ấy chứ!”
Tôi liền nói: “Diêu Hoài vốn là dân tài chính mà, anh ấy đầu tư cũng giỏi lắm đấy, chứ không em nghĩ tiền đâu mà đi xây nhà trẻ chứ, với lại nhà trẻ ở trên đảo cũng không kiếm được bao nhiêu, nếu như không có Diêu Hoài đầu tư kiếm lợi, thì sao đủ tiền sống chứ.”
Hai cô bé liền không nhịn được mà la lớn: “Ảnh là dân tài chính thiệt hả, em tưởng chém chứ!”
Bữa nướng dã ngoại diễn ra rất vui vẻ, mọi người tụ lại nói chuyện với nhau rôm rả, đến khi về thì ai cũng xách một thùng chiến lợi phẩm. Lúc nãy tôi đã cống hiến hết cá cho bữa trưa rồi nên trong thùng chỉ còn mấy con cua, tôi dự tính tối nay nấu lẩu cua, Trần Hạo bảo hôm nay về nhưng không biết là lúc nào, nếu như anh ấy về kịp bữa tối thì coi như là tiệc chúc mừng nho nhỏ luôn.
Trên đường về tôi nghe thấy Lục Lăng Tranh đột nhiên hỏi: “Em thích ăn tôm à?”


Tôi nghĩ chắc lúc nãy thấy tôi lo ăn tôm không ăn cá nên anh mới hỏi vậy, liền nói: “Thích, em thích tôm, cua, các loại sò ốc.”
“Còn cá thì sao?”
“Cá à, cũng không biết như thế nào, hễ cứ ăn cá là em lại mắc xương, nên em rất ít ăn cá.” – Tôi nói xong, không nghe anh hỏi thêm gì nữa, liền yên lặng cho đến khi về tới nhà.
Đến nhà thì đã 2 giờ chiều, nghĩ nghĩ cũng chẳng có chuyện gì để làm, tôi liền ôm Hạt Dẻ đến phòng chính nằm ngủ trưa, Lục Lăng Tranh cũng đi cùng, tôi nghĩ ngủ trưa chung cũng không có gì to tát nên cũng mặc kệ.
Chúng tôi đánh một giấc thoải mái đến 4 giờ chiều, khi tỉnh dậy thì thấy trên người tôi và Hạt Dẻ có một tấm chăn, tôi không khỏi nghĩ, anh thật là chu đáo.
Hồng Trà: Chương tiếp theo thì Trần Hạo về, mọi chuyện sẽ vỡ lẽ và nam chính sẽ làm như thế nào đây.Chương trước Chương tiếp

Thử đọc